Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khám Ung Thư Vú Miễn Phí: Đàn Ông Cũng Có Cơ Nguy Bị

16/04/201300:00:00(Xem: 3343)
Santa Ana (Bình Sa)- -Sáng Thứ Bảy ngày13 tháng 4 năm 2013 là buổi khám vú cho chị em phụ nữ do Hội YWCA tổ chức dưới sự điều hợp của bà Nancy Hoàn tổ chức tại Chùa Diệu Quang số 3602 W. 5th St thành phố Santa Ana.

Theo Bà Nancy cho biết, chị em phụ nữ cần phải đi khám vú hàng năm để truy tìm ung thư vú, bởi vì nếu phát hiện sớm thì không phải cắt bỏ cái vú, chỉ cắt một phần nào đó thôi, và chữa khỏi, còn nếu không đi khám vú, khi phát hiện ra ở vào giai đoạn cuối thì cứu không được nữa, hay là nếu phát hiện trễ thì mất luôn cả cái vú vì phải cắt bỏ hết khi nó lan ra khắp vú.

Trong phòng khám có vài ni cô, mấy người Mễ và Việt Nam, hôm nay có bác sĩ Phan Phương Chi đến khám cho chị em.

Bà Nancy Hoàn cho biết, sau khi bác sĩ khám xong sẽ cho chụp hình, nếu ai bị nghi ngờ thì làm giấy tờ chuyển đi chỗ chuyên môn để khám đến nơi đến chốn.
ung_thu_vu_dsc_0192
Người mặc áo đỏ là Bà Nancy Hoàn.

Bà cho biết, từ tháng Giêng năm 2013 đến nay thôi mà có 1300 phụ nữ đến khám vú, trong đó phát hiện ra 8 người bị ung thư, 18 người nghi ngờ bị ung thư nên phải chuyển đi bệnh viện xét nghiệm lại. Bà Nancy chỉ cho phụ nữ cách tự khám vú bằng cách lấy ba ngón tay ấn khắp vú, ấn xung quanh, ấn từ trên xuống dưới không chừa một chỗ trống nào, kể cả đầu vú. Nếu thấy chỗ nào cứng hoặc có mụn đỏ phải đi khám bác sĩ ngay, vì đó là triệu chứng ung thư.

Bà cũng nói có một ông Mỹ bị ung thư vú, đến đây cho biết và bà rất ngạc nhiên, lần đầu nghe đàn ông bị ung thư vú.

Lần tới, Hội YWCA sẽ có buổi khám vú tại chùa Liên Hoa của Thầy Thích Chơn Thành vào ngày Thứ Ba 16 tháng 4, 2013 Chùa Liên Hoa ở địa chỉ 9561 Bixby Ave (góc đường Bixby - Gilbert). Bà kêu gọi chị em phụ nữ nên đi khám vú, biết trước để yên tâm là mình không bị ung thư vú.

Liên lạc với bà Nancy: (714) 871-4488 ext.205

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua