Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sử Dụng Voicemail Đề Phòng: Báo Động Gian Lận Kiểu Mới

05/12/200200:00:00(Xem: 3446)
Morristown, N.J. - Khách hàng bắt đầu thấy những hậu quả của một hình thức gian lận trên các hóa đơn điện thoại của họ. Sự gian lận mới này, trong đó những tên gian dùng những hệ thống hộp thư tiếng nói (voicemail) để thực hiện việc gọi gian lận để người nhận trả tiền, gọi người thứ ba hoặc những lần gọi trực tiếp, đã xảy ra mọi nơi trong giới kỹ nghệ điện thoại. Cho đến khi khách hàng nhận được giấy báo từ nhóm an ninh thuộc hãng điện thoại của mình cho biết có sự gì đó khác biệt về lời chào hỏi trong voicemail, hoặc đến khi nhận được một hóa đơn kếch xù rồi họ mới biết được là mình đã trở thành nạn nhân.
Để tránh trở thành nạn nhân của hình thức gian lận này, AT&T khuyên những người sử dụng hộp thư tiếng nói (voicemail) nên làm các điều sau đây:
· Luôn luôn thay đổi khẩu lệnh mặc định (default password) được cung cấp bởi hãng bán máy voicemail;
· Nên chọn một khẩu lệnh phức tạp, tối thiểu có sáu số, để quân gian khó đoán;
· Không nên dùng những khẩu lệnh rõ ràng như một địa chỉ, ngày sinh hoặc số điện thoại;
· Thường xuyên thay đổi khẩu lệnh;
· Kiểm soát đều đặn lời nói trong máy để bảo đảm lời chào quả thực là của quý vị;
· Một cơ sở kinh doanh phải lưu ý hủy bỏ các khả năng như trả lời tự động (auto-attendant), chuyển tiếp các cú gọi (call-forwarding) và nhắn gọi người nhận (out-paging) của hộp thư tiếng nói nếu không dùng những đặc trưng này nữa.

Theo những sự ước lượng của kỹ nghệ Hoa Kỳ, những mất mát do sự gian lận điện thoại lên đến hàng tỷ đôla mỗi năm. Vì kỹ nghệ viễn thông trở nên ngày càng phức tạp, nên những kẻ gian manh phát huy những phương cách mới lạ để lừa gạt quần chúng không nghi ngờ.
Tại hãng AT&T, chúng tôi lo lắng cho khách hàng và làm việc một cách sốt sắng để bảo vệ khách hàngï tránh khỏi những bọn lừa gạt vô lương tâm. Sử dụng kỹ thuật tinh vi để khám phá và ngăn chận sự gian lận, chúng tôi có những chương trình đầy tham vọng để bảo vệ khách hàng của chúng tôi chống lại gian lận, chúng tôi thường phát huy kỹ thuật mới cho mục đích này. Nhưng việc ngăn chận chỉ do kỹ thuật mà thôi không thể làm được công việc này. Cách đề phòng tốt nhất là thông báo đầy đủ tin tức cho khách hàng, do đó chúng tôi phải làm việc nhiều để giáo dục khách hàng của mình về sự gian lận điện thoại và báo động cho họ về những sự lừa gạt mới.
Nếu một khách hàng hoặc một cơ sở kinh doanh nghĩ là mình đã trở thành nạn nhân, AT&T khuyên nên gọi cho hãng điện thoại của mình hoăïc gọi cho trung tâm National Fraud Information Center tại số 1-800-876-7060.
AT&T cống hiến những buổi hội thảo miễn phí tại chỗ và thông tin cho khách hàng của AT&T Business muốn học hỏi thêm về việc đề phòng gian lận và tự bảo vệ để khỏi trở thành nạn nhân của sự gian lận viễn thông. Những khách hàng kinh doanh nếu muốn, xin gọi số 1-800-NETSAFE (xin nhấn số 2).
Muốn biết thêm tin tức, khách hàng tư gia của AT&T có thể viếng trang mạng AT&T Fraud Education tại www.att.com/fraud. Khách hàng kinh doanh có thể viếng http://www.att.com/business_billing/fd_home.html

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.