Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

CS Bắc Hàn Lỡ Cơ Nặng

10/04/201300:00:00(Xem: 8196)
CS Bắc Hàn chứng nào tật nấy, cha Kim Jong Il và con Kim Jong Un, vẫn hành động như Chí Phèo trong truyện của Nam Cao, chuyên làm nư, la ó, ôn ào, làm rộn để mấy ông nhà giàu thí cho một mớ cơm thừa, cá cặn, rượu đế dư. Nhưng kỳ này Chí Phèo CS Bắc Hàn lỡ cơ nặng, thất bại, có thể liệt bại không chừng.

Phải nói Kim Jong Un, vua CS Bắc Hàn đời thứ ba, đã làm nư dữ tợn, làm mạnh hơn cha. Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc, trong đó có CS Bắc Kinh, thông qua nghị quyết trừng phạt CS Bắc Hàn mạnh, nặng hơn sau vụ thử nguyên tử. Kể cả TC từ lâu trợ trưởng cho CS Bắc Hàn cũng biểu quyết thuận.

Kim Jong Un vua con nít CS mới lên ngôi thay cha chết vì dâm ô trác táng quá độ, muốn lấy oai với thân dân, cán bộ đảng viên CS. Y hành động như ngựa con háu đá, lên gân hò hét, tuyên bố ồn ào sẽ dùng đòn sấm sét với hoả tiễn tầm ngắn, tầm trung, tầm xa mang đầu đạn qui ước, đầu đạn nguyên tử đánh vào tận nước Mỹ, Nam Hàn, Nhựt. Y cúp đường dây điện thoai nóng với Nam Hàn, hăm sẽ tấn công Nam Hàn thành bình địa vì Nam Hàn làm tay sai cho đế quốc Mỹ và chứa mấy chục ngàn quân của Mỹ. Chưa thấy ai nao núng gì, vua con CS Bắc Hàn ở thế bí, tuyên bố cấm cửa luôn Khu Kỹ Nghệ Kaesong nơi Nam Hàn mỗi ngày có 50 ngàn người bào sản xuất kinh doanh trong hơn một trăm cơ xưởng đặt trên đất của CS Bắc Hàn, mỗi nam Kim Jong Un thu được khoảng nửa tỷ Mỹ kim tiền chỗ.

Ngoài những lời hăm doạ phun ra lửa, mửa ra khó đó Kim Jong Un còn tự phong cho mình chức thống soái dù chẳng có một ngày nào đi lính. Y ban bố tình trạng ứng chiến cho toàn quân. Y tuyên bố không bảo đảm an ninh cho kiều dân ngoại quốc. Y “Báo đài” của CS Bắc Hàn ngày đêm thần thánh hoá y là lãnh tụ anh minh, là thống soái như Con Trời xuống bình thiên hạ.

Chưa đủ, Kim Jong Un giống cha khoái làm tài tử đóng phim. Trong thời Tin Học, y dùng trận chiến bằng mồm của y như trò chơi video game của trẻ em Mỹ.Y tung ra những phim video game CS Bắc Hàn với quân nhảy dù tinh nhuệ, vũ khí tối tân chiếm, đốt Toà Bạch Ốc Mỹ, tràn ngập các thành phố lớn Nam Hàn, bắt lính Mỹ đang ở Nam Hàn đầu hàng. Thông tấn xã Pháp AFP kiểm chứng, và vạch mặt nạ lối tuyên truyển dối gạt trắng trợn, coi thường thiên hạ này của CS Bắc Hàn- đó là dùng kỹ thuật số ghép như trò chơi video game chiến tranh của con nít.

Thục tế, thực sự Kim Jong Un, vua CS đời thứ ba ở Bắc Hàn đang đùa với lửa và giỡn mặt với Tử Thần, không có đường rút lui, không có cách xuống thang. Trong kỳ này thái độ và hành động và cơn làm nư dữ tợn của Kim Jong Un chẳng những không làm áp lực để được viện trợ năng lượng, cứu trơ thực phẩm, tái tục đàm phán 6 bên về vấn đề nguyên tử và hoàn toàn không được ngồi ngang, ngồi riêng nói chuyện tay đối với Mỹ như “ý đồ” của CS Bắc Hàn mỗi lần làm nư trước đây.

