Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6, Năm Thứ 48

20/06/201300:00:00(Xem: 10275)
Để đánh dấu và cũng để nhắc lại ngày lịch sử vô cùng trọng đại đối với tiền đồ Tổ Quốc, để nhắc nhở gương hy sinh anh dũng của Quân Đội VNCH, đã đứng ra nhận lãnh trách nhiệm lèo lái Con Thuyền Quốc Gia trong giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử, Liên Hội CCS VNCH/HTĐ và Phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam CH, 19 Tháng 6, năm thứ 48. Lễ truy điệu được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 15 Tháng 6 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA và ngày hôm sau có lễ chào cờ và diễn hành cũng tại địa điểm này.

Trong lễ tưởng niệm, tại kỳ đài có bàn thờ Tổ Quốc với hoa quả hương đèn và di ảnh của những vị tướng lãnh đã anh dũng tuẫn tiết sau ngày Quốc hận 30 Tháng Tư. Bên trái lễ đài là những cựu quân nhân các Quân Binh Chủng trong QLVNCH, bên cạnh là các chị đồng phục áo dài xanh, áo dài tím, phu nhân của các Cựu sinh viên sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, và Cựu sinh viên Vỏ Bị Quốc Gia VN. Bên phải là các chị áo vàng, cờ vàng choàng qua vai, trông rất đẹp mắt.

Có gần hai trăm đồng hương tham dự. Hiện diện trong buỗi lễ này có TSTạ Cự Hải CT LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN vùng HTĐ, MD&VA, Đạo huynh Thượng Trung Thanh, đại diện Thánh thất Cao Đài, TrungTâm Hoa Thịnh Đốn, Quý thân hào nhân sĩ trong cộng đồng và đại diện của hầu hết các Quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, CSV Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, CSV SQ Trường Võ Bị Quốc Gia VN… trong quân phục.

Chương trình được điều hợp bởi Không Quân Trần kim Long.

Mở đầu buổi lễ, toán quốc quân kỳ trang trọng tiến vào vị trí hành lễ, theo sau là lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm để tưởng nhớ các chiến sĩ Quân Cán Cảnh VNCH, các chiến sĩ đồng minh và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do. Theo sau là lễ đặt vòng hoa. Tiến sĩ Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH vùng HTĐ và Phụ cận, cùng Ông Đoàn Hữu Định CT/CĐ Washignton, D.C., MD&VA đặt vòng hoa màu cờ vàng VNCH trước bàn thờ Tổ Quốc. Kế đến là lễ dâng hương, TS Tạ Cự Hải, Ông Đoàn Hữu Định, dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó Đạo huynh Thượng Trung Thanh dâng hương.

Theo sau là Lễ đặt cờ rũ. TSTạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH trang trọng đặt cờ Tổng Tham Mưu QLVNCH rũ lên giá cờ. Tiếp theo chương trình là lễ truy điệu. Ba hồi chiêng trống nổi lên, Chiến hữu Vũ Xuân Đức, Cựu Sĩ Quan Võ Bị QG Việt Nam đọc bài truy điệu trong tiếng nhạc chiêu hồn mặc niệm trầm buồn, không khí thật trang nghiêm, cảm động, hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng tử sĩ hy sinh cho Tổ Quốc như đã nương theo khói hương mà về đây chứng giám cho những đứa con đất Việt, dù lưu lạc chân trời góc biển nào vẫn luôn ghi nhớ công ơn những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc.
hoa_thinh_don_hih_2_resized
Hình ảnh Lễ kỷ niệm Ngày quân lực ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Chương trình buổi lễ được tiếp nối với phần phát biểu của Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận. TS Hải tóm lược ý nghĩa của Ngày Quân Lực 19/6. Tuyên Cáo Ngày 11 Tháng 6, 1965 của Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu, Thủ Tướng BS Phan Huy Quát và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp Phạm Xuân Chiểu đồng ký tên và “đồng thanh quyết định long trọng trao quyền lực lại cho Quân Đội VNCH trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia, tiếp tục công cuộc chống CS”.

Ngày 14 Thánng 6, 1965 là ngày Quân Đội chính thức nắm quyền lãnh đạo Quốc Gia. Ngày 19/6/1965 là một ngày lịch sử, và được xem là ngày Quân Lực VNCH 19/6. Từ đó QLVNCH tiếp tục gìn giữ non sông, bảo vệ bờ cõi an lành trong suốt mười năm, cho đến Tháng Tư, 1975. TS Hải nói tiếp, nhân ngày 19/6, chúng ta Quân Cán Cảnh cũng như đồng hương hải ngoại sẽ làm gì sau 38 năm CS vẫn còn thống trị đất nước của chúng ta. Nhân quyền, Tự Do cũng như dân chủ đã bị tước đoạt khỏi Quân Cán Cảnh của VNCH đã đành, CS cũng tước đoạ luôn nhân quyền của người Việt Nam trên chính quê hương của họ.


