Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Trương Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm

22/05/200400:00:00(Xem: 6488)

Vào hồi 11 giờ sáng Chủ Nhật 16 tháng 5 năm 2004 vừa qua, Võ sư Huỳnh Minh Châu đã cho khai mạc Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm (Vietnam ThatSon Shaolin KungFu) tọa lạc tại 8121 đường Westminster, đối diện City Hall Westminster. Đây là một Võ đường đúng tiêu chuẩn quốc tế để huấn luyện các môn như Thiếu Lâm, Nhu Đạo, Nhu Thuật v.v…
Trên bàn danh dự chúng tôi nhận thấy có Võ sư Lê Đình Trưởng - Chưởng môn Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông, Giáo sư Phan Văn Quan - Cựu Chủ tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam, hai vị này đều trên 90 tuổi và là Sư phụ của Võ sư Giám Đốc. Ngoài ra trên bàn danh dự còn có Võ sư Lý Hoàng Tùng - Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Giáo sư Phạm Công Huyền - Phó Chủ tịch Nội Vụ Tổng Hội, Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn - Chưởng môn phái Hapkido, Võ sư Huỳnh Ninh Sơn - Chưởng môn phái Dịch Võ Đạo, Võ sư Mai Việt Hưng - Phó Chủ tịch Ngoại Vụ Tổng Hội, Võ sư Từ Võ Hạnh - Chủ bút Nguyệt san Thế Giới Văn Học Võ Thuật, Võ sư Hoàng Cương - Môn phái Aikido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Taekwondo Center, Võ sư Lý Hồng Khánh - Bộ môn Taekwondo, Võ sư Nguyễn Khiêm - Phụ tá Giám đốc Trung Tâm Hapkido.
Khởi đầu, Võ sư Chu tất Tiến đã thay mặt Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm rất nhiều các Niên trưởng trong Quân Lực VNCH như Đại tá Phạm Văn Chung và Đại tá Nguyễn Năng Bảo, các bậc phụ huynh và thân hữu.
Kế đến, lời chào mừng đầu tiên của Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu là cảm tạ sự hiện diện của các Thầy, các bạn khác Môn phái, và cũng không quên cám ơn Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn cùng Võ sư Khiêm Nguyễn đã dành cho ông mỗi tuần hai buổi để huấn luyện cho các Võ sinh Thiếu Lâm trong suốt từ năm 1999 đến nay, mà thành quả là Đội Tuyển của Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm (Nam Bắc Nhu Cương Quyền) liên tiếp trong 3 năm 2001, 2002 và 2003 đã oanh liệt chiếm giải nhất về Showmanship dành cho toàn Đội. Bên cạnh đó là 7 huy chương từ vàng đến đồng cũng đã làm một khích lệ rất lớn đối với các Võ sinh từ 8 tuổi đến 16 tuổi. Khi quay về phía các cấp chỉ huy cũ và các bậc phụ huynh cũng như các chiến hữu, ông đã vô cùng xúc động khi nói rằng: "Nhờ sự tận tình cổ võ của quý vị, của các bạn bè, cùng sự giúp đỡ tận tình sau giờ làm việc mà một Đạo Đường đã được hoàn tất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tôi xin hứa với quý vị là sẽ đem tất cả khả năng và hiểu biết để truyền bá lại cho con em của chúng ta".
Kế đến Giáo sư Phạm Công Huyền đã thay mặt Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chúc mừng Võ sư Huỳnh Minh Châu và trao đến ông tấm Plaque nhân ngày khai trương Võ Đường.
Ngay sau đó, từ ngoài cửa Võ Đường tiếng trống và thanh la dồn dập đưa Đoàn Lân Quang Trung vào bên trong như nhắc mọi người trở về những ngày hội lớn ở quê nhà cách đây mấy chục năm. Đoàn Lân vừa dứt thì Cô Thúy Chi - một môn sinh của Hapkido và Thiếu Lâm Thất Sơn đã lần lượt giới thiệu từng màn biểu diễn do các em Võ sinh từ 8 tuổi đến 54 tuổi với những bài quyền, côn, song đao, dao, kiếm, v.v…Những thế tiến, thoái, ngang, dọc, tự vệ, khí công đã làm say mê hàng trăm người hiện diện, tiếng vỗ tay như bất tận mỗi khi màn biểu diễn chấm dứt.
Dĩ nhiên cuộc vui nào rồi cũng phải tạm chia tay, buổi khai trương Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm cũng không ngoài thông lệ này, sau khi Ban Tổ Chức mời quan khách, phụ huynh, bằng hữu và võ sinh cùng nhau dùng bữa trưa thân mật với những món ăn do chính các phụ huynh của võ sinh đem đến, nào là heo quay, chả giò, sườn nướng, gà hấp, gỏi, nem cuốn và chắc không dưới 20 món. Hy vọng rằng quý đồng hương sẵn sàng đưa con em đến Trung Tâm để các em huấn luyện thể lực, và dĩ nhiên đối với Võ sư Huỳnh Minh Châu, vấn đề Đức Dục cũng là điều được ông đặt ngang hàng với chuyên môn. Xin mọi người hãy vì tương lai của tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại, khuyến khích và cho các em đi học võ thuật, dù là môn phái nào thì cũng rất tốt.
Mọi chi tiết về ghi danh cho con em, xin đồng hương liên lạc Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm qua số điện thoại (714) 889-7022.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.