Quận Cam: Dân Việt Theo Dõi, Đếm 9,544 Phiếu Khiếm Diện

08/11/200200:00:00(Xem: 4819)
PHOTO: Nghị viên tân cử Andy Quách, giữa, đang ngồi trước máy laptop, theo dõi tình hình bầu cử.

WESTMINSTER (Lê Minh ) - Andy Quách, một khuôân mặt trẻ nhất của cộng đồng Việt đã chính thức đắc cử vào chức nghị viên của thành phố Westminster, một tỉnh có đông dân Việt và được xem là thủ đô chính trị, văn hóa của người Việt tỵ nạn tại hải ngoại.
Andy đã dẫn đầu bảng kiểm phiếu từ giờ đầu đến cuối, với tổng số hơn 8000 cử tri bầu cho anh. Sau khi số phiếu bầu khiếm diện được đếm, sẽ nâng cao số phiếu thắng cử của Andy. Các đối thủ của anh chỉ có số phiếu 2/3 số phiếu của Andỵ Trong khi đó, cho chức vụ Thị Trưởng Westminster, bà Margie Rice thắng cử chỉ có khoảng 6000 phiếu.
Đây là một dấu hiệu cho nhiều người hy vọng cộng đồng Việt sẽ có một Thị Trưởng tại Westminster trong tương lai gần, và cũng là một thông điệp ngắn gọn gửi cho các chính trị gia Hoa Kỳ quan tâm đến lá phiếu và quyền lơị chính trị, an sinh của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong tương lại một cách đứng đắn.
Song song chiến thắng của Andy Quách, cuộc tranh cử vào chức vụ Ủy Viên giáo dục của học khu Garden Grove chưa ngã ngũ.


Luật sư Nguyễn Q. Lân đã có số phiếu 16,398 bám sát hai đối thủ của anh là 2 người Mỹ trắng, đang là ủy viên giáo dục của học khu Garden Grove từ 8 năm naỵ Hiện nay có 4 ứng cử viên này đang chờ đợi kết quả của nhiều ngàn phiếu khiếm điện đang đếm để dành 2 ghế trong hội đồng giáo dục Garden Grove.
Cử tri Việt tại học khu Garden Grove đã ghi danh đi bầu theo thể thức khiếm diện lên đến 9,544 trong số khoảng 20,000. Đa số phiếu bầu khiếm diện này nằm trong hai tỉnh Westminster và Garden Grove, nơi có mật độ tập trung của người Việt rất cao.
Cách đây 4 năm nghị viên Tony Lâm đã thua đối thủ Kermit Marsh 97 phiếu, nhưng 19 ngày sau với lá phiếu bầu khiếm diện của cử tri Việt, ông Tony Lâm đã vượt qua đối thủ của mình gần 500 phiếu và ông đã dành ghế nghị viên tại tỉnh Westminster. Một cách tương tự năm 2000, sau ngày bầu cử Luật sư Trần Thái Văn cũng nhận được thêm 3,500 phiếu khiếm diện của cử tri Việt để Ls Văn đạt được số phiếu (17,908) cao nhất lịch sử tại tỉnh Garden Grove.
Theo kinh nghiệm của hai Nghị Viên Trần Thái Văn và Tony Lâm cho biết ứng cử viên Nguyễn Quốc Lân có nhiều hy vọng sẽ nhận được đa số phiếu khiến diện của cử tri Việt chưa được đếm. Sư kiểm phiếu này mất thơì gian ít nhất 1 tuần, chúng ta sẽ biết kết quả chính thức vào thứ ba tuần sau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.