Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tin Lạ Đó Đây

25/11/200200:00:00(Xem: 3686)
MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT
Một nhà tạo mẫu thời trang ơœ Áo quốc vừa tung ra thị trường một loại nịt ngực thật đặc biệt để cho khách sành điệu có thể dùng trang hoàng cho đẹp mắt hay để các cặp tình nhân dùng làm một món quà thật đặc sắc để tặng cho nhau. Cô Reilinde Trummer đã thực hiện loạt nịt ngực hoàn toàn được làm bằng... kẹo chocolat, pha trộn với nhiều vị khác nhau như tiêu, ớt hay whisky để tăng thêm phần hứng thú khi... dùng lưỡi rà, nếm. Mỗi cái nịt ngực giá hơn $300 Úc Kim, nặng gần 2 ký, và có độ nóng chaœy cao hơn độ nóng chaœy bình thường cuœa chocolat để nó không chaœy ra nhão nhoẹt khi chuœ nhân vừa khoác vào người.
CƠN HỨNG TẠO KINH HOÀNG
Ba chàng thuœy thuœ xứ Kiribati đã vô tình tạo kinh hoàng cho phi hành đoàn cuœa chuyến bay từ Ba Lê sang Hương Caœng. Khi ba chàng bước lên máy bay thì dường như trong số hồ sơ họ mang kè kè theo bên người có một số tài liệu mang hình aœnh liên quan đến vụ khuœng bố đánh sập Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới ngày 11/9/01. Thế rồi, khi lên phi cơ, trong lúc chờ đợi cất cánh, ba chàng xầm xì nhoœ to, rồi thay phiên nhau đi vào cầu tiêu phía sau máy bay, với veœ mặt lấm la lấm lét, khóa kín cưœa lại một thời gian rất lâu, rồi sau đó trơœ về chỗ ngồi. Caœnh sát được gọi đến điều tra. Hóa ra xấp “tài liệu” mà họ mang theo là một cuốn tạp chí dành cho quý ông, số kyœ niệm một năm vụ 11/9. Và họ là 3 chàng thuœy thuœ đã xa đất liền quá lâu ngày nên dễ dàng “chào cờ” khi thấy các nàng nữ tiếp viên xinh tươi mơn mơœn vì thế phaœi thi nhau vào cầu, để “dì Năm” giaœi quyết giùm cơn hứng tình bất tưœ!
CẠNH TRANH BẤT CHÍNH
Tổng hội sinh viên ơœ Manchester University, Anh Quốc đã bị một số sinh viên lên án là có hành động tranh thương bất chính khi ra quyết định cấm không cho phép các cưœa hiệu cuœa tổng hội trong khuôn viên trường đại học này bán tờ lịch có hình aœnh cuœa một số nữ sinh viên trong trường, với những dáng điệu thật khêu gợi, nhưng không hề để hé lộ những gì không được phép để lộ hé, bơœi vì các tòa thiên nhiên lồ lộ luôn được khéo léo che đậy bằng những cánh bông hoặc những món đồ khác. Tổng hội sinh viên cho rằng tấm lịch này sẽ tạo sự xúc phạm đến nhiều người và có thể khiến các chuẩn sinh viên sợ mang tiếng và không ghi danh theo học tại trường. Tuy nhiên, tổng hội vẫn cho phép bán một tấm lịch khác, với hình các viên chức cuœa tổng hội, không xinh đẹp nõn nà như các nàng nữ sinh viên nói trên, và cũng cơœi hết như họ, vì tấm lịch này được bán để gây quỹ cho hội từ thiện!
ĐẠO LUẬT LẠ ĐỜI
Caœnh sát ơœ Conocoto, Ecuador vừa traœ tự do cho một băng nữ quái sau khi bắt quaœ tang họ đang “dọn nhà” lúc khổ chuœ vắng mặt. Băng nữ quái này bị tình nghi là thuœ phạm cuœa một loạt các vụ trộm hoặc cướp có vũ trang trong khu vực này từ nhiều tháng qua, có vụ có đầy đuœ chứng nhân nhận diện được họ. Thế nhưng, sau khi tóm bắt được caœ băng và giaœi giao về bót để làm thuœ tục thì không bao lâu sau đó, theo đúng luật lệ hiện hành, các nàng lại được traœ tự do, ra về thơ thới mà không bị truy tố gì caœ! Luật Ecuador baœo vệ, cho phép phụ nữ đang mang thai được đặc quyền miễn tố. Và tất caœ các nàng này đều bụng mang dạ chưœa!
CÁI NHẪN THẦN KỲ
Một kỹ sư cơ khí Na Uy vừa phát minh được một cái nhẫn thần kỳ chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho vô số người trên quaœ địa cầu này. Ông Birger Orten cho biết, phát minh cuœa ông, một cái nhẫn sưœ dụng pin, sẽ có thể giúp các ông “6g30” tìm lại được phong độ cuœa họ, thần diệu không kém Viagra hay các loại thaœo dược hiện lan tràn thị trường, và không có những aœnh hươœng tai hại như chúng. Hơn thế nữa, cái nhẫn thần kỳ này có thể có tác dụng ngay lập tức chứ không cần phaœi chờ đợi cho ngấm như các loại thuốc kia. Hay hơn nữa là người sưœ dụng cái nhẫn, sau khi đeo nó vào tận gốc cuœa “thằng nhoœ”, vẫn có thể choàng “áo mưa” được.

