Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Phật Tổ, Long Beach, Mời Dự Khóa Tu, Vía A Di Đà

18/12/201300:00:00(Xem: 1880)
Sau đây là Thư Mời của Chùa Phật Tổ, Long Beach.

THƯ MỜI

DỰ KHÓA TU A DI ĐÀ,

CÚNG DƯỜNG LỄ VÍA ĐỨC PHẬT A DI ĐÀ

Từ 19/12/2013 tới 29/12/2013 tại Chùa Phật Tổ, Long Beach

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức,

Kính thưa quý đồng hương Phật tử,

Hàng năm, vào thời điểm từ giữa tháng mười hai dương lịch, các tự viện Già Lam khắp nơi đều hoan hỷ chuẩn bị đón mừng ngày lễ Vía Đức A Di Đà, vị Phật từ bi ngự trong tâm tưởng hầu hết các Phật tử khắp năm châu bốn biển, do Ngài phát Bồ Đề Tâm, thỉnh lập 48 đại nguyện cứu độ mọi loài.

Để tỏ lòng báo đáp ơn đức cao dầy của vị giáo chủ cõi Cực Lạc Tây Phương, chùa Phật Tổ sẽ tổ chức “Khóa Tu A Di Đà” mười ngày, bắt đầu từ Thứ Năm 19 tháng 12 /2013 đến Chủ Nhật 29 tháng 12/2013, được Chư Tôn Đức bổn tự hướng dẫn.

Thời khóa hàng ngày từ 5:00 am tới 8:00 pm, uyển chuyển qua những hình thức: công phu, tụng kinh, thính pháp, thọ trai, niệm Phật, kinh hành…


Mỗi ngày đều có giờ giảng pháp, tuần tự với giảng sư: Thượng Tọa Thích Nguyên Tâm, Ban Giáo Thọ bổn tự: qúy Đại Đức Thích Thường Tín, Thích Thường Chơn, Thích Thường Tịnh, Thích Thường Đạo, Thích Thường Giác.

Hai bộ kinh sẽ tụng trong khóa tu là Kinh Vô Lượng Thọ và Kinh A Di Đà. Riêng 3 ngày, từ Thứ Ba 24 tháng 12/2013 tới Thứ Năm 26 tháng 12/2013 đại chúng sẽ được hướng dẫn tụng lạy bộ Sám Pháp Lương Hoàng Sám.

Và như thông lệ tại chùa Phật Tổ, một ngày trước khi hoàn mãn khóa tu, đại chúng sẽ nương hạnh tiền nhân, thực hiện Tam Bộ Nhất Bái quanh khuôn viên chùa, dự Hội Hoa Đăng và tùy tâm niệm Phật suốt đêm.

Kính mời quý Phật tử thu xếp thì giờ, đến tham dự đông đảo, để cùng nhau thể hiện sự cúng dường cao thượng dâng lên Chư Phật.

Trân trọng kính mời,

Đại Đức Thích Thường Tịnh

Trụ trì chùa Phật Tổ, Long Beach

Chùa Phật Tổ, 905 Orange Ave., Long Beach, CA 90813

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.