Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

28/10/200200:00:00(Xem: 4220)
CÁI BÁNH KYŒ LỤC
Tuần qua, để ăn mừng Tuần Lễ Bánh Mứt Táo (Apple Pie Week), các tay đầu bếp hàng đầu ơœ Anh Quốc đã hợp lực làm một cái bánh khổng lồ, lớn nhất lịch sưœ Anh Quốc, với diện tích là 36 thước vuông. Baœy tay đầu bếp đã phaœi boœ ra 5 giờ đồng hồ để làm cái bánh với 6,500 quaœ táo và 300 kí bột, theo một phương thức bí mật gia truyền cuœa tay đầu bếp trứ danh Antony Worrall Thompson. Tiếp theo đó, họ đã phaœi dùng moœ hàn xì để nung chaœy hàng trăm ký đường rắc lên mặt bánh. Sau khi hoàn tất và được công nhận đi vào kyœ lục, cái bánh đã được xeœ ra cho cơ quan từ thiện Salvation Army mang tặng cho người nghèo!
KHÁM PHÁ BẤT NGỜ
Một người đàn ông ơœ Osaka, Nhật Baœn, vào tiệm video gần nhà tìm mướn một cuốn phim “người nghèo” về xem cho đỡ buồn và khám phá được một chuyện hết sức bất ngờ. Anh thấy hình chị vợ yêu quý cuœa anh tồng ngồng để lòi cái sự đời cuœa chị ta trên bìa một cuốn băng thật “tươi mát”. Mang về nhà, xem kỹ lại, hóa ra vợ anh bị chúng để máy quay lén khi nàng đang tắm trong phòng tắm ơœ hồ bơi công cộng gần nhà. Anh cớ bót, và thuœ phạm đã bị tóm giữ.
THUNG LŨNG HẠNH PHÚC
Một lý trươœng treœ tuổi, độc thân ơœ làng Hora, Lỗ Ma Ni, vừa được khen tặng nhiệt liệt vì mức độ sanh nơœ trong làng đã tăng lên gấp đôi trong 6 năm qua, kể từ khi anh lên làm lý trươœng. Anh đã thành công trong một việc mà những người tiền nhiệm bị thất bại chua cay, nhờ vào một công trình khá độc đáo. Anh cho xây Thung Lũng Hạnh Phúc, một nơi du ngoạn đặc biệt dành cho các cặp vợ chồng, tình nhân, muốn tìm chút giây phút riêng tư. Ngay tại địa điểm mà các cặp tình nhân thường kéo nhau vào bụi hú hí, anh cho xây một loạt những căn phòng ấm cúng với đầy đuœ tiện nghi, từ một nhà bếp nho nhoœ để có thể nấu những bữa ăn tối trữ tình, đến một giàn âm nhạc tuyệt haœo với bộ sưu tập nhạc êm dịu, và ngay caœ một cái điện thoại đặc biệt nối thẳng đến dịch vụ nói chuyện gợi tình qua điện thoại nữa. Tất caœ những dịch vụ này được cung cấp với một giá thật phaœi chăng để giúp cho những nguời muốn “yêu” nhau trong sự thoaœi mái có thể hoàn thành ước muốn. Anh có sáng kiến dựng Thung Lũng Tình Yêu ngay tại địa điểm này sau khi mẹ anh cho anh biết chính anh đã được hình thành tại nơi ấy, và anh cũng từng có nhiều kyœ niệm êm đềm thời niên thiếu ơœ nơi ấy.
ĐÒI HOŒI QUÁ LỐ NÊN KHỔ THÂN
Một anh đàn ông ơœ xã Rupea, Lỗ Ma Ni đang hối hận khôn nguôi về đòi hoœi cuœa anh khi say xỉn trước đây. Sau khi chén chú chén anh vui veœ ơœ quán nhậu cùng lũ bạn, anh chân nam đá chân xiêu về nhà và bà vợ thương yêu trong suốt 14 năm trời chung sống bước đến dìu anh vào phòng như mọi khi. Lúc ấy, anh bỗng mè nheo buộc vợ phaœi yêu anh bằng mồm, một việc mà từ xưa tới giờ caœ hai vợ chồng chưa bao giờ làm caœ. Chị vợ từ chối, cho rằng đấy là một chuyện đê tiện nhơ nhớp. Anh nhất định nài ép, móc cuœ lẳng dúi vào mồm chị. Giận dữ, chị đẩy anh ngã nhào xuống giường. Quá say, anh lăn ra nguœ khò. Chị vợ chưa nguôi ngoai cơn giận về thằng chồng phaœi gió nên móc túi anh lấy con dao Thụy sĩ đi một đường Bobbitt cho đã nư. Sau đó bác sĩ đã cố khâu lại cho anh nhưng, vì thiếu phương tiện tinh vi, nó vĩnh viễn chỉ còn là một khúc thịt thừa mà thôi!
CHÓ MÁY THÔNG MINH
Hãng Sony vừa cho biết họ đã tung ra thị trường bộ nhớ mới để nâng cấp loại chó máy do hãng saœn xuất trước đây. Với bộ nhớ nâng cấp này, các chú chó máy sẽ nhận diện được chuœ nhân, nhận biết được tiếng nói cuœa chuœ nhân và sẽ toœ thái độ quấn quýt mến thương nhiều hơn đối với họ. Thêm vào đó, mỗi khi caœm thấy năng lượng trong người sắp cạn khô, các cô cậu chó sẽ biết tự động tìm đến bãi xạc điện để tự xạc cho đến khi khoœe khoắn lại. Có lẽ với đà tiến triển cuœa khoa học như thế, việc nuôi chó làm kiểng trong nhà không cần thiết nữa và không bao lâu sau người ta sẽ nhận thức được rằng dân Annam ta quaœ thật thông minh, biết thươœng thức, khi hết lòng ca ngợi món cờ tây!

