Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đoàn Hưng Ca Oregon Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Quỹ Sinh Hoạt

27/03/201300:00:00(Xem: 5137)
Con đường dấn thân đấu tranh đòi Tự Do Dân Chủ Nhân Quyền cho đồng bào ruột thịt nơi quê nhà còn nhiều khó khăn, mà khó hơn nữa là ý chí và sự kiên định về lý tưởng, lập trường. Tạo dựng được Đoàn Hưng Ca Việt Nam tại Oregon là một chuyện không dễ, nhưng duy trì cho Đoàn sinh hoạt bền bỉ và phát triển mạnh lại càng là điều khó hơn. Sau một thời gian dài sinh hoạt, vấn đề đặt ra là phải làm sao tạo nguồn quỹ cho Đoàn Hưng Ca Oregon để giải quyết nhu cầu di chuyển trong các công tác yểm trợ những Cộng đồng Người Việt Quốc Gia, Hội đoàn, Tổ chức đấu tranh vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, cũng như tạo các hình thức sinh hoạt mới cho giới trẻ nhằm yểm trợ xây dựng Cộng đồng Việt Nam Oregon nói riêng và toàn vùng Tây Bắc Hoa Kỳ nói chung thật sự đoàn kết và vững mạnh.

Sau hơn 6 tháng hoạch định, bàn thảo, trao đổi ý kiến, các anh chị Ban Chấp hành và Ban Cố vấn Phong Trào Hưng Ca Việt Nam đã đồng ý cho Đoàn Hưng Ca Oregon tổ chức Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ. Điều khó khăn nhất là khả năng tài chánh để mời Ca sĩ, MC, Âm thanh, Ban nhạc, và trang trải mọi khoản chi phí ban đầu cho Đêm Dạ Tiệc. Trước những thử thách này, đôi lúc anh chị em nản lòng muốn bỏ project vì "quỹ chỉ có vài trăm dollars thì làm sao tổ chức", và Ban Điều hành Đoàn Hưng Ca Oregon đã đi đến quyết định mượn tiền của thành viên để tổ chức nhưng vẫn không được như ý muốn. Thế rồi một sức mạnh vô hình từ nơi nào đã đến qua sự khích lệ của một vài thành viên Hưng Ca khắp mọi nơi và Ca nhạc sĩ đấu tranh Việt Dzũng (một trong 10 thành viên sáng lập và hiện là Phong Trào Trưởng Phong Trào Hưng Ca), BĐH Đoàn Hưng Ca Oregon đành phải "hô hào" anh chị em có lòng với Hưng Ca hãy đầu tư (invest) bằng cách "lời thì Hưng Ca Oregon có ngân quỹ, còn lỗ thì các anh chị em investment chịu".
doan_hung_ca_dau_gia
Ca Nhạc Sỉ Việt Dzũng đang bán đấu giá chiếc áo "No-U"do các bạn trẻ từ Quốc nội chuyển ra.
Thế là thời gian ngày càng đến gần với Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ Sinh Hoạt cho Đoàn Hưng Ca Oregon, quý Mạnh Thường Quân Oregon đã mạnh dạn bảo trợ cho Đêm Dạ Tiệc cùng với những tấm lòng vàng yêu mến Hưng Ca từ phương xa đã ủng hộ gởi về, và mọi công việc chuẩn bị đã sẵn sàng. Chuyến bay Jetblue 1421 từ California chở Ca nhạc sĩ Việt Dzũng, Ca sĩ Bích Châu (thành viên Hưng Ca đồng thời là xướng ngôn viên Đài Truyền Hình SBTN) cùng các ca sĩ của Trung tâm Asia đến phi trường Portland, Oregon vào lúc 12:52 giờ trưa Thứ Sáu. Được biết anh Việt Dzũng vừa hoàn tất chuyến công tác từ Thái Lan và Úc Châu và mới trở lại Hoa Kỳ không đầy một tuần lễ nhưng anh vẫn dành ưu ái cho những người em Hưng Ca tại Oregon một cách đặc biệt. Vào lúc 6 giờ chiều cùng ngày đã có buổi tiệc thân mật đặc biệt giữa các ca sĩ Asia và anh em Hưng Ca tại tư gia của Đoàn Trưởng Lê Quang Trung, tuy căn nhà nhỏ bé nhưng tràn đầy tiếng vui cười, ấm cúng thể hiện sự yêu thương trong đại gia đình Hưng Ca.

