Tin Lạ Đó Đây

25/11/200200:00:00(Xem: 3911)
MÓN QUÀ ĐẶC BIỆT
Một nhà tạo mẫu thời trang ơœ Áo quốc vừa tung ra thị trường một loại nịt ngực thật đặc biệt để cho khách sành điệu có thể dùng trang hoàng cho đẹp mắt hay để các cặp tình nhân dùng làm một món quà thật đặc sắc để tặng cho nhau. Cô Reilinde Trummer đã thực hiện loạt nịt ngực hoàn toàn được làm bằng... kẹo chocolat, pha trộn với nhiều vị khác nhau như tiêu, ớt hay whisky để tăng thêm phần hứng thú khi... dùng lưỡi rà, nếm. Mỗi cái nịt ngực giá hơn $300 Úc Kim, nặng gần 2 ký, và có độ nóng chaœy cao hơn độ nóng chaœy bình thường cuœa chocolat để nó không chaœy ra nhão nhoẹt khi chuœ nhân vừa khoác vào người.
CƠN HỨNG TẠO KINH HOÀNG
Ba chàng thuœy thuœ xứ Kiribati đã vô tình tạo kinh hoàng cho phi hành đoàn cuœa chuyến bay từ Ba Lê sang Hương Caœng. Khi ba chàng bước lên máy bay thì dường như trong số hồ sơ họ mang kè kè theo bên người có một số tài liệu mang hình aœnh liên quan đến vụ khuœng bố đánh sập Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới ngày 11/9/01. Thế rồi, khi lên phi cơ, trong lúc chờ đợi cất cánh, ba chàng xầm xì nhoœ to, rồi thay phiên nhau đi vào cầu tiêu phía sau máy bay, với veœ mặt lấm la lấm lét, khóa kín cưœa lại một thời gian rất lâu, rồi sau đó trơœ về chỗ ngồi. Caœnh sát được gọi đến điều tra. Hóa ra xấp “tài liệu” mà họ mang theo là một cuốn tạp chí dành cho quý ông, số kyœ niệm một năm vụ 11/9. Và họ là 3 chàng thuœy thuœ đã xa đất liền quá lâu ngày nên dễ dàng “chào cờ” khi thấy các nàng nữ tiếp viên xinh tươi mơn mơœn vì thế phaœi thi nhau vào cầu, để “dì Năm” giaœi quyết giùm cơn hứng tình bất tưœ!
CẠNH TRANH BẤT CHÍNH
Tổng hội sinh viên ơœ Manchester University, Anh Quốc đã bị một số sinh viên lên án là có hành động tranh thương bất chính khi ra quyết định cấm không cho phép các cưœa hiệu cuœa tổng hội trong khuôn viên trường đại học này bán tờ lịch có hình aœnh cuœa một số nữ sinh viên trong trường, với những dáng điệu thật khêu gợi, nhưng không hề để hé lộ những gì không được phép để lộ hé, bơœi vì các tòa thiên nhiên lồ lộ luôn được khéo léo che đậy bằng những cánh bông hoặc những món đồ khác. Tổng hội sinh viên cho rằng tấm lịch này sẽ tạo sự xúc phạm đến nhiều người và có thể khiến các chuẩn sinh viên sợ mang tiếng và không ghi danh theo học tại trường. Tuy nhiên, tổng hội vẫn cho phép bán một tấm lịch khác, với hình các viên chức cuœa tổng hội, không xinh đẹp nõn nà như các nàng nữ sinh viên nói trên, và cũng cơœi hết như họ, vì tấm lịch này được bán để gây quỹ cho hội từ thiện!
ĐẠO LUẬT LẠ ĐỜI
Caœnh sát ơœ Conocoto, Ecuador vừa traœ tự do cho một băng nữ quái sau khi bắt quaœ tang họ đang “dọn nhà” lúc khổ chuœ vắng mặt. Băng nữ quái này bị tình nghi là thuœ phạm cuœa một loạt các vụ trộm hoặc cướp có vũ trang trong khu vực này từ nhiều tháng qua, có vụ có đầy đuœ chứng nhân nhận diện được họ. Thế nhưng, sau khi tóm bắt được caœ băng và giaœi giao về bót để làm thuœ tục thì không bao lâu sau đó, theo đúng luật lệ hiện hành, các nàng lại được traœ tự do, ra về thơ thới mà không bị truy tố gì caœ! Luật Ecuador baœo vệ, cho phép phụ nữ đang mang thai được đặc quyền miễn tố. Và tất caœ các nàng này đều bụng mang dạ chưœa!
CÁI NHẪN THẦN KỲ
Một kỹ sư cơ khí Na Uy vừa phát minh được một cái nhẫn thần kỳ chắc chắn sẽ mang lại hạnh phúc cho vô số người trên quaœ địa cầu này. Ông Birger Orten cho biết, phát minh cuœa ông, một cái nhẫn sưœ dụng pin, sẽ có thể giúp các ông “6g30” tìm lại được phong độ cuœa họ, thần diệu không kém Viagra hay các loại thaœo dược hiện lan tràn thị trường, và không có những aœnh hươœng tai hại như chúng. Hơn thế nữa, cái nhẫn thần kỳ này có thể có tác dụng ngay lập tức chứ không cần phaœi chờ đợi cho ngấm như các loại thuốc kia. Hay hơn nữa là người sưœ dụng cái nhẫn, sau khi đeo nó vào tận gốc cuœa “thằng nhoœ”, vẫn có thể choàng “áo mưa” được.

