Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Thống Nhất Ra Mắt Ban Trị Sự Mới

30/12/200200:00:00(Xem: 3726)
PHOTO: Tân Ban Trị Sự Trung Ương PGHH, người ngồi giữa là Nguyễn Bá Phải, tân hội trưởng.

Westmister (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2002 tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt, 2 Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cùng với đại diện của 14 Ban Trị Sự địa phương đã về họp đại hội thống nhất.
Sau một cuộc tiền hội nghị và hơn nữa ngày thảo luận rất sôi nổi, được “công nhận là hai phía đều tỏ ra tương nhượng nhau trong tinh thần đồng đạo và lục hòa.”
Sau đó đại hội đã tạm thời tìm ra được một mẫu số chung với thành phần Ban Trị Sự Trung Ương mới như sau:
Hội Trưởng; Ông Trần Bá Phải (San Jose)
Cố vấn: Ô. Nguyễn Đăng Vinh (Florida)
Phó Hội Trưởng: Ô.Nguyễn Thành Long (Nam Cali)
Ô.Hùynh Thanh Hiệp (Washington)
Chánh Thư Ký: Ô.Lê Ngọc Anh (Houston)
Ô. Lưu Phước Thiện (San Jose).
Thủ Bổn: Cô Nguyễn Thị Thành (Washington).
Và nhiều vị khác.
Đến 4 giờ chiều Tân Ban Trị Sự đã mở cuộc họp báo và chính thức trình diện các thành viên trước nhiều quan khách và báo chí, truyền thanh, truyền hình.


Đại diện Hội Đồng Liên Tôn và thay mặt các Tôn Giáo bạn đã lần lượt lên chúc mừng sự hợp nhất này.
Trong bài diễn văn chào mừng. Hòa Thượng Thích Chơn Thành đã nói: "Tiếp tục tinh thần vô úy của người tín đồ Hòa Hảo. Có gắng vượt qua mọi trở ngại, thực hiện cho được trọn vẹn lý tưởng Bồ Tát nhập thế vì Đạo cứu Đời, lý tưởng "Ước mơ thế giới lân hòa hảo, nhà Phật con tiên hé miệng cười". Không khiếp sợ cường quyền hay bạo lực cho dến khi thấy "Bá tánh thảnh thơi, khắp bốn biển liên dây hòa hảo" Tiếp tục nằm trong vòng tay dân tộc và giữ rrọn vẹn thủy chung với dân tộc."
Sau đó MS Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài), LS Phạm Văn Pho å(Thiên Chúa Giáo), Ông Đỗ Hải Minh (Hồi Giáo) và cuối cùng là Ông Đoàn Trọng Cảo đã lên nói về cảnm nghĩ khi nhận thấy được sự hợp nhất của Giáo Hội Hòa Hảo. Tất cả đều kỳ vọng sự thống nhất này sẽ bền vững và khiến cho lực lượng của Hòa Hảo thêm vững chắc trong công cuộc đấu tranh giành quyền tự do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho dân tộc.
Buổi ra mắt và họp báo chấm dứt lúc 5 giờ 30 sau một tuần trà thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.