Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Tham Dự Chiến Dịch Cứu 15 Cô Gái Việt Bị Bán ở Nga

15/03/201300:00:00(Xem: 5792)
WESTMINSTER (VB) -- Một chiến dịch đang được khởi động nhằm cứu 15 nạn nhân buôn người ở Nga.

Chỉ trong ngaỳ đầu tiên khởi động lời kêu gọi, liên tổ chức BPSOS/CAMSA đã quyên được “được $1530 và hôm nay đã có thêm nhiều đóng góp của bạn bè người Mỹ, Úc và Canada,” theo lời cô Holly Ngô, một trong các viên chức vận động cứu 15 thiếu nữ Việt Nam, trong đó có một bé gái 16 tuổi, bị dụ đỗ sang Nga làm việc và đẩy vào động mãi dâm do cấu kết giữa băng đảng côn đồ và cán bộ tòa đại sứ VN tại Nga.

Thư xin giúp gây quỹ ký tên Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cho biết trong 6 tuần qua, BPSOS/CAMSA đã ra sức cứu 15 cô gái Việt Nam bị ép bánd âm ở Moscow, và chỉ biết hoàn cảnh này khi 4 cô tìm cách trốn ra nhưng bị bắt lại, đánh đập tàn nhẫn và đẩy trở lại động này.

Nhờ công bố trước dư luận và nhờ áp lực cac chính phủ quốc tế, BPSOS/CAMSA đã cứu được 2 cô để hồi hương về VN, trong khi bọn buôn người áp lực 13 cô còn lại phải buộc gia đình ở VN rút các đơn khiếu nại.

Tình hình nguy ngập vì các cô còn lại có thể bị thủ tiêu. Nên BPSOS kêu gọi các gia đình nạn nhân đừng bọ cuộc. Cùng lúc là áp lực dư luận để cảnh sát Nga có thể cứu các nạn nhân còn lại.


Trong khi đó, một thiện nguyện viên đã khởi động chiến dịch gây quỹ giúp 2 nạn nhân đã hồi hương, và cả các cô có thể sẽ thoát được trong vài ngày tới.

Điều chủ yếu là chi tar3 tiền vé phi cơ một chiều cho các cô bay về VN -- khoảng 800 đô/vé.

Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng mời gọi mọi người vào trang này để đóng góp:

http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia

Cũng nên nhắc rằng, mới đây đã có bữa tiệc tại Westminster gây quỹ gíup tỵ nạn Việt ở Thaí Lan và nạn nhân buôn người ở Moscow, trong đó có sự hỗ trợ của nhiều thiện nguyện viên -- đặc biệt là Nhóm Gia Long 72-79, và cũng đặc biệt là cô giáo hồi hưu Vũ Bạch Cúc, người đang dạy tiếng Anh qua mạng Skype cho người tỵ nạn Việt ở Thái Lan.

Tuy nhiên, nhu cầu về pháp lý cho chiến dịch cứu nạn nhân buôn người ở Moscow sẽ cần nhiều áp lực quốc tế đối với các chính phủ liên hệ, các chi phí đều vượt ra ngoaì tầm tay của BPSOS/CAMSA.

Xin mời độc giả vào giúp ở:
http://www.giveforward.com/freethehumantraffickingvictimsinrussia.

Ý kiến bạn đọc
15/03/201319:44:16
Khách
• Dan M Tran gave $50 and said "Dear Holly, Thank you for your leadership in this fundraising campaign."
• Loan Hanlon gave $20 and said "Thank you for all of the great work CAMSA has done."
• Tung (Tim) Le gave $50 and said "A small token to help the efforts to save Vietnamese women and children."
• Tran Thanh Tung gave $30 and said "Thank you chi Holly and CAMSA for non-stop effort to help these girls. Just want to give it a hand."
• TrangKhanh gave $30 and said "It is so sad to see this happen to our Vietnamese girls. Hope this small donation can make a difference to these girls' lives. Thanks for this wonderful initiative, chi Holly!"
• Huynh Anh Tran gave $100
• Anonymous gave $50 and said ""You yourself, as much as anybody in the entire universe deserve your love and affection.""
• Rosanna Nguyen gave $50
• one GL 72-79 girl gave $100 and said "Small money by itself cannot do anything but a lot of "small" money will be a huge fund to help the people around you then you can have a "big" smile always."
• Tuyet Le SBS Radio gave $100
• Khúc Ngân Tiêu gave $100
• M. Ngo gave $50
• Anonymous gave $50
• Ngo Anh Vo gave $50 and said "Hoan hô Chị Huệ.Xin được đóng góp chút ít ."
• TDH gave $100
• TRƯƠNG BỔN TÀI gave $50
• Anonymous gave $50
• Lisa Pham gave $10 and said "Holly, stay healthy and strong so you could continue doing this meaningful work for Vietnamese people..."
• Anonymous gave $200
• Laura Lederer gave $100
• ThanhHa Le gave $50
• Linh gave $100
• John Nguyen gave $10 and said "I don't have much money but I would like to support Holly Ngo for her good work."
• Hoang-Minh and Van Nguyen gave $100
• Vu Bach-Cuc gave $100 and said ""It is more blessed to give than to receive." Keep up the good job, Holly!"
• Ngo Thi Hien gave $50 and said "I hope the girls can go home earlier...God bless them."
• Anonymous gave $50
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.