Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thuyết Trình Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam

19/11/201300:00:00(Xem: 2167)
Buổi Thuyết Trình của Hội Bưởi-CVA Nam Cali về "Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam" đã được tổ chức vào chiều ngày Chủ Nhật 17 tháng 11 năm 2013 tại Trung tâm Le Jao thuộc Coastline Community College Distric (CCCD), thành phố Westminster, Nam Cali đã thu hút trên 250 người đến tham dự. Đây là buổi Thuyết Trình thứ nhì trong năm sau 38 năm Nhìn Lại, lần trước cũng tại TT Le Jao vào ngày 14 tháng Bẩy, 2013.

Mở đầu là nghi thức Chào Cờ đã được khai mạc đúng 1 giờ như truyền thống của Hội Bưởi-CVA Nam Cali. Mười Hội Đoàn đã lên sân khấu để cử hành lễ chào Cờ Mỹ Việt trong các đồng phục thật đẹp mắt và trang trọng. Hội CNS Trưng Vương trong áo dài Xanh Dương, CNS Gia Long trong áo dài Tím, CNS Lê Văn Duyệt trong áo dài Xanh Lá Cây, Hội Hùng Sử Việt trong áo dài Trắng với dây kim tuyến tím nhạt, Hội Bà Triệu với áo dài Vàng, CHS Chân Phước Liêm với áo dài Hồng và Cam, các hội nam sinh như Hội CHS Võ Trường Toản, Quốc Gia Hành Chánh, Bưởi-CVA Nam Cali trong đồng phục vest Xanh Đậm đã làm sân khấu sáng lên trong một chiều nắng nhạt của mùa Thu nhằm ngày Rằm Hạ Nguyên tháng Mười âm lịch ở Quận Cam, Nam California.

Đặc biệt Hội CSVSQ Thủ Đức với 14 anh trong quân phục chỉnh tề đã rước hai lá Cờ Việt-Mỹ từ dưới đi lên sân khấu đã làm cho nghi lễ chào Cờ thêm trang nghiêm.

Bốn diễn giả là các giáo sư Trần Lam Giang, Nguyễn Xuân Vinh, Lưu Trung Khảo và Trần Huy Bích. Ban Điều Hợp gồm các anh Bưởi-CVA Lại Quốc Ấn (Trưởng ban), Phạm Đình San và Nguyễn Đức Năng (Thư ký). Ban Tổ Chức bao gồm các anh: Nguyễn Địch Hà (TB), Phạm Gia Đại (PTB), Phạm Quang Tuấn, Phạm Đình Tuân, Nguyễn Huy Hiền, Đặng Quỳnh, Nguyễn Song Thuận, Vũ Quốc Phong, Nguyễn Quý Khôi, Trần Quang Đôn, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Mạnh Hiền B, Nguyễn Đức Năng, Nguyễn Đức Khoát, Nguyễn Mạnh Kính, Trần Đình Khoa, và Bùi Đức Uyên.

Bốn vị diễn giả đã nhấn mạnh đến các điều quan trọng như người Việt chúng ta có căn cước Việt từ ngàn xưa và cần phải giữ lấy căn cước của mình thì mới không bị Hán hóa, mới tránh được nạn bị quân Tầu phương Bắc đô hộ (GS Trần Lam Giang). Ở hải ngọai chúng ta cần phải giữ lấy mầu cờ sắc áo và phải cử hành lễ Chào Cờ Vàng của chúng ta, và tránh không làm gì có lợi cho cộng sản như về VN ăn chơi, đầu tư (GS Nguyễn Xuân Vinh). Nên tạo ra một phong trào không về Việt Nam, không gửi tiền về VN trong Ngày Quốc Hận 30-4 hàng năm. Trước hết tạo phong trào này trong một ngày, sau có thể một tháng. Chính vì mất nước vào tay Cộng Sản mà chúng ta phải bỏ nước ra đi thì cớ sao lại quay về để làm ăn buôn bán với Cộng Sản Việt Nam (CSVN), ăn chơi, tiêu xài, du lịch để đem đô la về cho CSVN? Chính người Việt hải ngoại đã bị chiêu dụ bởi nghị quyết 36 của CSVN để đổ tiền về cứu nên kinh tế kiệt quệ của cộng sản (GS Lưu Trung Khảo).Theo World Bank, năm 1985 tổng sản lượng của CSVN là 14.09 tỷ USD, trong đó gần 10 tỷ USD là do người Việt gửi về qua nhiều ngả. Mong rằng cử tọa ra về sẽ loan truyền lại tinh thần tranh đấu chống Cộng Sản này cho 10 người, rồi 100 người khác cứ thế nhân lên ngõ hầu chúng ta có thể đóng góp một chút gì cho cuộc tranh đấu này (HT BĐUyên phần kết luận).


