Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Đêm Hội Ngộ CSV Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức

26/09/201300:00:00(Xem: 8196)
Mặc dầu Đêm Hội Ngộ của CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức được tổ chức vào chiều Chủ nhật, nhưng có gần sáu trăm CSV SQ Trừ Bị Thủ Đức, gia đình, thân hữu và quan khách tham dự. Con số này cho thấy đồng hương và anh em các quân binh chủng bạn có rất nhiều cảm tình với Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức vùng Hoa Thịnh Đốn.

Khung cảnh của Đêm Hội Ngộ rất nhộn nhịp đông vui, với rất nhiều cựu quân nhân trong quân phục quân binh chủng của họ. Toán thủ Quốc quân kỳ trong lễ phục Đại lễ rất trang trọng, bên cạnh những phu nhân thướt tha, xinh đẹp trong chiếc áo dài và khăn vành xanh dương, đã tô điểm cho Đêm Hội Ngộ của CSVSQTBThủ Đức thêm màu sắc thắm tươi.

Hiện diện có rất đông sĩ quan tốt nghiệp từ trường Võ Bị Thủ Đức, thuộc nhiều thế hệ, từ đầu thập niên 50 đến năm 1975. Nhiều sĩ quan cao cấp, như Cựu Thiếu tướng Nguyễn Duy Hinh, Thủ khoa Khoá 1 Nam Định, Niên trưởng Hoàng Ngọc Lung, NT Đào Quang Hiển, NT Phạm Duy Tất, NT Trần Quang Khôi…và gần như có mặt của hầu hết các Hội trưởng các Quân binh chủng trong QLVNCH như Hải Quân, Không quân, Nhảy Dù, Biệt Động Quân…

Chương trình được điều hợp rất sinh động bởi MC Đào Hiếu Thảo và MC Kiều Thu. Trong phần mở đầu, MC Đào Hiếu Thảo giới thiệu sơ qua về lịch sử sự hình thành của Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức, sau được đổi tên là Truờng Bộ Binh Thủ Đức.

Sau nghi lễ chào quốc kỳ vô cùng trang trọng, Ông Nguyễn Kim Hùng, Hội trưởng Hội CSVSQTB Thủ Đức vùng HTĐ có vài lời chào mừng quan khách. Ông Hùng cho biết, mục đích của Đêm Hội Ngộ này là sau một năm sinh hoạt, các CSVSQTB Thủ Đức gặp nhau để vấn an, chuyện trò và cũng để BCH tuờng trình vài công tác trong năm qua.
hoa-thinh-don-thu-duc-chao-co-resized
Hình ảnh Đêm Hội Ngộ.

Ông Hùng nói, cũng như tất cả các hội đoàn bạn, Hội CSVSQTB Thủ Đức /HTĐ luôn sát cánh với Liên Hội và CĐ trong mọi công tác đấu tranh và hỗ trợ các nhà đấu tranh dân chủ trong nước. Hội cũng được Ông CTLHCCS giao cho việc gây quỹ giúp TPB/VNCH vào ngày 1 Tháng 12, 2013.

Ông Hùng nói tiếp, ông rất vui thấy những khuôn mặt thân kính năm ngoái vẫn tiếp tục hiện diện năm nay và thêm một vài vị mới. Chỉ có NT Huỳnh Hữu Vị K2/TĐ đã ra đi. Trước khi dứt lời ông chúc tất cả cùng gia đình sức khỏe luôn dồi dào và buổi tối họp mặt vui vẻ.

Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN/HTĐ, MD&VA phát biểu, rất là một vinh hạnh cho ông, không những đại diện cho CĐVNHTĐ, MD&VA mà ông còn là Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn của Tổng Hội Thủ Đức đến đây để chung vui và chúc Hội CSVSQTB Thủ Đức luôn tiến mạnh và phục vụ đắc lực trong tất cả các sinh hoạt trong vùng này, cũng như khắp nơi.

Ông Định nói tiếp, CSVN lúc nào cũng cố gắng phá quấy,cố gắng xâm nhập hàng ngũ Quốc Gia, và lúc nào chúng ta có những phản ứng, trong đó những sĩ quan của Trường TBThủ Đức giúp đỡ rất nhiều trong việc hướng dẫn những cuộc phản đối, phản kháng và giúp đỡ cho các TPB của chnúg ta ở quê nhà. Đó là những thành tích rất đáng khen ngợi. Ông Định cũng có lời khen ngợi Ông Hội Trưởng Hội CSVSQ Trừ Bị Thủ Đức đã dấn thân nhận lãnh thêm trách vụ Phụ Tá cho CT, giúp liên lạc với các cựu chiến sĩ để thực hiện nhiều công tác. Ông mong những sinh hoạt của Thủ Đức lúc nào cũng được đồng hương và các chiến hữu tham dự và yểm trợ.


