Hôm nay,  

Quậncam: Về Phiếu Bầu Khiếm Diện Và Cách Bầu Cử Khiếm Diện

05/10/200200:00:00(Xem: 5847)
PHOTO 1 & 2: Mẫu phiếu bầu.

Cử tri chúng ta đã và đang nhận được tập tài liệu bầu cử (Sample Ballot) của phòng ghi danh bầu cử gửi đến. Phiếu Bầu Khiếm Diện và một số vấn đề liên hệ đến bầu cử cần được nói rõ hơn. Văn phòng tranh cử của Luật sư Nguyễn Quốc Lân xin góp ý như sau:
Phiếu Bầu khiếm diện: mẫu phiếu này nằm ở phía sau của tập tài liệu quí vị đang có trong tay. Việc xin bầu khiếm diện rất dễ dàng, mất khoảng 1 phút có thể hoàn tất. Tuy nhiên chúng tôi xin được hướng dẫn cặn kẽ hơn. Có 5 chỗ chúng ta phải lưu y' đến:
(1) Số điện thoại: quí vị phải điền vào ô này để trường hợp văn phòng ghi danh bầu cử liên lạc trong trường hợp cần thiết
(2) Địa chỉ mới: Chỉ xử dụng ô này, nểu cử tri đã đổi địa chỉ mới.
(3) Chữ ký: cử tri phải ký tên vào phiếu này thì Phiếu Bầu Khiếm Diện mới có giá trị.
(4) Ngày: cử tri cần ghi rõ ngày tháng vào ô này để xác định thời gian xin bầu khiếm diện có hợp lệ không
(5) Ô này dùng để xin bầu khiếm diện vĩnh viễn. Nếu không bầu liên tục 4 lần, tên của quí vị sẽ được lấy ra khỏi danh sách cử tri bầu khiếm diện vĩnh viễn.
Phiếu bầu cử:
(1) Chức vụ để tranh cử
(2) Tên của Ứng cử viên va` chỗ để xác dịnh cử tri muốn bầu cho ứng cử viên
Trong tập sách bầu cử, có kèm theo những lá phiếu cho nhiều chức vụ khác nhau. Ví dụ như cử tri Việt muốn bầu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân trong chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, tức "Lan Nguyen, Attorney". Cử tri tìm lá phiếu có chữ "E" (education). Khi tìm thấy lá phiếu của Garden Grove Unified School District, cử tri đục một lỗ trống vào ô dành cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân (sự dánh dấu và gạch chéo bằng bút mực vào ô cho.n ứng cử viên sẽ làm lá phiếu bất hợp lệ). Mặc dầu được quyền bầu tới hai ứng cử viên, cử tri chỉ nên bầu cho một người được tín nhiệm để làm gia tăng cơ hội đắc cử cho ứng cử viên mình đã chọn.