Ngoài ra, GS Trần Huy Bích nhấn mạnh đến tuổi trẻ trong nước và sự hữu hiệu thông tin nhanh chóng của các website và Internet ở trong nước, và sự bất lực không ngăn cản được việc sử dụng Internet của người Việt trong nước bằng bức tường lửa của CSVN. Không ngăn cản được thì CSVN đàn áp, thuê côn đồ hành hung các tuổi trẻ yêu nước.
chu-van-an-hoi-thao-resized
Hình ảnh trong buổi thuyết trình "Hành Động Nào Cho Tương Lai Việt Nam".

Hai vị khách của buổi thuyết trình đã được Ban Điều Hợp mời Góp Ý là Ls Trần Thanh Hiệp đến từ Pháp và GS Nguyễn Thanh Trang thuộc Mạng Lưới Nhân quyền. Hai vị khách diễn giả này đã được cử tọa hoan nghênh với hàng tràng pháo tay tán thưởng khi phân tích các điểm căn bản trong bài thuyết trình của bốn vị diễn giả, và đề cập đến những điều cần thiết chúng ta phải làm nhất là trên mặt trận Văn Hóa, phải giữ lấy và bảo tồn Văn Hóa của người Quốc Gia để chống lại việc CSVN đang làm băng họai văn hóa trong nước; và để chống lại âm mưu Hán Hóa (Ls Trần Thanh Hiệp). GS Nguyễn Thanh Trang nhấn mạnh đến vấn đề nhân quyền, phần hình thức và nội dung của vấn đề gai góc này trên trường quốc tế; và chúng ta nên chú ý đến phần nội dung thì sẽ chống lại CSVN hữu hiệu hơn.

Phần thứ nhì của chương trình là Góp Ý trên giấy đã được Ban Điều Hợp gạn lọc ra 25 câu hỏi và các diễn giả cùng Ban Điều Hợp đã trả lời được một số câu. Vì thời gian có hạn cho nên các câu hỏi còn lại sẽ được ghi nhận trên website của Hội Bưởi-CVA Nam Cali(www.bchuvanannc.com)..

Phần góp Ý kết thúc vào lúc 4:30 chiều và quan khách đã được mời qua phòng Lunch để dùng âm thực giải khát nhẹ do Hội bưởi-CVA nam Cali khoản đãi.

Mọi người rời khỏi phòng họp trên tay mang theo cuốn Tập San mới ấn hành của Hội Bưởi-CVA Nam Cali phát tặng, trong đó có các bài thuyết trình của năm vị diễn giả lần thuyết trình kỳ trước (July 14th, 2013), cùng các câu hỏi và phần trả lời của các diễn giả. Quý vị có thể vào xem Tập San này trên website của Hội nêu trên.

Buổi Thuyết Trình Sau 38 Năm nhìn Lại -2 với đề tài: "Hành Động Nào Cho Tương Lai VN" chấm dứt lúc 5pm cùng ngày. Các quan khách ra về với niềm tin tưởng hơn vào tương lai tiền đồ tổ quốc với niềm tin rằng chế độ cộng sản nào rồi cũng phải cáo chung sau 7 thập niên (các đảng cộng sản Tầu, Việt, Bắc Hàn đều đã gần kề 7 thập niên rồi), và chế độ cộng sản dựa trên bạo lực thì không thể nào tồn tại mãi được.

Phạm Gia Đại

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.