Ngày 16 tháng 3 năm 2013 đã đến, ngày trọng đại của toàn thể anh chị em Hưng Ca vùng Tây Bắc Hoa Kỳ, cũng là ngày đánh dấu một bước trưởng thành trong sinh hoạt Hưng Ca sau hơn 3 năm. Từ lúc 5 giờ chiều hội trường Conference Center - Holiday Inn được trang trí thật đơn sơ nhưng đầy đủ ý nghĩa để các anh chị em Hưng Ca trong Ban Tổ Chức đón tiếp quý vị Ban Chấp Hành Cộng Đồng Việt Nam Oregon, quý vị Đại diện các Tôn giáo, các Hội đoàn Cựu Quân Nhân QLVNCH, quý vị Mạnh Thường Quân, quý vị giới Truyền Thông Báo Chí, quý vị khách mời từ phương xa cùng đông đảo giới trẻ và đồng hương đến tham dự chật kín cả hội trường, nói lên sự yêu thương và khích lệ lớn lao của đồng hương đối với sự dấn thân trong suốt hơn 3 năm qua của anh chị em Hưng Ca Oregon và đã làm các anh chị thành viên Phong Trào Hưng Ca từ phương xa về cũng vui lây trong niềm vui lớn.

Đúng 6 giờ 50 anh Phạm Thanh Tuấn - Trưởng Ban Tổ Chức và là MC điều khiển chương trình - tuyên bố khai mạc Dạ Tiệc Gây Quỹ với chủ đề "Quê Hương Tình Yêu". Chương trình mở đầu với nghi thức rước Quốc kỳ Việt Nam và Quốc kỳ Hoa Kỳ do Hội Ái Hữu Thủy Quân Lục Chiến phụ trách. Trong không khí trang nghiêm, các quan khách, đồng hương và giới trẻ cùng hướng về sân khấu để dự lễ chào cờ Việt-Mỹ do Đoàn Hưng Ca Oregon phụ trách, và phút mặc niệm để tưởng nhớ các bậc tiền nhân đã dày công vun đắp cho quê hương Việt Nam, những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng Tự Do, đã bỏ mình trên đường vượt biển vượt rừng sâu đi tìm Tự Do, và đặc biệt là tri ân và cầu nguyện cho các nhà đấu tranh dân chủ tại quốc nội đang bị đày đọa trong lao tù cộng sản sớm được thấy ánh sáng Tự Do.

doan_hung_ca_khan_gia
Quan khách và Đồng Hương tham dự đông đảo Buổi Dạ tiệc gây Quỹ sinh hoạt do Đoàn Hưng ca Oregon tổ chức.
Sau đó anh Nguyễn Thành Tín - Phó Ban Tổ Chức Nội Vụ - giới thiệu quý quan khách và thân hào nhân sĩ hiện diện trong hội trường, anh Trưởng Ban Tổ Chức nói về mục đích của Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ. Kế tiếp là anh Lê Quang Trung - Đoàn Trưởng Hưng Ca Oregon - đại diện toàn thể anh chị em Hưng Ca vùng Tây Bắc ngỏ lời chào mừng quan khách và tri ân quý vị Mạnh Thường Quân đã yểm trợ Đoàn Hưng Ca Oregon trong những năm qua, đồng thời trao tặng quý quan khách và Mạnh Thường Quân những bao lì xì có bản đồ nước Việt Nam với hàng chữ "Hoàng Sa - Trường Sa - Việt Nam" do các bạn trẻ từ trong nước gởi ra cho Đoàn Hưng Ca Oregon, như một lời tri ân vào dịp đầu năm Qúy Tỵ.

