Hôm nay,  

BPSOS-California Khởi Động Dự Án STRIVE Tại Quận Cam

31/05/201300:00:00(Xem: 6989)
Westminster. CA, BPSOS-California hân hạnh kính mời quý vị lãnh đạo, viên chức chính quyền, truyền thông, các tổ chức bạn và các thành viên trong cộng đồng tham dự buổi họp báo của chúng tôi về dự án STRIVE (Kế hoạch vươn tới và thực hiện quyền lợi công bằng về sức khỏe) được tổ chức tại tòa soạn báo Người Việt, số 1447 đường Moran, Westminster, CA 92683, từ 10:30 đến 11:30 sáng ngày 11 tháng 6 năm 2013.

Trong nỗ lực xóa bỏ các bệnh mãn tính và cải thiện sức khỏe của cộng đồng Mỹ gốc Á, dân bản xứ Hawaii và các cư dân vùng đảo Thái Bình Dương, BPSOS-CA hợp tác với Diễn Đàn Sức Khỏe cho Người Mỹ gốc Á & Đảo Thái Bình Dương (APIAHF) và Trung Tâm Nghiên Cứu Sức Khỏe người Mỹ gốc Á của Đại Học New York (NYU CSAAH) để thực hiện dự án STRIVE.

STRIVE là dự án 5 năm nhằm gia tăng vận động cơ thể, cải thiện dinh dưỡng và hỗ trợ việc kiểm soát trọng lượng. STRIVE sẽ giúp đỡ các tổ chức cộng đồng và các liên minh để đánh giá sức khỏe dân cư trong vùng, xem xét chính sách, phát triển kế hoạch hoạt động cho sức khỏe cộng đồng và gây ảnh hưởng lớn và tốt đẹp lên toàn thể các cư dân để có thể vượt qua những trở ngại về vận động cơ thể, dinh dưỡng và kiểm soát trọng lượng cho cộng đồng Mỹ gốc Á, dân bản xứ Hawai và cư dân vùng đảo Thái Bình Dương. Dự án STRIVE được tài trợ bời Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh (CDC). Tổng giám đốc điều hành BPSOS-CA, Tiffany Nguyen Budzinski, nói: “Chúng tôi tự hào vì được làm việc với APIAHF và CSAAH để bắt đầu dự án STRIVE”.


Dự án STRIVE về môi trường làm việc lành mạnh tiếp nối chương trình đang được thực hiện tên CACOS (có chủ đích gây ý thức về sự an toàn trong nghề nghiệp của cộng đồng). BPSOS-CA làm việc với những đối tác thuộc nhiều khu vực, đại diện cho nhiều thành phần khác nhau nhằm giảm thiểu những bất công về sức khỏe đối với những người làm nghề nail.

Cô Budzinski nói: “Trong những tiệm nail do người Việt làm chủ có những phụ nữ Việt Nam làm dai dẳng chỉ một loại công việc. Nhiều người trong nhóm này mặc bệnh vì thiếu vận động, trong đó có bệnh rối loạn cơ bắp và xương. Dự án này tạo cơ hội cải thiện môi trường làm việc trong những tiệm nail vì lợi ích của nhân viên trong ngành.

Theo WHO (Tổ Chức Y Tế Thế Giới), sự thiếu vận động cơ thể là nguyên nhân gây nên 21- 25% những ca bệnh ung thư vú và ruột già, 27% bệnh tiểu đường và thường xuyên dẫn tới các bệnh mãn tính về cuối đời. Dự án môi trường làm việc lành mạnh của BPSOS-CA được thành lập bằng những phương pháp hiệu quả cao và rộng để cải thiện các sinh hoạt vận động cơ thể tại các tiệm nail cho người Việt cư ngụ tại Quận Cam.

Để biết thêm thông tin về buổi họp báo cho dự án STRIVE, xin hãy email những câu hỏi hoặc góp ý cho kathy.vo@bpsos.org. Quý vị cũng có thể gọi đến số (714) 897-2214.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cúm gia cầm và biến thể mới của Covid-FLiRT là hai loại dịch bệnh có khả năng lây lan đang được các chuyên gia y tế quan tâm.
Lễ Phật Đản ở các chùa Miền Nam California qua phóng sự bằng hình
Trường Cao Đẳng Cộng Đồng California Đang Giúp Tôi Vươn Tới Ước Mơ Của Mình—Và Bạn Cũng Sẽ Được Như Vậy!
Các chuyên gia trình bày việc thu thập dữ liệu đầy đủ, cụ thể hơn sẽ giúp sử dụng các nguồn lực liên bang nhiều hơn cho các cộng đồng sắc tộc hiện đang phải đối mặt với những thách thức lớn về sức khỏe.
Westminster, CA – Học Khu Westminster hân hoan tổ chức mừng lễ tốt nghiệp của các học sinh đầu tiên trong chương trình Song Ngữ Tiếng Việt (VDLI) tiên phong của học khu. Đây là khóa học sinh đầu tiên ra trường và các em sẽ được ghi nhận tại buổi lễ tốt nghiệp đặc biệt được tổ chức vào thứ Ba, ngày 28 tháng Năm, lúc 6:00 giờ chiều tại phòng Gymnasium của Trường Trung Cấp Warner (14171 Newland St, Westminster, CA 92683).
Tháng 5 là một tháng thú vị đối với cộng đồng người Mỹ gốc Á và đảo Thái Bình Dương (AAPI). Tháng Di sản AAPI tháng 5 không chỉ là một lễ kỷ niệm kéo dài một tháng nhằm tri ân các thế hệ AAPI đã định hình nên lịch sử đất nước chúng ta, mà còn là lúc chúng ta tôn vinh và ghi nhận thế hệ cha ông đã dũng cảm hy sinh cho tự do của chúng ta. Khi chúng ta kỷ niệm Ngày Chiến Sĩ Trận Vong, kỷ niệm những gì cộng đồng của chúng ta đã đạt được và hy sinh, tôi khuyến khích tất cả chúng ta ngay tại California này hãy góp phần tôn vinh cộng đồng của mình bằng cách giữ cho cộng đồng không có rác và sạch đẹp.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove do Đại Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Đại Lễ Phật Đản Phật Lịch 2568-DL.2024 vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 19 Tháng 5 năm 2024, với sự tham dự của hàng trăm đồng hương Phật tử. Chư tôn đức chứng minh ngoài Đại Lão HT. Thích Chơn Thành còn có Hòa Thượng Thích Tâm Vân cùng một số chư tôn đức Tăng, chư tôn đức Ni đến từ các chùa và tu viện tại Miền Nam California.
Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng đã tổ chức lễ mãn khóa niên học 2023 - 2024 vào lúc 1 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 5 năm 2024, tại hội trường Jordan Intermediate School, 9821 Woodbury road, Garden Grove
Giải thích về tình trạng thanh thiếu niên gốc Việt trong nhiều năm qua gặp nhiều vấn đề về sức khỏe tinh thần, bà Tricia cho rằng một phần nguyên nhân là vì những xung đột về văn hóa thường có trong một gia đình gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.