Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giới Trẻ Công Giáo và Chương Trình Bữa Ăn Cho Người Vô Gia Cư

18/12/201300:00:00(Xem: 2920)
(Santa Ana, Calif.) – Trong không khí vui mừng đón Giáng Sinh, gần 50 bạn trẻ từ Văn Phòng Giới Trẻ và nhiều đoàn thể bạn đã phân phát gần 300 phần ăn cho người vô gia cư tại khu vực Tòa Thị Chính Santa Ana vào trưa ngày Chủ Nhật, 15 tháng 12. Bữa ăn trưa có các món ăn Mỹ Việt như spaghetty, salad, gà nướng, thịt xay nướng, chả giò, bánh và nước ngọt. Bữa ăn trưa còn có thêm cả ban nhạc để hát nhạc Noel, bốc thăm phát quà Noel, và hớt tóc miễn phí cho những người vô gia cư.

Xen lẫn trong số các thiện nguyện viên là các em thiếu niên tuổi mới lớn và cả người lớn tuổi ngoài 70. Ngoài ra, một số các nhân viên từ Công Ty Tài Chánh Địa Ốc Coldwell Banker dưới sự hướng dẫn của hai chị em Dương Mỹ Anh và Dương Mỹ Hoàng, cố vấn tài chánh về dịch vụ tài trợ địa ốc trong khu Little Saigon, cũng đã tình nguyện đến tiếp tay với các bạn trẻ Công Giáo.
gioi-tre-feedinghomeless-resized
Bữa ăn cho người vô gia cư.

Vào tuần tới, 22 tháng 12, các bạn trẻ Công giáo này sẽ phục vụ một bữa ăn khác cho khoảng 800 người vô gia cư tại khu phố Los Angeles. Trong suốt mùa đông năm nay, các bạn trẻ sẽ tổ chức bữa ăn miễn phí cho khoảng 200 người vô gia cư tại Mercy House (Nhà Tình Thương) tại Fullerton vào mỗi tối thứ tư, từ 7 giờ tối. Chương trình bữa ăn thường xuyên hằng tuần này đã bắt đầu từ hai năm nay.

Vào tuần trước, 8 tháng 12, các bạn Giới Trẻ Công Giáo đã tổ chức bữa ăn tối cho khoảng 100 trẻ em đang cư ngụ tạm thời tại Orangewood Family & Children Care Center. Đây là các trẻ em từ các gia đình gặp rắc rối và đang ở tạm với gia đình chăm nuôi tạm thời (foster parents). Vào tuần lễ Tạ Ơn vừa qua, các bạn trẻ này cũng đã đến khu Phố Los Angeles để phục vụ bữa ăn miễn phí cho khoảng 630 người vô gia cư.
gioi-tre-feedinghomeless-2-resized
Bữa ăn cho người vô gia cư.

Chương trình phục vụ bữa ăn cho người homeless đã được thực hiện liên tục từ hơn 23 năm qua, với sự khởi xướng và điều hành bền bĩ của Bác Trần Quang Tuyến, hiện nay đã hơn 70 tuổi. Trong nhiều năm qua, trung bình tổ chức đã phục vụ khoảng 2,000 phần ăn mỗi tháng hay 20,000 phần ăn mỗi năm. Liên tục trong nhiều năm, chương trình phục vụ các bữa ăn hằng tuần vào tối ngày thứ ba hay ba lần một năm tại khu Phố Los Angeles.

Nguồn tài trợ chính đến từ các thiện nguyện viên vừa bỏ công và tiền túi để mua thực phẩm, nấu ăn và đem đến nơi phục vụ với tràn đầy sự trân trọng. Ngân Hàng Thực Phẩm (Orange County Food Bank) cũng hỗ trợ cung cấp một phần thực phẩm miễn phí hay giá rẻ. Ban Điều Hành Chương Trình rất mong được sự trợ giúp của các nhà hàng trong khu vực để hỗ trợ trong các công tác căn bản như tặng các món thực phẩm thặng dự, đông lạnh, cất giữ hay hâm nóng các số lượng thực phẩm lớn. Mọi thắc mắc hay đóng góp xin liên lạc về Nga My ở địa chỉ e-mail ngamyn@hotmail.com hay ông Trần Quang Tuyến ở địa chỉ e-mail t_qtran@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.