Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trang Nghệ Thuật

04/11/200000:00:00(Xem: 4826)
YOUNG MOLLY

Mẹ của nàng là một biểu tượng của cuộc cách mạng tình dục. Erica Jong là một nữ văn sĩ mà những tác phẩm của bà đã làm cho phụ nữ thế giới mạnh dạn đi vào thế giới của yêu đương và tình dục không còn sợ bất cứ một hậu quả nào. Dĩ nhiên với một bà mẹ như thế, Young Molly dễ dàng tìm thấy cuộc đời này có nhiều điều thú vị để sống, để được nổi tiếng, giàu sang và sung sướng. Tuy nhiên thay vì thế, Young Molly phải luôn luôn sống dưới áp lực của nhiều hy vọng rằng nàng sẽ xứng đáng là con của Eric Jong. Áp lực đó khiến cho Young Molly bị trĩu xuống vì sức nặng trên vai và dần dần chìm sâu vào một cơn lốc nghiện ngập ma túy, tự căm ghét bản thân mình. Nay trong độ tuổi 20, Young Molly đã vừa ra khỏi các trung tâm phục hồi chức năng và vừa viết xong một cuốn tiểu sử tự thuật của mình. Đồng thời nàng cũng hiểu được rằng hạnh phúc là sự tự chấp nhận bản thân mình.

Trong cuốn sách mang tựa đề Normal Girl Young Molly mô tả một cô gái tên là Miranda, xuất thân từ một gia đình danh tiếng và sau đó đã bị rơi vào vũng lầy của nghiện ngập ma túy. Trong cuốn sách này Molly đã có được một nhận xét ví von rất hay như: "Con gái của những gia đình danh tiếng cũng giống như chủ nghĩa cộng sản, chỉ đẹp trên lý thuyết chứ không đẹp khi mang ra thực hành". Trong thực tế Young Molly đã bắt đầu chơi ma túy từ khi 13 tuổi, từng nhiều lần tự tử bằng xe hơi hay cố nhảy lầu từ lan can của căn hộ của mẹ nàng ở New York.

Cha của nàng là Jonathan Fast một nhà viết kịch bản theo chủ nghĩa cộng sản và cha mẹ nàng đã ly dị từ lúc Molly còn bé. Cuộc hôn nhân tan vỡ đã khiến cha mẹ nàng lao đầu vào một cuộc tranh chấp tài sản kinh khủng. Từ đó Molly có quan hệ lạnh nhạt với cha nàng và chỉ gần gủi với mẹ nàng mà thôi. Trong quá khứ bốn đời chồng của mình mẹ của Molly là Erica chỉ có mình nàng là con duy nhất. Tiền bạc và danh vọng là những liều thuốc độc đối với Molly hơn là mang lại

cho nàng hạnh phúc của tuổi thơ.

SIGRID THORNTON

Sigrid Thornton luôn luôn nhấn mạnh rằng nàng không phải là một người phụ nữ hoàn hảo. Tuy nhiên khi nghiên cứu cuộc đời nàng người ta nhận thấy rằng Sigrid đã hoàn hảo hơn rất nhiều khuôn mặt phụ nữ tên tuổi trên thế giới. Nàng là một người mẹ,nguời vợ hiền chung sống với người chồng duy nhất đã 23 năm qua, chưa hề có một lời ong tiếng ve nào về hạnh phúc gia đình của nàng. Là một người say mê công tác từ thiện, Sigrid còn là đại sứ của tổ chức World Vision, một nghệ sĩ nổi tiếng của ngành công nghiệp điện ảnh và truyền hình. Năm nay 41 tuổi nàng vẫn còn là một người đàn bà hấp dẫn đối với đàn ông và đạo diễn Steven Spielberg có lần còn nhận xét rằng nàng là người đàn bà có khuôn mặt đẹp nhất ông từng biết đến. Thế nào mới là thật sự hoàn hảo theo ý của nàng nhỉ"

Từ thập niên 1970 cho đến nay Sigrid đã từng xuất hiện trong những phim điện ảnh và truyền hình như sau: The Getting Of Wisdom, Snapshot, The ManFrom Snowy River, Street Hero, Slate, Wyn and Me, The Lighthoursemen, Father Dear Father, Cop Shop, I Can Jump Puddles, 1915, The Boys In The Bush, All The Rivers Run. Từ khi quay về Úc từ Hoa kỳ nàng đã tham gia đóng phim Over The Hill, The Feds và Whipping Boy. Hiện nay Sigrid đang đóng trong loạt phim Seachange với vai diễn Laura.

Nổi tiếng từ năm 13 tuổi với phim hình sự Úc Hi,icide, Thronton đã tham gia học về diễn xuất tại Brisbane. Tuy nhiên Thornton từng sống tại rất nhiều quốc gia khác nhau như Anh, New Zealand và vì thế quan điểm của nàng rất phong phú đối với thế giới bên ngoài. Thornton cũng đã từng viếng thăm Kenya, Bangledesh,Uganda và Việt Nam. Thornton cũng rất say mê các hoạt động chính trị đặc biệt những vận động cho phòng trào thổ dân tại Úc. Mặc dầu thế Thornton vẫn chưa hề chính thức tham gia một đảng phái chính trị nào.

Một lần kia nàng được thủ hiến của Victoria là Phil Cleary mời tham gia cuộc tranh cử vào quốc hội liên bang nhưng nàng đã từ chối. Trái lại với suy nghĩ của nhiều người Thornton cho rằng nàng không muốn con cái của mình đeo đuổi sự nghiệp diễn viên điện ảnh như nàng vì theo Thornton nghề này rất bấp bênh, căng thẳng và có nhiều thất vọng.