Chương trình văn nghệ bắt đầu lúc 7 giờ 15 phút. Anh Duy Lân - Cảm Tình Viên Hưng Ca Oregon trình bày nhạc phẩm "Một Lần Miên Viễn Xót Xa" và anh Trọng Vũ trình bày nhạc phẩm "Chút Quà Cho Quê Hương" của Việt Dzũng. Tiếp theo, anh Trưởng Ban Tổ Chức Phạm Thanh Tuấn mời anh Việt Dzũng lên làm MC chính cho chương trình Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ, nhân dịp này anh Lê Quang Trung cũng mời ông Trần Quang Đệ - Chủ Tịch CĐVN Oregon - lên chính thức trao bảng Tri ân cho Ca nhạc sĩ Việt Dzũng nhằm vinh danh Nhạc sĩ Trúc Hồ (Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN) đã dấn thân trong công cuộc đấu tranh Nhân quyền cho Việt Nam qua chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư năm 2012.

Kế tiếp MC Việt Dzũng giới thiệu anh Hồ Sĩ Thư Linh (cựu Phong Trào Phó - Nội Vụ) đến từ Houston, TX, và Ca sĩ Bích Châu - thành viên Hưng Ca đến từ Nam Cali - trình bày hai nhạc phẩm "Việt Nam Tôi Đâu" và "Anh Là Ai" của nhạc sĩ Việt Khang. Và lần lượt những nhạc phẩm về quê hương, thời lính chiến, đã được các ca sĩ tại địa phương như Ngọc Hoa và các ca sĩ của Trung Tâm Asia như Đoàn Phi, Hoàng Anh Thư, Tiên Dung và Hồng Diễm lần lượt gửi đến khán giả. Quý vị quan khách, Mạnh Thường Quân và đồng hương đã bị lôi cuốn bởi những giọng ca vàng của Trung tâm Asia đưa trở lại những kỷ niệm xa xưa trong những tràng pháo tay nồng nhiệt tán thưởng.
doan_hung_ca_trao_bang_ky_niem_chuong
Chủ Tịch CĐVN Oregon Trần Quang Đệ đang trao bảng Tri ân cho Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng nhằm vinh danh Nhạc sĩ Trúc Hồ, Tổng Giám Đốc Đài Truyền Hình SBTN trong chiến dịch ký Thỉnh Nguyện Thư đấu tranh Nhân Quyền cho Việt Nam năm 2012.
Đặc biệt giữa chương trình, MC Việt Dzũng đã đấu giá 2 chiếc áo "No-U" do các bạn trẻ từ quốc nội chuyển ra, phần đấu giá cũng không kém sôi động và cuối cùng 2 chiếc áo đã về tay một đồng hương Oregon và 1 chiếc áo màu trắng được BCH-CĐVN Oregon nhiệt tình ủng hộ ngoài sự suy nghĩ của Ban Tổ Chức. Khi Ban Tổ Chức phỏng vấn vị đồng hương Oregon: "Tại sao anh lại phải quyết đấu giá cho được chiếc áo này", anh cho biết: "Tôi chỉ là một hạt cát giúp thêm cho công cuộc đấu tranh chung mau đạt được mục đích, mà tôi đã có làm gì đâu cho quê hương trong khi đó các bạn trẻ trong quốc nội dám dấn thân đấu tranh và bị lao tù thì tại sao chúng ta ở nơi hải ngoại được tự do lại không dám lên tiếng và trợ lực cho quốc nội".

Sau cùng, nhạc phẩm "Triệu Con Tim, Một Tiếng Nói" được các ca sĩ Asia và các thành viên Hưng Ca Oregon hợp ca, lại một lần nữa gieo vào lòng khán giả niềm cảm xúc trước nỗi đau của quê hương và những đồng bào ruột thịt đang bị đày đọa dưới gông cùm của tập đoàn cộng sản độc tài bán nước. Đêm Dạ Tiệc Gây Quỹ cho Đoàn Hưng Ca Việt Nam Oregon kết thúc vào gần 12 giờ khuya.

Ðêm Dạ Tiệc Gây Qũy do Ðoàn Hưng Ca Oregon tổ chức được thành công là do sự yêu thương và khích lệ của đồng hương và giới trẻ vùng Tây Bắc Hoa-Kỳ đối với Hưng Ca. Do đó! Sự thành công này không phải của Hưng Ca Oregon mà muốn nói lên sự thành công - đoàn kết của đồng hương và giới trẻ tại Oregon nói riêng và toàn vùng Tây Bắc Hoa-Kỳ nói chung.

Đặc Phái Viên Lê Quang Trung tường trình từ thành phố Portland - OREGON

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ ba 17/06/2021
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.