Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Lễ Kỷ Niệm Ngày Quân Lực 19/6, Năm Thứ 48

20/06/201300:00:00(Xem: 10332)
Để đánh dấu và cũng để nhắc lại ngày lịch sử vô cùng trọng đại đối với tiền đồ Tổ Quốc, để nhắc nhở gương hy sinh anh dũng của Quân Đội VNCH, đã đứng ra nhận lãnh trách nhiệm lèo lái Con Thuyền Quốc Gia trong giai đoạn khó khăn nhất của lịch sử, Liên Hội CCS VNCH/HTĐ và Phụ cận đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam CH, 19 Tháng 6, năm thứ 48. Lễ truy điệu được tổ chức vào lúc 7 giờ chiều ngày 15 Tháng 6 tại Kỳ đài trong Trung Tâm Thương Mãi Eden ở Falls Church, VA và ngày hôm sau có lễ chào cờ và diễn hành cũng tại địa điểm này.

Trong lễ tưởng niệm, tại kỳ đài có bàn thờ Tổ Quốc với hoa quả hương đèn và di ảnh của những vị tướng lãnh đã anh dũng tuẫn tiết sau ngày Quốc hận 30 Tháng Tư. Bên trái lễ đài là những cựu quân nhân các Quân Binh Chủng trong QLVNCH, bên cạnh là các chị đồng phục áo dài xanh, áo dài tím, phu nhân của các Cựu sinh viên sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức, và Cựu sinh viên Vỏ Bị Quốc Gia VN. Bên phải là các chị áo vàng, cờ vàng choàng qua vai, trông rất đẹp mắt.

Có gần hai trăm đồng hương tham dự. Hiện diện trong buỗi lễ này có TSTạ Cự Hải CT LHCCSVNCH/HTĐ&Phụ cận, Ông Đoàn Hữu Định, CTCĐVN vùng HTĐ, MD&VA, Đạo huynh Thượng Trung Thanh, đại diện Thánh thất Cao Đài, TrungTâm Hoa Thịnh Đốn, Quý thân hào nhân sĩ trong cộng đồng và đại diện của hầu hết các Quân binh chủng trong QLVNCH như Không Quân, Hải Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, CSV Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, CSV SQ Trường Võ Bị Quốc Gia VN… trong quân phục.

Chương trình được điều hợp bởi Không Quân Trần kim Long.

Mở đầu buổi lễ, toán quốc quân kỳ trang trọng tiến vào vị trí hành lễ, theo sau là lễ chào Quốc kỳ Mỹ, Việt và một phút mặc niệm để tưởng nhớ các chiến sĩ Quân Cán Cảnh VNCH, các chiến sĩ đồng minh và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do. Theo sau là lễ đặt vòng hoa. Tiến sĩ Tạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH vùng HTĐ và Phụ cận, cùng Ông Đoàn Hữu Định CT/CĐ Washignton, D.C., MD&VA đặt vòng hoa màu cờ vàng VNCH trước bàn thờ Tổ Quốc. Kế đến là lễ dâng hương, TS Tạ Cự Hải, Ông Đoàn Hữu Định, dâng hương lên bàn thờ Tổ Quốc. Sau đó Đạo huynh Thượng Trung Thanh dâng hương.

Theo sau là Lễ đặt cờ rũ. TSTạ Cự Hải, CT/LHCCSVNCH trang trọng đặt cờ Tổng Tham Mưu QLVNCH rũ lên giá cờ. Tiếp theo chương trình là lễ truy điệu. Ba hồi chiêng trống nổi lên, Chiến hữu Vũ Xuân Đức, Cựu Sĩ Quan Võ Bị QG Việt Nam đọc bài truy điệu trong tiếng nhạc chiêu hồn mặc niệm trầm buồn, không khí thật trang nghiêm, cảm động, hồn thiêng sông núi, anh linh của những anh hùng tử sĩ hy sinh cho Tổ Quốc như đã nương theo khói hương mà về đây chứng giám cho những đứa con đất Việt, dù lưu lạc chân trời góc biển nào vẫn luôn ghi nhớ công ơn những chiến sĩ đã hy sinh cho Tổ Quốc.
hoa_thinh_don_hih_2_resized
Hình ảnh Lễ kỷ niệm Ngày quân lực ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Chương trình buổi lễ được tiếp nối với phần phát biểu của Tiến sĩ Tạ Cự Hải, Chủ Tịch Liên Hội Cựu Chiến sĩ VNCH vùng HTĐ và Phụ cận. TS Hải tóm lược ý nghĩa của Ngày Quân Lực 19/6. Tuyên Cáo Ngày 11 Tháng 6, 1965 của Quốc Trưởng Phan Khắc Sửu, Thủ Tướng BS Phan Huy Quát và Chủ Tịch Hội Đồng Quốc Gia Lập Pháp Phạm Xuân Chiểu đồng ký tên và “đồng thanh quyết định long trọng trao quyền lực lại cho Quân Đội VNCH trách nhiệm và quyền hành lãnh đạo Quốc Gia, tiếp tục công cuộc chống CS”.

Ngày 14 Thánng 6, 1965 là ngày Quân Đội chính thức nắm quyền lãnh đạo Quốc Gia. Ngày 19/6/1965 là một ngày lịch sử, và được xem là ngày Quân Lực VNCH 19/6. Từ đó QLVNCH tiếp tục gìn giữ non sông, bảo vệ bờ cõi an lành trong suốt mười năm, cho đến Tháng Tư, 1975. TS Hải nói tiếp, nhân ngày 19/6, chúng ta Quân Cán Cảnh cũng như đồng hương hải ngoại sẽ làm gì sau 38 năm CS vẫn còn thống trị đất nước của chúng ta. Nhân quyền, Tự Do cũng như dân chủ đã bị tước đoạt khỏi Quân Cán Cảnh của VNCH đã đành, CS cũng tước đoạ luôn nhân quyền của người Việt Nam trên chính quê hương của họ.


