Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác Giả Nguyễn Phan Ngọc An Ra Mắt 2 Tác Phẩm: Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam Và Lửa Màu Xanh

19/07/201300:00:00(Xem: 3038)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo, sáng Chủ nhật, nhày 14 tháng 7 năm 2013, nhà thơ nhà văn Nguyễn Phan Ngọc An đến từ San Jose tổ chức chương trình thơ nhạc Tình Khúc Hạ Hồng để giới thiệu hai tác phẩm mới của Nguyễn Phan Ngọc An: Tuyển tập thơ "Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam" và truyện ngắn "Lửa Màu Xanh".

Buổi ra mắt do Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, GS. Lê Tinh Thông, nhà văn Bích Huyền, nữ sĩ Bích Ty và một số thân hữu đứng ra tổ chức.

Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn nhưng số người đến tham dự khoảng 200 người, ngoài qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, báo chí còn nhận thấy một số các thành viên thuộc Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, một số anh chị trong hội Nhà Thơ Tài Tử Việt Nam và thân hữu của tác giả.

Điều hợp chương trình Nữ Sĩ Bích Ty, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, lên cho biết: tác giả là một người phụ nữ Việt Nam biết làm thơ từ năm 16 tuổi và cô đã viết tùy bút, hồi ký, truyện ngắn và thơ. Đặc biệt, những vần thơ của Nguyễn Phan Ngọc An chất chứa những cảm xúc nghẹn ngào. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cho biết nhiều nhà văn, nhà thơ tên tuổi đã nhận xét về những tác phẩm của Nguyễn Phan Ngọc An, trong số có Nhà Thơ Hà Thượng Nhân, Như Hoa Lê Quang Sinh, Nguyễn Lý Tưởng…... đều tin tưởng rằng, với ngòi bút của Nguyễn Phan Ngọc An, cô sẽ còn nhiều sáng tác nữa để góp phần tô điểm cho kho tàng văn học Việt Nam tại hải ngoại mỗi ngày thêm phong phú.
ngoc_an_ra_mat_sach_dsc_0151_resized
Từ trái người thứ 6 là tác giả Nguyễn Phan Ngọc An.
Sau đó Nhà văn Bích Huyền lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi thơ nhạc "Tình Khúc Hạ Hồng" bà cũng cho biết Nguyễn Phan Ngọc An là một người đã gắn bó với quê hương qua những tập truyện và những bài thơ mà Ngọc An đã sáng tác...

Trong phần chào mừng và cảm ơn, tác giả Nguyễn Phan Ngọc An đã cho biết: "Thơ văn là người bạn đường yêu dấu an ủi, chia xẻ những vui buồn trên bước đường thăng trầm của cuộc đời và nó sẽ cùng Ngọc An đi nốt quảng đường còn lại. Ngọc An sẽ trải tâm tình lên trang giấy, những bài thơ chân thật, những câu văn mộc mạc đơn sơ..nhưng mênh mông trong tâm hồn Ngọc An."

Qua những tác phẩm của Ngọc An, nhiều nhà văn, nhà thơ đã có những nhận xét và ca ngợi văn phong của Nguyễn Phan Ngọc An. Tác phẩm "Lửa Màu Xanh" là tập truyện ngắn dầy 370 trang, Tuyển Tập Thơ "Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam," gồm 180 bài thơ nói lên tâm trạng của quê hương, của người thơ Nguyễn Phan Ngọc An.
ngoc_an_ra_mat_sach_dsc_0157_resized
Quang cảnh buổi ra mắt sách.
Chương trình, ngoài những lời phát biểu của giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và một số văn, thi hữu, thân hữu còn có chương trình văn nghệ trong đó có phần ngâm và hát những bài thơ của Ngọc An đã được phổ nhạc, mở đầu phần ngâm thơ do Hà Phương diễn ngâm và anh cũng đã hát những bản nhạc phổ từ thơ Ngọc An, ngoài ra còn có sự đóng góp chương trình văn nghệ của qúy nghệ sĩ thân hữu.

Nguyễn Phan Ngọc An, bút hiệu là Uyên Thi từ năm 1965. Đã xuất bản:

Tiếng thơ là những đường tơ của lòng(thơ) 1996 - Rừng thu xưa vẫn nhớ (văn thơ) 1998 - Từ miền biển sóng (thơ) 2000 - Ngàn năm mây trắng (thơ) 2002 - CD thơ phổ nhạc: Cánh nhạn sầu đông (1998) CD Ta gọi tên người (2002) và nhiều băng thơ, tập nhạc...

