Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính Gặp Đồng Hương Tại San Jose

16/02/201700:00:00(Xem: 2488)
SAN JOSE -- Sáng thứ Bảy ngày 11 tháng 2 năm 2017, một số các chiến hữu, đồng hương, các Đại diện Cộng đồng, Hội đoàn và Truyền thông Báo chí tại San Jose đã tề tựu về trụ sở Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị để tham dự buổi giới thiệu về sự hình thành và sinh hoạt của Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang QCC/VNCH Hải Ngoại.

Buổi sinh hoạt dự trù từ cuối năm 2016, được một số anh chị tại địa phương tự nguyện tiếp tay như BS Phạm Đức Vượng - Tập thể chiến sĩ; nhà báo và là không quân Lê Văn Hải- Liên hội Cựu Chiến sĩ; chị Phạm Thiên Thanh - cố vấn Hội Phụ Nữ Âu Cơ.

Và từ các vị thiện nguyện nầy đã giúp mở rộng ra sự hưởng ứng của chiến hữu Mai Khuyên- Chủ tịch Khu Hội Cựu tù nhân chính trị; chị MInh Nguyệt, - Hội trưởng Hội Phụ nữ Âu Cơ Bắc Cali kiêm xướng ngôn viên đài phát thanh Đáp Lời Sông Núi, chị Mạnh Hiền, hội viên Phụ nữ Âu cơ…, đã hình thành nên Ban Tổ Chức buối sinh hoạt mang tính tâm linh ngay tại trụ sở của Khu Hội linh thiêng vào ngày giờ nói trên.

blank
Hình lưu niệm.

Ngoài các quân dân cán chính hiện diện, chúng tôi ghi nhận các vị đại diện hội đoàn như:

Ông Trần Chánh Tùy, Hội trưởng Nha Trang Khánh Hòa, Bác sĩ Phạm Lễ, Chiến hửu Trần Gia Đắc, Hội trưởng Hội Quân Cảnh Bắc Cali, Ô Huỳnh Phong, Giám sát Ban Đại diện Cộng đồng Bắc Cali, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, CM Magazine, Khanh Nguyễn, Phó chủ tịch Ngoại vụ Cộng đồng người Việt quốc gia Bắc Cali, chiến hữu Nguyễn Chương, truyền thông, cô Mây Lan, Đài phát thanh Sóng Việt 1430AM, và các đồng đội đồng hương tại địa phương…

Sau nghi thức khai mạc, (vào lúc 11.30AM), Bác Sĩ Trung Chỉnh, chủ tịch Ủy Ban được giới thiệu lên để thuyết trình về nguyên nhân của sự ra đời cùng những hoạt động phát triển của Ủy Ban ròng rã từ 2010 cho đến hiện nay, (với sự trợ giúp của anh Tín Tạ, slide show). Kết quả khiêm tốn như sau:

- Mua được lô đất 55 mẩu (trả đứt $250,000.00) tại thành phố Adelanto thuộc quận hạt San Bernadino, tiểu bang California, cách Thiền Viện Chân Nguyên 18 dặm về phía Bắc, và cách Little Saigon 1 giờ 30 phút lái xe.

- Gần 300 cựu QCC ghi tên gia nhập thành hội viên,

- Đã nhờ kiến trúc sư NASH, người vẽ chùa Thiền Viện Chân Nguyên, đã giúp vẽ đồ án cho NTQCC.

- Đang nộp đơn xin phép chính quyền liên hệ duyệt xét đồ án để khởi công xây dựng.

- Nếu được chấp thuận, Ủy Ban sẽ tiến hành gây quỹ xây dựng từng phần. Ưu tiên là cổng vào, Nghĩa Dũng Đài (với tượng của 5 vị tuẫn tướng)…

Buổi sinh hoạt cũng được điêu khắc gia Phạm Thế Trung đến từ Canada, trình bày rõ ràng ý nghĩa việc ông phác họa Nghĩa Dũng Đài và tiến trình đúc tượng đồng 5 vị tướng qua 3 giai đoạn, đất sét- thạch cao – đồng. Hiện nay, ông đã hoàn tất giai đoạn 2. Giai đoạn 3 thì tùy thuộc vào kế hoạch gây quỹ của Ủy Ban.

Sau phần trình bày về sinh hoạt của Ủy Ban là phần giải đáp thắc mắc. Ủy Ban ghi nhận 3 thắc mắc chính như sau:

1 - Hội viên (hội phí $200 cho cả đời), khi nằm xuống được chọn 1 trong 2 cách là, chon cất, để tro và khắc tên lên tường đá đen – như vậy có rẻ quá không?

2 - Nếu hội viên muốn dành vài lô đất cho người thân trong gia đình thì có tiện không?

3 - Thân nhân người nằm xuống muốn tổ chức theo các nghi thức tôn giáo có được không?

Các câu hỏi nầy sẽ được Ủy Ban thảo luận và sẽ công bố trên trang nhà sau khi đã cân nhắc sao cho thấu tình đạt lý.

Xen kẽ chương trình là phần phụ diễn văn nghệ, lính hát lính nghe, rất sôi động và hào hùng. Phần phụ diễn sau cùng là ca sĩ Trung Chỉnh do đại đa số các chiến hữu hiện diện yêu cầu và ca sĩ Trung Chỉnh cũng hút hồn các chiến hữu còn lại qua phần trình diễn xuất thần của ông.

Một bức hình lưu niệm được chụp vào phút chia tay thật là ấm cúng và thân tình.

Một ngày thứ Bảy đẹp trời, chả bù mưa tầm tả những ngày hôm trước suốt highway 101 từ Nam lên Bắc Cali. Buổi sinh hoạt trùng với dịp khai mạc Hội Chợ Tết Sinh Viên và các lễ lạc hiếu hỉ tại địa phương. Dù vậy, cũng tròm trèm 60 quan khách hiện diện và tham dự đến phút cuối. Chiến hữu Trần Chánh Tùy, Hội trưởng Hội đồng hương Nha Trang Khánh Hòa còn xin một số Đơn ghi danh hội viên để phân phát cho các đồng hương trong Hội của mình. Youtube về buổi sinh hoạt được cô MC Minh Nguyệt tung lên mạng và tính đến thời điểm nầy, đã có trên 9220 lượt người xem: https://youtu.be/50YszN0SrKk?t=104

Điều bất ngờ là BS Phạm Lễ và Không quân Lê Văn Hải đã tự nguyện ủng hộ Uỷ Ban $300. Tấm lòng của hai vị và sự thân thiện của các chiến hữu còn lại săn tay áo giúp BTC dọn dẹp Hội trường đã gây một ấn tượng vô cùng tốt đẹp về tình huynh đệ chi binh tại San Jose giữa Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang QCCVNCH Hải Ngoại và Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị.

Westminster, 02/12/2017

Ủy Ban Xây Dựng NT/QCC/VNCH/HN

Ý kiến bạn đọc
17/02/201707:44:18
Khách
Xây dựng được, nhưng xây xong rồi đi, các chú vẹm cho tụi du thủ du thựx xóa thoải mái , chịu nỗi không ?
Nếu các chú vẹm không canh giữ cho thì cũng như không, chỉ tốn tiền toi !
dù có đút lót qua của quan cũng chỉ nhất thời .... Cho nên tốt nhất là cứ để người nằm xuống chịu chung số phận với dân tình cả nước .... tất cả đều bi thương như vậy hết !
Hãy để như vậy cho thế giới nhìn vào, để biết thế nào là văn minh, thế nào là mọi rợ ! Khách du lịch sẽ đi đó đi đây chụp hình và so sánh !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.