Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Anh Có Còn Yêu Em Không?

30/03/201300:00:00(Xem: 5834)
Cao Đắc Vinh
(Viết tặng người bạn cũ trường Nguyễn Trãi: Lê Anh Vũ)

- Anh ơi! Anh có còn yêu em không?

- Ủa? Vợ chồng ăn ở mấy chục năm cắc cớ gì mà hôm nay em lại vặn hỏi anh thế?

- Tại vì hôm qua giữa bàn tiệc có đông đủ khách khứa mà em nghe anh ca tụng cái bà Quế Hương quá xá cỡ!

- Anh nói gì mà em bảo anh “ca tụng quá xá cỡ”?

- Thôi đi! Anh còn làm bộ ngây thơ ông cụ non... Bà ấy có phải người đẹp “Bích La thôn” duyên phận lỡ làng, cùng xóm với anh thuở xưa không? Nói hết đi... Úp mở làm chi nữa?

- Ơ... Lạ nhỉ? Em thật đa đoan con chích chòe! Thôi rồi... cô vợ tôi lần này chắc lại sắp ghen bóng ghen gió nữa rồi... Em ơi! Em à... Chuyện xưa tình cũ làm sao quên hết được nhưng gặp nhau ngoại giao, thăm hỏi nói nghe vui thôi... có gì đâu mà em bận tâm, chất vấn đến nơi đến chốn thế!

- Xí... ngoại giao... ngoại giao mà khen người ta “ngoại hạng”? Vui.. hí... vui mà sao mặt anh “đờ” ra? Ai nói bà ấy có đôi mắt đẹp, áo dài tha thướt, thân hình thon thả quyến rũ rồi lại còn mong ngày gặp lại khi nói lời cuối chia tay... Ai nói thì nhớ đấy... đừng bảo em bịa chuyện, ghen tuông... tội nghiệp con nhỏ này! Coi chừng cái thằng chồng “cán bộ” của nó ngồi sờ sờ đó... có ngày nó “tẩn” cho anh chạy không kịp.

- Anh “thách” nó đó! Có giỏi thử đụng vào anh là biết tay nhau ngay. Chồng “ngố”, chồng hờ thì ăn thua mẹ gì mà dám “sửng cồ” với anh. Phải nhớ... trước khi em là vợ, Quế Hương là người yêu cũ của anh. Bà ấy sống với thằng “cán ngố” ấy hôm nay không hôn thú hợp pháp mà tư cách hèn hạ “chồng chúa vợ tôi” độc đoán như thế thì nó cũng sắp ngủ đường gác chợ, cà lơ thất thểu đến nơi bây giờ! Độc tài như Saddam, Moubarak, Khadafi mà còn thân tàn ma dại, trốn chui ống cống thì cái thân “chuột” của nó ăn nhằm gì... ngày nào qua đường xe cán lòi ruột không hay mấy hồi!

- Ấy... anh mới thật vô duyên, tự nhiên chẳng ai đụng chạm... chửi rủa rồi trù ểm người ta hay là ai ghen bóng ghen gió thì biết đấy? Vợ chồng họ như đũa có đôi... anh khen vợ tức là đề cao chồng... anh không biết à?

- Chồng vợ hồi nào? Em có thấy ai đi ăn cưới chúng nó chưa... hay là tự ý nó “bầu bán” xưng hô trong bữa tiệc hội đồng bè đảng? Ai nói với em cứ khen vợ là có ý khen chồng? Luật lệ ở đâu mà lạ nhỉ? Em đúng là “vô công dồi nghề” nên mới nói những chuyện “tào lao” như vậy! Anh khen Quế Hương thì mặc xác anh chứ không tốn hơi đếm xỉa đến cái thằng “cán ngố” sỏ lá ba trợn đó...

- Anh nói thế tức là chửi xéo em à? Bỗng dưng, bỗng chốc trước mắt em và cả “bá quan văn võ” anh “ngớ nga ngớ ngẩn” thương tiếc “tình xưa nghĩa cũ” với người đàn bà có chồng rồi quay sang mắng nhiếc em là làm sao?

