Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

18/09/201317:00:00(Xem: 2312)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683), vào tối Chủ Nhật 15 tháng 9 năm 2013, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo năm thứ 712 (Ngài là Vị Thánh Tổ Hải Quân VNCH).

Chủ tọa buổi lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và Ông Hội Trưởng Trương Văn Song.

Tham dự buổi lễ khoảng 300 quan khách, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, qúy vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng bạn, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego) và khoảng 300 chiến hữu Hải Quân cùng gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông.

Mở đầu với phần rước Quốc, Quân kỳ vào vị trí hành lễ, sau đó ban tổ chức mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, vị sĩ quan Hải Quân cao cấp nhất được mời cùng với ông Hội Trưởng Hải Quân Cửu Long Trương Văn Song lên đứng trước Quốc kỳ và Quân kỳ Hải Quân VNCH làm lễ chào cờ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong lúc mặc niệm mọi người đã lắng lòng để tưởng nhớ tới anh linh các chiến sĩ VNCH và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do; đặc biệt các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại Hoàng Sa với Hải quân Trung cộng ngày 19.01.1974.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ lên nói về mục đích buổi lễ và sau đó là lễ rước tượng Đức Thánh Trần và bài vị lên an vị trên lễ đài.

Ban tế Lễ đã cung kính dâng hương lên trước bàn thờ vị Thánh Tổ, tiếp theo chiến hữu Nguyễn Hùng Đọc bài Hịch của Trần Hưng Đạo (Ô.Nguyễn Hùng Quyền)

Đồng văn Lý tuyên đọc bài văn tế, tuyên dương công đức của Đức Thánh Trần và vạch trần thủ đoạn bán nước cho ngoại bang của nhà cầm quyền CSVN hiện nay. Trong bài văn tế có đoạn: "...Hàng dân nam lớp người tha hương tránh nạn cộng nô, Toán lính Thủy đoàn quân di tản trốn tù cộng sản, Biết đoàn kết một lòng, hiểu chung lưng thuận ý. Tạo sức mạnh trở về gìn giữ giang sơn, Sinh chính nghĩa đem đi phô trương thế giới, Cùng tám mươi triệu đồng bào trong nước, như tám mươi triệu cọc nhọn chôn kín biển Đông. Với hơn ba trăm ngàn oan hồn đã chết ngoài khơi như ba trăm ngàn chiến thuyền trôi đầy Nam Hải. Quyết một lòng, lấy lại Hoàng Sa, lấy lại Trường Sa. Một tấc giang sơn trộn lẫn thịt máu ông cha. Nửa gang ranh giới chôn vùi xương da tử sĩ. Đồng văn kính cẩn tế lễ. Ngày trăng khuyết tiết trung thu kỷ niệm Nhâm Thìn. Đời viễn xứ hàng ngàn nỗi bỉ, kiếp tha phương đến tỉ niềm sầu. Dù sinh kế tất bật ngày ngày ngập đầu ngập mặt. Dẫu chước mưu khô cằn tháng tháng cạn phế cạn tim, Cũng cố nhớ ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần cùng chung lòng dâng hương hoa qủa... Nhớ năm xưa Ngài đã ba lần dựng mẹo phá ngoại xâm giữ vững nước nhà, Thánh còn hai lần thề độc lấy thân mình bảo toàn danh tiết..."

hai_quan_cuu_long_resized
Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Sau khi Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và đại diện Hải Quân Cửu Long lên dâng hương, Ban Tổ chức mời Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đại diện các Hội Đòan lần lượt lên dâng hương.

Tiếp theo, chiến hữu HQ Vũ Đình Thọ (Phó Hội Trưởng HQCL) giới thiệu cuốn phim về cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Cuốn phim do chiến hữu Lý Thuần Kỳ thuộc Khóa 21 SQHQ Nha Trang thực hiện rất công phu được mọi người nồng nhiệt vỗ tay khen ngợi.

Sau đó, lễ tiễn đưa Quốc, Thánh, Quân Kỳ và tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ và Ông Đinh Hoàng Cảnh tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua, và giới thiệu tân Hội Phó Nội Vụ Ông Trần Vĩnh Thọ, bàn thảo chương trình cho việc bầu cử tân Hội Trưởng vào dịp tân niên 2013, gây quỹ cho việc tổ chức Ngày Hoàng Sa 2013. Ngoài những sinh hoạt vừa kể, là phần ẩm thực và một chương trình văn nghệ phong phú, trong đó vũ đoàn Việt Cầm trình diễn ba vũ điệu ngoạn mục: Đáp Lời Sông Núi - Đội Nước và Việt Nữ Kiếm rất ý nghĩa. Ban Chấp Hành HQCL và các chiến hữu Hải, Lục, Không Quân cũng góp phần trình bày những bản hợp ca như "Tiếng Sóng Vân Đồn - Chiến Sĩ Vô Danh v.v.. Cuối cùng là phần dạ vũ.

Trong lịch sử VN, ai cũng biết Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng đã 3 lần đánh tan hàng vạn giặc Nguyên, Mông sang xâm chiếm nước ta, và trận hải chiến Bạch Đằng Giang đã ghi vào lịch sử nét oai hùng, trí mưu lược và tinh thần yêu nước của Ngài. Không chỉ nổi danh ở quê hương, năm 1984 Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Anh Quốc, khi hiệu đính bộ Từ Điển Bách Khoa (The Encyclopedia of Great Britain) đã triệu tập 478 học giả và sử gia trên thế giới để chọn ra 10 danh tướng lẫy lừng nhất. Trong tổng số 98 vị được đề bạt, Đức Trần Hưng Đạo là vị duy nhất đã được 100% phiếu bầu. Đây là niềm hãnh diện chung cho dân tộc Việt Nam chúng ta và riêng cho Quân chủng Hải Quân VNCH đã chọn Ngài làm vị Thánh Tổ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: www.hoicuulo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.