Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hù Doạ Tự Diễn Biến

29/03/201300:00:00(Xem: 6618)
Trong khi chính phủ mời gọi toàn dân góp ý sửa đổi Hiến Pháp, nhưng rồi đã lặng lẽ dùng mọi cách để hù dọa, quy chụp những người có ý kiến dị biệt.

Đặc biệt là Đảng CSVN liên tục kềm kẹp các thành phần cán bộ, đảng viên, quân nhân bằng nhiều cách.

Mới mấy tháng trước, ông Đại Tá Trần Đăng Thanh hù dọa cán bộ là đòi hỏi dân chủ là «sẽ mất sổ lương hưu»... Nghĩa là, lý tưởng tận cùng là sổ lương hưu, trong khi hàng chục triệu dân không biết gì tới chuyện hưu hay chính sách an sinh nào. Rồi tới quy chụp gần đây là “chống diễn biến, chống tự diễn biến”... Tại sao sợ như thế?

Tạp chí Cộng Sản trong bài viết ngày 22-3-2013 có tựa đề “Phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên hiện nay” đã cho biết có một Hội thảo có tựa đề như thế, giành cho “hơn 200 cán bộ lãnh đạo, quản lý các cơ quan đảng, các bộ, ngành ở Trung ương, các nhà khoa học tới dự Hội thảo.”

Trong bài Tổng thuật Hội thảo do Tạp chí Cộng Sản ghi lại, nói là “Ban Tổ chức Hội thảo nhận được 96 bản tham luận từ các nhà khoa học, các đồng chí lãnh đạo, quản lý các cấp, các nhà hoạt động thực tiễn trên các lĩnh vực, các địa bàn; các tướng lĩnh, từ các địa bàn trọng điểm rất nhạy cảm về tôn giáo, dân tộc tới các cơ quan quản lý người Việt Nam sinh sống và học tập tại nước ngoài...”

Nhận định cụ thể: Đảng CSVN cho rằng tất cả những gì muốn chuyển biến đều là âm mưu chủ nghĩa tư bản muôn đánh sập tiệm chủ nghĩa xã hội.

Bài này viết:

“Thuật ngữ “tự diễn biến” (TDB), “tự chuyển hóa” (TCH) chỉ thực sự xuất hiện gần đây sau chiến lược “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch chống các nước xã hội chủ nghĩa và các nước có khuynh hướng tiến bộ không theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Bằng thủ đoạn chống phá, các thế lực thù địch tạo sự TDB, TCH từ bên trong nội bộ...” (hết trích)

Có thực như thế không? Việt Nam là nước đang theo chủ nghĩa xã hội sao? Hay đúng là đang theo chủ nghĩa tư bản man rợ, và là chủ nghĩa tư bản thân tộc vì lợi ích nằm thuần trong tay các dòng họ quyền lực ở Bộ Chính Trị?

Thế lực thù địch này ở chủ nghĩa tư bản? Có phải là Mỹ? Có phải là Liên Âu?

Không phaỉ rằng, chính Hoa Kỳ và Liên Âu đang hợp tác thương mại, và đầu tư loơn cho nền kinh tế VN?

Còn bạn bè nào ở chủ nghĩa xã hội? Không phải Trung Quốc đang lấn đất, lấn biển đó sao?

Để xem ông Tư lệnh ngành Công An nói gì... Bài viết kể:

“Theo Đại tướng, GS, TS. Trần Đại Quang (Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an), “tự diễn biến” là quá trình đấu tranh giữa các mặt tích cực và tiêu cực, giữa tư tưởng xã hội chủ nghĩa và tư bản chủ nghĩa trong nội tâm người cán bộ, đảng viên trước những tác động phức tạp của tình hình trong nước và quốc tế. Trong đó, yếu tố tiêu cực và tư tưởng tư bản chủ nghĩa dần dần tăng lên; yếu tố tích cực, cách mạng, tư tưởng xã hội chủ nghĩa phai nhạt dần. Đây là quá trình biến đổi từ bên trong chủ thể, đến một thời điểm nhất định, sự biến đổi này sẽ chuyển sang hành động của chủ thể...”

Úi giời ôi, đấu tranh giữa tích cực và tiêu cực trong nội tâm người cán bộ? Có thật vậy sao?

