Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đề Nghị Cử Tri Việt Bầu Cho Các Ứng Viên, Và Dự Luật

17/10/200200:00:00(Xem: 4018)
CALIFORNIA (VB) - Hai tuần nữa là dân California sẽ đi bầu. Bạn chưa biết nên bỏ phiếu ra sao đối với các dự luật" Bạn chưa biết được dự luật nào sẽ có lợi cho cộng đồng Việt và nền kinh tế California" Bạn chưa biết nên bầu cho ứng cử viên nào để có lợi cho cộng đồng"
Dưới đây là bản đề nghị của VPAC, một tổ chức các chuyên gia trẻ Việt Nam, đưa ra sau khi nghiên cứu về lập trường các ứng cử viên và nội dung các dự luật.
Hướng Dẩn Bầu Cử Cho Cuộc Bầu Cử Ngày 5-11-2002.
- Nên bầu cho các ứng viên dân biểu liên bang sau:
Ed Royce (R) - 40th Congressional District
Loretta Sanchez (D) - 47th Congressional District
Linda T. Sanchez (D) - 39th Congressional District
Gerrie Schipske (D) - 46th Congressional District
- Nên bầu cho các ứng viên dân biểu tiểu bang California sau:
Joseph Dunn (D) - 34th State Assembly District
Lou Correa (D) - 69th State Assembly District
- Nên bầu cho các ứng viên nghị viên thị xã Westminster sau:
Stephen Navarez
Andy Quách
- Nên bầu cho ứng viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove sau:
Lan Quoc Nguyen
- Nên bỏ phiếu như sau cho các dự luật:
Propositions
Prop 46 YES
Prop 47 YES
Prop 48 No Position
Prop 49 YES
Prop 50 YES
Prop 51 YES
Prop 52 NO
Dưới đây là giaỉ thích của VPAC.
Dự Luật 46:
Cho phép tiểu bang California tạo một ngân qũy qua việc bán 2 tỷ 1 trăm triệu công trái để xây 21 chương trình xây dựng nha øcửa bao gồm chung cư, nhà cá nhân, và chung cư cho những công nhân nông trại"
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "YES" cho 46.
Dự Luật 47:
Là một chương trình công trái trị giá 13 tỷ 50 triệu sẽ cung cấp nguồn tài trợ cần thiết cho các cơ sở giáo dục để có thể làm giảm bớt tình trạng quá đông học sinh và sửa chữa những nhà trường qúa cũ. Nguồn tài trợ sẽ được nhắm vào vùng có nhu cầu cao nhất và ngân qũy sẽ được tiêu dùng với sự kiểm soát và những cầm buộc trách nhiệm. Ngân qũy cũng sẽ được dùng và việc nâng cấp và xây thêm các phòng học mới trong hệ thống đại học của California bao gồm hệ thống đại học cộng đồng nhằm cung cấp các cơ sở giáo dục tốt hơn để đáp ứng sự gia tăng của số học sinh. Chương trình công trái này chỉ được sử dụng cho những dự án hợp lệ.
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "YES" cho 47.

Dự Luật 48:
Hiến Pháp của California có nên được tu chính để xóa việc tham khảo tòa địa phương (municipal court)"
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: "no position"
Dự Luật 49:
Gia tăng ngân qũy cho các chương trình trước và sau giờ học" Bắt đầu từ năm 2004 đến 2005, dành nguồn tài trợ cho chương trình này từ ngân qũy chung qui định.
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "YES" cho 49. Chúng tôi ủng hộ sự gia tăng ngân quỹ cho các chương trình trước và sau giờ học để giúp đỡ các trẻ em.
Dự Luật 50:
Tiểu bang California sẽ gây 3 tỷ 44 triệu qua việc bán công trái để tài trợ những chương trình thủy lợi như bảo vệ ven biển, chương trình CALFED Bay - Delta, hợp nhất quản trị khu vực nước uống, và sự an toàn và chất lượng của nước uống"
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "YES." Sự an toàn và chất lượng của nước uống là nhu cầụ căn bản và cần thiết cho xã hội.
Dự Luật 51:
Tái phân phát 30% tiền thu nhập thuế của việc bán và thuê xe từ qũy chung đến ngân qũy của chương trình làm giảm tắc nghẽn giao thông và sự an toàn xe buýt trường học. Ngân qũy chỉ định cho chương trình giao thông bao gồm: mở rộng xa lộ, nâng cấp đường nối kết xa lộ, nâng cấp trạm giao thông đại chúng, mua xe buýt, mở rộng đường xe lửa. Đồng thời cung cấp qũy cho việc nâng cao môi sinh và chương trình làm giảm ảnh hưởng của giao thông, và các chương trìng an toàn giao thông. Chỉ định ngân qũy cho 45 dự án và những phân phát định sẵn, giới hạn cách sử dụng qũy và cung cấp phạm vi trách nhiệm.
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "YES." Nên ủng hộ chương trình giảm tắc nghẽn giao thông và sự an toàn xe buýt trường học.
Dự Luật 52:
Chấp thuận cho các công dân tại California được phép ghi danh và bầu cử trong ngày bầu cử khi trình diện bằng chứng là công dân tại California"
Quan điểm của Ủy Ban Vận Động Chính Trị Người Mỹ Gốc Việt: Nên bỏ phiếu "NO."
Các cử tri cần thêm lời cố vấn, có thể liên lạc với ủy ban cac1 nhà hoạt động Việt Nam tại:
Vietnamese-American Public Affairs Committee (VPAC)
P.O. Box 2113,
Saratoga, CA 95070
Tel/Fax: (408) 904-4617
Email: vpac@vpac-usa.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.