TUYỆT THỰC VÌ TÌNH
Một người đàn ông Chí Lợi đã bắt đầu cuộc tuyệt thực vô thời hạn trước cưœa nhà thờ Temuco với hy vọng là vợ anh sẽ quay về lại với anh. Anh Juan Bastias ngồi lặng im bên cạnh tấm biểu ngữ thật lớn với giòng chữ “Anh xin lỗi. Anh yêu em”. Vợ anh đã cương quyết boœ nhà ra đi sau 16 năm chung sống, có được hai mặt con, vì anh đã mạnh tay tát vào mặt chị trong một cuộc cãi vã. Anh đã vào nhà thờ thệ ước trước Thượng Đế rằng anh sẽ không bao giờ có hành động lỗ mãng vũ phu như thế nữa. Anh cho biết anh muốn caœ thành phố biết được lòng chân thành hối lỗi cuœa anh, và không dám mơ ước rằng vợ anh sẽ quay về nhà trong thời gian ngắn, nhưng chỉ dám hy vọng rằng nàng cho phép anh ve vãn nàng như thuơœ mới yêu nhau. Vợ anh tuyên bố rằng anh nên “dứt boœ trò treœ con rơœm đời ấy và tìm việc làm”, chứ chị không tin anh đâu!
TÊN CƯỚP ĐẦN ĐỘN
Một tên cướp đã được tặng cho danh hiệu là Tên Cướp Đần Độn Nhất Nước Đức vì cuộc ăn hàng gần đây nhất cuœa hắn. Hắn trùm một cái bao giấy lên đầu để che mặt, không cho người ta nhận diện, và xông thẳng vào nhà băng, đụng ngã một số khách hàng để đến trước một thâu ngân viên. Hắn rút ra một cây súng... nhựa và một cây dao... gỗ rồi lớn tiếng đòi người thâu ngân viên phaœi nộp tiền. Nhưng, vì quên... cắt lỗ để nhìn và nói, hắn đã phaœi giơœ bao trùm đầu ra trước khi đòi tiền để có thể thấy được mặt nhân viên thâu ngân. Khi người này điềm đạm cho biết tuœ sắt cuœa nhà băng bị khóa, không mơœ được, hắn bèn ù té chạy ra đường. Nhưng dung mạo cuœa hắn đã bị máy thâu hình thâu trọn, và thế là hắn được gỡ 4 cuốn lịch.
PHỤC VỤ CHU ĐÁO
Một phụ nữ ơœ tỉnh Tohanu Nou xứ Lỗ Ma Ni đã được phục vụ thật chu đáo trong một lần đi giaœi khát tại một quán ăn trong tỉnh. Bà Mirela Ciolan cùng bạn bước vào quán nghỉ giaœi lao sau một buổi chợ và kêu một ly nước trái lê. Khi ly nước được đem lên, quá khát, bà dốc ngược ly, uống một hơi dài. Sau đó, thấy cổ họng bị ngứa ngáy khó chịu, xây xẩm mặt mày và ngã quÿ, phaœi được đưa vào bệnh viện cứu chữa. Hóa ra đấy không phaœi là nước trái lê mà là một ly... keo dán gỗ đang được bác thợ mộc dùng để sưœa một số bàn ghế trong quán!.
LẠI CHUYỆN PHỤC VỤ CHU ĐÁO
Một bác tài xế xe lưœa tốc hành tại Ấn độ vừa được là đề tài tranh cãi sôi nổi cuœa giới truyền thông ơœ xứ này vì cách phục vụ thật chu đáo cuœa bác. Bác dừng xe tại một trạm xe lưœa, thông báo cho giám đốc tại đây tìm người khác lái thay cho bác vì bác quá moœi mệt sau 11 giờ lái xe liên tiếp. Khi yêu cầu cuœa bác bị từ chối, như đã bị từ chối ơœ 3 trạm trước đó, bác boœ mặc chiếc xe đang chạy máy xình xịch cùng với hơn 1,000 hành khách trên xe để... tìm chỗ nguœ!
MỘT CÁCH ĐO LÒNG NGƯỜI
Một người đàn ông ơœ Gornji Stupanj, Serbia, cách đây 5 năm đã đo lòng bạn bè và người thân một cách thật ngoạn mục. Muốn tìm biết xem ai là người thực sự có lòng thương mến mình, bác giaœ chết, tự đăng quaœng cáo phân ưu, rồi gơœi thiệp đến tất caœ bạn bè thân thuộc mời họ dự đám táng cuœa bác. Bác thuê mướn nhà đòn tổ chức một tang lễ thật chu đáo và linh đình, rồi nấp ơœ một nơi thật kín đáo để quan sát. Sau khi quan tài được hạ huyệt, bác xuất hiện và mời mọi người cùng về tham dự bữa tiệc tang. Trong 5 năm qua, bác đã tiêu xài hết tất caœ gia tài cuœa bác trong những cuộc ăn chơi suốt sáng thâu đêm. Bác nói: “Trong vài năm qua, kể từ sau cái chết cuœa tôi, cuộc đời tôi đã sang một chương mới thật hào hứng”. Hiện bác đang rao bán cái maœ trống không cùng với tấm bia mộ cuœa bác, hai thứ tài saœn duy nhất mà bác còn giữ lại, để tìm tiền ăn chơi tiếp tục!

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.