Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mỹ: Hàng Tốt, Đất Lành

16/12/201300:00:00(Xem: 3320)
Mỹ: Hàng Tốt, Đất Lành
Tuần lễ thứ hai của tháng 12 bắt đầu mùa mua sắm đông nhứt trong năm của Mỹ vì lễ Giáng Sinh và Tết Dương Lịch là kỳ nghĩ dài nhứt của Mỹ. Năm nay 2013 có hai tin vui: hàng Mỹ tốt rất được ưa chuộng ngay tại nước Mỹ và nước Mỹ đất lành nhiều người ngoại quốc muốn chọn nơi này làm quê hương.

Trước nhứt, hàng Mỹ tốt, bền người các cửa hàng đa quốc gia ở Mỹ bày bán rất nhiều vì người tiêu thụ Mỹ bây giờ tỏ thích Made in USA. Tin của truyền hình NBC, hàng hoá ‘Made in USA' hấp dẫn người mua sắm vào mùa lễ. Nhãn hiệu “Made in USA,” ngày càng được dân mua sắm ưa chuộng, nhất là vào những ngày lễ cuối năm. Không những được ưa chuộng tại các cửa hàng trên không gian thực mà trên mạng hàng Mỹ đắc như tôm tươi.

Chẳng những hấp dẫn tại nước Mỹ là một thị trường lớn mạnh nhứt thế giới, mà hàng Made in USA còn được ưa chuộng ở Liên Âu, thị trường lớn số hai của thế giới, và tại các nước khác trên hoàn cầu nữa.

Vì vậy các cửa hàng lớn có tính đa quốc gia của Mỹ buôn bán hàng hoá của nhiều nước đang có khuynh hướng lập một khu bán hàng nội địa Mỹ riêng rẽ để người mua lựa chọn.

Thí dụ như Công ty Wal-Mart, một đại công bán lẻ lớn nhứt Mỹ, chuyên bán hàng của Trung Quốc cũng lập ra một khu riêng biệt trong cửa hàng của mình, gọi là khu “Made in USA”, có đủ loại mặt hàng, từ bột giặt cho đến tã lót trẻ em cho đến ca nô dài 12 feet của Mỹ làm ra

Các mặt hàng gắn nhãn “Made in USA” phỏ biến là giày dép, quần áo, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình. Đặc biệt, do sản xuất đúng dịp lễ Giáng sinh nên người tiêu dùng có cơ hội lựa chọn các sản phẩm với mức giá vừa tui tiền của người Mỹ bình dân. Một quần jeans hiệu Wallace and Barnes chỉ 20 USD; áo gi-lê thời trangu giá cũng khoảng gần 25 Đô la thôi.

Không những bình dân mà các cửa hàng nổi danh ở Mỹ cũng dành cho hàng Made in USA dáng đứng bền vững vươn lên. Công ty Nordstrom của Mỹ chuyên về quần áo thời trang, trưng bày và bán nhiều quần áo, mỹ phẩm, nữ trang, và giày dép Made in USA.

Club Monaco cửa hàng sang trọng cũng trưng bày và buôn bán rất nhiều những bộ veston và áo lạnh sản xuất tại Mỹ. J. Crew sang trọng cũng bán quần jeans “Made in USA” vừa túi tiển của người mua.

Nhận định của người dẩn chương trình này của truyền hình NBC nói khi hàng hóa “Made in USA” tái xuất hiện tại các cửa hàng, thì chúng hấp dẫn người mua, hiện tượng này cho thấy sức hấp dẫn của hàng nội địa ngày càng cao đối với người tiêu dùng, đặc biệt là những người ưa chuộng bất cứ gì “Made in USA.”

Ông David Trumbull, một cố vấn và là một chuyên gia về dệt may và sản xuất tại Mỹ, nói với NBC “Nước Mỹ bị mất một phần ba việc làm trong lãnh vực sản xuất trong một thập niên qua. Thế nhưng, hàng 'Made in USA' đang được ưa chuộng trở lại, và khuynh hướng này sẽ tiếp tục.”

Một blogger tên Wagner viết rằng: “Nếu một người tiêu thụ nào đó nhận thức được và cảm thấy tự hào khi mua hàng, hoặc nhận quà tặng, sản xuất tại Mỹ, họ sẽ bỏ thời gian tìm mua hàng hóa 'Made in USA' từ nay đến cuối năm.”

