Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần

18/09/201317:00:00(Xem: 2870)
Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel Seafood Restaurant 15583 Brookhurst St, Westminster, CA 92683), vào tối Chủ Nhật 15 tháng 9 năm 2013, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng tổ chức Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo năm thứ 712 (Ngài là Vị Thánh Tổ Hải Quân VNCH).

Chủ tọa buổi lễ Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và Ông Hội Trưởng Trương Văn Song.

Tham dự buổi lễ khoảng 300 quan khách, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, qúy vị hội trưởng thuộc các quân binh chủng bạn, Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Ông Nguyễn Văn Lực (CĐ San Diego) và khoảng 300 chiến hữu Hải Quân cùng gia đình, thân hữu, một số các cơ quan truyền thông.

Mở đầu với phần rước Quốc, Quân kỳ vào vị trí hành lễ, sau đó ban tổ chức mời Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào, vị sĩ quan Hải Quân cao cấp nhất được mời cùng với ông Hội Trưởng Hải Quân Cửu Long Trương Văn Song lên đứng trước Quốc kỳ và Quân kỳ Hải Quân VNCH làm lễ chào cờ.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, trong lúc mặc niệm mọi người đã lắng lòng để tưởng nhớ tới anh linh các chiến sĩ VNCH và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do; đặc biệt các chiến sĩ Hải Quân VNCH đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến tại Hoàng Sa với Hải quân Trung cộng ngày 19.01.1974.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ lên nói về mục đích buổi lễ và sau đó là lễ rước tượng Đức Thánh Trần và bài vị lên an vị trên lễ đài.

Ban tế Lễ đã cung kính dâng hương lên trước bàn thờ vị Thánh Tổ, tiếp theo chiến hữu Nguyễn Hùng Đọc bài Hịch của Trần Hưng Đạo (Ô.Nguyễn Hùng Quyền)

Đồng văn Lý tuyên đọc bài văn tế, tuyên dương công đức của Đức Thánh Trần và vạch trần thủ đoạn bán nước cho ngoại bang của nhà cầm quyền CSVN hiện nay. Trong bài văn tế có đoạn: "...Hàng dân nam lớp người tha hương tránh nạn cộng nô, Toán lính Thủy đoàn quân di tản trốn tù cộng sản, Biết đoàn kết một lòng, hiểu chung lưng thuận ý. Tạo sức mạnh trở về gìn giữ giang sơn, Sinh chính nghĩa đem đi phô trương thế giới, Cùng tám mươi triệu đồng bào trong nước, như tám mươi triệu cọc nhọn chôn kín biển Đông. Với hơn ba trăm ngàn oan hồn đã chết ngoài khơi như ba trăm ngàn chiến thuyền trôi đầy Nam Hải. Quyết một lòng, lấy lại Hoàng Sa, lấy lại Trường Sa. Một tấc giang sơn trộn lẫn thịt máu ông cha. Nửa gang ranh giới chôn vùi xương da tử sĩ. Đồng văn kính cẩn tế lễ. Ngày trăng khuyết tiết trung thu kỷ niệm Nhâm Thìn. Đời viễn xứ hàng ngàn nỗi bỉ, kiếp tha phương đến tỉ niềm sầu. Dù sinh kế tất bật ngày ngày ngập đầu ngập mặt. Dẫu chước mưu khô cằn tháng tháng cạn phế cạn tim, Cũng cố nhớ ngày Húy Nhật Đức Thánh Trần cùng chung lòng dâng hương hoa qủa... Nhớ năm xưa Ngài đã ba lần dựng mẹo phá ngoại xâm giữ vững nước nhà, Thánh còn hai lần thề độc lấy thân mình bảo toàn danh tiết..."

hai_quan_cuu_long_resized
Lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo.

Sau khi Phó Đề Đốc Vũ Đình Đào và đại diện Hải Quân Cửu Long lên dâng hương, Ban Tổ chức mời Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ và đại diện các Hội Đòan lần lượt lên dâng hương.

Tiếp theo, chiến hữu HQ Vũ Đình Thọ (Phó Hội Trưởng HQCL) giới thiệu cuốn phim về cuộc đời và sự nghiệp của Đức Thánh Trần Hưng Đạo. Cuốn phim do chiến hữu Lý Thuần Kỳ thuộc Khóa 21 SQHQ Nha Trang thực hiện rất công phu được mọi người nồng nhiệt vỗ tay khen ngợi.

Sau đó, lễ tiễn đưa Quốc, Thánh, Quân Kỳ và tượng Đức Thánh Trần.

Tiếp theo Ông Vũ Đình Thọ và Ông Đinh Hoàng Cảnh tường trình sinh hoạt của Hội trong năm qua, và giới thiệu tân Hội Phó Nội Vụ Ông Trần Vĩnh Thọ, bàn thảo chương trình cho việc bầu cử tân Hội Trưởng vào dịp tân niên 2013, gây quỹ cho việc tổ chức Ngày Hoàng Sa 2013. Ngoài những sinh hoạt vừa kể, là phần ẩm thực và một chương trình văn nghệ phong phú, trong đó vũ đoàn Việt Cầm trình diễn ba vũ điệu ngoạn mục: Đáp Lời Sông Núi - Đội Nước và Việt Nữ Kiếm rất ý nghĩa. Ban Chấp Hành HQCL và các chiến hữu Hải, Lục, Không Quân cũng góp phần trình bày những bản hợp ca như "Tiếng Sóng Vân Đồn - Chiến Sĩ Vô Danh v.v.. Cuối cùng là phần dạ vũ.

Trong lịch sử VN, ai cũng biết Đức Trần Hưng Đạo là vị anh hùng đã 3 lần đánh tan hàng vạn giặc Nguyên, Mông sang xâm chiếm nước ta, và trận hải chiến Bạch Đằng Giang đã ghi vào lịch sử nét oai hùng, trí mưu lược và tinh thần yêu nước của Ngài. Không chỉ nổi danh ở quê hương, năm 1984 Viện Hàn Lâm Hoàng Gia Anh Quốc, khi hiệu đính bộ Từ Điển Bách Khoa (The Encyclopedia of Great Britain) đã triệu tập 478 học giả và sử gia trên thế giới để chọn ra 10 danh tướng lẫy lừng nhất. Trong tổng số 98 vị được đề bạt, Đức Trần Hưng Đạo là vị duy nhất đã được 100% phiếu bầu. Đây là niềm hãnh diện chung cho dân tộc Việt Nam chúng ta và riêng cho Quân chủng Hải Quân VNCH đã chọn Ngài làm vị Thánh Tổ.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 548-5733 hoặc vào web: www.hoicuulo

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.