- Lại “có chồng”! Anh đã nói Quế Hương với nó chưa bao giờ thành tư thất.... Em nói thế là quá đáng rồi lại trách anh nặng lời với em! Anh chửi xéo em hồi nào? Mà nếu thực tình muốn chửi, anh nói thẳng chứ chẳng cần xéo ngang làm gì cho mệt! Đúng là sao quả tạ chiếu... vào “ngày lành tháng tốt” hôm nay... Trời ơi là trời! Bao giờ vợ chồng tôi mới hiểu lòng nhau mà sống yên đây?


- Muốn yên thì anh biết phải làm gì rồi! Anh đâu cần ai “chỉ đường cho hươu chạy” phải không?

- Em ơi! Đúng rồi... vợ chồng chúng mình phải đoàn kết và đừng nghi ngờ nhau nữa. Em nên nhìn thẳng vào nhân cách của anh chứ đừng xét đoán một tư tưởng hay việc làm. Giống như anh, đang sống hẳn trong cá tính của em nên luôn luôn phải phác họa một tâm hồn và hình ảnh người vợ anh yêu. Mai này nếu có sự kiện nào vô tình ập vào giữa chúng ta, anh cũng không thấy ngỡ ngàng mà giận hờn khiển trách em.

- Anh ơi! Em nghe theo anh với điều kiện duy nhất anh đừng gặp lại bà Quế Hương nữa... Hứa với em được không?

- Đấy... anh vừa nói xong nhưng em vẫn chưa hiểu! Em nên định nghĩa nhân cách của chồng em hơn là cấm đoán họ phải thế này thế kia... Bắt họ hứa một việc gì thì xác xuất thất hứa sẽ rất cao chi bằng nếu biết tính chồng chung thủy thì hãy tặng anh ấy một niềm tin và để họ tự xử với sự tin tưởng đó. Ai đã trưởng thành, bước qua cầu mà không biết nông sâu hả em?

- Nhỡ em tin anh rồi anh ỷ thế... phụ bạc em thì sao?

- Nếu em nghĩ thế tức là em chưa tin vào tình yêu của anh. Đừng sợ một khi em đã định nghĩa cái tư cách của chồng mình rồi! Anh cho một thí dụ: Giống như trên chính trường không bao giờ nên chụp mũ nghi ngờ một người đã có quá trình chống cộng hay dù trong trắng mới bước vào chính giới là “cán bộ” qua một bài viết, một lời tuyên bố... mà phải xét đoán toàn thể tư tưởng của họ rồi mới đi đến kết luận và tránh mọi hành động quá khích. Hơn thế, bây giờ có ai còn sợ cộng sản nữa đâu? Chính họ còn khinh bỉ họ, tự xưng hèn nhát... ẩn náu sống như chuột thì em là người mà sợ chuột à?

- Em hiểu anh rồi!

- Cảm ơn em và xin em nhớ rằng tình cảm con người rất phức tạp... “nhân vô thập toàn” trong lúc yêu cũng có cái gì đó mà mình ghét và lúc ghét đôi khi cũng nói phảng phất lời yêu nên dễ bị hiểu lầm mỗi khi cảm hứng lên tiếng phát biểu...

- Thôi!. thôi... Em hiểu rồi! Anh vẫn còn yêu em và em cũng yêu anh đến trọn đời...

- Anh mừng là em đã nói lời thương yêu cuối cùng để trả lời cho chính câu hỏi của em vậy thì chiều nay anh sẽ gọi đặt chỗ để mời em ăn tối ở một nhà hàng cạnh bờ biển có ngọn đèn cầy và suốt đêm anh sẽ nói “yêu em” như những ngọn sóng vỗ vào bờ không ngừng nghỉ.

- Tuyệt... Em đi sửa soạn nhá!

- Chưa... chờ tí! Để anh nói hết những gì muốn nói. Từ nay, anh sẽ gọi tên em là “Quê Hương” nhé! Bao lâu nay, người đàn bà đẹp Quế Hương chỉ là hình bóng “Quê hương” mà anh ấp ủ để tỏ tình riêng của anh thôi..

