Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vietnam Film Club Sẽ Trình Chiếu Phim Tài-Liệu tại Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt ở Westminster cuối tháng 9-2013

29/08/201300:00:00(Xem: 5326)
Trong tuần qua, sự có mặt của một người khách ở Miền Đông đến Quận Cam đã gây được không ít sự chú ý bởi ông đã bất ngờ xuất hiện nơi một số sinh-hoạt trong vùng. Như sáng thứ Bảy, 24/8, người ta thấy ông có mặt ở buổi ra mắt sách "Đạo Phật giữa chúng ta" của Bác-sĩ Giáo-sư Trần Ngọc Ninh ở Viện Việt Học. Đến trưa cùng ngày, ông lại cũng đã xuất hiện ở buổi picnic bên bờ hồ trong Mile-Square Park của Hội Cựu-sinh-viên du học tại Mỹ (mà có người gọi đùa là Hội "Ớ Ú Ớ," cách đọc đùa của mấy chữ viết tắt AUAA, American Universities Alumni Association) để hát quốc-ca Mỹ trong tiếng Việt.

Được hỏi nguyên-do gì đã đưa ông sang Cali, ông Nguyễn Ngọc Bích cho biết: "Dịp này là tôi sang ăn đám cưới của một người quen ở Rosemead (gần Los), nhưng tôi cũng có công-tác quan-trọng, đó là dọn đường cho Đại-hội lần thứ 28 của Nghị-hội Toàn-quốc Người Việt tại Hoa-kỳ sẽ nhóm họp ở Westminster vào các ngày 27 đến 29 tháng tới, tức tháng sau, tháng 9 này."

Một năm ở miền Đông thì một năm lại ở miền khác

Sở dĩ có chuyện này, theo ông Bích, là vì "Nghị-hội, ngay từ ngày thành-lập vào tháng 8/1986, đã có quyết-định là cứ một năm họp Đại-hội ở miền Đông thì năm sau lại phải họp ở miền Tây hay một miền nào ngoài miền Đông, như Minnesota hay Texas, chẳng hạn." Đó là bởi Nghị-hội trên danh-nghĩa (và trong thực-tế) là một tổ-chức có tầm hoạt-động trên toàn-quốc nên "chúng tôi," theo lời của Dược-sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Chủ-tịch Ban Chấp hành của Nghị-hội, "cần được tiếp cận với các cộng-đồng địa-phương nhằm học hỏi từ những kinh-nghiệm của các vùng đông người Việt. Có thế Nghị-hội mới hiểu được tình-hình của người Việt trên khắp 50 tiểu-bang và tránh được cái nhìn chủ-quan từ độc-nhất một vùng là vùng thủ-đô Hoa-thịnh-đốn."

Năm 2011, Nghị-hội đã họp Đại-hội ở Dallas, Texas, với Trưởng Ban Tổ-chức là anh Phan Ngọc Thạch, Chủ-tịch Phòng Thương mại VN ở Dallas, với sự tiếp tay của các báo đài địa-phương (như Người Việt Dallas, Bút Việt, Trẻ, Thời Luận, SBTN Texas, Radio Việt Nam), của cụ Đỗ Đức An (Trung-tâm Cao-niên), của chuyên-gia xã-hội Angie Hồ Quang, cũng như của ông Phan Đình Minh (Chương-trình phỏng vấn Trên Cánh Đồng Mây), Nghị-viên hạt Tarant Nguyễn Xuân Hùng...

Và bởi năm ngoái, Nghị-hội đã họp ở Virginia nên năm nay, Nghị-hội lại có dịp trở lại miền Tây.

Thu xếp địa-điểm và gặp gỡ nhiều người

Trong thời-gian ở Quận Cam, ông Bích đã tìm đến gặp gỡ nhiều người và được sự tiếp tay của họ và một số hội-đoàn để chuyển lời mời đến dự Đại-hội sắp tới của Nghị-hội, đặc-biệt là những ai quan-tâm đến những vấn-đề lớn trong cộng-đồng chúng ta cũng như liên-hệ đến quê hương bên kia bờ Thái-bình-dương. Các vấn-đề như phong trào dân-chủ ở trong nước, tình-hình Biển Đông và việc mưu tìm một giải-pháp hòa-bình và lâu dài cho tranh chấp trên Biển Đông, cũng như cách nào xây dựng đoàn-kết trong cộng-đồng hải-ngoại, đặc-biệt ở Mỹ, qua những hình-thức thích hợp với tuổi trẻ.

Tiếp tay vào việc tổ-chức Đại-hội vào cuối tháng 9 tới đây trước hết là những thành-viên cơ-hữu của Nghị-hội tại địa-phương như nhóm trẻ qui tụ chung quanh chuyên-viên địa-ốc Nguyễn Thanh Hà. Trong các tổ-chức thân-hữu với Nghị-hội vì đã lâu năm làm việc chung là những tổ-chức như Mạng Lưới Nhân Quyền, Tổ-chức Phục Hưng, nay đã sát nhập với mấy tổ-chức khác để thành Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc, Việt-nam Cộng-hoà Foundation v.v.

Bên cạnh các đoàn-thể, tổ-chức, ông Nguyễn Ngọc Bích cũng đã đến thăm và vận-động một số báo đài lớn ở Quận Cam và nhân cơ-hội này, ông cũng đã được một số báo đài phỏng vấn, đặc-biệt về cuốn phim "Hồn Việt" về Quốc-kỳ và Quốc-ca VN và nhất là phiên-bản tiếng Anh mới ra lò mang tên "The Soul of Vietnam."

Ra mắt VN Film Club và mấy phim tài-liệu

Cũng nhân Đại-hội của Nghị-hội nhóm họp ở Nam Cali, tổ-chức Vietnam Film Club nổi tiếng với bộ phim tài-liệu "Hồn Việt" và "The Soul of Vietnam" cũng sẽ đánh dấu 3 năm hoạt-động của tổ-chức vào chiều thứ Bảy, 28/9, là ngày chính của Đại-hội. Nhân dịp này, đại diện của Vietnam Film Club (như anh Chu Lynh, nhạc-sĩ Lê Văn Khoa...) sẽ trình bầy những chi-tiết, kể cả những khó khăn, khi thực-hiện phim tài-liệu về Việt-nam cận-hiện-đại. Cạnh đó, VN Film Club cũng sẽ trình chiếu một vài đoạn của phim lịch-sử mà VN Film Club đang thực-hiện, như đoạn về "Nhân Văn-Giai Phẩm" và "Cải Cách Ruộng Đất" ở Miền Bắc.

Để cho buổi trình chiếu phim của Vietnam Film Club được nhiều người đón xem, ông Nguyễn Ngọc Bích đã tìm đến Luật-sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ-tịch Cộng-đồng Nam Cali, và Luật-sư Trần Sơn Hà, Phó-chủ-tịch Ngoại-vụ của Cộng-đồng, để mời Cộng-đồng đỡ đầu cho buổi ra mắt VN Film Club.

Được biết, Đại-hội lần thứ 28 của Nghị-hội diễn ra trong ba ngày, từ 27 đến 29/9, nhưng ngày chính để gặp gỡ cộng-đồng và những ai quan-tâm là ngày thứ Bảy 28/9 ở Le-Jao Conference Center trên đường All-American Way, thuộc Đại-học Cộng-đồng Coastline, ở Westminster, California. Hiện giấy mời đang được gởi ra đến các hội-đoàn cũng như những nhà hoạt-động mạnh ở trong cộng-đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương