Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Chiến Dịch Cứu 15 Cô Gái Việt Bị Bán ở Nga

15/03/201300:00:00(Xem: 5411)
WESTMINSTER (VB) -- Một chiến dịch đang được khởi động nhằm cứu 15 nạn nhân buôn người ở Nga.

Chỉ trong ngaỳ đầu tiên khởi động lời kêu gọi, liên tổ chức BPSOS/CAMSA đã quyên được “được $1530 và hôm nay đã có thêm nhiều đóng góp của bạn bè người Mỹ, Úc và Canada,” theo lời cô Holly Ngô, một trong các viên chức vận động cứu 15 thiếu nữ Việt Nam, trong đó có một bé gái 16 tuổi, bị dụ đỗ sang Nga làm việc và đẩy vào động mãi dâm do cấu kết giữa băng đảng côn đồ và cán bộ tòa đại sứ VN tại Nga.

Thư xin giúp gây quỹ ký tên Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết trong 6 tuần qua, BPSOS/CAMSA đã ra sức cứu 15 cô gái Việt Nam bị ép bánd âm ở Moscow, và chỉ biết hoàn cảnh này khi 4 cô tìm cách trốn ra nhưng bị bắt lại, đánh đập tàn nhẫn và đẩy trở lại động này.

Nhờ công bố trước dư luận và nhờ áp lực cac chính phủ quốc tế, BPSOS/CAMSA đã cứu được 2 cô để hồi hương về VN, trong khi bọn buôn người áp lực 13 cô còn lại phải buộc gia đình ở VN rút các đơn khiếu nại.

Tình hình nguy ngập vì các cô còn lại có thể bị thủ tiêu. Nên BPSOS kêu gọi các gia đình nạn nhân đừng bọ cuộc. Cùng lúc là áp lực dư luận để cảnh sát Nga có thể cứu các nạn nhân còn lại.


Trong khi đó, một thiện nguyện viên đã khởi động chiến dịch gây quỹ giúp 2 nạn nhân đã hồi hương, và cả các cô có thể sẽ thoát được trong vài ngày tới.

Điều chủ yếu là chi tar3 tiền vé phi cơ một chiều cho các cô bay về VN -- khoảng 800 đô/vé.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng mời gọi mọi người vào trang này để đóng góp:

http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia

Cũng nên nhắc rằng, mới đây đã có bữa tiệc tại Westminster gây quỹ gíup tỵ nạn Việt ở Thaí Lan và nạn nhân buôn người ở Moscow, trong đó có sự hỗ trợ của nhiều thiện nguyện viên -- đặc biệt là Nhóm Gia Long 72-79, và cũng đặc biệt là cô giáo hồi hưu Vũ Bạch Cúc, người đang dạy tiếng Anh qua mạng Skype cho người tỵ nạn Việt ở Thái Lan.

Tuy nhiên, nhu cầu về pháp lý cho chiến dịch cứu nạn nhân buôn người ở Moscow sẽ cần nhiều áp lực quốc tế đối với các chính phủ liên hệ, các chi phí đều vượt ra ngoaì tầm tay của BPSOS/CAMSA.

Xin mời độc giả vào giúp ở:
http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia.

Ý kiến bạn đọc
15/03/201319:44:16
Khách
• Dan M Tran gave $50 and said "Dear Holly, Thank you for your leadership in this fundraising campaign."
• Loan Hanlon gave $20 and said "Thank you for all of the great work CAMSA has done."
• Tung (Tim) Le gave $50 and said "A small token to help the efforts to save Vietnamese women and children."
• Tran Thanh Tung gave $30 and said "Thank you chi Holly and CAMSA for non-stop effort to help these girls. Just want to give it a hand."
• TrangKhanh gave $30 and said "It is so sad to see this happen to our Vietnamese girls. Hope this small donation can make a difference to these girls' lives. Thanks for this wonderful initiative, chi Holly!"
• Huynh Anh Tran gave $100
• Anonymous gave $50 and said ""You yourself, as much as anybody in the entire universe deserve your love and affection.""
• Rosanna Nguyen gave $50
• one GL 72-79 girl gave $100 and said "Small money by itself cannot do anything but a lot of "small" money will be a huge fund to help the people around you then you can have a "big" smile always."
• Tuyet Le SBS Radio gave $100
• Khúc Ngân Tiêu gave $100
• M. Ngo gave $50
• Anonymous gave $50
• Ngo Anh Vo gave $50 and said "Hoan hô Chị Huệ.Xin được đóng góp chút ít ."
• TDH gave $100
• TRƯƠNG BỔN TÀI gave $50
• Anonymous gave $50
• Lisa Pham gave $10 and said "Holly, stay healthy and strong so you could continue doing this meaningful work for Vietnamese people..."
• Anonymous gave $200
• Laura Lederer gave $100
• ThanhHa Le gave $50
• Linh gave $100
• John Nguyen gave $10 and said "I don't have much money but I would like to support Holly Ngo for her good work."
• Hoang-Minh and Van Nguyen gave $100
• Vu Bach-Cuc gave $100 and said ""It is more blessed to give than to receive." Keep up the good job, Holly!"
• Ngo Thi Hien gave $50 and said "I hope the girls can go home earlier...God bless them."
• Anonymous gave $50
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.