Không phải từ nay cho đến cuối năm. Mà nửa thế kỷ trước những người Việt Nam gọi là ‘chống Mỹ cứu nước’ cũng khoái đồ Mỹ. Điều này có thể thấy dưới lăng kinh của người Việt trong nước bây giờ. Ô. Hồ chí Minh ở hang Pac Bó rất mê thuốc hút Mỹ Phillips Morris.Thời chiến tranh chống Mỹ, du kích Việt Cộng nói chống Mỹ thì cứ chống, hàng Mỹ tốt cứ xài. Từ cái võng đến cái quần cho đến viên thuốc chống sốt rét, du kích Việt Công đều ‘khoái’ vải dù nylon Mỹ và thuốc Chloroquine Made in USA.

Chắc Ô Võ văn Kiệt, Nguyễn minh Triết, Trương tấn Sang, Nguyễn tấn Dũng đều thể nghiệm chuyện này nên là những người mạnh dạn chủ trương bang giao với Mỹ và mở cửa kinh tế cho đầu tư ngoại quốc vào VN, cứu sống VNCS sắp đột quị như Liên xô.

Tiếp theo Người Trung Hoa đổ xô mua nhà ở California. Tại thành phố Irvine, gần Little Saigon của người Mỹ gốc Việt ở nam Cali, một số công ty xây dựng gia cư, lớn nhất của nước Mỹ như là Fivepoint Communities nói “Các chuyên viên môi giới đang chứng kiến cảnh nhiều người Á Châu đang đi mua nhà như là làm một cuộc đầu tư, nhưng con cái của họ sắp sang đây học, vì vậy chúng sẽ cần nhà. Họ còn coi ngôi nhà như là một khoản đầu tư vào giáo dục.”Công ty nầy cho đây là một sự hồi sinh trong ngành xây dựng tại Hoa Kỳ, mà đa số khách hàng chánh yếu là người Trung Hoa. Người từ Hoa Lục thấy thị trường địa ốc ở đây vẫn có chỗ để tăng giá. Điều thúc đẩy họ tìm đến đây là vì họ có tiền mặt, và họ muốn đặt tiền hoặc đầu tư vào một nơi nào đó an toàn hơn so với Trung Quốc.

Bà Emile Haddad, giám đốc điều hành của công ty kể chuyện ông Brian Yang ở Trung Quốc cho biết, ông đã mua một ngôi nhà ở Irvine trong năm nay, nhưng ông sẽ chờ 5 năm, cho đến khi đứa con gái lên 10 tuổi, thì cả gia đình mới dọn sang Hoa Kỳ.

Người Trung Hoa ở lục địa mua nhà ở Mỹ vì một phần các trường trung học và đại học Mỹ là nguồn thu hút học sinh, sinh viên sang du học. Phần khác là dân nhà giàu ở TC lo ngại tình hình bất ổn chính trị, lạm phát, và ô nhiễm ở Trung Quốc. Họ đang trả toàn tiền mặt để mua nhà ở California, sử dụng nó như là một nơi an toàn cho tiền bạc tài sản của họ. Hiện thời, ông Yang cho thuê căn nhà bốn phòng ngủ, và thu lời được 5% trên số vốn đầu tư.

Những ngôi nhà kiểu mẫu mới ở Great Park ở Irvine đang lôi cuốn hàng ngàn khách hàng có khả năng mua. Có hơn 20,000 người đã tham dự vào những dịp mở nhà cho khách tới xem vào cuối tuần.

Rõ ràng nước Mỹ là một đất lành chim đậu, khác với TC đất dữ chim đi. Người Trung Hoa có nhiều cách để đến đất lành Mỹ, ít ai ngờ. Có thai sang Mỹ sanh. Cho con cháu du học Mỹ. Có khi cho học sinh du học để mẹ được qua với tư cách bão mẫu. Số du học sinh từ TC đến Mỹ đông nhứt so vói các nước. Lấy vợ, lấy chồng để vào quốc tịch theo kiểu ‘ăn theo’. Đinh cư đầu tư với một số vốn cở nửa triệu lập cơ sở mướn 5 người làm.

