Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Xin Chữ Ký Yễm Trợ “lời Kêu Gọi Cho Dân Chủ Vn”

23/03/200100:00:00(Xem: 3730)
Của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Trong gần một tháng qua,”Lời Kêu Gọi Cho Dân Chủ Việt Nam” của Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Viện Trưởng Viện Hóa Đạo Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã được phổ biến sâu rộng trong và ngoài nước. Nội dung Lời Kêu Gọi đòi hỏi nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam phải thay đổi chính sách toàn trị, một chính sách vi phạm trầm trọng về nhân quyền và dân quyền. Lời Kêu Gọi cũng đã đề xuất các giải pháp thực tiễn để cứu nguy đất nước.

Giữa lúc ở trong nước, các phong trào đấu tranh cho dân chủ và tự do tôn giáo của Phật Giáo, Thiên Chúa Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, Cao Đài, Tin Lành cũng như người sắc tộc ở Cao nguyên Trung phần đã và đang lên cao độ, Lời Kêu Gọi của Hòa Thượng Thích Quảng Độ đã phản ảnh trung thực tiến nói chung và khát vọng bức thiết của mọi tín đồ, mọi giới đồng bào Việt Nam.

Để đẩy mạnh cuộc đấu tranh chung của cộng đồng người Việt hải ngoại, để tố cáo chính sách hà khắc của nhà nước Cộng Sản Việt Nam hiện nay trước dư luận quốc tế, để tranh thủ được tối đa sự hỗ trợ của các chính phủ dân chủ và các cơ cấu đặc cử về nhân quyền trên toàn thế giới, Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức chúng tôi sẽ phát động xin chữ ký của mọi giới đồng bào vào ngày Chủ Nhật, 25-3-2001, tại vùng Orange County và San Diego, cũng như một số nơi ở tiểu bang Hawaii và Arizona (Hoa Kỳ). Trước mắt, cuộc phát động này nhằm gom được đông đảo chữ ký của đồng bào chúng ta hầu kịp tạo nên tiếng vang hữu hiệu trong diễn đàn Liên Hiệp Quốc họp thường niên lần thứ 57 vào tháng Tư sắp tới.

Trân trọng kính xin Chư Quý Vị, Quý Cơ Quan Đoàn Thể, Quý Đồng Bào mọi giới, mọi tôn giáo trong cộng đồng người Việt hải ngoại hỗ trợ và tham gia tích cực cuộc phát động xin chữ ký này của Ban Hướng Dẫn Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức chúng tôi.

Little Saigon, ngày 22 tháng 3 năm 2001
BHD/GĐPT Miền Quảng Đức

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.