Ở hải ngoại, thứ nhất chúng ta giữ tình đoàn kết. Thứ nhì, chúng ta giảm thiểu tiếp tế tài chính cho VN. Dĩ nhiên có những trường hợp ngoại lệ như tang tế, cưới hỏi…, nhưng tuyệt đốí, chúng tôi mong tất cả đồng hương cũng như Quân Cán Cảnh VNCH không đi du lịch ở VN, không đầu tư ở VN. Cái gọi là “đầu tư” ở VN, tôi chưa bao giờ thấy một người nào thành công, đem tiền ra ngoại quốc.

Đó là những điều chúng ta nên làm, không có lý do gì mà chúng ta cứ tiếp máu, tài chính tiền bạc, hằng chục tỷ đô la mỗi năm cho Nhà nước CS, trong khi chúng ta cố gắng chống lại chế độ đó, lật đổ chế độ đó, khuyến khích dân chúng đứng lên tranh đấu Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền cho VN. Đó là những điều quan trọng. TS Hải nói, ông thay mặt cho Quân Cán Cảnh VNCH thiết tha kêu gọi đồng hương đừng tiếp tế tài chính cho CS.

Sau đó, Ông Đoàn Hữu Định, Chủ Tịch CT HTĐ, MD&VA, được mời lên phát biểu. Ông Định nói, nông dân mất đất, dân oan mất nhà, ngư dân mất biển, ngừơi sắc tộc miền cao nguyên mất rừng, tôn giáo bị đàn áp, tiếng nói dân chủ bị kiềm hãm, xã hội băng hoại, người yêu nước bị áp bức và ám hại. Nhà nước thì nhu nhược trước sự lấn lướt của Trung Cộng. Đó là hiện tình của Việt Nam 38 năm sau Tháng Tư Đen năm 1975.
hoa_thinh_don_049_resized
Hình ảnh Lễ kỷ niệm Ngày quân lực ở vùng Hoa Thịnh Đốn.
Trong khi người Việt Quốc Gia hải ngoại cùng nhau làm lễ kỷ niệm Ngày Quân lực 19 Tháng 6, vinh danh QLVNCH, một quân lực anh hùng bị bức tử bởi Đồng Minh, thì CS Hà Nội không những cai trị hà khắc, ác nghiệt, gieo bao đau thương, tang tốc cho người dân từ 1954. Nhóm cầm quyền Hà nội đã khiếp nhược cúi đầu trước sự lấn lướt của quan thầy Trung Cộng xâm lược, lấn át bờ cõi lãnh hải của chúng ta.

Trong lúc chúng ta đang làm lễ truy điệu cho vong linh các anh hùng tử sĩ QLVNCH, Cảnh sát Quốc Gia, Cán bộ và công chức QG, thì bên kia nửa vóng trái đất, có những ngườ trẻ dám đứng lên đòi bảo vệ chủ quyền của đất nuớc, dám lên tiếng chống Đảng CS, để bị kết án và đang bị trù dập trong lao tù CS. Gương yêu nước của tuổi trẻ lúc nào cũng có trong lịch sữ. Cũng trong Tháng 6, Nguyễn Thái Học và 13 liệt sĩ VN Quốc Dân Đảng đã bị hành quyết, làm nên lịch sử.

Nghĩ đến đồng đội TPB ở quê nhà đang sống cơ cực bên lề của xã hội, nhớ đến các cô nhi, quả phụ, những người vợ, những người con của người lính miền Nam đang lâm vào cảnh thiệt thòi, biết được mồ mã của các tử sĩ QLVNCH đã bị dày xéo bởi những ngừơi vô tâm, vô thần CS, chúng tôi không thể cầm được sự căm phẫn tột cùng.

Cuối cùng, Ông Định kêu gọi đồng huơng quyết tâm đoàn kết, tạo một niềm tin cho thế hệ hậu duệ. Ước mong một ngày hồi hương không xa, sạch bóng CS tham ô, buôn dân bán nước.

Người phát biểu sau cùng là Đạo huynh Thượng Trung Thanh, đại diện Thánh Thất Cao Đài. Ông cầu nguyện ơn trên hộ trì cho toàn thể nhân loại nói chung, dân tộc VN nói riêng được sống trong bình an và hạnh phúc. Ông nói, hai vị Chủ Tịch LH CCSVNCH và Chủ Tịch CĐ đã nói lên tội ác của CS quá nhiều, nên ông không nói thêm nữa. Ông chỉ cầu nguyện ơn trên và những vị hy sinh cho Tổ quốc, hộ trì cho dân tộc VN trong nước sớm có tự do, nhân quyền, tự do tôn giáo và đồng bào hải ngoại có được hạnh phúc. Một ngày nào đó chúng ta được đoàn tụ gia đình trên quê hương xứ sở của chúng ta. Ông cũng cầu nguyện hồn thiên sông núi, hộ trì cho VN được toàn vẹn lãnh thổ, đất nước của chúng ta không bị lọt vào tay của bọn Tàu Cộng.

Sau đó các cựu quân nhân và đồng hương đến dâng huơng trước bàn thờ Tổ Quốc. Ngày hôm sau có lễ chào cờ, và diễn hành trong khuôn viên Trung Tâm Thương Mãi Eden.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.