Hôm nay,  

Seattle: Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Cố TT Ngô Đình Diệm

05/11/201300:00:00(Xem: 3533)
Seattle/WA./ĐPV/VBMN..- Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 2 tháng 11 năm 2013, tại Thánh Đường Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam số 1230 E Fir Street, Seatlle, WA 98122, Khối Tinh Thần Ngô Đình Diệm Vùng Tây Bắc Hoa Kỳ/TB.Washington có tổ chức Buổi Thánh Lễ Cầu Nguyện rất trang nghiêm và trọng thể cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và Các Chiến Sĩ, Dân Quân Cán Chính VNCH đã Vị Quốc Vong Thân năm thứ 50 (1-11-1963 – 1-11-2013).

Buổi Thánh Lễ do Linh Mục Chánh Xứ Đào Xuân Thành, Chủ Tế và Phụ Tá Linh Mục Nguyễn Sơn Miên, Phó Tế đảm trách.

Thành phần tham dự đông đảo, ngồi chật cả Hội Trường, không còn ghế trống gồm có Quý Tôn Giáo, Quý Tổ Chức, Hội Đoàn, Đoàn Thể, Cơ Quan Truyền Thông Báo Chí và Quý Đồng Hương.

Đươc biết Chí Sĩ Ngô Đình Diệm vị Tổng Thống đầu tiên khai sinh ra nền Đệ Nhất VNCH đã trải qua một giai đoạn lịch sử đấu tranh đầy gian khổ để ổn định đất nước hầu chống lại Cộng Sản duy vật vô thần, mang lại một cuộc sống ấm no và hạnh phúc cho Toàn Dân Miền Nam Việt Nam, xứng đáng là tiền đồn vững chắc chống Cộng ở Đông Nam Á bảo vệ Thế Giới Tự Do.
seattle-thanh-le-ngo-dinh-diem-resized
Hình Ảnh Buổi Thánh Lễ Cầu Nguyện cho Cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm và các Chiến Sĩ, Dân, Quân, Cán Chính tại Thánh Đường Giáo Xư Các Thánh Tử Đạo Việt Nam ở Seattle, Thứ Bảy 2-11-2013. Ảnh Master TRINH.

Ban Tổ Chức cho biết:

“Đây là Buổi Thánh Lễ Thứ 50 dành cho một Chiến Sĩ Ái Quốc, Anh Hùng Dân Tộc Vị Quốc Vong Thân và qua thời gian dài tất cả các Hồ Sơ Mật liên quan đến cuộc đảo chánh ngày 1-11-1963 đã được Bạch hóa để Công Luận và Lịch Sử phán xét: Ai là người có Công và có Tội đối với Dân Tộc, với Tổ Quốc và Ai là người đã làm suy yếu tiềm lưc kiên quyết chiến đấu chống Cộng của Nhân dân Miền Nam Việt Nam hầu để Cộng Sản có cơ hội thực hiện tham vọng bành trướng cưỡng chiếm Miền Nam và đặt ách thống trị vô cùng tàn bạo, vô nhân tính trên toàn thể Dân Tộc Việt Nam hiện nay”.Hỏi và thực tế đã có câu trả lời”...

Hơn nữa sau ngày 30-4-1975, một số Tướng Lãnh trong QL/VNCH đã Vị Quốc Vong Thân vì không chịu khuất phục dướí Bạo Quyền Cộng Sản nêu cao Truyền Thống Dân Tộc để chứng tỏ cho Thế Giới biết rằng trong Quân Sử Thế Giới chưa có một nước nào giống như thể chế VNCH, sau khi sụp đổ vì bị Đồng Minh phản bội mà những Danh Tướng trong QL/VNCH vì Danh Dự & Tổ Quốc đã theo gương Tiền Nhân sẵn sàng Tuẫn Tiết hy sinh để giữ tròn khí tiết nêu cao gương sáng cho Hậu Thế.

Hãy trả lai Danh Dư cho người đã khuất: Một Chiến Sĩ Ái Quốc, Tự Do, Kiên Cường và Chân Chính đồng thời hãy trả lại Sự Thật cho Lịch Sử vì Sự Thật lúc nào cũng là Sự Thật.”

Buổi Thánh Lễ Cầu Nguyện chấm dứt lúc 12 giờ 30 trưa cùng ngày sau khi mọi người đươc thưởng thức bữa ăn nhe đâm đà hương vị Quê hương, đầy tình nghĩa do Ban Tổ Chức khoản đãi.Ảnh/Master Trinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.