Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quậncam: Về Phiếu Bầu Khiếm Diện Và Cách Bầu Cử Khiếm Diện

05/10/200200:00:00(Xem: 4187)
PHOTO 1 & 2: Mẫu phiếu bầu.

Cử tri chúng ta đã và đang nhận được tập tài liệu bầu cử (Sample Ballot) của phòng ghi danh bầu cử gửi đến. Phiếu Bầu Khiếm Diện và một số vấn đề liên hệ đến bầu cử cần được nói rõ hơn. Văn phòng tranh cử của Luật sư Nguyễn Quốc Lân xin góp ý như sau:
Phiếu Bầu khiếm diện: mẫu phiếu này nằm ở phía sau của tập tài liệu quí vị đang có trong tay. Việc xin bầu khiếm diện rất dễ dàng, mất khoảng 1 phút có thể hoàn tất. Tuy nhiên chúng tôi xin được hướng dẫn cặn kẽ hơn. Có 5 chỗ chúng ta phải lưu y' đến:
(1) Số điện thoại: quí vị phải điền vào ô này để trường hợp văn phòng ghi danh bầu cử liên lạc trong trường hợp cần thiết
(2) Địa chỉ mới: Chỉ xử dụng ô này, nểu cử tri đã đổi địa chỉ mới.
(3) Chữ ký: cử tri phải ký tên vào phiếu này thì Phiếu Bầu Khiếm Diện mới có giá trị.
(4) Ngày: cử tri cần ghi rõ ngày tháng vào ô này để xác định thời gian xin bầu khiếm diện có hợp lệ không
(5) Ô này dùng để xin bầu khiếm diện vĩnh viễn. Nếu không bầu liên tục 4 lần, tên của quí vị sẽ được lấy ra khỏi danh sách cử tri bầu khiếm diện vĩnh viễn.
Phiếu bầu cử:
(1) Chức vụ để tranh cử
(2) Tên của Ứng cử viên va` chỗ để xác dịnh cử tri muốn bầu cho ứng cử viên
Trong tập sách bầu cử, có kèm theo những lá phiếu cho nhiều chức vụ khác nhau. Ví dụ như cử tri Việt muốn bầu cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân trong chức vụ Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove, tức "Lan Nguyen, Attorney". Cử tri tìm lá phiếu có chữ "E" (education). Khi tìm thấy lá phiếu của Garden Grove Unified School District, cử tri đục một lỗ trống vào ô dành cho Luật sư Nguyễn Quốc Lân (sự dánh dấu và gạch chéo bằng bút mực vào ô cho.n ứng cử viên sẽ làm lá phiếu bất hợp lệ). Mặc dầu được quyền bầu tới hai ứng cử viên, cử tri chỉ nên bầu cho một người được tín nhiệm để làm gia tăng cơ hội đắc cử cho ứng cử viên mình đã chọn.


Trường hợp cử tri muốn đến phòng phiếu để chọn ứng cử viên tín nhiệm, cử tri sẽ tìm thấy địa diễm bầu phiếu (Polling Place Location) nằm phía trên của Phiếu Xin Bầu Khiếm Diện. Quí vị nên thăm dò địa điểm trước ngày bầu cử để tránh trường hợp vội vàng và không tìm ra địa điểm trong ngày bầu cử.
Ngoài ra, chúng tôi xin nhắc lại thời gian ghi danh bầu cử:
- Nếu trước ngày 7 tháng 10, 2002: cử tri sẽ nhận được tất cả tài liệu bầu cử về các dự luật, danh sách các ứng cử viên do Văn Phòng Ghi Danh Cử Tri gửi đến quí vị bằng bưu điện.
- Nếu ghi danh sau ngày 7 tháng 10, 2002, củ chi sẽ không nhận được các liệu trên nhưng quí vị vẫn có thể đi bầu vào ngày 5 tháng 11 sắp tới. Phòng Ghi Danh Bầu Cử sẽ thông báo đến quí vị địa điểm đi bầu trước ngày 5 tháng 11, 2002
- Hạn chót ghi danh đi bầu: 21 tháng 10, 2002 và hạn chót phải gởi Đơn Xin Bầu Khiếm Diện là ngày 29 tháng 10, 2002. Tuy nhiên nếu gửi quá cận ngày, cử tri có thể không nhận được phiếu bầu khiếm diện đúng ngày 5 tháng 11, 2002.
Sức mạnh của cộng đồng qua lá phiếu: mọi người nên ghi danh đi bầu, nhắc nhở bà con họ hàng xa gần ghi danh đi bầu trước ngày 21 tháng 10, 2002 và tham gia bầu cử đông đủ vào ngày 5 tháng 11, 2002
Chúng tôi kêu gọi nhiều thiện nguyện viên giúp ứng cử viên Luật Sư Nguyễn Quốc Lân trong khả năng cho phép. Mọi sự tình nguyện hay thắc mắc về bầu cử, xin quí vị vui lòng liên lạc:
Văn Phòng Ban Vận Động Tranh Cử
Lan Nguyen for Board of Education
14560 Magnolia St., Westminster, CA ,
Điện thoại (714) 934-6535
ID# 1247073 - www.LanNguyen.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.