Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Tác Giả Nguyễn Phan Ngọc An Ra Mắt 2 Tác Phẩm: Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam Và Lửa Màu Xanh

19/07/201300:00:00(Xem: 3530)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Việt Báo, sáng Chủ nhật, nhày 14 tháng 7 năm 2013, nhà thơ nhà văn Nguyễn Phan Ngọc An đến từ San Jose tổ chức chương trình thơ nhạc Tình Khúc Hạ Hồng để giới thiệu hai tác phẩm mới của Nguyễn Phan Ngọc An: Tuyển tập thơ "Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam" và truyện ngắn "Lửa Màu Xanh".

Buổi ra mắt do Giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm, GS. Lê Tinh Thông, nhà văn Bích Huyền, nữ sĩ Bích Ty và một số thân hữu đứng ra tổ chức.

Mặc dù một ngày Chủ Nhật rất bận rộn nhưng số người đến tham dự khoảng 200 người, ngoài qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông, báo chí còn nhận thấy một số các thành viên thuộc Trung Tâm Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ, một số anh chị trong hội Nhà Thơ Tài Tử Việt Nam và thân hữu của tác giả.

Điều hợp chương trình Nữ Sĩ Bích Ty, sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Tiếp theo Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, lên cho biết: tác giả là một người phụ nữ Việt Nam biết làm thơ từ năm 16 tuổi và cô đã viết tùy bút, hồi ký, truyện ngắn và thơ. Đặc biệt, những vần thơ của Nguyễn Phan Ngọc An chất chứa những cảm xúc nghẹn ngào. Giáo sư Nguyễn Thanh Liêm cho biết nhiều nhà văn, nhà thơ tên tuổi đã nhận xét về những tác phẩm của Nguyễn Phan Ngọc An, trong số có Nhà Thơ Hà Thượng Nhân, Như Hoa Lê Quang Sinh, Nguyễn Lý Tưởng…... đều tin tưởng rằng, với ngòi bút của Nguyễn Phan Ngọc An, cô sẽ còn nhiều sáng tác nữa để góp phần tô điểm cho kho tàng văn học Việt Nam tại hải ngoại mỗi ngày thêm phong phú.
ngoc_an_ra_mat_sach_dsc_0151_resized
Từ trái người thứ 6 là tác giả Nguyễn Phan Ngọc An.
Sau đó Nhà văn Bích Huyền lên chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người trong buổi thơ nhạc "Tình Khúc Hạ Hồng" bà cũng cho biết Nguyễn Phan Ngọc An là một người đã gắn bó với quê hương qua những tập truyện và những bài thơ mà Ngọc An đã sáng tác...


Trong phần chào mừng và cảm ơn, tác giả Nguyễn Phan Ngọc An đã cho biết: "Thơ văn là người bạn đường yêu dấu an ủi, chia xẻ những vui buồn trên bước đường thăng trầm của cuộc đời và nó sẽ cùng Ngọc An đi nốt quảng đường còn lại. Ngọc An sẽ trải tâm tình lên trang giấy, những bài thơ chân thật, những câu văn mộc mạc đơn sơ..nhưng mênh mông trong tâm hồn Ngọc An."

Qua những tác phẩm của Ngọc An, nhiều nhà văn, nhà thơ đã có những nhận xét và ca ngợi văn phong của Nguyễn Phan Ngọc An. Tác phẩm "Lửa Màu Xanh" là tập truyện ngắn dầy 370 trang, Tuyển Tập Thơ "Ru Thầm Tiếng Gọi Việt Nam," gồm 180 bài thơ nói lên tâm trạng của quê hương, của người thơ Nguyễn Phan Ngọc An.
ngoc_an_ra_mat_sach_dsc_0157_resized
Quang cảnh buổi ra mắt sách.
Chương trình, ngoài những lời phát biểu của giáo sư Nguyễn Thanh Liêm và một số văn, thi hữu, thân hữu còn có chương trình văn nghệ trong đó có phần ngâm và hát những bài thơ của Ngọc An đã được phổ nhạc, mở đầu phần ngâm thơ do Hà Phương diễn ngâm và anh cũng đã hát những bản nhạc phổ từ thơ Ngọc An, ngoài ra còn có sự đóng góp chương trình văn nghệ của qúy nghệ sĩ thân hữu.

Nguyễn Phan Ngọc An, bút hiệu là Uyên Thi từ năm 1965. Đã xuất bản:

Tiếng thơ là những đường tơ của lòng(thơ) 1996 - Rừng thu xưa vẫn nhớ (văn thơ) 1998 - Từ miền biển sóng (thơ) 2000 - Ngàn năm mây trắng (thơ) 2002 - CD thơ phổ nhạc: Cánh nhạn sầu đông (1998) CD Ta gọi tên người (2002) và nhiều băng thơ, tập nhạc...

Đồng hương muốn tìm đọc những tác phẩm của Ngọc An xin liên lạc về địa chỉ: 1433 Sunshade Lane San Jose CA 95122 hoặc vào: www.trangthongocan.blogspot.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel đã khánh thành tụ điểm vui chơi mới nhất, 909 Food Hall, nơi dừng chân cho những tín đồ “sành ăn, yêu bia và cuồng nhiệt với các môn thể thao”.
Vì Vi-rút Hợp Bào Đường Hô Hấp (RSV), bệnh cúm, và COVID-19 tiếp tục ảnh hưởng đến người dân California sớm hơn thường lệ trong năm nay, nên Nhà Dịch Tễ Học của tiểu bang, cũng chính là bác sĩ Erica Pan, kêu gọi mọi người trên toàn tiểu bang bảo vệ bản thân và gia đình của họ trước nhiều loại vi-rút đang hoành hoành.
Anthem Blue Cross hợp tác với Allied Pacific IPA từ năm 2021 để phục vụ cộng đồng người Mỹ gốc Hoa. Năm nay, Anthem Blue Cross hợp tác với Korean American Medical Group nhằm cung cấp các dịch vụ ghi danh bằng tiếng Hàn cho cộng đồng người Mỹ gốc Hàn, đồng thời tăng cường các nỗ lực tiếp cận trực tiếp cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Nam California.
Vào sáng Chủ Nhật ngày 26 tháng 11 năm 2022 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kito, Garden Grove, CA 92840.
Theo thông lệ hằng năm, liên tục trong 22 năm qua, ngoại trừ những năm đại dịch Covid-19, cứ vào dịp Lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng đều tổ chức dạ tiệc mừng Lễ Tạ Ơn gây qũy giúp thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Quảng Nam Đà Nẵng.
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.