Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mời Dự Lễ Cầu Nguyện 16-3-13 Cho Chiến Sĩ, Đồng Bào Tử Nạn Trong Cuộc Rút Quân của Quân Đoàn 2 Năm 1975 ở Liên Tỉnh Lộ 7B

14/03/201300:00:00(Xem: 5658)
Westminster (VB) -- Sáng Thứ Tư ngày 13 tháng 3 năm 2013 tại Tòa soạn Việt Báo, cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, nguyên Tham Mưu Trưởng Quân Đoàn II/ Quân Khu 2, Đại diện Hội Huynh Đệ Chi Binh QĐ II/ QK 2, Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Thiếu Tá Phạm Ngọc Dao thành viên Hội Huynh Đệ Chi Binh và Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California ghé thăm tòa soạn Việt Báo. Nhân dịp nầy cựu Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: nhân dịp Quốc Hận 30 tháng 4, Hội Huynh Đệ Chi Binh Quân Đoàn II/ Quân Khu 2 phối hợp cùng Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California sẽ tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho các chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và Quân, Dân, Cán, Chính Việt Nam Cộng Hòa cùng gia đình Binh Sĩ và Đồng Bào vô tội đã hy sinh oan uổng trên Liên Tỉnh Lộ 7B trong cuộc rút quân của Quân Đoàn II/ Quân Khu II vào ngày 16 tháng 3 năm 1975.

Lễ cầu siêu sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 16 tháng 3 năm 2013 tại Chùa Điều Ngự 14472 Chestnut ST, Westminster, CA 92683 điện thoại (714) 890-9513. Sau buổi lễ Chùa Điều Ngự sẽ mời quan khách và đồng hương dùng bữa cơm chay do Chùa khỏan đãi.
le_cau_sieu_dsc_0338
Ban tổ chức trân trọng kính mời các anh em cựu quân nhân công chức Việt Nam Cộng Hòa đã từng phục vụ tại Quân Đoàn II/ Quân Khu 2, các vị Tôn Trưởng, các vị lãnh đạo Chính Đảng, các tổ chức Hội Đoàn, Đoàn Thể Quốc Gia cùng đồng bào các giới, không phân biệt tôn giáo đến tham dự đông đảo và đúng giờ.


Theo Đại Tá Lê Khắc Lý cho biết: "Cuộc rút lui khỏi cao nguyên của Quân Đoàn II/Quân Khu 2 vào tháng 3 năm 1975 đã trở thành một thảm họa. Hàng chục ngàn chiến sĩ dũng cảm thuộc các Quân binh chủng Việt Nam Cộng Hòa, Địa Phương Quân, Nghĩa Quân, nhân viên Hành Chánh và gia đình binh sĩ cùng đồng bào vô tội đã hy sinh trên đường Tỉnh Lộ 7B. “

Đại Tá Lý cho biết Ông cùng đi theo đoàn quân trên đường bộ (Tỉnh Lộ 7B) cho đến Phú Túc nên ông đã chứng kiến nhiều cảnh tượng thê thảm nhất trải dài cho đến Phú Túc thì kẹt đường qua sông, tại đây Ông đã tìm cách liên lạc với Trung Tướng Phú nhưng chỉ gặp Trung Tá Phi, Trưởng Phòng 6 Quân Đoàn ông cho biết là đang bị Việt cộng bao vây tại Phi Trường Phú Túc, sau đó Trung Tá Phi trình với Trung Tướng Phú, Trung Tướng Phú ra lệnh bảo tôi phải về gấp Nha Trang lập lại Bộ Tham Mưu Quân Đoàn, giao nhiệm vụ lại cho Đại Tá Đồng chỉ huy. Trong khi đó Thiếu Tướng Tất đang bay chỉ huy đoàn quân tại mặt trận...

Theo Bà Minh Nguyệt cho biết lẽ ra lễ cầu nguyện sẽ được tổ chức 2 địa điểm, một lễ tại Chùa và một lễ tại Nhà Thờ nhưng vì mùa lễ Phục Sinh nên chương trình tại nhà thờ rất bận do đó nên Ban Tổ Chức chỉ tổ chức tại chùa, mong đồng hương đến để cùng cầu nguyện cho chiến sĩ, cho đồng bào đã hy sinh trên đường vượt thoát cộng sản.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 539-8568, Email: cdvnnca@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với tinh thần của mùa Vu Lan Báo Hiếu, chúng tôi mong muốn được đóng góp một phần ý nghĩa qua cuộc thi viết văn để các bạn trẻ có thể biểu lộ cảm xúc, tâm tư tình cảm của riêng mình đối với ông bà cha mẹ ngỏ hầu thu hẹp khoảng cách và sự cảm thông giữa các thế hệ. Chúng tôi tha thiết cần sự giúp đỡ của quý vị để cổ vũ và khích lệ con cháu của chúng ta tham gia vào cuộc thi viết luận này.
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.