Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa thịnh Đốn: Hội Chợ Sức Khỏe Mùa Hè 2013

23/07/201300:00:00(Xem: 4756)
Nhằm mục đích phục vụ đồng hương về Y Tế và An Sinh Xã Hội, để bảo tồn sức khỏa toàn diện, Hội Y Tế Miền Đông Bắc Hoa Kỳ đã tổ chức một ngày Hội Chợ Sức Khỏe với sự hợp tác của các Cộng Đsòng VN vùng HTĐ, MD&VA, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận, Hội Hope For Tomorrow và nhiều hội đoàn, đoàn thể trong cộng đồng, từ 9 giờ sáng đền 3 giờ chiều ngày 21 Tháng 7, 2013 tại ở NOVA ở Annandale VA.

Có khoảng tám trăm người đã đến khám bệnh trong ngày Hội Chợ Sức Khỏe. Tứ sáng sớm đã có rất nhiều người xếp hàng dài chờ đăng ký, điền đơn và ký tên vào tờ Cam kết. Để phục vụ tốt đẹp cho nhiều người trong một thời gian ngắn 6 giờ đồng hồ, có khoảng bốn trăm thiện nguyện viên từ nhiều tổ chức và cá nhân tham gia. Trong đó có 20 chuyên viên và computer giúp việc ghi danh nhanh chóng và rất nhiều người huớng dẫn đồng hương tới những khu chuyên khoa họ muốn khám.

Rút kinh nghiệm từ những năm trứoc đây, việc tổ chức năm nay rất tốt đẹp, đồng huơng không phải xếp hàng dài, đợi lâu để được khám bệnh như trước đây. Nhờ đó mà một người có thể được khám nhiều bệnh mà họ muốn.

Được biết có 30 bác sĩ tham gia; 20 nha sĩ, 9 ghế với 25 chuyên viên phụ để khám răng, và chữa răng; 12 dược sĩ. Ban tổ chức cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau, nhưng phần lớn là thử máu. Có 20 bàn với chuyên viên lấy máu và nhiều máy thử máu, để biết Cholesterol, và đường trong máu hay để biết về siêu vi gan B and C. Ngoài ra còn các dịch vụ khác như cân, đo huyết áp, thử đường tại chỗ. Đo độ loãng xương, có 5 máy đo loãng xương; khám mắt, áp xuất của mắt và chỉ dẫn cách phòng ngừa các bệnh về mắt. Khám tai và đo độ thính tai. Đo độ nghẹt của mạch máu cổ và bung. Tham vấn về tim, phổi, phụ khoa chĩnh hình, tiết niệu, khám nghiệm các bệnh về da…
hoa_thinh_don_thu_mau_resized
Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn.
Sau khi được khám nghiệm, đồng hương được bác sĩ hướng dẫn và giải thích, nhất là các bệnh quan trọng như tiểu đường, áp huyết cao, mỡ cao, nghẹt tim, tai biến mạch máu não, ung thư, suyển, dị ứng, phong thấp, bệnh viêm gan. Hướng dẫn và giải thích về ung thư vú, ưng thư tử cung và chủng ngừa ung thư tử cung. Hướng dẫn về nắn xương, xoa bớp và châm cứu…

Đặc biệt năm nay, có dịch vụ siêu âm mạch máu cổ và bụng do Bác sĩ Bảo Ngọc Nguyễn từ George Washignton Univerity phụ trách, hai máy siêu âm, Mục đích là để truy tầm chỗ nghẹt mạch máu, hay chỗ phình động mạch, đó là nguyên nhân của các tai biến mạch máu. Sự siêu âm mạch máu cổ và bụng được giới hạn cho những người trên 40 tuổi, hút thuốc, bi cao máu, tiểu đường, bệnh tim, gia đình có người bị tai biến mạch máu, hay bi chóng mặt, mờ mắt khi xoay cổ, chân bị lạnh hay tê một bên, chân bị đau thình lình khi đang đi bộ.

Cũng đặc biệt năm nay dịch vụ khám răng do các nha sĩ trong Hội Hope For Tomorrow phụ trách. Năm nay không chỉ khám tổng quát răng, nứu, mà năm nay có dịch vụ rữa răng, trám răng và nhổ răng. Trong nhiều năm qua Hội Hope For Tomorrrow phục vụ răng và miệng cho người nghèo trên nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là lần đầu tiên Hội Hope For Tomorrow tham gia Hội Chợ Sức Khỏe, nên có thêm dịch vụ rữa răng, trám răng và nhổ răng.
hoa_thinh_don_bac_si_sang_va_thiennguyen_vien_resized
Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn.
Về đo độ loãng xương, có 5 máy đo, được giới hạn, dành cho những phụ nữ trên 40 tuổi, đã tắt kinh, có bệnh loãng xương trước dây, thiếu Vitamin D. Đàn ông hay uống rượu, không phơi nắng, không uống được sửa.

