Hôm nay,  

Westminster sẽ biểu quyết về giấy phép treo 34 bảng quảng cáo (banner) vĩnh viễn

13/11/201300:00:00(Xem: 5195)
Westminster sẽ biểu quyết về giấy phép treo 34 bảng quảng cáo (banner) vĩnh viễn trong khuôn viên Phước-Lộc-Thọ tối nay lúc 7:00PM ngày 13/11/2013

frank-tran-for-update-large-contentFrank Trần Hữu Thân, PE.

(www.SucManhCongDong.info)
Tháng 10 vừa qua, chủ đất khu Phước Lộc Thọ nộp giấy xin phép treo 34 cái “banners” vĩnh viễn trong khuôn viên Phước Lộc Thọ. Ủy Ban Kế Hoạch đã bác đơn vì nhiều lý do mà chúng tôi có lưu lại chi tiết trên website www.SucManhCongDong.info/911. Tối nay, lúc 7:00PM ngày 13/11/2013 sự việc về giấy phép trên sẽ được tiếp tục đem ra cuộc họp hội đồng thành phố để thảo luận theo đơn khiếu nại (appeal) của chủ đất (Mục 4.1 trong nghị trình).

Xin tóm tắt lại câu chuyện, chủ đất khu Phước-Lộc-Thọ (Asian Garden Mall) xin giấy phép đặc biệt "Special Advertizing Permit" (SAP, Case No. 2013-62) để xin phép cho 34 cái "banners" treo vĩnh viễn ở khuôn viên Phước-Lộc-Thọ (9200 Bolsa Ave. APN: 143-611-01 & 02). Có lẽ là họ sẽ dùng để quảng cáo cho một sòng bài giống như những “banners” hiện tại đã có bên trong và phía trước Phước-Lộc-Thọ, vì quảng cáo cho sòng bài được rất nhiều tiền. Ủy Ban Kế Hoạch đã bác đơn vào ngày 2/10/2013 (chỉ cho phép một banner quảng cáo thức ăn ở cửa ra vào cổng sau).

Dù là bản báo cáo và đề nghị của các chuyên viên (Planners) là Hội Đồng Thành Phố nên ra một nghị quyết (Resolution) minh bạch là ủng hộ quyết định của Ủy Ban Kế Hoạch. Trích nguyên văn câu tiếng Anh là “Staff recommends that the Mayor and City Council adopt a resolution entitled, “A Resolution of the Mayor and City Council of the City of Westminster upholding the Planning Commission’s denial of a Special Advertising Permit (Case No. 2013-62), a request to install multiple permanent banner signs on the premises of the Asian Garden Mall located at 9200 Bolsa Avenue”. Tuy nhiên chúng ta cũng nên thận trọng, bỏ chút thời gian phát biểu ý kiến của mình.


Cho nên quí đồng hương phải bỏ chút thời gian nói lên tiếng nói của mình cho Thị Trưởng Tạ Đức Trí và các nghị viên biết chúng ta thật sự quan tâm đến vấn đề này. Đây là vấn đề ảnh hưởng bao thế hệ con cháu của chúng ta vì giấy phép treo những cái “banners” này là vĩnh viễn.

Hơn nữa, Little Saigon thường được coi như là thủ đô tinh thần của người Việt tị-nạn, bà con ở các nước khác, hay ngay cả ở trong nước cũng đều muốn một lần ghé thăm Phước Lộc Thọ, Little Saigon, quận Cam.

Vấn đề là, treo 34 cái "banners" này vĩnh viễn có ảnh hưởng tới du lịch hay không?
Nếu quảng cáo sòng bài như thế có ảnh hưởng tới trẻ em hay không, và các giới chức tôn giáo có đồng ý hay không?

Hiện thời đã lưu lại đầy đủ thông tin với những đường dẫn (“links”) cần thiết ở website www.SucManhCongDong.info/911(nhớ là slash /911 - Khẩn cấp!) để đồng hương tham khaỏ về việc này.

Vào website www.SucManhCongDong.info/911, sẽ có đường dẫn (links) đưa đến bản báo cáo với hình ảnh màu sắc đầy đủ của Ủy Ban Kế Hoạch đã tường trình chi tiết trong tháng qua. Đồng thời chúng tôi cũng có dẫn (links) đến những nơi có thể xem Chương Trình Nghị Sự (Agenda), Biên Bản Các Buổi Họp (Meeting Minutes), và Chương Trình Truyền Hình các buổi họp trước đây hay có thể xem trực tiếp “LIVE” nếu đúng vào buổi họp.