TS Tạ Cự Hải, CT Liên Hội Cựu Chiến sĩ QLVNCH/HTĐ và phụ cận phát biểu, Ông thay mặt cho LHCCSVNCH/HTĐ và phụ cận đến đây để chào mừng tất cả quý vị tham dự Đêm Hội Ngộ Liên Trưòng Võ Khoa Thủ Đức. Cá nhân ông là một CSVSQ của trường, đã cùng tất cả anh em Trường Võ KhoaThủ Đức tham gia cuộc chiếnViệt Nam chống lại CS độc tài nhiều năm qua tại quê hương và tiếp tục cùng anh em Cán Cảnh ở hải ngoại tranh đấu cho Tự do, Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Trong vài thập niên vừa qua, anh em cựu quân nhân VNCH ở hải ngoại và đặc biệt CSVSQTB Thủ Đức, đã đóng góp tích cực vào công cuộc đấu tranh chung để dành lại Tự do, Dân chủ, Nhân quyền cho VN, giải thể chế độ CS độc tài ở quê nhà.
hoa-thinh-don-cu-an-tu-nguy-1-resized
Hình ảnh Đêm Hội Ngộ.

Ông Hải nói tiếp, trong xã hội VN, một người lương thiện không thể nào sống được, xã hội VN là một xã hội băng hoại trên mọi khía cạnh, chính vì vậy xã hội VN là một xã hội đã vượt quá mức độ sửa chữa, mà cần phải giải thể chế độc độc tài. Trong bất cứ cương vị nào CSVSQTBThủ Đức vẫn tiếp tục sát cánh cùng tất cả cựu quân nhân các Quân Binh Chủng trong QLVNCH cũng như tất cả cán bộ dân chính VNCH cùng nhau tiếp tục cuộc tranh đấu cho tới khi thắng lợi mới thôi.

Tưởng cũng nên nhắc lại lịch sử Trường Bộ Binh Thủ Đức. Theo MC Đào Hiếu Thảo thì Đêm Hội Ngộ năm nay là kỷ niệm 62 năm thành lập Quân Trường Mẹ, với khóa đầu tiên chính thức khai giảng ngày 9 Tháng 10, 1951 tại Nam Định và Thủ Đức. Trong suốt gần một phần tư thế kỷ Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức (được đổi tên thành Trường Bộ Binh Thủ Đức năm 1963), đã đào tạo trên 85 ngàn sĩ quan cho QLVNCH, với tổng cộng 84 khóa. Có gần 30 vị tướng lãnh từ cấp Chuẩn tướng đến Trung Tướng xuất thân từ Trường Thủ Đức, Nam Định.

Sĩ quan Trừ bị tốt nghiệp từ các Trường Nam Định, Thủ Đức, Đồng Đế, Long Thành được giao cho trọng trách lãnh đạo Quốc Gia, điều khiển các ngành Hành Pháp, Lập Pháp, Tư Pháp, Tư lệnh các Quân Binh Chủng, các Quân Khu, Vùng Chiến Thuật, cho đến cấp Sư Đoàn, Tiểu Khu, Chi Khu, Phường Khóm, Xã, Ấp. Từ Chủ Lực Quân qua Địa Phương Quân, Cảnh sát QG, Xây Dựng Nông Thôn và các lực lượng Bán quân sự.

Sĩ quan Trừ Bị Nam Định, Thủ Đức, Đồng Đế, Long Thành cũng đã và đang góp công sức trên nhiều lãnh vực khác từ Y Tế đến Giáo Dục, Văn Hóa, Nghệ Thuật, Khoa học, Kỹ Thuật, Xã Hội, Kinh tế, TruyềnThông, Thương Mãi… bất cứ nơi nào có người Việt định cư.

Không có sử liệu, thống kê chính xác cho biết rõ số sĩ quan Thủ Đức hy sinh cho Tổ Quốc, có nghiên cứu phỏng đoán trên 15,000, hằng ngàn chiến sĩ khác gục ngã trong ngục tù CS và chìm đắm ngoài biển khơi khi vượt biển tìm Tự Do. Bên cạnh đó hiện có có rất nhiều thương phế binh, cô nhi, quả phụ, tử sĩ, đang sống chật vật cơ cực, bên lề xã hội tại quê nhà.

Chuơng trình được tiếp nối với phần văn nghệ, khiêu vũ và chấm dứt khoảng 11 giờ đêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.