Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Cầu Nguyện 16-3-13 Cho Chiến Sĩ, Đồng Bào Tử Nạn Trong Cuộc Rút Quân của Quân Đoàn 2 Năm 1975 ở Liên Tỉnh Lộ 7B

14/03/201300:00:00(Xem: 6026)
Westminster (VB) -- Sáng Thứ Tư ngày 13 tháng 3 năm 2013 tại Tòa soạn Việt Báo, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, nguyên Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II/ Quân Khu 2, Đại diện Hội Huynh Đệ Chi Binh QĐ II/ QK 2, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Thiếu Tá Phạm Ngọc Dao thành viên Hội Huynh Đệ Chi Binh và Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: nhân dịp Quốc Hận 30 tháng 4, Hội Huynh Đệ Chi Binh Quân Đoàn II/ Quân Khu 2 phối hợp cùng Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa cùng gia đình Binh Sĩ và Đồng Bào vô tội đã hy sinh oan uổng trên Liên Tỉnh Lộ 7B trong cuộc rút quân của Quân Đoàn II/ Quân Khu II vào ngày 16 tháng 3 năm 1975.

Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 16 tháng 3 năm 2013 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST, Westminster, CA 92683 điện thoại (714) 890-9513. Sau buổi lễ Chùa Điều Ngự sẽ mời quan khách và đồng hương dùng bữa cơm chay do Chùa khỏan đãi.
le_cau_sieu_dsc_0338
Ban tổ chức trân trọng kính mời các anh em cựu quân nhân công chức Việt Nam Cộng Hòa đã từng phục vụ tại Quân Đoàn II/ Quân Khu 2, các vị Tôn Trưởng, các vị lãnh đạo Chính Đảng, các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể Quốc Gia cùng đồng bào các giới, không phân biệt tôn giáo đến tham dự đông đảo và đúng giờ.


Theo Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: "Cuộc rút lui khỏi cao nguyên của Quân Đoàn II/Quân Khu 2 vào tháng 3 năm 1975 đã trở thành một thảm họa. Hàng chục ngàn chiến sĩ dũng cảm thuộc các Quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, nhân viên Hành Chánh và gia đình binh sĩ cùng đồng bào vô tội đã hy sinh trên đường Tỉnh Lộ 7B. “

Đại Tá Lý cho biết Ông cùng đi theo đoàn quân trên đường bộ (Tỉnh Lộ 7B) cho đến Phú Túc nên ông đã chứng kiến nhiều cảnh tượng thê thảm nhất trải dài cho đến Phú Túc thì kẹt đường qua sông, tại đây Ông đã tìm cách liên lạc với Trung Tướng Phú nhưng chỉ gặp Trung Tá Phi, Trưởng Phòng 6 Quân Đoàn ông cho biết là đang bị Việt cộng bao vây tại Phi Trường Phú Túc, sau đó Trung Tá Phi trình với Trung Tướng Phú, Trung Tướng Phú ra lệnh bảo tôi phải về gấp Nha Trang lập lại Bộ Tham Mưu Quân Đoàn, giao nhiệm vụ lại cho Đại Tá Đồng chỉ huy. Trong khi đó Thiếu Tướng Tất đang bay chỉ huy đoàn quân tại mặt trận...

Theo Bà Minh Nguyệt cho biết lẽ ra lễ cầu nguyện sẽ được tổ chức 2 địa điểm, một lễ tại Chùa và một lễ tại Nhà Thờ nhưng vì mùa lễ Phục Sinh nên chương trình tại nhà thờ rất bận do đó nên Ban Tổ Chức chỉ tổ chức tại chùa, mong đồng hương đến để cùng cầu nguyện cho chiến sĩ, cho đồng bào đã hy sinh trên đường vượt thoát cộng sản.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 539-8568, Email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.