Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thơ Cù Nèo

16/12/200200:00:00(Xem: 4391)
Nhắc Chừng Bác Hữu Nguyên

Kính họa vận bài “Gưœi bác Hữu Nguyên” cuœa Cô Gia đại gia ơœ mục “Thơ thẩn mà chơi” trên SGT số 289 nói về việc bà Ngô Thị Hiền, chuœ tịch Uyœ Ban Tự Do Tôn Giáo cho VN (CRFV) đã viết bài: “Qua những nghiên cứu cho thấy muốn đạt được hiệu quaœ tối đa cho cuộc biểu tình tại Boston: chúng ta chỉ nên dùng cờ Mỹ (không có cờ VNCH) (ngày 6.8.02)

Nghe đâu bà ấy cứ ừ à,
Chắc tính cho qua vụ đó mà.
Nếu thế thì ông nên nhắc chớ,
Bằng không dám “baœ” cũng lờ đa.
Tuy không sợ “baœ” đi theo vẹm,
Dẫu chưœa nghi y định phaœn ta.
Chỉ tiếc có điều còn lấn cấn...
Mong rồi có lúc bả khôn ra.

*

Hồ Chí Minh Chết Trùng

Theo Minh Võ (sđd ơœ bài “Hồ Chí Minh nói về dân chuœ” (SGT 289), thì Hồ Chí Minh chết ngày 2.9.69. - ngày Quốc Khánh cuœa Việt Cộng - nhưng Việt Cộng lúc đó đã “tuyên bố tuyên cha” là già Hồ chết ngày 3.9.69 và mãi đến hàng chục năm sau mới dám nói thực là Hồ Chí Minh “ngoœm cù đeo” đúng vào ngày Quốc Khánh 1969 tr.261). Do đó, đứa Nam Man viết bài này.

Ai ngờ cái số Nguyễn Sinh Cung(*)
Nó đã mần sao lại... chết trùng
Quyœ cợt ma trêu tên bạc ác,
Trời tru đất diệt đứa gian hùng.
Thằng Đồng dạo ấy từng lo lắng,
Chú Khaœi giờ đây hết đánh đùng.
Họp tới, họp lui bàn đuœ cách...


Như bầy gà nuốt phaœi dây thung.

(*) Tên “cúng cơm” cuœa Hồ Chí Minh

*

Già Hồ Ác Ôn

Trong tác phẩm “Ai giết Hồ Chí Minh” cuœa bác Minh Võ do Tiếng Quê Hương phát hành - 2002 có trích đăng bài cuœa tờ Văn Trích tuần báo số tháng 1.1991 xuất baœn tại Cát Lâm, Trung Quốc với tựa đề “Hồ Chí Minh tằng tươœng tái hôn” (tức Hồ Chí Minh muốn tái hôn). Đọc bài trên, đứa Nam Man viết như sau:

Cái chuyện già Hồ muốn tái hôn,
-Lòi ra baœn mặt đứa... mê “ồn”.
Đau gần muốn chết mà đâu tơœn,
Bệnh sắp chầu trời vẫn cứ nôn.
Lúc treœ đã chuyên môn “đ. bậy"(*)
Khi già còn giơœ thói dâm bôn.
Bao nhiêu cũng chẳng vừa y hết,
Mẹ, cái thằng già dịch ác ôn.

(*) Chữ cuœa bác Việt Thường trong quyển “Sự tích con yêu râu xanh ơœ VN” do Quật Khơœi xuất baœn trang 29, dòng 4.

*

Nói Với Bác Minh Võ

Nhân đọc quyển “Ai Giết Hồ Chí Minh”“ của bác Minh Võ (sđd ở bài trên), đứa Nam Man viết bài này để “Nói Với Bác Minh Võ”.

Hơi sức nào nghe tụi “ụ” trâu
-Ai mà có giết “bác Hồ” đâu!
Xin đừng hoœi tới - mần em ngại
Cũng chớ bàn thêm - khiến họ rầu
Tươœng giấu được toàn dân mãi mãi
Mong mà luôn caœ nước lâu lâu
Không ngờ bác lại nêu câu hoœi...(*)
Bọn vẹm mà nghe chắc nhức đầu.

(*) “Ai giết Hồ Chí Minh”

Nam Man

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.