- Anh lãng mạn quá! Chút nữa anh chọn cho em một mùi nước hoa được không? Em muốn bàn tay anh xức cho em vào...

- Thôi.. chẳng cần em ạ... vì em chính là “Quê Hương” đã có sẵn mùi hương da thịt mà cả một đời anh ôm ấp yêu thương! Hẹn em đêm nay “Quê Hương” của lòng anh...

Cao Đắc Vinh (3 / 2013)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoạt động chính trị nội bộ cộng đồng gốc Việt vốn không được truyền thông dòng chính để tâm, ngoại trừ dăm báo chí địa phương vẫn thường đưa tin về các ứng viên gốc Việt ra tranh cử hay thắng cử vào các chức vụ dân cử địa phương trong mỗi mùa bầu cử.
Vào ngày 16/10/2020, một nam giáo viên Pháp dạy lịch sử đã cho học trò cả lớp xem những bức hý họa châm biếm Nhà Tiên Tri Mohammad để chứng tỏ quyền tự do ngôn luận đã bị chặt đầu ở một địa điểm gần trường học của ông ở ngoại ô Paris.
Việt Nam có chu kỳ lịch sử năm trăm năm: 500 năm thịnh, 500 năm suy. Dân tộc ta đang ở cuối thời kỳ suy thoái năm trăm năm vừa qua (hậu Lê, Nguyễn, Tây thuộc, Cộng sản thuộc), đang tiến dần vào giai đoạn chuyển tiếp sang 500 năm hưng thịnh sẽ tới (Đại Việt 2000).
OECD dự đoán đến cuối năm 2021 GDP Trung Quốc tăng trưởng 10% trong khi GDP Hoa Kỳ chỉ trở lại bằng năm 2019 [1], trong lúc Âu Châu và Nhật Bản mất thêm nhiều năm nửa mới phục hồi. Như vậy nếu thương chiến tái khởi động hiệp 2 thì Trung Quốc vừa ở thế mạnh hơn trước lại càng dễ dàng chia rẽ các nước Tây Phương.
Nếu các cuộc thăm dò dư luận phản ảnh trung thực trên lá phiếu cử tri thì cựu Phó Tổng thống Dân chủ Joe Biden sẽ là Tổng thống Mỹ thứ 46 sau cuộc bầu cử ngày 3/11 (2020).
Kinh nghiệm của tôi với chế độ cộng sản tuy ngắn nhưng (chắc) đủ. Ngay sau khi họ chiếm được miền Nam, những sợi giây thun ở đây cũng đã lật đật thun nhỏ ngay lại. Những trang sách hay những cái bao ni lông cũng thế, cũng đang trắng tinh liền vội vã biến thành sắc mầu đen xỉn.
Bàn chuyện ma quỷ là một việc vô cùng nguy hiểm vì đây là một vấn đề rất nhạy cảm được thiên hạ liệt vào loại mê tín dị đoan. Tin ma hay không tin ma là quyền tự do của mỗi người. Xin đừng phán xét.
Tôi đến thăm nhà sách Tú Quỳnh từ sáng sớm thứ Bảy 18 tháng 10, 2020, cốt để nhìn lại một nơi chốn thân quen của người Việt tị nạn ở Quận Cam, trước khi nó đóng cửa vĩnh viễn. Cơn lốc đại dịch Covid 19 chưa qua mà hậu quả thảm hại đã giáng xuống khắp nơi từ nhân mạng tới tài chánh và bao nhiêu món ăn tinh thần cũng theo đó mà ra đi.
Nhân khi đọc bài Thành Tựu Niết bàn của Cư sỹ Nguyên giác Phan Tấn Hải, chúng tôi xin phép kết hợp với thuyết big bang của Stephen Hawking và tiến trình giác ngộ của Đức Phật, và sự sống và chết theo Phật giáo để luận bàn về Niết bàn, giải đáp thắc mắc đức Phật chết rồi đi về đâu? Đây chỉ là khởi niệm mới lạ, biết đâu tương lai sẽ có người chứng minh được.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.