Đồng hương muốn tìm đọc những tác phẩm của Ngọc An xin liên lạc về địa chỉ: 1433 Sunshade Lane San Jose CA 95122 hoặc vào: www.trangthongocan.blogspot.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg chào mừng 60 vị phụ nữ được đề cử danh hiệu "Women of Distinction 2020 - District 34" và công bố bà Ly Nguyễn là "Woman of The Year 2020-District 34".
Thiên thời, địa lợi, nhân hoà, anh chị em trong Ban Điều Hợp CLBTNT quyết định họp mặt sau 6 tháng cách ly, và thế là một buổi tu học đã diễn ra thành công tốt đẹp ngoài dự tính ở sân sau vưòn Thanh Tâm nhà anh Tuệ Quán.
Người phụ trách về Ngân khố Tiểu bang California Fiona Ma, Nghị sĩ Ash Kalra, và các nhà lãnh đạo từ Cộng đồng Doanh nghiệp Người Mỹ gốc Á và Đảo Thái Bình Dương Chủ trì Hội nghị Bàn tròn Từ xa Kêu gọi sự ủng hộ của Dự luật 16 để tạo Sân chơi bình đẳng và Tăng cơ hội cho AAPI, Phụ nữ và Doanh nghiệp thiểu số
VAfB là sự tập hợp của những người Mỹ gốc Việt từ các nguồn gốc khác nhau và các tiểu bang khác nhau với cùng mục đích cuối cùng là khôi phục sự lãnh đạo mạnh mẽ sẽ thống nhất tất cả người Mỹ thông qua kinh nghiệm, lòng nhân ái, năng lực và sự trung thực cũng như mang lại sự tin tưởng và tôn trọng của bạn bè và đồng minh của chúng ta trên khắp thế giới.
Hiện tại, quý vị có thể tạo nên sự khác biệt trong cách mà các cộng đồng của chúng ta được nhìn nhận và nhận được các sự hỗ trợ nếu quý vị dành ra vài phút để hoàn thành Thống Kê Dân Số 2020. Chúng ta không thể để người ngoài coi cộng đồng của chúng ta là cổ hủ và cứng nhắc. Bây giờ, chúng ta đang trong một cuộc khủng hoảng. Đai dịch Coranavirus đã cho thấy có quá ít thông tin trên toàn quốc về ảnh hưởng của đại dịch này lên các cộng đồng người Mỹ gốc Á và người gốc đảo Thái Bình Dương.
Mặc dù là một tiến trình quan liêu và khô cằn, Thống Kê Dân Số đã tạo ra đầy rẫy tranh luận do những ảnh hưởng sâu rộng của nó đối với việc phân bổ quyền lực, ngân quỹ, và cách nước Mỹ hiểu chính mình. Bởi vì dịch Covid-19, Cục Thống Kê Dân Số đã kéo dài lịch trình tới cuối tháng Mười để thăm dò những người không hồi đáp và tiến hành phỏng vấn bổ túc những người đã trả lời; nhưng vừa rồi Cục Thống Kê Dân Số đã thông báo sẽ dời thời hạn này sớm hơn sang tháng Chín, làm tăng thêm nghi vấn rằng chính quyền hiện nay có ý định dùng Thống Kê Dân Số như một vách ngăn về chính trị hơn là một công cụ để tập hợp quốc dân.
Vào Thứ Năm này, ngày 10 Tháng Chín, các chủ doanh nghiệp California đang nỗ lực tìm kiếm các cơ hội bình đẳng và công bằng sẽ tụ họp cùng nhau để thảo luận về việc ủng hộ cho Dự Luật 16 sẽ có thể giúp giải quyết các hình thức phân biệt đối xử như thế nào và mang lại sự đa dạng cũng như bình đẳng cho các cộng đồng của chúng ta.
Dạo gần đây, những kẻ lừa đảo nhắm vào các cá nhân có nhu cầu nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp (unemployment benefits) và lấy cắp thông tin cá nhân để làm chuyện bất hợp pháp. Nạn nhân sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin cá nhân (identity theft), có thể dẫn đến những thiệt hại cho họ.
Sáng nay tôi đến viếng một người bạn thân, anh Nguyễn Hữu Trân, mà tôi đã gặp trong những trại giam của cộng sản suốt thời gian lưu đầy và những năm cuối tại Hàm Tân Z-30D, sau ngày Sài Gòn sụp đổ. Anh là Thiếu Tá Cảnh Sát Đặc Biệt, Trưởng F tại tỉnh Long Khánh, nên bị giam giữ 17 năm trong tù "cải tạo".
Trong những động tác mới nhất để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của khách hàng và nhân viên, bắt đầu vào tháng 8, 2020, Cục Cơ Giới California (DMV) sẽ mở rộng các câu hỏi kiểm tra sức khỏe và thân nhiệt hiện đang được thực hiện cho các cuộc thi thực hành lái xe cho tất cả khách hàng và nhân viên vào bất cứ cơ sở nào của DMV.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.