Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Lý Lẽ Của CSVN

05/03/201300:00:00(Xem: 6592)
Điều 4 Hiến pháp của CSVN, CSVN tự qui định Đảng CSVN độc quyền lãnh đạo toàn diện xã hội VN - là một điều ngươi dân Việt ghét cay, ghét đắng, coi như nguyên do của tất cả đại hoạ cho quốc gia dân tộc VN. Nhưng theo tin RFI của Pháp, “trong buổi làm việc với tỉnh ủy Vĩnh Phúc ngày 25/02 vừa qua, đã phát biểu rằng những ý kiến đòi bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi đa nguyên đa đảng, đòi tam quyền phân lập, phi chính trị hóa quân đội, việc đi khiếu kiện, biểu tình, ký đơn tập thể, có thể được quy là “suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống”. Cũng như lúc trước Tổng Bí Thư Lê Duẩn gân cổ ong óng hét lên là “dân chủ tập trung” của CS vạn lần hơn của “tư bản”, cụ thể là của Mỹ. Có người tưởng “cái ông” tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam này mát dây, hay bị ông ứng bà hành lên đồng như thầy pháp hay “có vấn đề” về tâm thần. Không phải đâu, hai tổng bí thư CS này, hai ông CS gộc này có lý lẽ, lý lẽ CS của họ.

Cũng như trước hành động Trung Cộng [TC] xâm chiếm biển đảo Việt Nam, bắn giết ngư dân Việt Nam, mà Đảng Nhà Nước CSVN gần như bất động, thông đồng với TC, hầu hết người dân Việt tư hỏi không biết những người CSVN có còn là Việt Nam nữa không. Tại sao Việt Cộng không nhớ tiền cừu hậu hận của người Việt đối với vua quan Tàu lấy đất nước và trị nhân dân VN suốt 1000 năm trong 4000 năm lịch sử VN. Tại sao Đảng Nhà Nước CSVN để TC lấn chiếm 80% Biển Đông, bắn giết và cấm ngư dân VN đánh cá trên ngư trường muôn đời mà đất nước ông bà VN để lại cho người Việt, chiếm lấy hai đảo Hoàng sa và Trường sa của VN làm huyện Tam sa thuộc tỉnh Hải Nam của TC? Tại sao Đảng Nhà Nước CSVN đang cầm quyền mà không làm nhiệm vụ bảo quốc an dân, lại quị lụy lom khom trước TC xâm lược, chỉ phản ứng chiếu lệ trước hành động TC cướp giang sơ gấm vóc của người Việt. Còn tồi tệ, tội lỗi hơn nữa là CSVN lại quyết liệt trấn áp người dân Việt bày tỏ lòng yêu nước, hàng động chống TC xâm lănghơn nữa Tìm hiểu và trả lời những người dân Việt thấy mình đang đứng trước hoàn cảnh lưỡng đầu thọ địch, người dân Việt phải chống thù trong là nhà cầm quyền CSVN và giặc ngoài là quân xâm lằng TC.Câu trả lời là CS suy nghĩ, hành động bằng não trạng, lý sự, luận lý, logic CS của họ. Trên phương diện lý thuyết hay học lý, theo thông lệ chánh đảng hay đảng chánh trị chánh yếu lập ra là để chiếm chánh quyền và dùng chánh quyền thực hiện lý tưởng, chủ trương, đường lối của đảng.

Chủ trương, đường lối, chủ nghĩa CS là thế giới đại đồng, giai cấp vô sản, mà Đảng CS là đại diện. Trong chủ nghĩa CS và đảng CS đâu có chỗ đứng của quốc gia dân tộc. Nên dưới cái nhìn của CS, việc Thủ Tướng Phạm văn Đồng mặc thị giao hai đảo Hoàng sa, Trường sa của cho TC rất ư là logic CS.

Trên phương diện thực tế tình hình TC xâm lấn đất nước VN, Đảng Nhà Nước CS Hà nội đang cầm quyền tỏ ra bất động, lom khom, khúm núm trước TC cũng rất “logic” CS. Ông Phó Tổ CS Hà nội là Ô. Phạm văn Đồng ký công hàm gián tiếp cắt đảo và biển giao cho TC làm lãnh thổ và lãnh hải của TC rồi. Những người CS Hà nội “kế thừa” như Nguyễn tấn Dũng còn làm gì được. Mở miệng thì mắc quai với TC.

