Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khai Trương Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm

22/05/200400:00:00(Xem: 6560)

Vào hồi 11 giờ sáng Chủ Nhật 16 tháng 5 năm 2004 vừa qua, Võ sư Huỳnh Minh Châu đã cho khai mạc Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm (Vietnam ThatSon Shaolin KungFu) tọa lạc tại 8121 đường Westminster, đối diện City Hall Westminster. Đây là một Võ đường đúng tiêu chuẩn quốc tế để huấn luyện các môn như Thiếu Lâm, Nhu Đạo, Nhu Thuật v.v…
Trên bàn danh dự chúng tôi nhận thấy có Võ sư Lê Đình Trưởng - Chưởng môn Thiếu Lâm Thất Sơn Nam Bắc Tông, Giáo sư Phan Văn Quan - Cựu Chủ tịch Tổng Cuộc Nhu Đạo Việt Nam, hai vị này đều trên 90 tuổi và là Sư phụ của Võ sư Giám Đốc. Ngoài ra trên bàn danh dự còn có Võ sư Lý Hoàng Tùng - Chủ tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Giáo sư Phạm Công Huyền - Phó Chủ tịch Nội Vụ Tổng Hội, Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn - Chưởng môn phái Hapkido, Võ sư Huỳnh Ninh Sơn - Chưởng môn phái Dịch Võ Đạo, Võ sư Mai Việt Hưng - Phó Chủ tịch Ngoại Vụ Tổng Hội, Võ sư Từ Võ Hạnh - Chủ bút Nguyệt san Thế Giới Văn Học Võ Thuật, Võ sư Hoàng Cương - Môn phái Aikido, Võ sư Trương Văn Hai - Giám đốc Vietnamese Taekwondo Center, Võ sư Lý Hồng Khánh - Bộ môn Taekwondo, Võ sư Nguyễn Khiêm - Phụ tá Giám đốc Trung Tâm Hapkido.
Khởi đầu, Võ sư Chu tất Tiến đã thay mặt Ban Tổ Chức giới thiệu thành phần quan khách tham dự gồm rất nhiều các Niên trưởng trong Quân Lực VNCH như Đại tá Phạm Văn Chung và Đại tá Nguyễn Năng Bảo, các bậc phụ huynh và thân hữu.
Kế đến, lời chào mừng đầu tiên của Võ sư Giám đốc Huỳnh Minh Châu là cảm tạ sự hiện diện của các Thầy, các bạn khác Môn phái, và cũng không quên cám ơn Bác sĩ Võ sư Phạm Gia Cổn cùng Võ sư Khiêm Nguyễn đã dành cho ông mỗi tuần hai buổi để huấn luyện cho các Võ sinh Thiếu Lâm trong suốt từ năm 1999 đến nay, mà thành quả là Đội Tuyển của Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm (Nam Bắc Nhu Cương Quyền) liên tiếp trong 3 năm 2001, 2002 và 2003 đã oanh liệt chiếm giải nhất về Showmanship dành cho toàn Đội. Bên cạnh đó là 7 huy chương từ vàng đến đồng cũng đã làm một khích lệ rất lớn đối với các Võ sinh từ 8 tuổi đến 16 tuổi. Khi quay về phía các cấp chỉ huy cũ và các bậc phụ huynh cũng như các chiến hữu, ông đã vô cùng xúc động khi nói rằng: "Nhờ sự tận tình cổ võ của quý vị, của các bạn bè, cùng sự giúp đỡ tận tình sau giờ làm việc mà một Đạo Đường đã được hoàn tất theo đúng tiêu chuẩn quốc tế. Tôi xin hứa với quý vị là sẽ đem tất cả khả năng và hiểu biết để truyền bá lại cho con em của chúng ta".

Kế đến Giáo sư Phạm Công Huyền đã thay mặt Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chúc mừng Võ sư Huỳnh Minh Châu và trao đến ông tấm Plaque nhân ngày khai trương Võ Đường.
Ngay sau đó, từ ngoài cửa Võ Đường tiếng trống và thanh la dồn dập đưa Đoàn Lân Quang Trung vào bên trong như nhắc mọi người trở về những ngày hội lớn ở quê nhà cách đây mấy chục năm. Đoàn Lân vừa dứt thì Cô Thúy Chi - một môn sinh của Hapkido và Thiếu Lâm Thất Sơn đã lần lượt giới thiệu từng màn biểu diễn do các em Võ sinh từ 8 tuổi đến 54 tuổi với những bài quyền, côn, song đao, dao, kiếm, v.v…Những thế tiến, thoái, ngang, dọc, tự vệ, khí công đã làm say mê hàng trăm người hiện diện, tiếng vỗ tay như bất tận mỗi khi màn biểu diễn chấm dứt.
Dĩ nhiên cuộc vui nào rồi cũng phải tạm chia tay, buổi khai trương Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm cũng không ngoài thông lệ này, sau khi Ban Tổ Chức mời quan khách, phụ huynh, bằng hữu và võ sinh cùng nhau dùng bữa trưa thân mật với những món ăn do chính các phụ huynh của võ sinh đem đến, nào là heo quay, chả giò, sườn nướng, gà hấp, gỏi, nem cuốn và chắc không dưới 20 món. Hy vọng rằng quý đồng hương sẵn sàng đưa con em đến Trung Tâm để các em huấn luyện thể lực, và dĩ nhiên đối với Võ sư Huỳnh Minh Châu, vấn đề Đức Dục cũng là điều được ông đặt ngang hàng với chuyên môn. Xin mọi người hãy vì tương lai của tuổi trẻ Việt Nam hải ngoại, khuyến khích và cho các em đi học võ thuật, dù là môn phái nào thì cũng rất tốt.
Mọi chi tiết về ghi danh cho con em, xin đồng hương liên lạc Trung Tâm Việt Nam Thất Sơn Thiếu Lâm qua số điện thoại (714) 889-7022.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.