Sau rốt lời kết luận: hàng Mỹ tốt, nước Mỹ đất lành. Người Mỹ gốc Việt đang hưởng đại phước ở Mỹ sau cuộc di tản vô tiền khoáng hậu trong lịch sử VN, để tỵ nạn CS./.(Vi Anh)

19/10/2018(Xem: 967)
Song Ngọc- người đã viết những ca khúc hay góp phần vào kho tàng âm nhạc Miền Nam tự do. Miền Nam đã mất vào tay Cộng Sản vào cuối tháng 4 năm 1975 để từ đó bao nhiêu di sản văn hóa văn minh của Việt Nam Cộng Hòa
19/10/2018(Xem: 298)
Vào lúc 1:30pm, ngày thứ Bảy 13/10/2018 một cuộc họp mặt các vị dân cử với cử tri cộng đồng người Việt tại San Jose do Câu Lạc Bộ Truyền Thông Báo Chí Bắc California tổ chức đã diễn ra tại Trung Tâm Văn Hóa Việt Mỹ San Jose
19/10/2018(Xem: 339)
Hán Hóa, Đàn Áp, Cấm Đạo, Diệt DânTộc Duy-Ngô: Chánh Sách Trung Cộng Đối Với Tân Cương Một Triệu Người Duy Ngô – Hồi Giáo Đang Ở Tù. - Từ Mùa Xuân 2017, TQ Bắt và Nhốt các công dân Hán Hồi giáo của Tỉnh Tây-Turkestan hay Xinjiang-Tân Cương
19/10/2018(Xem: 345)
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021.
19/10/2018(Xem: 263)
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, rằng quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
19/10/2018(Xem: 526)
Stanton, Nam California (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, 8058 Lampson Ave, Thành phố Stanton, Nam California vào trưa Chủ Nhật ngày 14 tháng 10 năm 2018, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức Đại Hội Đồng Đế Hội Ngộ 2018 với chủ đề: “Đồng Đế Hẹn Ngày Ta Về”...
19/10/2018(Xem: 184)
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình này sẽ được tổ chức vào Thứ Bảy, 27 tháng 10, 2018 từ 1:00 giờ trưa - 4:00 chiều tại Atlantic Play Center, địa chỉ là 13630 Atlantis Way, phía sau Garden Grove Park.
19/10/2018(Xem: 664)
Tổng Bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng nhận thêm chức Chủ tịch nước từ chiều ngày 23/10/2018, sau cuộc bỏ phiếu kín của Quốc hội nhưng liệu tam đầu chế gồm ông, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và 14 Ủy viên Bộ Chính trị có dám công bố bản kê khai tài sản cho dân kiểm tra để làm gương, hay vì, như lời ông nói: “khó, nhạy cảm và phức tạp” nên cứ im đi cho đẹp lòng nhau?
19/10/2018(Xem: 487)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com , tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
19/10/2018(Xem: 2776)
Tin báo Pháp Le Figaro mới đây, Chủ tịch Trung Quốc Tập cận Bình «đang tìm cách loại bỏ hoàn toàn một phe cánh bị coi là nguy hiểm».
19/10/2018(Xem: 913)
Australia -- Một bác sĩ gốc Việt bị cáo buộc là đã khai gian để lấy tiền 13,465 hồ sơ Medicare -- tổng cộng tới 834,188.20 Úc Kim.
19/10/2018(Xem: 944)
KABUL - 3 công dân Mỹ bị thương trong vụ nổ súng hôm Thứ Năm tại Dinh của tỉnh trưởng Kandahar (miền nam Afghanistan) – thủ phạm là nội tuyến xâm nhập, theo xác nhận của Taleban, nổ súng tại hội nghị đang diễn ra trong Dinh tỉnh trưởng.
19/10/2018(Xem: 498)
Ngoài ra, sau gần 1 giờ thuyết trình TT, ngoại trưởng Mike Pompeo tuyên bố “chính quyền Riyadh sẽ hoàn tất cuộc điều tra về trường hợp Khashoggi trong vài ngày”.
19/10/2018(Xem: 290)
PARIS - Một cuộc nghiên cứu mới nhận thấy tuổi thọ của người Tây Ban Nha cao hơn người Nhật, sẽ đứng đầu thế giới vào năm 2040 – Hoa Kỳ tuột nhiều hạng.
Tin công nghệ
Android Pie hay Android 9.0 là một bản cập nhật lớn của hệ điều hành Android. Nó đi kèm với rất nhiều tính năng mới như giao diện Material mới, cải thiện thời lượng pin... Khoảng giữa tháng 10/2018, Sony đã công bố lịch trình cập nhật lên phiên bản Android mới cho các thiết Xperia của hãng.
Được chụp lúc gần nửa đêm ở địa phương, bức tranh toàn cảnh đêm mùa thu này nối tiếp mái vòm của dải Ngân Hà băng qua đường chân trời phía bắc từ High Fens, Công viên Tự nhiên Eifel (Eifel Nature Park) ở biên giới Bỉ và Đức.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc có kế hoạch táo bạo xây dựng một Mặt trăng nhân tạo sáng gấp 8 lần Mặt trăng thật.
