Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pg Hòa Hảo Thống Nhất Ra Mắt Ban Trị Sự Mới

30/12/200200:00:00(Xem: 3983)
PHOTO: Tân Ban Trị Sự Trung Ương PGHH, người ngồi giữa là Nguyễn Bá Phải, tân hội trưởng.

Westmister (Nguyễn Ngân) -- Sáng ngày 28 tháng 12 năm 2002 tại phòng sinh hoạt Nhật báo Người Việt, 2 Ban Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo cùng với đại diện của 14 Ban Trị Sự địa phương đã về họp đại hội thống nhất.
Sau một cuộc tiền hội nghị và hơn nữa ngày thảo luận rất sôi nổi, được “công nhận là hai phía đều tỏ ra tương nhượng nhau trong tinh thần đồng đạo và lục hòa.”
Sau đó đại hội đã tạm thời tìm ra được một mẫu số chung với thành phần Ban Trị Sự Trung Ương mới như sau:
Hội Trưởng; Ông Trần Bá Phải (San Jose)
Cố vấn: Ô. Nguyễn Đăng Vinh (Florida)
Phó Hội Trưởng: Ô.Nguyễn Thành Long (Nam Cali)
Ô.Hùynh Thanh Hiệp (Washington)
Chánh Thư Ký: Ô.Lê Ngọc Anh (Houston)
Ô. Lưu Phước Thiện (San Jose).
Thủ Bổn: Cô Nguyễn Thị Thành (Washington).
Và nhiều vị khác.
Đến 4 giờ chiều Tân Ban Trị Sự đã mở cuộc họp báo và chính thức trình diện các thành viên trước nhiều quan khách và báo chí, truyền thanh, truyền hình.


Đại diện Hội Đồng Liên Tôn và thay mặt các Tôn Giáo bạn đã lần lượt lên chúc mừng sự hợp nhất này.
Trong bài diễn văn chào mừng. Hòa Thượng Thích Chơn Thành đã nói: "Tiếp tục tinh thần vô úy của người tín đồ Hòa Hảo. Có gắng vượt qua mọi trở ngại, thực hiện cho được trọn vẹn lý tưởng Bồ Tát nhập thế vì Đạo cứu Đời, lý tưởng "Ước mơ thế giới lân hòa hảo, nhà Phật con tiên hé miệng cười". Không khiếp sợ cường quyền hay bạo lực cho dến khi thấy "Bá tánh thảnh thơi, khắp bốn biển liên dây hòa hảo" Tiếp tục nằm trong vòng tay dân tộc và giữ rrọn vẹn thủy chung với dân tộc."
Sau đó MS Trần Thanh Vân, Hiền Tài Phạm Văn Khảm (Cao Đài), LS Phạm Văn Pho å(Thiên Chúa Giáo), Ông Đỗ Hải Minh (Hồi Giáo) và cuối cùng là Ông Đoàn Trọng Cảo đã lên nói về cảnm nghĩ khi nhận thấy được sự hợp nhất của Giáo Hội Hòa Hảo. Tất cả đều kỳ vọng sự thống nhất này sẽ bền vững và khiến cho lực lượng của Hòa Hảo thêm vững chắc trong công cuộc đấu tranh giành quyền tự do Tôn Giáo và Nhân Quyền cho dân tộc.
Buổi ra mắt và họp báo chấm dứt lúc 5 giờ 30 sau một tuần trà thân mật.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.