Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đoàn Saint Barbara: Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời

17/08/201300:00:00(Xem: 4520)
Santa Ana (Bình Sa)- - Ngày 15 tháng 8 năm 2013, Cộng đoàn Thánh Giuse Saint Barbara đã long trọng cử hành Lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đây là lễ trọng và lễ buộc của Giáo Hội Thiên Chúa Giáo Hoa Kỳ.

Đức Giáo Hoàng Pio XII (1938 - 1958) đã công bố tín điều "Thánh Nữ Đồng Trinh Maria Hồn Xác Lên Trời" với Tông Hiến "Munificentissimus Deus" ban hành ngày 1-11-1950 như sau: "Với bao lời cầu xin dâng lên Thiên Chúa, cầu khẩn ánh sáng của Thần Chân Lý, vì sáng danh Chúa và lòng yêu mến Mẹ Maria, để tôn vinh Con Mẹ là vua hằng sống; vì niềm hân hoan của toàn thể Giáo Hội, vì quyền năng của Đức Giêsu Kitô, của hai Thánh Tông Đồ Phêrô, Phaolô, và uy quyền của chính Giáo Hoàng, chúng tôi công bố tín điều được Thiên Chúa mạc khải, rằng: "Mẹ Thiên Chúa, Đức Maria trọn đời đồng trinh, sau khi hoàn tất cuộc đời trần thế, được cả hồn và xác mông triệu thăng thiên vào vinh quang Thiên Cung". Từ đó đến nay, ngày 15 tháng 8 hàng năm được Giáo Hội mừng trọng thể khắp hoàn vũ.

Tại Thánh đường Saint Babara, Linh Mục Trần Văn Kiểm cử hành Lễ Vọng vào chiều Thứ Bảy, ngày 14.8.2013, Linh mục nhắc lại lịch sử ngày lễ và cho biết, đây là lễ trọng trong năm Đức Tin, ai không mắc tội trọng có tham dự Thánh lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời thì được một ơn Đại Xá. Linh mục Vũ Ngọc Long, Giám Quản Giáo xứ và Linh mục Trần Văn Kiểm, Phó Giáo xứ đã cử hành liên tiếp ba thánh lễ bằng tiếng Việt trong ngày 15.8 trước hàng ngàn giáo dân tham dự.
duc_me_len_troi_resized
Linh Mục Vũ Ngọc Long và một LM khác cử hành Thánh lễ.

Linh mục nói: "Thưa qúy ông bà và anh chị em, Tất cả mỗi người chúng ta đều sống vì một lý tưởng, vì một mục đích nào đó. Lý tưởng đó định hướng cho cuộc đời chúng ta. Mục đích đó giúp chúng ta có thêm sức sống, giúp nghị lực để chúng ta vượt qua những đau khổ, gian nan, thử thách ở đời này. Nói chung, ai trong chúng ta cũng cần phải có một lý tưởng. Ngày nào sống chúng ta không có mục đích, không có lý tưởng thì ngày đó cuộc sống sẽ trở nên chán chường, không có ý nghĩa! Không có thất vọng nào cho bằng cuộc sống của chúng ta không có ý nghĩa. Sống, không biết sống để làm gì rồi chết không biết đi về đâu làm cho con người chúng ta ray rứt, đau khổ nhất. Khi cuộc sống không có ý nghĩa, khi cuộc sống không có mục đích, Khi cuộc sống thiếu niềm tin vào Thiên Chúa. Không tin vào đời sau thì khi gặp gian nan, thử thách, họ không còn cách chọn lựa nào, họ tuyệt vọng và họ chỉ biết tìm cái chết. Linh mục khuyên giáo dân:

"Nếu quê Trời là lý tưởng, là mục đích của chúng ta thì chúng ta cần hiểu rằng, tất cả mọi sự ở thế gian này chỉ là tạm bợ. Quê hương này chỉ là nơi dừng chân, chỉ là một quán trọ để chúng ta làm cuộc hành trình về quê Trời, Thánh Phaolô cũng luôn luôn nhắc nhở mỗi người chúng ta "Anh em hãy nghĩ đến những sự trên Trời chứ đừng nghĩ đến những sự dưới đất, anh em hãy tìm kiếm những sự trên Trời là phần thưởng không bao giờ hư nát.Hôm nay chúng ta mừng kính lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đó là niềm hy vọng của chúng ta.

Ngoài Cộng đoàn Thánh Giuse Saint Barbara, tất cả 15 cộng đoàn Công giáo thuộc giáo phận Quận Cam đều long trọng cử hành thánh lễ đặc biệt này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.