Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Loretta Sanchez Hội Thảo Chương Trình Obamacare

17/09/201300:00:00(Xem: 7380)
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 1:30 chiều Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2013, tại phòng hội của Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa hơn 200 cư dân trong vùng, đa số là người Mỹ gốc Việt tham dự buổi Hội Thảo Chương Trình Obamacare.
hoi_thao_y_te_dsc_0054_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Đây là buổi hội thảo do các văn phòng dân biểu Loretta Sanchez, Alan Lowenthal và Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa cùng các cơ quan như: Trung Tâm Y Tế Cộng Đồng Orange County (COCCHC,) Hiệp Hội Á Châu Thái Bình Dương (OCAPICA), Dịch vụ Xả Hội Orange County, Cơ quan Quản Trị Y Tế CalOptima, phối hợp tổ chức buổi hội thảo về bảo hiểm "Covered California" với mục đích để cư dân đựợc nghe Bà Dân Biểu Loretta Sanchez và các rổ chức trên thông báo những tin tức liên quan đến y tế và giải đáp những câu thắc mắc đối với doanh nghiệp, gia đình, cá nhân về dự luật bảo hiểm y tế "Giá phải chăng," Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: "đây là dịp để mọi người nắm rõ vấn đề để ghi danh tham dự vào chương trình nầy, chương trình không cần trả tiền dịch vụ ghi danh hay bất cứ một lệ phí nào cho bất cứ ai."
hoi_thao_y_te_dsc_0050_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Đại diện các cơ quan gồm có: Bà Isabel Becera, Tổng Giám Đốc COCCHC; Cô Debra Baetz, đại diện cơ quan xã hội Orange County; Tiến Sĩ Rowena A. Robles, Giám Đốc Chương trình OCAPICA và ông Arif Shaikh, Đại diện CalOptima.

Mở đầu Ông Võ Tá Hân Tổng Giám Đốc Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị dân biểu, qúy cơ quan liên hệ và cư dân trong vùng tham dự và sau đó ông giới thiệu thành phần Ban Quản Trị Trung Tâm Y Tế Nhân Hoà với Dân Biểu Loretta Sanchez và Ông Lý Vĩnh Phong đại diện DB. Alan Lowenthal. Trong lúc nầy Cô Hạnh Lê, Giám Đốc Chương Trình Cai Thuốc Lá cho đồng hương mượn máy thông dịch để nghe cô đích thân dịch sang tiếng Việt trong lúc qúy diễn giả trình bày.
hoi_thao_y_te_dsc_0047_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Trong phần trình bày Nữ Dân Biểu Loretta Sanchez cho biết: "Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2014, nhờ vào đạo luật chăm sóc y tế giá phải chăng (ACA), những người có bệnh từ trước vẫn có thể mua bảo hiểm y tế. Trong gia đình có thể mua bảo hiểm cho con đến lúc 26 tuổi trong chương trình Covered California, chúng tôi có chuyên viên để giải đáp những thắc mắc cho qúy vị." Tiếp theo Bà Isabel Becera cho biết: "Covered California"là cơ quan đã có thỏa thuận với các hãng bảo hiểm như HealthNet, Kaiser Permanente, Blue Cross, Blue Shield…...những hãng nầy sẽ bán bảo hiểm cho qúy vị theo quy định của luật chăm sóc y tế giá phải chăng: “Muốn gia nhập bảo hiểm Covered California, điều kiện đầu tiên phải là cư dân hợp pháp của California, những người không phải là cư dân hợp pháp không được mua."
hoi_thao_y_te_dsc_0046_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Tiến Sĩ Rowena A. Robles, cho biết: "tiêu chuẩn để xét người mua phải trả bao nhiêu đó là tùy theo mức thu nhập và số người trong nhà." Muốn biết chi tiết và mình phải trả bao nhiêu tiền xin vào: www.CoveredCA.com.

Cô Debra Baetz, đại diện cơ quan xã hội Orange County cho biết: những người đang có bảo hiểm MSI sẽ được tự động đổi sang chương trình Medical. "Nếu MSI hết hạn trước ngày 1 tháng 10, bệnh nhân có thể liên lạc để xin gia hạn MSI tại các sở xã hội, các trung tâm y tế cộng đồng như Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa..."
hoi_thao_y_te_dsc_0040_resized
Hình ảnh buổi hội thảo.

Ông ông Arif Shaikh, Đại diện CalOptima cho biết: "Mức thu nhập để được xét cho Medical cũng thay đổi từ $11,000 lên đến $15,000 một người, tử $ 24,000 đến $ 31,000 cho gia đình 4 người."

Sau đó là phần giải đáp những thắc mắc của cư dân như làm cách nào để ghi danh và ghi danh tại đâu, làm sao biết hội đủ điều kiện... đã được DB. Lorretta Sanchez và các cơ quan liên hệ trả lời thỏa đáng và qúy vị muốn tìm hiểu xin vào www.CoveredCA.comđể biết rõ chi tiết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.