Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Mừng Xuân Qúy Tỵ

05/03/201300:00:00(Xem: 3787)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy, ngày 2 tháng 3 năm 2013 tại Seafood World Restaurant, Ban Đại Diện Các Trung Tâm Việt Ngữ Miền Nam California đã tổ chức Đại Hội Mừng Xuân Qúy Tỵ với sự tham dự ngoài qúy vị quan khách còn có sự hiện diện qúy Thầy, Cô Giáo, trong số có những vị đến từ San Bernadino County đến San Diego County. một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể. Quan khách có Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, các giáo sư Lưu Trung Khảo, Trần Huy Bích, Phạm Cao Dương, Song Thuận; Luật sư Nguyễn Quốc Lân, ông Khanh Nguyễn (Đại Sứ Thiện Chí của TP. Santa Ana), nữ tài tử Kiều Chinh, Dược sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện GSV. Janet Nguyễn và đông đủ các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình: Giáo sư Quyên Di.

Sau phần nghi thức nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo Đoàn Lân Minh Đức của Trường Việt Ngữ Minh Đức trình diễn chào mừng quan khách và qúy thầy cô tham dự.

Sau đó Thầy Nguyễn Văn Khoa, Chủ Tịch Ban Thường Vụ, đại diện Ban Chấp Hành lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách cùng qúy Thầy Cô. Ông tiếp: "Hôm nay quý vị đến đây tham dự tiệc Xuân Thầy, không ngoài ý nghĩa: Mang niềm tin yêu đến cho nhau, mang niềm tin yêu đến cho con em thế hệ sau; để mặc dầu có ở nơi đâu, sống trong hoàn cảnh nào, chúng ta vẫn luôn tâm niệm, chúng ta là người Việt Nam và luôn luôn, mãi mãi hãnh diện là người Việt Nam." Ông cũng Thầy Nguyễn Văn Khoa sau đó nhắc đến những thành quả mà Ban Đại Diện Các TTVN thực hiện trong 25 năm qua, cũng như việc mỗi 2 năm bầu lại một nửa thành viên Hội Đồng Quản Trị và sau đó bầu Ban Chấp Hành mới.

TNS. Lou Correa lên chúc mừng và cám ơn Ban Đại Diện Các TTVN từ 25 năm qua đã hết sức cố gắng duy trì và phát triển tiếng Việt cho con em Việt Nam tại Hoa Kỳ; ông cho biết, Đức Tân Giám Mục Kevin Vann vừa nhậm chức Giám mục GP. Orange, trong cuộc đàm đạo mới đây, ông và Giám Mục có trao đổi với nhau và được biết Giám Mục biết một ít tiếng Việt, ông cũng vậy, cả hai đang học một số tiếng Việt, điều này cho thấy tiếngViệt rất quan trọng đối với Đức Giám Mục cũng như với ông. TNS Lou Correa, sau đó Ông đã trao tấm Placque Tri Ân cho Ban Đại Diện Các TTVN và trao tặng 48 Thầy, Cô xuất sắc, tiêu biểu, mỗi Thầy, Cô một Bằng Tưởng Lục của Thượng Viện Tiểu Bang California.
ban_dai_dien_cac_trung_tam_viet_ngu_1
TNS Lou Correa trao bằng tưởng lục.
Đến đây Thầy Quyên Di mời Ban Tổ Chức, tân Ban Chấp Hành lên sân khấu để vừa giới thiệu, vừa hợp ca nhạc phẩm "Đón Xuân".

Thầy Vũ Hoàng, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị giới thiệu qúy Thầy, Cô: Đặng Ngọc Sinh, Văn Tường Phạm Quốc Định, Trần Chấn Trí, Nguyễn Văn Khoa, cô Thuỵ Vy và Tiến sĩ Phạm Kim Long lên trình bày về Khóa Tu Nghiệp Sư Phạm sắp tới, về cuốn Việt Sử Bằng Tranh, Tết Trung Thu, Giải Học Sinh, Sinh Viên Gương Mẫu, Chương trình Phát Thanh Tiếng Việt Mến Yêu v.v..

Tiếp theo phần Vinh Danh 21 Thầy Cô Tiêu Biểu do các Trung Tâm Việt Ngữ tuyển chọn và đề nghị.

Sau đó là chương trình thi hoa hậu "Cô giáo mặc áo dài đẹp nhất" trong số 29 thí sinh. Ba Giám khảo: Nina (Chủ nhân tiệm vàng Mỹ Kim) - Bích Trâm (Hoa Hậu phu nhân) và Ted Ngô (đại diện New York Life) đã chấm cô giáo Nguyễn Minh Nguyệt (Giáo viên Trường Việt ngữ Nguyễn Bá Tòng, Cộng Đoàn Saint Barbara) đoạt danh hiệu "Hoa Hậu Áo Dài năm 2013” (cô là phu nhân ký gỉa Phan Đại Nam, đài Truyền hình SET và SBTN). Cô được trao vương miện và quà tặng. Xen lẫn chương trrình có phần xổ số với lô trúng $ 200 tiền mặt do Công ty "Chùm Kết" tặng.

Kết thúc chương trình với bản hợp ca "Ly Rượu Mừng" mọi người cùng hát trước khi chia tay và hẹn nhau trong mùa Xuân tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.