Tại sao trong chế độ đa đảng, đa nguyên thì lại ít có chuyện tham nhũng, lãng phí, lạm quyền... chỉ vì lúc nào cũng có các đảng đối lập moi móc, lúc nào cũng có báo chí nói thẳng, nói thật.

Còn ở VN thì chỉ “đấu tranh... trong nội tâm cán bộ” thôi sao? Chứ còn những chuyện vẽ dự án, cướp đất của dân có phải là “trong nôi tâm” đâu.

Như thế, nếu thực sự Đảng CSVN tin như thế, tại sao lại sợ đối thoaị, nếu tự tin vào “lý tưởng sáng ngời Mác Lê” thì tại sao ngăn cấm các thông tin của người dân muốn mời gọi suy nghĩ khác đi.

Có bao giờ Tạp chí Cộng Sản dám đăng các thông tin như lời tuyên bố sau không, hiện nay đã có 8700 chữ ký, tính vào hôm 29-3-2013:

“Lời Tuyên Bố của các Công Dân Tự Do

Chúng tôi, những người khởi đầu ký tên sau đây, kêu gọi những công dân khác cùng với chúng tôi đồng tuyên bố:

1. Chúng tôi không chỉ muốn bỏ Điều 4 trong Hiến pháp hiện hành, mà chúng tôi muốn tổ chức một Hội nghị lập hiến, lập một Hiến pháp mới thực sự là ý chí của toàn dân Việt Nam, không phải là ý chí của đảng cộng sản như Hiến pháp hiện hành.

2. Chúng tôi ủng hộ đa nguyên, đa đảng, ủng hộ các đảng cạnh tranh lành mạnh vì tự do, dân chủ, vì hòa bình, tiến bộ của dân tộc Việt Nam, không một đảng nào, lấy bất cứ tư cách gì để thao túng, toàn trị đất nước.

3. Chúng tôi không chỉ ủng hộ xây dựng một chính thể tam quyền phân lập mà còn muốn một chính thể phân quyền theo chiều dọc, tức là tăng tính tự trị cho các địa phương, xây dựng chính quyền địa phương mạnh, xóa bỏ các tập đoàn quốc gia, các đoàn thể quốc gia tiêu tốn ngân sách, tham nhũng của cải của nhân dân, phá hoại niềm tin, ý chí và tinh thần đoàn kết dân tộc.

4. Chúng tôi ủng hộ phi chính trị hóa quân đội. Quân đội là để bảo vệ nhân dân, bảo vệ tổ quốc, bảo vệ cương vực, lãnh thổ không phải bảo vệ bất cứ một đảng phái nào.

5. Chúng tôi khẳng định mình có quyền tuyên bố như trên và tất cả những người Việt Nam khác đều có quyền tuyên bố như thế. Chúng tôi khẳng định, mình đang thực hiện quyền cơ bản của con người là tự do ngôn luận, tự do tư tưởng; quyền này mỗi người sinh ra đã tự nhiên có, nó được nhân dân Việt Nam thừa nhận và tôn trọng; quyền này không phải do đảng cộng sản ban cho, nên đảng cộng sản không có quyền tước đoạt hay phán xét nó. Vì thế, chúng tôi có thể xem những lời phán xét nào nếu có hướng đến chúng tôi là một sự phỉ báng chúng tôi. Và chúng tôi cho rằng, những người nào chống lại các quyền trên là phản động, là đi ngược lại với lợi ích của nhân dân, dân tộc, đi ngược lại xu hướng tiến bộ của nhân loại.

Xin hãy chung tay để cho LỜI TUYÊN BỐ CÔNG DÂN TỰ DO này trở thành sợi dây bền vững kết nối hàng triệu triệu trái tim Việt Nam. Xin cùng lên tiếng nói bằng cách đăng ký tham gia ký tên theo địa chỉ email: tuyenbocongdantudo@gmail.com

Ngày 28 tháng 2, 2013” (hết trích)

Hãy cho tất cả cán bộ Đảng CSVN đọc, và thảo luận về Lời Tuyên Bố này từ những người dám nghĩ và dám nghe chỉ trích, kể cả dám chịu đàn áp.

Hãy để cho đời sau biết rằng 3 triệu đảng viên CSVN không phảỉ là những con lừa kéo xe bị bịt mắt để nhìn một chiều.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.