Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quậncam: Về Phiếu Bầu Khiếm Diện Và Cách Bầu Cử Khiếm Diện

05/10/200200:00:00(Xem: 4101)
PHOTO 1 & 2: Mẫu phiếu bầu.

Cử tri chúng ta đã và đang nhận được tập tài liệu bầu cử (Sample Ballot) của phòng ghi danh bầu cử gửi đến. Phiếu Bầu Khiếm Diện và một số vấn đề liên hệ đến bầu cử cần được nói rõ hơn. Văn phòng tranh cử của Luật sư Nguyễn Quốc Lân xin góp ý như sau:
Phiếu Bầu khiếm diện: mẫu phiếu này nằm ở phía sau của tập tài liệu quí vị đang có trong tay. Việc xin bầu khiếm diện rất dễ dàng, mất khoảng 1 phút có thể hoàn tất. Tuy nhiên chúng tôi xin được hướng dẫn cặn kẽ hơn. Có 5 chỗ chúng ta phải lưu y' đến:
(1) Số điện thoại: quí vị phải điền vào ô này để trường hợp văn phòng ghi danh bầu cử liên lạc trong trường hợp cần thiết
(2) Địa chỉ mới: Chỉ xử dụng ô này, nểu cử tri đã đổi địa chỉ mới.
(3) Chữ ký: cử tri phải ký tên vào phiếu này thì Phiếu Bầu Khiếm Diện mới có giá trị.
(4) Ngày: cử tri cần ghi rõ ngày tháng vào ô này để xác định thời gian xin bầu khiếm diện có hợp lệ không
(5) Ô này dùng để xin bầu khiếm diện vĩnh viễn. Nếu không bầu liên tục 4 lần, tên của quí vị sẽ được lấy ra khỏi danh sách cử tri bầu khiếm diện vĩnh viễn.
Phiếu bầu cử:
(1) Chức vụ để tranh cử
(2) Tên của Ứng cử viên va` chỗ để xác dịnh cử tri muốn bầu cho ứng cử viên
Trong tập sách bầu cử, có kèm theo những lá phiếu cho nhiều chức vụ khác nhau. Ví dụ như cử tri Việt muốn bầu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân trong chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, tức "Lan Nguyen, Attorney". Cử tri tìm lá phiếu có chữ "E" (education). Khi tìm thấy lá phiếu của Garden Grove Unified School District, cử tri đục một lỗ trống vào ô dành cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân (sự dánh dấu và gạch chéo bằng bút mực vào ô cho.n ứng cử viên sẽ làm lá phiếu bất hợp lệ). Mặc dầu được quyền bầu tới hai ứng cử viên, cử tri chỉ nên bầu cho một người được tín nhiệm để làm gia tăng cơ hội đắc cử cho ứng cử viên mình đã chọn.


Trường hợp cử tri muốn đến phòng phiếu để chọn ứng cử viên tín nhiệm, cử tri sẽ tìm thấy địa diễm bầu phiếu (Polling Place Location) nằm phía trên của Phiếu Xin Bầu Khiếm Diện. Quí vị nên thăm dò địa điểm trước ngày bầu cử để tránh trường hợp vội vàng và không tìm ra địa điểm trong ngày bầu cử.
Ngoài ra, chúng tôi xin nhắc lại thời gian ghi danh bầu cử:
- Nếu trước ngày 7 tháng 10, 2002: cử tri sẽ nhận được tất cả tài liệu bầu cử về các dự luật, danh sách các ứng cử viên do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gửi đến quí vị bằng bưu điện.
- Nếu ghi danh sau ngày 7 tháng 10, 2002, củ chi sẽ không nhận được các liệu trên nhưng quí vị vẫn có thể đi bầu vào ngày 5 tháng 11 sắp tới. Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ thông báo đến quí vị địa điểm đi bầu trước ngày 5 tháng 11, 2002
- Hạn chót ghi danh đi bầu: 21 tháng 10, 2002 và hạn chót phải gởi Đơn Xin Bầu Khiếm Diện là ngày 29 tháng 10, 2002. Tuy nhiên nếu gửi quá cận ngày, cử tri có thể không nhận được phiếu bầu khiếm diện đúng ngày 5 tháng 11, 2002.
Sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu: mọi người nên ghi danh đi bầu, nhắc nhở bà con họ hàng xa gần ghi danh đi bầu trước ngày 21 tháng 10, 2002 và tham gia bầu cử đông đủ vào ngày 5 tháng 11, 2002
Chúng tôi kêu gọi nhiều thiện nguyện viên giúp ứng cử viên Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong khả năng cho phép. Mọi sự tình nguyện hay thắc mắc về bầu cử, xin quí vị vui lòng liên lạc:
Văn Phòng Ban Vận Động Tranh Cử
Lan Nguyen for Board of Education
14560 Magnolia St., Westminster, CA ,
Điện thoại (714) 934-6535
ID# 1247073 - www.LanNguyen.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.