Khoảng giữa tháng 10/2018, sàn đấu giá trực tuyến eBay đã đệ đơn kiện chống lại Amazon với cáo buộc cho rằng sàn thương mại điện tử đang lôi kéo bất hợp pháp những người bán hàng có giá trị cao bằng cách xâm nhập vào hệ thống nhắn tin nội bộ của eBay.
Khoảng giữa tháng 10/2018, IBM, hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ, đã chính thức ra mắt mạng lưới theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain, Food Trust, sau 18 tháng thử nghiệm.
Các tin vịt, tin định hướng sai là vấn đề khiến Facebook bị chỉ trích rất nhiều trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. Khoảng giữa tháng 10/2018, gần đến kì bầu cử giữa kì sắp tới, Facebook quyết định lập hẳn một phòng "war room" để theo dõi, giám sát và xử lý nhanh các loại tin giả, tin sai. Trong căn phòng chứa được khoảng 24 người tại trụ sở chính của hãng tại Menlo Park, Facebook cho gắn 17 màn hình, mỗi cái sẽ theo dõi một luồng thông tin khác nhau.
Mọi người thường sử dụng kính sát tròng như một phương pháp thay thế các gọng kính cồng kềnh hoặc sử dụng chúng trong nhu cầu làm đẹp là chính. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 10/2018, các nhà khoa học tại đại học Đông Nam và đại học Dược Trung Quốc tại Nam Ninh đã phát triển một hệ kính sát tròng không chỉ có khả năng phóng thích thuốc qua đường mắt, mà còn có thể thông báo tình trạng phóng thích đã hết thuốc hay chưa
Những màn hình máy tính với viền siêu mỏng đã trở thành xu hướng của các nhà sản xuất phần cứng máy tính vài năm trở lại đây. Khoảng giữa tháng 10/2018, AOC giới thiệu series màn hình mới mang tên V2, với ba phiên bản với kích thước màn hình 22, 24 và 27 inch
Khoảng giữa tháng 10/2018, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple có thể sẽ chuyển từ chip Intel sang bộ vi xử lý dựa trên ARM cho máy tính Mac vào năm 2020 hoặc 2021. Hồi tháng 04/2018, trang Bloomberg cũng dự đoán đến năm 2020, mọi người sẽ bắt đầu thấy những chiếc MacBook sử dụng vi xử lí dựa trên nhân ARM của Apple.
Khoảng giữa tháng 10/2018, một số nguồn tin cho biết, Facebook đang bị cáo buộc cố ý làm sai lệch thời lượng xem video quảng cáo có trả phí được đăng tải trên mạng xã hội, từ đó khiến các nhà làm quảng cáo bị lừa rằng video của họ được nhiều người quan tâm, quảng cáo trên Facebook là hiệu quả và tiếp tục chi tiền, nhưng thực tế là không mấy ai coi quảng cáo video trên Facebook.
Trong năm 2018, những công ty công nghệ lớn như Facebook và Google đã phải đối mặt với hàng loạt scandal rò rỉ dữ liệu của người dùng hay sử dụng sử liệu để nhắm mục tiêu vào quảng cáo.
Vào ngày 10 tháng 10, một kính viễn vọng mới phản chiếu ánh sáng khi mặt trời lặn. Trong ảnh chụp nhanh từ Đài quan sát Roque del Los Muchachos, với đường chân trời tối màu ở phía trên và sắc màu hoàng hôn ở bên dưới, mặt gương phân đoạn của kính đảo ngược hình ảnh bầu trời đang vào đêm tuyệt đẹp trên Đảo Canary của La Palma. Các mảnh gương bao phủ đường kính 23 mét và được đặt trong cấu trúc mở của Kính viễn vọng Large Scale Telescope 1, được tạo ra là thành phần đầu tiên của Kính viễn vọng Cherenkov (CTA - Cherenkov Telescope Array).
Khoảng giữa tháng 10/2018, thẩm phán Alison Nathan của tòa án Quận phía Nam New York, đã chính thức phê duyệt đơn thỏa thuận giữa CEO Tesla Elon Musk và Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ SEC về việc dàn xếp giữa 2 bên.
Trang CNBC cho biết, dữ liệu của khoảng 3 triệu người dùng Facebook ở Châu Âu đã bị ảnh hưởng trong vụ hacker tấn công mạng xã hội lớn nhất thế giới vào tháng 09/2018.
Khoảng giữa tháng 10/2018, Facebook đã ra mắt Portal, thiết bị gọi video có thể ra lệnh bằng giọng nói để cạnh tranh với Google Home Hub, Amazon Echo Show và Apple HomePod.