Chí Phéo CS Bắc Hàn bị phản ứng nặng nề, thiệt hại trầm trọng trong nhiều mặt kinh tế, chánh trị trong ngoại giao cũng như nội trị. TC là chế độ đã trợ trưởng CS Bắc Hàn hết chịu nổi thằng đệ tử “mất dạy” khi không nghe lời của quan thầy Bắc Kinh dạy dổ là không nên làm nư thái quá, không nên thử nguyên tử nữa. Vua con CS Bắc Hàn trẻ người non dạ, ngựa con háu đá cứ thử. CS Bắc Kinh phải cho Kim Jong Un một bài học, bằng cách biểu quỵết thuận biên pháp trừng phạt cứng rắn Bắc Hàn. Chớ lâu nay TC vì quyền lợi của TC, luôn trợ trưởng, hậu thuẩn CS Bắc Hàn vì TC biết nếu không, CS Bắc Hàn sẽ đột qụi. TC lo ngại Nam Bắc Hàn thống nhứt, ảnh hưởng quân sư của Mỹ sẽ sát nách TC và làn sóng di tản của Bắc Hàn vào lục đia sẽ là cả một vấn đế lớn nan giải cho TC.

Đứng trên phương diện chiến lược toàn cầu, cơn làm nư dữ tợn của CS Bắc Hàn vô tình giúp cho Mỹ thêm chánh nghĩa và cơ hội trong chiến lược Mỹ chuyển trục quân sự sang Á châu Thái Bình Dương, bao vây TC. Nên người ta thấy Mỹ phản ứng nhanh, tăng cường sự hiện diện quân sự trong vùng Bắc Thái Bình Dương, củng cố tình đồng minh, thế lực quân sự của hai nước Nhựt và Nam Hàn. Hai nước này là hai nước Mỹ đang trú đóng gần 100 ngàn quân và Mỹ có hiệp ước phải bảo vệ quốc phòng cho Nhựt và cùng chiến đấu với Nam Hàn vì Chiến Tranh Triều Tiên chỉ có lịnh hưu chiến chớ chưa có hiệp ước hoà bình. Nam Hàn và Nhựt đặc biệt là Okinawa trên phương diện quân sự là hai tiền đồn của Mỹ đề phòng chống TC.

Mỹ nhơn cơ hội CS Bắc Hàn đánh giặc miệng, Mỹ hành động làm cho đồng minh tin Mỹ hơn. Mỹ phản ứng quyết liệt đưa toàn những vũ khí, khí cụ chiến lược độc chiêu đến vùng này, sát nách TC. Máy bay tiêm kích tàng hình F22 lần đầu tiên bố trí ở đây. Oanh tạc cơ chiến lược B52 chuyên rải thảm bom và B2, trinh sát, chiến đấu và oanh kích xuất hiện trên không phận Nam Hàn. Dàn ra đa cực rộng và mạnh quét không sót một mét vuông nào trên vùng Hoàng Hải. Mỹ có 11 hàng không mẫu hạm, chuyển về Á châu Thái bình Dương 60% hải lực, điều hai chiếc loại tấn công vào đây.

Cơn làm nư dữ tợn của CS Bắc Hàn kỳ này có thể làm liệt bại chế độ vua chúa CS ở Bắc Hàn. Kim Jong Un bị trừng trị nặng và không được viện trợ, cứu trợ như mấy kỳ trước, kinh tế sẽ lụn bại thêm, dân chúng đói khổ thêm. Quân đội thấy Kim Jong Un bất tài, mất uy, sẽ tìm cơ hội tăng quân quyền, giảm đảng quyền, trở thành quân phiệt.

Ở Nam Hàn, chế đô tự do, dân chủ ở Miền Nam lâu nay khuynh hướng hòa giải thịnh hành. Qua hành động gây hấn của CS Bắc Hàn, sẽ mất ảnh hưởng. Sự đắc cử của tân Tổng thống Hàn Quốc Phác Cận Huệ, Park Geun Hye, con của Tướng Phác Chánh Hy, chống Cộng tới chết, là một dấu chỉ lập trường cứng rắn với CS Bắc Hàn đang lên,thêm chính nghĩa. Đáp lới đe doạ của CS Bắc Hàn, tân TT Phác Cận Huệ chỉ thị cho Bộ Quốc Phòng Nam Hàn, phải «đáp trả mọi hành động khiêu khích» của Bắc Triều Tiên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc