Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Như Hảo Kỷ Niệm 50 Năm Hoạt Động Truyền Thông Và Kỷ Niệm 14 Năm Phát Sóng Radio Ở Nam California

19/11/201300:00:00(Xem: 6204)
Anaheim (Nguyễn Ninh Thuận).- Nói đến chị Như Hảo, chúng tôi liên tưởng đến Nữ xướng ngôn viên khả ái, giọng Huế êm dịu pha lẫn Bắc Nam thật ngọt ngào của chương trình Phạm Mạnh Cương ngày nào… Đó là người đẹp Đồng Khánh, một thời đã khơi nguồn cảm hứng cho các Nhạc sĩ đã sáng tác nhiều nhạc phẩm về tình yêu… Năm tháng trôi qua, rồi sang tị nạn tại xứ tạm dung, người xướng ngôn viên khả ái này vẫn còn phong độ như xưa. Chị đã sinh sống ở Canada và sau đó chuyển về Mỹ. Tuy vậy, ngành Truyền thông vốn là nghiệp dĩ chị đã đeo mang suốt cuộc đời và những trang đó trải dài trong cuộc sống của chị…

Tối hôm Thứ Sáu 15-11-2013 tại Nhà Hàng Seafood Kingdoom, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA. 92804, chị Như Hảo đã tổ chức buổi dạ tiệc kỷ niệm Đài phát thanh Mẹ Việt Nam bước vào năm thứ 14 tại Miền Nam California, đồng thời cũng đánh dấu 50 năm hoạt động trong ngành Truyền thông VNCH của Như Hảo (kể từ 1963 trên Đài Tiếng Nói Quân Đội) đã đón chào gần 450 quan khách gồm nhiều chức sắc của các quận hạt trong quận Cam, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, MTQ và thân hữu cùng hầu hết các cơ quan truyền thanh báo chí …đã đến tham dự tiệc trong không khí đầm ấm vui tươi với ban Tứ Ca Tình Hoài Hương cùng những ca sĩ giúp vui trong khi chờ đợi khai mạc, ban nhạc Moon Flower. MC: Đỗ Thanh, Mộng Lan, Giáng Ngọc.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm, chị Như Hảo lên chào mừng và cám ơn, các MTQ & quan khách tham dự. Trong lời chia sẻ có đoạn nói: “….Cách đây 50 năm, trên hệ thống Đài Phát Thanh Quân Đội VNCH có hai chương trình của Phạm Mạnh Cương & Như Hảo đã thu hút sự yêu thích của đông đảo thính giả đó là CT Tiếng Hát Hậu Phương, và CT Nghệ Sĩ &Chiến Sĩ. Ba năm sau, vào năm 1966, khi hệ thống truyền hình VNCH được thành hình, Như Hảo & Phạm Mạnh Cương đã điều hợp các CT: Đêm Vô Tuyến, Hoa Thời Đại & CT Phạm Mạnh Cương cho đến năm 1975…

Tại Canada TP Motreal, Như Hảo đã thực hiện nhiều CT văn tại địa phương trong vai trò biên tập và hướng dẫn CT. Năm 1990 tại Miền Bắc Cali, Như Hảo đã hợp tác với NS Anh Việt (đại Tá Trần V Trọng) thực hiện CT Gợi Giấc Mơ Xưa trên Đài Phát Thanh Quê Hương VN. Năm 1993-1994 tại Bắc Cali. Như Hảo là Giám Đốc & Điều hành CT phát thanh Mẹ Việt Nam, đã phát thanh 17 giờ mỗi ngày trên làn sóng 1500AM với sự cọng tác của NV Nguyễn Bá Trạc và rất nhiều văn thi hữu khắp nơi…Năm 1995 Như Hảo chủ biên tạp chí Mẹ Việt Nam & làm đại diện cho Radio Bolsa tại San Jose… Năm 2005 làm GĐ CT của đài phát thanh VNTD & Global TV 57.10 và trong thời gian đó cho đến nay là GĐ đài Mẹ Việt Nam ở Nam Cali… Trong 9 năm hoạt động về xã hội, Như Hảo đã liên tiếp tổ chức Ngày Hiền Mẫu để vinh danh các nữ lưu đi vào dòng chính, các phụ nữ ưu tú…”.
nhu-hao-radio-anniversary-resized
Hình ảnh buổi lễ.

Tiếp theo Như Hảo đã giới thiệu các cộng tác viên lên sân khấu để vinh danh & tặng quà là: Anh Phạm Ngọc Phước, chị Hạnh Ngọc, Đỗ Thanh, chị Kiều Mỹ Duyên, Long Vân, Trương Uy Tùng, Chị Yến Tuyết… Các chị cũng thay phiên nhau chia sẻ cảm tưởng & ca tụng những công việc làm của chị Như Hảo…


Sau đó BTC đã giới thiệu đại diện các cơ quan chính quyền lên trao bằng tưởng lục: GS Janet Nguyễn/ DS Đình Thức- TNS Lou Correa/ Quyên Trần- Chánh biện lý Quận Cam, BS HữuNghị sĩ Thị Trưởng thành phố Irvine và các vị có mặt gồm Dân biểu Travis Allen- LS. Dina Nguyễn, Phó Thị Trưởng Garden Grove và phu quân Đỗ Vinh- ông Phát Bùi- Ông bà cựu chánh án Nguyễn Trọng Nho, BS Hữu... Bà Như Hảo cho biết, vì bận việc không đến được, nhưng Thị Trưởng Westminster, ông Tạ Đức Trí đã trao tặng Bằng Tưởng Lục của TP Westminster cho bà trước buổi dạ tiệc…

Tất cả mọi người đều ca ngợi chị Như Hảo trong mọi lãnh vực truyền thông báo chí đã hoạt động với tất cả tấm lòng, luôn thắp sáng ngọn lửa của tình đồng hương trên đất khách quê người… Đặc biệt nhà thơ Quốc Nam từ Seattle đến Cali. cùng một nhóm phụ nữ Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu cùng lên sân khấu tặng bằng Vinh Danh chị Như Hảo với lời ghi “Đại Hội Văn Chương Phụ Nữ Việt Nam Toàn Cầu ca ngợi sự đóng góp vào công cuộc bảo tồn và phát huy nền Văn Hóa Dân Tộc Việt nửa thế kỷ qua (1963-2013), đặc biệt trong lãnh vực truyền thông của: Nữ Chủ Đài / Nghệ Sĩ Như Hảo. Chị xứng đáng là một trong những Phụ Nữ Tài Năng tiêu biểu trong dòng sinh hoạtcủa tập thể người Việt Quốc Gia tại hải ngoại” Thi sĩ Quốc Nam chia sẻ: “…Đây là lần thứ hai tại Nam Cali, chúng tôi vinh danh nhà truyền thông Như Hảo, một trong những vị nữ lưu của VCPNVNTC sau tháng rồi đã vinh danh chị ở miền Đông nước Mỹ… Mong chị đầy đủ sức khỏe để phát huy ngành truyền thông ngày một tốt đẹp hơn như hoài bảo của chúng tôi đã và đang làm…”

Xen kẽ những lời phát biểu là những tiết mục văn nghệ rất đặc sắc như Hợp ca của TC Xuân Điềm bài “ Mẹ VN ơi chúng con vẫn còn đây…”, Mai Lệ Huyền hát một lúc 3, 4 bài hát- Trọng Nghĩa đơn ca nhạc Pháp, sau đó hợp ca với Mộng Lan- Hợp ca của CLBTNS bài “Người việt Nam”- Đơn ca Carol Kim- Vũ Đoàn Việt Cầm- Đơn ca Thanh Lan- Fashion Show- Đơn ca: Bích Thảo, Nguyễn Tiến Dũng, Thy Nga- Múa Huế Nhớ O của nhóm Quỳnh Hoa- Đơn ca Thúy An, Trizzie Phương Trinh, Mai Ngọc Khánh, Andy Thanh, Tuấn Cảnh, Thái Mai Ly, Ngọc Trân… Xổ số gây quỹ góp phần để yểm trợ Hội H.O cứu trợ Thương Phế Binh và qủa phụ Việt Nam Cộng Hòa trong dịp Mùa Xuân năm 2014 với các lô trúng do tiệm vải Hòa Bình, TV 22 của Vega TV, Tiệm vàng Mai Ly & Jean, Nệm của Happy 2EZ tặng, kết quả thu được sẽ gởi tiền đến Bà Hạnh Nhơn… Cuối cùng là cắt bánh sinh nhật của Chị Như Hảo với bài hát Happy Birthday của một số thân hữu còn ở lại lúc hơn 11 giờ đêm.

Như Hảo có làn sóng Đài Mẹ Việt Nam 106.3 FM phát vào các ngày Thứ Bảy từ 4: chiều đến 6: chiều. Chủ Nhật từ 12:00 trưa đến 5:00 chiều. Địa chỉ: 10141 Westminster Ave, #11, Garden Grove, CA 92834. LL: Như Hảo (714) 319-6704, Email: mevietnamradio@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.