PHONG TRÀO NGHỆ THUẬT “TIỀN VỆ”!
Một trung tâm nghệ thuật thuộc hàng “tiền vệ” ơœ thành phố Mechelen, Bỉ quốc, vừa phát động một phong trào nghệ thuật thuộc hàng “tiền vệ” có tầm cỡ. Họ kêu gọi dân chúng trong thành phố hãy tự động thực hiện... phim con heo và sau đó, trình chiếu trước công chúng trong suốt 2 tuần liên hoan phim con heo tự biên tự diễn. Giám đốc trung tâm cho biết họ muốn nâng cao nhận thức về mỹ thuật trong tình dục và đồng thời đề cao tính sáng tạo trong vấn đề kích dâm. Cô ta cho biết thêm rằng ngoài những phim có caœnh thiên hạ hùng hục yêu nhau trong đuœ mọi tư thế, cô hy vọng sẽ có những phim rất gợi caœm nghệ thuật, thí dụ như caœnh một phụ nữ giặt đồ một cách thật khêu gợi, trông như đang ái ân mùi mẫn với cái máy giặt vậy! Quaœ đúng nghệ thuật “tiền vệ”!
CHẾT TRONG KHOÁI LẠC
Một bà cụ 74 tuổi ơœ Lỗ Ma Ni đã chết trong cơn khoái lạc tột cùng trong vòng tay người tình 26 tuổi cuœa bà ta. Tình nhân cuœa bà, vốn là hàng xóm sát nhà, cho caœnh sát biết, anh thường leœn vào nhà ái ân với bà cụ trong khi chồng bà say nguœ ơœ phòng kế bên. Đêm bà cụ qua đời, anh phaœi dùng tay bịt mồm bà để những tiếng gào thét, rên rỉ thống khoái cuœa bà không làm chồng bà giật mình thức dậy, vì đêm ấy, ông ta không uống liều thuốc nguœ mà bà thường cho ông uống để có thể yên tâm hoan lạc cùng anh.
KHÔNG HÚT THUỐC, BỊ ĐUỔI SƠŒ
Một thanh niên ơœ tỉnh Enschede, Hòa Lan đã bị đuổi sơœ vì không hút thuốc! Khi bạn bè đồng nhiệm nghỉ giaœi lao và ra ngoài sân đứng hút thuốc, anh theo ra để giãn gân cốt, mặc dù anh là người không hút thuốc. Và thế là anh bị đuổi sơœ, bơœi vì, anh đã vi phạm, mặc dù biết rất rõ quy luật cuœa sơœ là chỉ có người hút thuốc lá mới có quyền ra sân trong lúc giaœi lao, những người còn lại phaœi tìm cách giãn gân cốt phía trong tòa công sơœ!
GIÁO LUẬT QUÁI ÁC
Một giáo hội Kitô Giáo, với danh xưng Thượng Đế Là Tình Yêu (God Is Love) ơœ tỉnh Raposo, Ba Tây, vừa cho thấy tất caœ những điều họ giaœng dạy giáo dân về tình nhân ái và sự caœm thông dành cho đồng loại chỉ là những giáo điều rỗng tuếch, vô nghĩa. Giáo hội có một giáo luật, cấm giáo dân không được để râu. Và tu sĩ cưœ hành hôn lễ cho một cặp tình nhân treœ đã ngăn cấm không cho cha cô dâu bước vào nhà thờ vì ông có một bộ ria rậm rì, mặc dầu ông không phaœi là giáo dân cuœa đạo. Sau 3 giờ giằng co, làm chậm trễ đám cưới, nhà gái đã phaœi gọi caœnh sát đến giaœi quyết, nhưng caœnh sát cũng chỉ... nhún vai cười trừ, bơœi vì họ không thể làm gì được trên đất cuœa nhà thờ, và giáo luật ấy cũng không phạm pháp. Thế là ông bố đành đứng hóng ơœ cưœa sổ nhà thờ, nhìn ké vào ngày vui nhất đời cuœa con gái ông, mặc dầu chính ông là keœ phaœi móc hầu bao trang traœi cho mọi chi phí, kể caœ những lệ phí mà nhà thờ đòi hoœi!
DỰ ÁN NGHỆ THUẬT VĨ ĐẠI
Mô hình cuœa một dự án nghệ thuật vĩ đại, một pho kiến trúc vĩ đại nhất lịch sưœ Anh quốc vừa được trưng bày trước công chúng. Đấy là ba khối tam giác vuông thẳng đứng bằng hợp kim không rỉ sét (stainless steel), cao 40 thước, tạo nên một kim tự tháp khổng lồ và là một cái đồng hồ dùng bóng mặt trời để chỉ giờ. Dự trù phí tổn lên đến hơn $3,6 triệu Úc Kim, công trình kiến trúc nghệ thuật này sẽ được khơœi công vào đầu năm 2003 và hoàn tất khoaœng tháng 6/03, nếu có người chịu baœo trợ, chi tiền!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.