Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Bảng Hiệu Little Sài Gòn San Jose

09/03/201300:00:00(Xem: 4327)
Sau 5 năm kiên nhẫn tìm kiếm một giải pháp cho việc đặt tên một khu phố Việt tại San Jose đã kết thúc tốt đẹp.

Ngày 28/2/2013 Caltrains của tiểu bang California đã chánh thức dựng bảng chỉ đường trên hai xa lộ 101 và 280 vào khu phố Little Sài Gòn tại San Jose. Bảng chỉ đường Little Sai Gon Next Exit dựng lên lúc 10:20am sáng ngày 28/2/2013 trước sự chứng kiến của Little Saigon Foundation và giới truyền thông báo chí Việt.

Ngày 3/3/2013 mới là ngày hội lớn của cư dân Việt tại San Jose. Hàng ngàn đồng hương đã về hội trường Unify Center, San Jose để cùng chào mừng và tham dự lễ khánh thành.
le_khanh_thanh_little_sai_gon__5_
Hình ảnh lễ khánh thành.
Hiện diện trong buổi lễ có rất đông quan khách chánh quyền các cấp: DB Liên bang Mike Honda, DB Liên bang Zoe Lofgren, DB Tiểu bang CA Nora Compos, DB Paul Fong, các viên chức địa phương San Jose, Milpitas như: GSV Dave Cortese, NV Ash Karla, Sam Liccado, Xavier Campos, Kansen Chu, TT Milpitas Jose Esteves…về phía VN có: Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, cựu TT Nguyễn Khắc Bình, LM Nguyễn Đình Đệ, Ông Nguyễn Ngọc Tiên, CT/CĐVN, Ông Nguyễn Mộng Hùng, Ông Đỗ Hùng, cựu DB Trần Thái Văn, Ông Phan Q. Nghiệp, bà Vân Lê…và các hội đoàn quân đội: BĐQ, CSQG, TQLC…

Sau nghi lễ chào cờ khai mạc, Ông Đỗ Hùng cảm ơn quan khách và đặc biệt 2 nhân vật của chánh quyền sở tại là Ông Dave Cortese, và bà Nora Compos. BTC trao tặng vật kỷ niệm cho 2 quan khách đặc biệt nầy. Bà Nora Compos, Ông Dave Cortese chúc mừng. Các quan khách Việt chúc mừng. Các quan khách và CĐVN cùng cắt băng khánh thành bảng Little Sài Gòn Next Exit. Tấm bảng nhỏ chữ trắng nền xanh đã tốn bao nhiêu công sức và gây khó khăn cho bao nhiêu người trong đó có chánh quyền San Jose và CĐVN, bà phó Thị trưởng Madison Nguyễn suýt mất chức-Nay đã được khánh thành, và mọi việc đã kết thúc có hậu trong tiếng hoan hô của đồng hương tham dự.
le_khanh_thanh_little_sai_gon__25_
Hình ảnh lễ khánh thành.
Đoàn trống Lasan nổi lên hồi trống hân hoan chào mừng kéo dài hơn 20 phút.

Người tham dự trong niềm hân hoan cũng có nỗi buồn khi họ xì xầm có một vài đoàn thể không tham dự, và có tiếng đồn rằng đang có xáo trộn từ ngày bia đá Little Sài Gòn được dựng lên trên đường Story Rd. Người ta cũng hy vọng mọi việc sẽ êm đẹp để cùng chung sức yểm trợ đồng bào trong nước trong giaì đoạn “dầu sôi lửa bỏng”.

Sau cùng là phần văn nghệ giúp vui.

