Khánh Thành Bảng Hiệu Little Sài Gòn San Jose

09/03/201300:00:00(Xem: 4591)
Sau 5 năm kiên nhẫn tìm kiếm một giải pháp cho việc đặt tên một khu phố Việt tại San Jose đã kết thúc tốt đẹp.

Ngày 28/2/2013 Caltrains của tiểu bang California đã chánh thức dựng bảng chỉ đường trên hai xa lộ 101 và 280 vào khu phố Little Sài Gòn tại San Jose. Bảng chỉ đường Little Sai Gon Next Exit dựng lên lúc 10:20am sáng ngày 28/2/2013 trước sự chứng kiến của Little Saigon Foundation và giới truyền thông báo chí Việt.

Ngày 3/3/2013 mới là ngày hội lớn của cư dân Việt tại San Jose. Hàng ngàn đồng hương đã về hội trường Unify Center, San Jose để cùng chào mừng và tham dự lễ khánh thành.
le_khanh_thanh_little_sai_gon__5_
Hình ảnh lễ khánh thành.
Hiện diện trong buổi lễ có rất đông quan khách chánh quyền các cấp: DB Liên bang Mike Honda, DB Liên bang Zoe Lofgren, DB Tiểu bang CA Nora Compos, DB Paul Fong, các viên chức địa phương San Jose, Milpitas như: GSV Dave Cortese, NV Ash Karla, Sam Liccado, Xavier Campos, Kansen Chu, TT Milpitas Jose Esteves…về phía VN có: Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, cựu TT Nguyễn Khắc Bình, LM Nguyễn Đình Đệ, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, CT/CĐVN, Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Đỗ Hùng, cựu DB Trần Thái Văn, Ông Phan Q. Nghiệp, bà Vân Lê…và các hội đoàn quân đội: BĐQ, CSQG, TQLC…

Sau nghi lễ chào cờ khai mạc, Ông Đỗ Hùng cảm ơn quan khách và đặc biệt 2 nhân vật của chánh quyền sở tại là Ông Dave Cortese, và bà Nora Compos. BTC trao tặng vật kỷ niệm cho 2 quan khách đặc biệt nầy. Bà Nora Compos, Ông Dave Cortese chúc mừng. Các quan khách Việt chúc mừng. Các quan khách và CĐVN cùng cắt băng khánh thành bảng Little Sài Gòn Next Exit. Tấm bảng nhỏ chữ trắng nền xanh đã tốn bao nhiêu công sức và gây khó khăn cho bao nhiêu người trong đó có chánh quyền San Jose và CĐVN, bà phó Thị trưởng Madison Nguyễn suýt mất chức-Nay đã được khánh thành, và mọi việc đã kết thúc có hậu trong tiếng hoan hô của đồng hương tham dự.
le_khanh_thanh_little_sai_gon__25_
Hình ảnh lễ khánh thành.
Đoàn trống Lasan nổi lên hồi trống hân hoan chào mừng kéo dài hơn 20 phút.

Người tham dự trong niềm hân hoan cũng có nỗi buồn khi họ xì xầm có một vài đoàn thể không tham dự, và có tiếng đồn rằng đang có xáo trộn từ ngày bia đá Little Sài Gòn được dựng lên trên đường Story Rd. Người ta cũng hy vọng mọi việc sẽ êm đẹp để cùng chung sức yểm trợ đồng bào trong nước trong giaì đoạn “dầu sôi lửa bỏng”.

Sau cùng là phần văn nghệ giúp vui.

Buổi lễ do Ông Nguyễn Trung Cao, và LS Thu Hương điểu khiển chương trình đã kết thúc tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.