Trường hợp cử tri muốn đến phòng phiếu để chọn ứng cử viên tín nhiệm, cử tri sẽ tìm thấy địa diễm bầu phiếu (Polling Place Location) nằm phía trên của Phiếu Xin Bầu Khiếm Diện. Quí vị nên thăm dò địa điểm trước ngày bầu cử để tránh trường hợp vội vàng và không tìm ra địa điểm trong ngày bầu cử.
Ngoài ra, chúng tôi xin nhắc lại thời gian ghi danh bầu cử:
- Nếu trước ngày 7 tháng 10, 2002: cử tri sẽ nhận được tất cả tài liệu bầu cử về các dự luật, danh sách các ứng cử viên do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gửi đến quí vị bằng bưu điện.
- Nếu ghi danh sau ngày 7 tháng 10, 2002, củ chi sẽ không nhận được các liệu trên nhưng quí vị vẫn có thể đi bầu vào ngày 5 tháng 11 sắp tới. Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ thông báo đến quí vị địa điểm đi bầu trước ngày 5 tháng 11, 2002
- Hạn chót ghi danh đi bầu: 21 tháng 10, 2002 và hạn chót phải gởi Đơn Xin Bầu Khiếm Diện là ngày 29 tháng 10, 2002. Tuy nhiên nếu gửi quá cận ngày, cử tri có thể không nhận được phiếu bầu khiếm diện đúng ngày 5 tháng 11, 2002.
Sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu: mọi người nên ghi danh đi bầu, nhắc nhở bà con họ hàng xa gần ghi danh đi bầu trước ngày 21 tháng 10, 2002 và tham gia bầu cử đông đủ vào ngày 5 tháng 11, 2002
Chúng tôi kêu gọi nhiều thiện nguyện viên giúp ứng cử viên Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong khả năng cho phép. Mọi sự tình nguyện hay thắc mắc về bầu cử, xin quí vị vui lòng liên lạc:
Văn Phòng Ban Vận Động Tranh Cử
Lan Nguyen for Board of Education
14560 Magnolia St., Westminster, CA ,
Điện thoại (714) 934-6535
ID# 1247073 - www.LanNguyen.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
Chiều Thứ Bảy 18-5-2024, nhằm ngày mười một tháng tư âm lịch, tại chùa Viên Giác thành phố Oklahoma, tiểu bang Oklahoma, mấy trăm đồng hương và Phật tử tề tựu mừng Phật Đản, Phật lịch 2568, trong một ngày thời tiết khá nóng. Giống như lễ mừng Phật đản tại các chùa, với nghi lễ tụng kinh, Hòa thượng Thích Giác Đồng nói về ý nghĩa Phật Đản, Thượng tọa Thích Nguyên Nguyện đọc đạo từ của Giáo Hội Việt Nam Thống Nhất tại Hoa Kỳ, lễ dâng hoa cúng Phật, lễ Tắm Phật.
Harrah’s Resort Southern California chính thức chào đón nghệ sĩ hài kiêm diễn viên nổi tiếng Martin Short với tư cách là vị thị trưởng mới nhất của Funner, California hôm nay, kế nhiệm các cựu thị trưởng Jane Lynch, Rob Riggle và David Hasselhoff. Thị trưởng Marty, trong bộ vest màu tím và thắt nơ đặc trưng của mình, đã tuyên thệ nhậm chức trước sự ủng hộ tích cực của người dân Funner, California và xa hơn.
‘Bít-tết thượng hạng’. Trứng cá Caviar. Thịt bò Wagyu. Tôm hùm. Chỉ riêng tên gọi những món này nghe cũng đã thấy ngon rồi. Tuy vậy, khi đem phối hợp với một khung cảnh hiện đại, hoàn toàn mới, và trên 200 loại rượu vang bên trong nhà hàng Great Oak Steakhouse được tân trang toàn bộ này, thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực để nhớ mãi và để trở lại. Pechanga Resort Casino hãnh diện giới thiệu lại nhà hàng đặc trưng của mình, The Great Oak Steakhouse, sau một công trình tân trang toàn diện kéo dài bảy tháng. Từ mặt tiền phía trước tới nhà bếp phía sau, cả không gian rộng 8,000 sqft này đã được làm mới lại hoàn toàn.
Nhân ngày Mother's Day, ca sĩ Kim Khuyến đã tổ chức buổi ca nhạc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024 tại Golden Sea Restaurant & Banquet, 9802 Katella Ave, Anaheim, CA 92804. Đông đảo các người con đã đưa cha mẹ đến tham dự buổi ca nhạc đặc biệt này. Trong số quan khách có Dân Biểu Tạ Đức Trí và phu nhân, cựu Phó Thị Trưởng Garden Grove, cô Thu Hà Nguyễn. Niên trưởng Trần Quan An và phu nhân, ông bà Hứa Trung Lập, cô Huỳnh Trâm Anh, phu quân và hai con gái. Các ca sĩ đến tham dự có Châu Ngọc Hà, Thiên Tôn, Như Mai, Kim Khuyến, Hoàng Tuấn, Yên Thư, Thanh Sang, Quỳnh Trâm, Quỳnh Thúy, Huy Tuấn, Ngọc Hồ, Thành Lễ, Vân Khanh,, Đoàn Múa của Trường Múa Ballet, Ban Vũ của Vũ đoàn Việt Cầm. Ngoài ra còn có ban hợp ca của Hội Đồng Hương Bà Rịa – Phước Tuy và nhiều thân hữu đến giúp vui. Đặc biệt có song thân của cô Amanda Nguyễn, người con gái Việt Nam đầu tiên sắp bay vào quỹ đạo sẽ đến tham dự.
Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 11 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster Ave, Suite 214 & 215, Garden Grove, CA 92843, Thư Viện Việt Nam đã tổ chức buổi tiếp tân Kỷ Niệm 25 Năm Thành Lập. Điều hợp chương trình do nhà báo Du Miên. Tham dự buổi kỷ niệm ngoài quý vị nhân sĩ các thành viên, các thiện nguyện viên, các vị mạnh thường quân còn có quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, một số quý vị dân cử, quý cơ quan truyền thông và đồng hương.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.