Ở hải ngoại, thứ nhất chúng ta giữ tình đoàn kết. Thứ nhì, chúng ta giảm thiểu tiếp tế tài chính cho VN. Dĩ nhiên có những trường hợp ngoại lệ như tang tế, cưới hỏi…, nhưng tuyệt đốí, chúng tôi mong tất cả đồng hương cũng như Quân Cán Cảnh VNCH không đi du lịch ở VN, không đầu tư ở VN. Cái gọi là “đầu tư” ở VN, tôi chưa bao giờ thấy một người nào thành công, đem tiền ra ngoại quốc.

Đó là những điều chúng ta nên làm, không có lý do gì mà chúng ta cứ tiếp máu, tài chính tiền bạc, hằng chục tỷ đô la mỗi năm cho Nhà nước CS, trong khi chúng ta cố gắng chống lại chế độ đó, lật đổ chế độ đó, khuyến khích dân chúng đứng lên tranh đấu Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN. Đó là những điều quan trọng. TS Hải nói, ông thay mặt cho Quân Cán Cảnh VNCH thiết tha kêu gọi đồng hương đừng tiếp tế tài chính cho CS.

Sau đó, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CT HTĐ, MD&VA, được mời lên phát biểu. Ông Định nói, nông dân mất đất, dân oan mất nhà, ngư dân mất biển, ngừơi sắc tộc miền cao nguyên mất rừng, tôn giáo bị đàn áp, tiếng nói dân chủ bị kiềm hãm, xã hội băng hoại, người yêu nước bị áp bức và ám hại. Nhà nước thì nhu nhược trước sự lấn lướt của Trung Cộng. Đó là hiện tình của Việt Nam 38 năm sau Tháng Tư Đen năm 1975.
hoa_thinh_don_049_resized
Hình ảnh Lễ kỷ niệm Ngày quân lực ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Trong khi người Việt Quốc Gia hải ngoại cùng nhau làm lễ kỷ niệm Ngày Quân lực 19 Tháng 6, vinh danh QLVNCH, một quân lực anh hùng bị bức tử bởi Đồng Minh, thì CS Hà Nội không những cai trị hà khắc, ác nghiệt, gieo bao đau thương, tang tốc cho người dân từ 1954. Nhóm cầm quyền Hà nội đã khiếp nhược cúi đầu trước sự lấn lướt của quan thầy Trung Cộng xâm lược, lấn át bờ cõi lãnh hải của chúng ta.

Trong lúc chúng ta đang làm lễ truy điệu cho vong linh các anh hùng tử sĩ QLVNCH, Cảnh sát Quốc Gia, Cán bộ và công chức QG, thì bên kia nửa vóng trái đất, có những ngườ trẻ dám đứng lên đòi bảo vệ chủ quyền của đất nuớc, dám lên tiếng chống Đảng CS, để bị kết án và đang bị trù dập trong lao tù CS. Gương yêu nước của tuổi trẻ lúc nào cũng có trong lịch sữ. Cũng trong Tháng 6, Nguyễn Thái Học và 13 liệt sĩ VN Quốc Dân Đảng đã bị hành quyết, làm nên lịch sử.

Nghĩ đến đồng đội TPB ở quê nhà đang sống cơ cực bên lề của xã hội, nhớ đến các cô nhi, quả phụ, những người vợ, những người con của người lính miền Nam đang lâm vào cảnh thiệt thòi, biết được mồ mã của các tử sĩ QLVNCH đã bị dày xéo bởi những ngừơi vô tâm, vô thần CS, chúng tôi không thể cầm được sự căm phẫn tột cùng.

Cuối cùng, Ông Định kêu gọi đồng huơng quyết tâm đoàn kết, tạo một niềm tin cho thế hệ hậu duệ. Ước mong một ngày hồi hương không xa, sạch bóng CS tham ô, buôn dân bán nước.

Người phát biểu sau cùng là Đạo huynh Thượng Trung Thanh, đại diện Thánh Thất Cao Đài. Ông cầu nguyện ơn trên hộ trì cho toàn thể nhân loại nói chung, dân tộc VN nói riêng được sống trong bình an và hạnh phúc. Ông nói, hai vị Chủ Tịch LH CCSVNCH và Chủ Tịch CĐ đã nói lên tội ác của CS quá nhiều, nên ông không nói thêm nữa. Ông chỉ cầu nguyện ơn trên và những vị hy sinh cho Tổ quốc, hộ trì cho dân tộc VN trong nước sớm có tự do, nhân quyền, tự do tôn giáo và đồng bào hải ngoại có được hạnh phúc. Một ngày nào đó chúng ta được đoàn tụ gia đình trên quê hương xứ sở của chúng ta. Ông cũng cầu nguyện hồn thiên sông núi, hộ trì cho VN được toàn vẹn lãnh thổ, đất nước của chúng ta không bị lọt vào tay của bọn Tàu Cộng.

Sau đó các cựu quân nhân và đồng hương đến dâng huơng trước bàn thờ Tổ Quốc. Ngày hôm sau có lễ chào cờ, và diễn hành trong khuôn viên Trung Tâm Thương Mãi Eden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.