Buổi lễ do Ông Nguyễn Trung Cao, và LS Thu Hương điểu khiển chương trình đã kết thúc tốt đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lớp cách nhiệt chân không tạo nên sự khác biệt giữa Bình Thủy Điện Dòng VE Hybrid với các sản phẩm bình thủy điện khác. Công nghệ này giúp sản phẩm tiêu thụ ít điện năng hơn trong quá trình giữ ấm nhờ có thêm một ống bọc cách nhiệt chân không bao quanh bình chứa. Ví dụ: khi cài đặt giữ ấm ở nhiệt độ 195°F, điện năng tiêu thụ bình quân đạt mức tiết kiệm năng lượng 25 watt. Mẫu bình thủy điện này còn có chế độ giữ ấm không dùng điện, ngừng cấp điện cho bộ phận làm nóng và chỉ giữ nước ấm nhờ vào lớp cách nhiệt chân không. Sản phẩm cũng hoạt động mạnh mẽ hơn khi được trang bị bộ phận làm nóng công suất 930 watt, giúp đun nước đạt đến nhiệt độ mong muốn nhanh hơn. Hệ thống kiểm soát nhiệt độ điện toán hóa giúp duy trì nhiệt độ 160ºF, 175ºF, 195ºF hoặc 208ºF, các mức nhiệt này được lập trình sẵn để pha nhiều loại trà khác nhau. Ngoài ra, còn có chế độ tùy chọn Quick Temp, đun nước đến nhiệt độ đã chọn trong thời gian ngắn mà không cần phải đạt đến nhiệt độ sôi trước. Bộ hẹn giờ của mẫu này
Dựa trên các kết quả từ số liệu để phân chia vùng chính trị từ Thống Kê Dân Số 2020, dân số người Mỹ gốc Á đã gia tăng đáng kể. Hơn 24 triệu người (7.2% trong tổng thể dân số) nhận diện là “người châu Á toàn phần hoặc một phần”. “Người châu Á toàn phần” (“Asian alone”) được dùng để nhận diện những người chỉ chọn là người châu Á và không có chọn các chủng tộc nào khác. “Người châu Á toàn phần hoặc một phần” (“Asian alone or in combination”) bao gồm những người đã chọn là người châu Á, cho dù họ có chọn các chủng tộc khác hay không.
Tôi dạy tại trường trung học Inderkum, nơi sử dụng 36 ngôn ngữ khác nhau, hơn 60 phần trăm học sinh đủ điều kiện nhận bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá, và nhiều hộ gia đình đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Tôi lo lắng về tác động của sự cô lập đối với kết quả học tập cùng với sức khỏe tinh thần của các em, và việc COVID-19 có thể đã đảo lộn cuộc sống gia đình của các em như thế nào.
Thành Phố Garden Grove, hợp tác với Be Well OC, thông báo ra mắt chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần, được gọi là ‘Be Well OC in Garden Grove Mobile Response Team', để đánh giá, kiểm tra và giúp ổn định cho cư dân nếu trải qua khủng hoảng sức khỏe tâm thần, sử dụng chất kích thích và cũng như trong tình trạng vô gia cư.
Vào lúc 4:00 chiều ngày Thứ Ba 10/19/2021, một nhóm nhỏ cư dân gốc Á tại Quận Cam đã biểu tình trước văn phòng Đảng Cộng Hòa vùng Little Saigon (ngã tư Brookhurst – McFadden) để kêu gọi hai nữ dân biểu gốc Hàn Michelle Steel và Young Kim ủng hộ việc cấm khoan dầu ngoài khơi tại các vùng biển Quận Cam.
Vào lúc 1 giờ 30 trưa Thứ Ba ngày 19 tháng 10 năm 2021 tại địa điểm Mendez Tribute Monument Park, một buổi lễ trao tặng ngân phiếu 1.5 triệu Mỹ Kim do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg trao đến Hội Đồng Thành Phố Westminster để thực hiện công trình xây dựng công viên và đường mòn Mendez. Tham dự buổi lễ có: The Honorable Thomas J.Umberg, Senator, 34th District, Bà Quyên Trần, Phụ Tá Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg và một số nhân viện văn phòng TNS. Hội Đồng Thành Phố Werstminster có: Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, các Nghị Viên: Kimberly Hồ, Tài Đổ, Carlos Manzo; Bà Sylvia Mendez cùng gia đình; Quyền Tổng quản trị thành phố Westminster Christine Cordon cùng các nhân viên thành phố… Một số các cơ quan truyền thông báo chí Việt-Mỹ.
Chúng tôi vô cùng cảm động và khích lệ khi được sự đáp ứng nhanh chóng và đông đảo của toàn thể quý vị đã gởi email trực tiếp về để hưởng ứng chương trình “Mỗi Gia Đình, Một Thương Phế Binh”. Mới chỉ trong vài ngày mà số ân nhân bảo trợ đã lên đến hơn 200 vị. Rất tiếc là không thể hồi âm riêng đến từng người, nên xin cho phép chúng tôi được trả lời chung qua lá Thư Ngỏ này, và kính nhờ quý cơ quan truyền thông cũng như diễn đàn xã hội giúp chuyển đến toàn thể quý vị những chi tiết mà nhiều người muốn biết dưới đây
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.