ANJELICA HUSTON

Anjelian Huston là một người đàn bà được nhiều người đàn bà khác hâm mộ. Con gái của một nhân vật tiếng tăm quen thuộc trong làng điện ảnh Hollywood, Anjelina Huston khi lớn lên đã đem lòng yêu một người đàn ông có những đặc điểm giống cha mình, đó là nam diễn viên Jack Nicholson. Khi mối tình kéo dài 17 năm giữa nàng và Nicholson tan vỡ, Anjelian đau đớn như vừa mất một người thân yêu nhất trong gia đình. Tuy nhiên từ đó nàng đã cố gắng vươn lên, thành công trong sự nghiệp, kết hôn với một người đàn ông đáng tin cậy và học một bài học tha thứ là cách duy nhất để lãng quên quá khứ đau lòng.

Không có ai từng sống lâu với Jack Nicholson bằng Anjelina Huston vì ông ta nổi tiếng là một tay sở khanh có hạng trong giới nghệ sĩ. Năm 1989 cuộc hôn nhân 17 năm giữa Anjelina và Nicholson tan vỡ khi ông ta làm cho một nữ hầu bàn có bầu. Sinh ra và lớn lên tại Ireland trong khi cha nàng đang đạo diễn cuốn phim The Afrecan Queen. Mẹ của Anjelina là một nữ vũ công ballet tên là Ricki Soma và là vợ thứ tư của cha nàng. Hai người kết hôn năm mẹ nàng 19 tuổi và bố của nàng vừa tròn 43 cái xuân xanh. Dù rằng bố mẹ nàng không chính thức ly dị, cả hai đã sống ly thân với nhau từ khi Anjelina lên 14 tuổi. Cha nàng sống riêng trong một căn nhà lớn còn Anjelina, mẹ nàng và anh trai nàng là Tony sống trong căn nhà nhỏ. Suốt đời nàng Anjelina chưa bao giờ thấy cha mẹ nàng cũng ở với nhau trong căn phòng ngủ.

Mặc dầu vậy cha nàng rất yêu mến Anjelina và nàng từng được leo lên ngồi trên đùi của các diễn viên lừng danh thế giới như Marlon Brando, Nontgomery Clift hay John Steinbeck. Trong thời gian này cha của Anjelina có rất nhiều tình nhân. Sau khi kết hôn với Jack Nicholson, Anjelina bị tai nạn xe hơi năm nàng 28 tuổi và sau tai nạn này Anjelina quyết định không chung sống với Jack nữa và dọn ra sống riêng một mình. Đồng thời Anjelina cũng theo học về diễn xuất. Những cuốn phim mà Anjelina từng đóng như Agnes Brown, A Walk With Love And Death, Prizzi's Honor, The Dead. Các cuốn phim nói trên là những phim do cha nàng đạo diễn. Phim mới nhất mà khán giả gặp nàng là vai bà mẹ kế độc ác trong phim Ever After từng được chiếu tại Úc vào năm ngoái.

COLIN FRIELS

Colin Friels là một trong những khuôn mặt điện ảnh nổi tiếng của Úc và cũng là một con người rất đổi bình dị. Năm nay 47 tuổi Colin từng phải đấu tranh để dành lấy mạng sống của mình cách đây hai năm vì căn bệnh ung thư. Khán giả yêu thích Colin Friels thường được gặp anh thường xuyên trong phim Water Rats, tuy nhiên người ta cũng còn gặp Colin trong nhiều phim điện ảnh của Úc lẫn của Hollywood. Năm 1998 Colin bị đưa ra tòa vì có hành vi gây hấn trong một tai nạn giao thông với một tài xế xe bus. Tuy nhiên vị chánh án đã bãi bỏ lời truy tố sau khi biết rằng Colin vừa mổ lấy khối ung thư vài ngày trước khi xảy ra tai nạn và hiện lúc đó đang dùng thuốc chống ung thư loại mạnh.

Colin bảo vệ cuộc sống gia đình riêng tư của anh rất kỷ. Hai đứa con là Jack 13 tuổi và Charlotte 2 tuổi được bố tìm cách cách ly ra khỏi những rắc rối có bố mẹ làm diễn viên để có thể có một tuổi thơ bình thường không bị rối loạn. Vợ anh là nữ diễn viên Davis cũng cố gắng dùng hết mọi thì giờ riêng tư của mình để ở bên cạnh con cái.

Gần đây Colin lại tái ngộ khán giả trong loạt phim Marriage Acts của đài truyền hình ABC. Sau 16 năm kết hôn của hôn nhân giữa Colin và Davis vẫn là một cuộc hôn nhân gương mẫu cho giới nghệ sĩ điện ảnh và truyền hình của Úc. Xuất thân từ tầng lớp lao động, Colin nghỉ học sớm và làm lao động chân tay trong công trình xây dựng đại học Melbourne và cùng thời gian này tham gia các cuộc thi tuyển diễn viên. Theo Colin thì từ khi còn bé anh đã mơ ước được trở thành diễn viên. Trong khi chập chững bước vào làng diễn viên Colin gặp vợ tương lai là Davis, một nữ diễn viên Tây Úc năm 1983 và sang năm sau hai người đã thành hôn trong một hôn lễ bí mật.

Colin từng xuất hiện trong các phim Monkey Grip, For the Term Of His Natrual Life, My Brilliant Career, A Passage To India, High Tides, Kangaroo, A Good Man In Africa, Malcolm.Với phim Malcolm anh đã được giải thưởng điện ảnh Úc dành cho nam diễn viên xuất sắc nhất

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.