Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Xá Lợi Đức Phật Tới Cali: Rosemead, Chủ Nhật 18-8

31/07/201300:00:00(Xem: 8168)
Xá Lợi Đức Phật sẽ được rước tới Nam Cali giữa tháng 8-2013. Sau đây là Thông Cáo từ Lư Sơn Tự.

Đây là lần đầu tiên trưng bày trước công chúng bộ sưu tập Xá Lợi của Đức Phật Thích Ca lớn nhất ở Mỹ, bao gồm Răng và Xá Lợi của Phật cùng những Thánh tăng khác (hơn 10.000 Xá Lợi). Cuộc triển lãm sẽ được tổ chức vào Chủ nhật ngày 18 tháng 8, 2013 tại

Lư Sơn tự
7509 Mooney Drive
Rosemead, CA 91770

Chúng tôi tin rằng đây là bộ sưu tập Xá Lợi của Đức Phật lớn nhất tại Hoa Kỳ, và hiếm có nhất là Xá Lợi răng, đây là một trong mấy ngôi Răng của Đức Phật hiện có trên thế gian.

Thời gian trưng bày từ 9:30 sáng đến 4:00 giờ chiều (tạm đóng cửa từ 12:00 đến 1:00 chiều).

Nhân tiện, kính mời quý khách cùng đến tham dự lễ Vu Lan, bắt đầu vào lúc 8 giờ sáng cùng ngày. Chiêm bái Xá Lợi và các nghi lễ khác đều miễn phí. Có thực phẩm chay của nhiều nước đã chuẫn bị sẵn cho hôm đó. Để khỏi mất thì giờ sắp hàng, quý khách có thể đăng ký trước ở trang web: www.MahaStupa.org/rsvp , hoặc gọi (626) 280-8801.

Bộ sưu tập bao gồm hàng ngàn Xá Lợi khác nhau như của Đức Phật Thích Ca, của các đệ tử thân cận nhất, và các thành viên trong Hoàng gia của Đức Phật. Xá Lợi được kết tinh hình thành từ trong các bộ phận cơ thể, là những tinh thể nhỏ được tìm thấy trong đống tro tàn sau khi hình hài của những đấng giác ngộ này được hỏa táng.


Hầu hết Xá Lợi đều được thu thập tại Việt Nam, và có nguồn gốc từ những ngôi đền ở Tây Tạng, Miến Điện và Thái Lan. Hai Phật tử Việt Nam đã cúng dường số Xá Lợi này cho Lư Sơn Tự, trong đó, một người đã xuất gia tại chùa Lư Sơn là ông Huỳnh Tám.

Lư Sơn Tự là nhà của Quốc Tế Bồ Đề Quang (QTBĐQ), một tổ chức vô vụ lợi cống hiến, biểu tượng cho truyền thống Phật giáo Tịnh Độ Đại Thừa tới hàng Phật tử quốc tế. Thầy Vĩnh Hóa, Phương trượng của Lư Sơn Tự, và cũng là người sáng lập ra QTBĐQ, nói rằng “theo niềm tin Phật pháp, sự hiện diện của Xá Lợi Phật không khác gì với sự hiện diện của đức Phật”.

Chúng tôi tin rằng bộ sưu tập Xá Lợi mang lại rất nhiều lợi ích cho chúng sanh, nên QTBĐQ đã đưa ra dự án Tháp Maha, và dự định sẽ xây bảo tháp này để phụng thờ những tinh thể thiêng liêng, tại miền nam California. Bảo tháp Maha này sẽ trở thành một nơi hành hương để công chúng chiêm bái, và sẽ là một tượng đài chính của Phật giáo Chánh Pháp tại Mỹ quốc.

Để biết thêm thông tin về Xá Lợi và Dự án Tháp Maha, xin vui lòng vào trang web: www.MahaStupa.org
Liên hệ: Thầy Hiền Trì (XianChi) (510) 717-4431; HienTri@TinhDoDaiThua.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.