Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnamese League Of Orange County, Inc. Tổ Chức Mừng Lễ Giáng Sinh

11/12/201300:00:00(Xem: 1541)
Garden Grove/Nguyễn Ninh Thuận - Giáng Sinh! Giáng Sinh! Cái tên quen thuộc mà mọi người trên quả địa cầu đang nô nức trông chờ, nhất là các em nhỏ đếm từng ngày trôi qua thật mau để được nhận quà trong niềm mơ ước dạt dào… Trưa nay,Thứ Hai 9-12-13 khí trời thật lạnh & gió thổi mạnh của Nam Cali., VIETNAMESE LEAGUE OF ORANGE COUNTY, INC. đã tổ chức sớm Mừng Giáng Sinh cho các học viên chậm phát triển tại phòng hội của Hiệp Hội tại số 13139 Harbor BLVD. Garden Grove, CA. 92843 trong không khí mừng vui của các học viên chậm phát triển với những trang phục & đôi cánh Thiên Thần trắng toát, trên đầu là những vòng tròn kim tuyến lập lánh trong những khuôn mặt cùng ánh mắt sáng ngời như quên bao nỗi ưu phiền bệnh tật… Hiện diện trong phòng gồm nhiều phụ huynh & thân nhân của các học viên khuyết tật ngồi trên những dãy ghế kê hình chữ U 3 góc phòng. Trên cùng là một bàn chất đầy những gói quà Giáng Sinh bao bọc đủ màu sắc lớn bé để trao cho những học viên sau bữa tiệc. Bên cạnh bàn là cây Noel khá lớn được trang trí những hình tượng và kết nhiều đèn đủ màu chớp tắt lia lịa làm khung khí căn phòng đủ màu sắc Giáng Sinh vui tươi…
nguyen-ninh-thuan-giang-sinh-04-resized
Hình ảnh lễ Giáng Sinh.

Mở đầu chương trình các học viên & Cô Mỹ Liên cùng các cô giáo trong những trang phục Thiên Thần đồng ca bài Đêm Thánh Vô Cùng/ Silent Night/ Đêm Yên Lặng. Tất cả cầm đèn cầy hát và biểu diễn thật hay.

Sau đó Giám Đốc Thiện Nguyện Phạm Ngọc Lân đại diện BTC cầm những bao thơ có hiện kim trao tặng từng nhân viên trong Hiệp Hội như: Janice Thu Bui, Lê Bình Minh, Nguyễn Lệ Thuỷ, Đinh Kim Niên, Lê Mỹ Liên, Phan Chung, Ngô Kinh Luân, Phạm Ngọc Dũng, Nguyễn Đức Trí, Cao Tiến Bộ, Vũ Đăng Khoa, Dương Thắm. Sau đó anh trao tấm Place bằng đá trong do Hiệp Hội trao tặng cho Cô Giám Đốc Janice Thu Bùi ( Awake) với lời chia sẻ: …Cô GĐ Jamice Bùi là một giám đốc làm việc nhiệt tình & có trách nhiệm… Hiện nay Hiệp Hội Người Chậm Phát Triển tại đây nhận học viên có giới hạn, khỏang hơn 40 em, so với số lượng 4 ngàn em. Ở đây sinh hoạt rất vui & chăm sóc kỷ để các em có đời sống bình thường vui vẻ…”

nguyen-ninh-thuan-giang-sinh-03-resized
Hình ảnh lễ Giáng Sinh.

Cô Janice Bùi giới thiệu thân nhân các học viên khuyết tật…

Tiếp chương trình văn nghệ là những bài hát: -Chúa Giêsu Lâm Phàm với nhóm Thiên Thần cầm loa- Vũ Khúc,Tiếng Hát Thiên Binh với các em Tín, Mạnh, Chuẩn, Phi Hưng, Hậu, Katie,Dung, Hoa, Hoan, Quân, tuấn, Duy Hùng- Felix Navidad- Người Tuyết Băng Giá.
nguyen-ninh-thuan-giang-sinh-02-resized
Hình ảnh lễ Giáng Sinh.

Ông Nguyễn Canh Nông, đại diện của các phụ huynh trong Hiệp Hội Người Việt Orange County lên cám ơn cô Giam Đốc Janice Bùi, các Thầy cô giáo & Nhân viên chăm sóc dạy dỗ các con em chậm phát triển một cách chu toàn... Sau đó ông giới thiệu hai con của ông là Chuẩn Nguyễn & Lê Nguyễn lên tặng hoa cho cô Giám Đốc điều hành Hội.

Sau bài Jingle bells là Vũ khúc - Santa Clause Comming to town/ ông già Nô-en xuống phố do các học viên và cô Giám Đốc trong vai Ông Già Noel với trang phục đỏ chói múa hát rất nhịp nhàng Bài /We wish you a merry Xmas/Mừng Anh vui Giáng Sinh thật vui nhộn.
nguyen-ninh-thuan-giang-sinh-01-resized
Hình ảnh lễ Giáng Sinh.

BTC chiêu đãi thức ăn thật hậu hỷ nào là Bò Kho & Bánh mì, Chả giò, Đu Đủ Bò Khô, Bánh mì thịt, xôi, chè…

Chúng tôi ra về với niềm hy vọng sẽ chào đón một ngày Giáng Sinh như ý & cầu mong Chúa Jesu sẽ ban phước lành đến cho nhân loại không bị thiên tai bão lụt như năm cũ. Chúng tôi thầm nghĩ chỉ dạy cho những con em sáng suốt còn khó, mà nay lại dạy dỗ cho các em kém may mắn bị khuyết tật còn khó hơn trăm lần..Thế mà Hiệp Hội Người Việt Khuyết Tật tại đây đã đem bao công sức huấn luyện các em đã ca múa nhiều bài hát thật nhịp nhàng & hay…Thật là một kỳ công đáng được biểu dương, khen tặng…

Quý vị muốn biết sinh hoạt của hội VIETNAMESE LEAGUE OF ORANGE COUNTY,INC. xin liên lạc cô Janice Bùi qua email: janicebui@gmail.com. Phone: (714 ) 537-7808.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.