Bên cạnh các dịch vụ y tế, còn có các dịch vụ an sinh xã hội, như hướng dẫn tìm việc làm, khai thuế, tài chính. Các dịch vụ về gia đình của Quân Fairfax, khám vụ miễn phí của Boat People SOS, Chưoơg trình truy tầm siêu vi gan B của HBI-DEC. Ngoài ra cũng còn có sự góp mặt của Hội Nhiếp Ảnh vùng HTĐ, Nhà Việt Nam, Hội Người Việt Cao Niên, Hội Voice of Vietnamese and American…

Nhờ tinh thần phục vụ tích cực của Bác sĩ Trần Văn Sáng, Hội trửơng Hội Y Tế Miền Đông Bắc Hoa Kỳ và của các bác sĩ, nha sĩ, dược sĩ trong Hội, cùng sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhiều hội đoàn, đoàn thể, thiện nguyện viên mà Hội Chợ Sức Khỏe vùng Hoa Thịnh Đốn năm nay thành công mỹ mãn, giúp cho nhiều đồng hương không có điều kiện tài chính được khám bệnh miễn phí cũng như được hướng dẫn phòng ngừa bệnh. Hầu hết người đến khám bệnh đều hài lòng và bày tỏ sự biết ơn đến Ban Tổ Chức và những người đã thiện nguyện, đóng góp công sức để thực hiện Hội Chợ Sức Khỏe năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Biến đổi khí hậu ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Mùa xuân này, hãy chung tay làm những việc như tự kiểm lại trong nhà—Trang Mạng của Bộ Năng Lượng Hoa Kỳ có danh sách những việc cần làm rất tuyệt vời.
Nghiên cứu của Nielsen, kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, đã tìm thấy hơn 250 chiến dịch quảng cáo xuất hiện trên 1.280 trang web URL có sử dụng thuật ngữ phân biệt chủng tộc và các thuyết âm mưu liên quan đến nguồn gốc coronavirus, người châu Á và Trung Quốc. Sau khi nội dung xúc phạm bị cô lập, hơn 5,000 lần xuất hiện quảng cáo đã được xác định. Các chiến dịch quảng cáo từ hàng chục công ty trong danh sách Fortune 500 và ít nhất 66 thương hiệu đã được tìm thấy bên cạnh các nội dung bao gồm những lời lẽ căm ghét chống người châu Á.
“Đặc biệt, nét vẽ của họa sĩ Bé Ký đơn sơ, thơ mộng, rất mực Đông Phương, trông như những gì chúng ta tưởng chỉ còn có thể gặp trong các trang sách cổ. Đây là điều rất lạ, bởi vì hầu hết các họa sĩ Việt Nam trong nửa thế kỷ vừa qua đều "vẽ rất Tây" vì chịu ảnh hưởng hội họa Tây Phương, kể cả nét vẽ của họa sĩ Hồ Thành Đức, chồng Bé Ký. Nhưng chỉ có vài người, thật ít người, trong đó có Bé Ký, là có nét vẽ rất Đông Phương và tự mình tìm lối đi riêng.” -- Phan Tấn Hải
NewDem Action Fund cho biết trong kỳ bầu cử 2022, tổ chức này đã chính thức tái ủng hộ ông Harley Rouda cho cuộc đua giành lại chiếc ghế dân biểu liên bang Địa Hạt 48.
Quận Cam nay đã đạt được con số giảm bớt tử vong hay nhiễm covid đáng kể để đạt tiêu chuẩn màu Vàng, màu được qui định ít hạn chế nhất nhằm có thể mở rộng các sinh hoạt thường ngày. Theo “Kế hoạch chi tiết an toàn của tiểu bang, quận phải đáp ứng các chỉ số sức khỏe quy định của từng giai đoạn theo thứ tự các màu Tím Đỏ Cam Vàng, ít nhất hai tuần trước khi được phép chuyển tiếp sang màu có ít giới hạn hơn. Hiện nay quận cam đã đủ tiêu chuẩn bước vào qui định đòi hỏi của màu vàng vào tuần qua. Vì thế dự kiến quận cam có thể thay đổi sang màu vàng vào ngày 19 tháng 5 tới đây.
Các ứng cử viên có thể lên trang mạng của Thành phố tại ggcity.org/city-clerk/applications để điền đơn online. Hoặc các ứng cử viên cũng có thể tới lấy đơn tại văn phòng Thư ký Thành phố, trong City Hall, lầu 2, địa chỉ 11222 Acacia Parkway, hoặc gọi về số (714) 741-5040.
Từ thế hệ này cho tới thế hệ khác, những người dân Mỹ Gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (Asian Americans and Pacific Islanders, hay AAPI) đã tiếp tục coi Hoa Kỳ là quê hương và đóng góp rất nhiều vào bộ mặt của đất nước.
Chương trình Trợ giúp thuê nhà trong dịch COVID-19 của tiểu bang California cung cấp hỗ trợ tài chính miễn phí cho các hộ gia đình đủ điều kiện dựa trên thu nhập chi trả tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa thanh toán
Qua sự phối hợp với chương trình phát thanh podcast Dear Asian Americans và tổ chức Center for Asian American Media, bộ ảnh mang tên #WeAreAPA sẽ vinh danh chiều sâu và sự đa dạng của cộng đồng trong dịp Tháng Di Sản Người Mỹ Gốc Á Châu Thái Bình Dương
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.