TUYỆT THỰC VÌ TÌNH
Một người đàn ông Chí Lợi đã bắt đầu cuộc tuyệt thực vô thời hạn trước cưœa nhà thờ Temuco với hy vọng là vợ anh sẽ quay về lại với anh. Anh Juan Bastias ngồi lặng im bên cạnh tấm biểu ngữ thật lớn với giòng chữ “Anh xin lỗi. Anh yêu em”. Vợ anh đã cương quyết boœ nhà ra đi sau 16 năm chung sống, có được hai mặt con, vì anh đã mạnh tay tát vào mặt chị trong một cuộc cãi vã. Anh đã vào nhà thờ thệ ước trước Thượng Đế rằng anh sẽ không bao giờ có hành động lỗ mãng vũ phu như thế nữa. Anh cho biết anh muốn caœ thành phố biết được lòng chân thành hối lỗi cuœa anh, và không dám mơ ước rằng vợ anh sẽ quay về nhà trong thời gian ngắn, nhưng chỉ dám hy vọng rằng nàng cho phép anh ve vãn nàng như thuơœ mới yêu nhau. Vợ anh tuyên bố rằng anh nên “dứt boœ trò treœ con rơœm đời ấy và tìm việc làm”, chứ chị không tin anh đâu!
TÊN CƯỚP ĐẦN ĐỘN
Một tên cướp đã được tặng cho danh hiệu là Tên Cướp Đần Độn Nhất Nước Đức vì cuộc ăn hàng gần đây nhất cuœa hắn. Hắn trùm một cái bao giấy lên đầu để che mặt, không cho người ta nhận diện, và xông thẳng vào nhà băng, đụng ngã một số khách hàng để đến trước một thâu ngân viên. Hắn rút ra một cây súng... nhựa và một cây dao... gỗ rồi lớn tiếng đòi người thâu ngân viên phaœi nộp tiền. Nhưng, vì quên... cắt lỗ để nhìn và nói, hắn đã phaœi giơœ bao trùm đầu ra trước khi đòi tiền để có thể thấy được mặt nhân viên thâu ngân. Khi người này điềm đạm cho biết tuœ sắt cuœa nhà băng bị khóa, không mơœ được, hắn bèn ù té chạy ra đường. Nhưng dung mạo cuœa hắn đã bị máy thâu hình thâu trọn, và thế là hắn được gỡ 4 cuốn lịch.
PHỤC VỤ CHU ĐÁO
Một phụ nữ ơœ tỉnh Tohanu Nou xứ Lỗ Ma Ni đã được phục vụ thật chu đáo trong một lần đi giaœi khát tại một quán ăn trong tỉnh. Bà Mirela Ciolan cùng bạn bước vào quán nghỉ giaœi lao sau một buổi chợ và kêu một ly nước trái lê. Khi ly nước được đem lên, quá khát, bà dốc ngược ly, uống một hơi dài. Sau đó, thấy cổ họng bị ngứa ngáy khó chịu, xây xẩm mặt mày và ngã quÿ, phaœi được đưa vào bệnh viện cứu chữa. Hóa ra đấy không phaœi là nước trái lê mà là một ly... keo dán gỗ đang được bác thợ mộc dùng để sưœa một số bàn ghế trong quán!.
LẠI CHUYỆN PHỤC VỤ CHU ĐÁO
Một bác tài xế xe lưœa tốc hành tại Ấn độ vừa được là đề tài tranh cãi sôi nổi cuœa giới truyền thông ơœ xứ này vì cách phục vụ thật chu đáo cuœa bác. Bác dừng xe tại một trạm xe lưœa, thông báo cho giám đốc tại đây tìm người khác lái thay cho bác vì bác quá moœi mệt sau 11 giờ lái xe liên tiếp. Khi yêu cầu cuœa bác bị từ chối, như đã bị từ chối ơœ 3 trạm trước đó, bác boœ mặc chiếc xe đang chạy máy xình xịch cùng với hơn 1,000 hành khách trên xe để... tìm chỗ nguœ!
MỘT CÁCH ĐO LÒNG NGƯỜI
Một người đàn ông ơœ Gornji Stupanj, Serbia, cách đây 5 năm đã đo lòng bạn bè và người thân một cách thật ngoạn mục. Muốn tìm biết xem ai là người thực sự có lòng thương mến mình, bác giaœ chết, tự đăng quaœng cáo phân ưu, rồi gơœi thiệp đến tất caœ bạn bè thân thuộc mời họ dự đám táng cuœa bác. Bác thuê mướn nhà đòn tổ chức một tang lễ thật chu đáo và linh đình, rồi nấp ơœ một nơi thật kín đáo để quan sát. Sau khi quan tài được hạ huyệt, bác xuất hiện và mời mọi người cùng về tham dự bữa tiệc tang. Trong 5 năm qua, bác đã tiêu xài hết tất caœ gia tài cuœa bác trong những cuộc ăn chơi suốt sáng thâu đêm. Bác nói: “Trong vài năm qua, kể từ sau cái chết cuœa tôi, cuộc đời tôi đã sang một chương mới thật hào hứng”. Hiện bác đang rao bán cái maœ trống không cùng với tấm bia mộ cuœa bác, hai thứ tài saœn duy nhất mà bác còn giữ lại, để tìm tiền ăn chơi tiếp tục!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.