Ý kiến bạn đọc
07/06/201506:52:41
Khách
Tên miền được thay đổi là: www.SucManhCongDong.NET
Tin Cần Biết: www.SucManhCongDong.net/411
Tin Quan Trọng: www.SucManhCongDong.net/911
Thêm Menu "XÉT BẰNG CẤP" để kiểm tra mọi ngành nghề ở California.
Trân trọng!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi nhận xét về chính trị tại Việt Nam, không những các quan sát viên quốc tế mà ngay cả nhân dân đều băn khoăn trước câu hỏi: dưới chế độ CSVN, cả quân đội lẫn công an đều là những công cụ bảo vệ cho đảng và chế độ, nhưng tại sao thế lực của công an và đại tướng công an Tô Lâm lại hoàn toàn lấn át quân đội như thế?
Có nhiều chỉ dấu Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã “lọt vào mắt xanh” Trung Quốc để giữ chức Tổng Bí thư đảng CSVN thay ông Nguyễn Phú Trọng nghỉ hưu. Những tín hiệu khích lệ đã vây quanh ông Huệ, 66 tuổi, sau khi ông hoàn tất chuyến thăm Trung Quốc từ 7 đến 12/04/2024.
“Hủ cộng”, tôi có thể hợm mình tuyên bố, với sự chứng thực của Google, là do tôi khai sinh trong khi mấy lời cảm thán tiếp nối là của Tố Hữu khi nhà thơ này, nhân chuyến thăm viếng Cuba, đã tiện lời mắng Mỹ: “Ô hay, bay vẫn ngu hoài vậy!” Gọi “khai sinh” cho hách chứ, kỳ thực, chỉ đơn thuần là học hỏi, kế thừa: sau “hủ nho”, “hủ tây” thì đến “hủ cộng”. “Hủ nho”, theo Việt Nam Tự Điển của Hội Khai Trí Tiến Đức, là “nhà nho gàn nát”, chỉ giới Nho học cố chấp, từng bị những thành phần duy tân, đặc biệt là nhóm Tự Lực Văn Đoàn, nhạo báng sâu cay vào thập niên 1930. Nếu “hủ nho” phổ biến cả thế kỷ nay rồi thì “hủ tây”, có lẽ, chỉ được mỗi mình cụ Hồ Tá Bang sử dụng trong vòng thân hữu, gia đình. Hồ Tá Bang là một trong những nhà Duy Tân nổi bật vào đầu thế kỷ 20, chủ trương cải cách theo Tây phương nhưng, có lẽ, do không ngửi được bọn mê tín Tây phương nên mới có giọng khinh thường: "Chúng nó trước hủ nho giờ lại hủ tây!" [1]
Mới đấy mà đã 20 năm kể từ khi đảng CSVN cho ra đời Nghị quyết 36 về “Công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài” (26/03/2004-26/03/2024). Nhưng đâu là nguyên nhân chưa có “đoàn kết trong-ngoài” để hòa giải, hòa hợp dân tộc?
Cả Hiến Pháp 2013 và Luật Công An Nhân Dân năm 2018 đều quy định công an nhân dân là lực lượng bảo đảm an toàn cho nhân dân và chống tội phạm. Tại sao trên thực tế nhân dân Việt lại sợ hãi công an CSVN hơn sợ cọp?
Càng gần các Hội nghị Trung ương bàn về vấn đề Nhân sự khóa đảng XIV 2026-2031, nội bộ đảng CSVN đã lộ ra vấn đề đảng viên tiếp tay tuyên truyền chống đảng. Ngoài ra còn có hiện tượng đảng viên, kể cả cấp lãnh đạo chủ chốt đã làm ngơ, quay mặt với những chống phá Chủ nghĩa Mác-Lênin và tư tưởng Cộng sản Hồ Chí Minh...
Hí viện Crocus City Hall, cách Kremlin 20 km, hôm 22 tháng O3/2024, đang có buổi trình diển nhạc rock, bị tấn công bằng súng và bom làm chết 143 người tham dự và nhiều người bị thương cho thấy hệ thống an ninh của Poutine bất lực. Trước khi khủng bố xảy ra, tình báo Mỹ đã thông báo nhưng Poutine không tin, trái lại, còn cho là Mỹ kiếm chuyện khiêu khích...
Khi Việt Nam nỗ lực thích ứng với môi trường quốc tế ngày càng cạnh tranh hơn, giới lãnh đạo đất nước đã tự hào về “chính sách ngoại cây giao tre” đa chiều của mình. Được Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN), thúc đẩy từ giữa thập niên 2010, ý tưởng là bằng cách cân bằng mối quan hệ của Việt Nam với các cường quốc – không đứng về bên nào, tự chủ và thể hiện sự linh hoạt – nó có thể duy trì sự trung gian và lợi ích của mình, đồng thời tận dụng các cơ hội kinh tế do tình trạng cạnh tranh của các đại cường tạo ra
Cộng sản Việt Nam khoe có tự do tôn giáo ở Việt Nam, nhưng Hoa Kỳ và Thế giới nói “rất hạn chế”, tùy nơi và từng trường hợp. Tình trạng này đã giữ nguyên như thế trong những báo cáo trước đây của cả đôi bên. Nhưng tại sao Hoa Kỳ vẫn liệt Việt Nam vào danh sách phải “theo dõi đặc biệt”...
Đến giữa tháng 3 năm nay, hầu hết chúng ta đều thấy rõ, Donald Trump sẽ là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa và Joe Biden là ứng cử viên tổng thống của Democrat. Ngoại trừ vấn đề đột ngột về sức khỏe hoặc tử vong, có lẽ sẽ không có thay đổi ngôi vị của hai ứng cử viên này. Hai lão ông suýt soát tuổi đời, cả hai bộ não đang đà thối hóa, cả hai khả năng quyết định đều đáng nghi ngờ. Hoa Kỳ nổi tiếng là đất nước của những người trẻ, đang phải chọn lựa một trong hai lão ông làm người lãnh đạo, chẳng phải là điều thiếu phù hợp hay sao? Trong lẽ bình thường để bù đắp sức nặng của tuổi tác, con đường đua tranh vào Tòa Bạch Ốc, cần phải có hai vị ứng cử viên phó tổng thống trẻ tuổi, được đa số ủng hộ, vì cơ hội khá lớn phải thay thế tổng thống trong nhiệm kỳ có thể xảy ra. Hơn nữa, sẽ là ứng cử viên tổng thống sau khi lão ông hết thời hạn bốn năm. Vị trí và vai trò của nhân vật phó này sẽ vô cùng quan trọng trong lần tranh cử 2024.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.