Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE: Cách Giải Quyết Hóa Đơn Điện Tăng Cao Trong Mùa Hè

12/09/201300:00:00(Xem: 7895)
ROSEMEAD, Calif., Ngày 10 tháng Chín, 2013 — Southern California Edison (SCE) tuần vừa qua đã đáp ứng được nhu cầu điện ở một cao điểm mới, với tổng số tiêu thụ kể từ đầu năm đến nay là 22,534 megawatts điện (đủ cung cấp cho 14 triệu gia đình trung bình cùng một lúc tại Nam California). Với độ nóng tăng cao có thể tiếp tục một cách bất thường trong vài tuần lễ sắp tới, SCE xin đề nghị với khách những giải pháp để tránh hóa đơn điện lên cao.

Ông Seth Kiner, phó chủ tịch SCE phụ trách chương trình khách hàng, phát biểu, “Chúng tôi biết rất rõ về những tờ hóa đơn cao hơn bình thường mà khách hàng có thể phải chịu sau một tháng đặc biệt nóng nên đã phải dùng máy lạnh nhiều hơn thường khi. Chúng tôi muốn quí vị biết rằng có những phương tiện và cách thức giúp quí vị theo dõi mức tiêu thụ điện cũng như cách thức trả tiền dành cho những người đang cần giúp đỡ.”

Chẳng hạn, có hơn 333,000 khách hàng SCE đã ghi tên sử dụng Budget Assistant Tool, để được nhắc nhở khi tiền điện đã đạt đến mức do mình ấn định trước. Còn có My Account trên mạng www.SCE.com giúp khách hàng theo dõi số điện mình sử dụng như thế nào, xem hóa đơn hiện nay và hóa đơn ước đoán cho tháng tới là bao nhiêu. Còn Ngày Tiết Kiệm Điện thì tưởng thưởng khách hàng bằng cách trừ tới $100 hóa đơn một năm khi tiết kiệm điện từ 2 – 6 giờ chiều.


Khách hàng SCE cũng có thể thương lượng phương thức trả tiền và/hoặc xem mình có đủ tiêu chuẩn được giúp đỡ tài chánh hay không. Xin xem thêm chi tiết tại www.sce.com/highbillhelper.

Khách hàng không có hoặc không muốn dùng máy lạnh cũng có thể chạy đến các trung tâm nghỉ mát (cool centers), để được giải thoát khỏi cơn nóng. Có thể gọi số 211 để tìm những địa điểm gần nhà mình.

SCE đề nghị những cách thức tiết kiệm dễ dàng sau đây:

- Không để đồng hồ máy lạnh xuống dưới 78 độ.

- Dùng quạt máy thay vì máy lạnh khi có thể được.

- Tắt những máy móc và thiết bị không dùng tới, tắt đèn khi ra khỏi phòng.

- Đóng màn và mành cửa để ngăn ánh mặt trời trực tiếp.

- Tránh dùng máy ẩm độ cùng lúc máy lạnh đang chạy.

- Tránh mở cừa tủ lạnh nhiều lần, đây là thứ máy dùng rất nhiều điện trong hầu hết mọi nhà.

Về Southern California Edison

Southern California Edison, thuộc công ty Edison International (NYSE:EIX), là một trong những công ty điện lớn nhất nước, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ 50,000 dặm vuông ở miền Trung, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.