Ô Phạm văn Đồng làm cái việc trời không dung, đất không tha, nhân dân nguyền rủa đó đâu phải Ông ta làm một mình. Nhứt định Ô Hồ tổ sư của CSVN biết, đồng ý, lịnh cho Ô Đồng làm thì Ông Đồng mới dám làm. Trong khi CS Hà nội đương quyền còn đang thờ cái xác của Ông Hồ, còn hô hào theo tư tưởng Hồ chí Minh “vĩ đại”, thì CS Hà nội còn ăn làm sao nói làm sao, nói cái gì, làm cái gì khác được.


Còn so tương quan lực lượng quân sự và chánh trị của CS Hà nội và CS Bắc Kinh, người ta thấy CS Hà nội hành động cũng rất logic CS. Giả dụ có xung đột quân sự, quân TC không cần đánh đấm gì, chỉ cần phun nước miếng cũng ngập lụt chết chìm hết Bộ Chánh Trị của Đảng CSVN ở Hà nội.

Ngay khi Quân Ủy Trung Ương do Bộ Chánh trị của Đảng CSVN “quyết” đánh lại TC, chưa chắc Quân Đội của CSVN thi hành. Thành phần nội tuyến, thân TC có thể đảo chánh vì như đã biết từ lâu TC đã cấy sinh tử phù vào hàng tướng tá Quân Đội của CS Hà nội rồi như CS Bắc Kinh đã thực hiện với một số lãnh đạo Đảng CS VN và Công an cảnh sát rồi. Cái gì chớ cái nghề dùng gái, dùng tiền, dùng thế để mua chuộc của người Tàu, của TC , cơ quan tình báo KGB của Nga, CIA của Mỹ cũng phải học, chớ đừng nói CS Hà nội.

Công tâm mà nói CS Hà nội đã đổ bạc tỷ Đô la mua máy bay, tàu chiến của Nga, họp hành phát triễn đối thoại, đối tác chiến lược với Mỹ. CS làm những việc này để tạo thế mạnh quân sự chỉ là phần nổi, còn phần chìm quan trọng hơn, là có mua sắm mới có ăn, nhứt là mua sắm vũ khí chiến tranh – thủ tục “đầu tiên” mà. Chớ nếu có xung đột võ trang với thì CS Hà nội coi như châu chấu mà chống xe.

Còn đối nội thì khỏi nói, CS Hà nội chưa bao giờ cô đơn trong lòng dân tộc Việt hơn lúc này. Cô đơn đến đa nghi còn hơn Táo Tháo nữa. Đến đổi mới đầu làm bộ làm lơ cho người dân Việt biểu tình bảo vệ chủ quyên quốc gia để làm bàn hội nghị với CS Bắc Kinh, nhưng CS Hà nội vừa làm vừa rung. Không cho dân bày tỏ chống TC sợ mang tiếng khiêu khích TC. Ai tỏ vẻ chống TC là trấn áp ngay. Vừa kỳ thị Bắc Nam, cho Hà nội biểu tình mười lần, Saigon đông hàng chục lần hơn Hà nội, nhưng hai lần là lũng đoạn, phá không thể biểu tình nữa.

CS Hà nội càng ngày càng bị người Việt trong ngoài nước nhứt là ngoài nước có đầy đủ tài liệu, thông tin, nghị luận xem là a tòng với CS Hà nội. Nhứt là sau khi Thứ Trưởng Hồ xuân Sơn đi triều kiến Bắc Kinh lãnh ý CS Bắc Kinh “định hướng dư luận” và giải quyết tranh chấp bằng thương lượng song phương với Bắc Kinh.

CS Hà nội từ ấy càng nghi người Mỹ xúi dục dân VN biểu tình chống TC. Càng nghi Mỹ khi Toà Đại sứ Mỹ yêu cầu thả những người biểu tình mà CS bắt trong cuộc trấn áp cuộc biểu tình thứ mười một ở Hà nội.

CS Hà nội còn bị CS Bắc Kinh “thuốc nước”qua những thông tin, nghị luận bán chánh thức của TC. Như báo Thế giới Tân văn của TC với bài bình luận 'Ai kích động biểu tình chống Trung Quốc tại Việt Nam' và trả lời 'Mỹ giật dây biểu tình ở Hà Nội', "sau các cuộc biểu tình là bóng dáng của Mỹ".

CS có logic của CS. Người dân Việt có tình lý của người dân. Tình lý của người dân là kẻ thù của đất nước, trong cũng như ngoài nước như lời thề của tồng thống Mỹ khi tuyên thệ nhậm chức tổng thống kiêm tư lịnh tối cao quân lực. Kẻ thù của dất nước có thể là thù trong và giặc ngoài. Thù trong hay nội thù như CS Hà nội tước những quyền sống bất khả tương nhương của mỗi một người dân và quyền làm chủ đất nước của toàn dân VN. Giặc ngoài như quân Tàu qua ba lần Bắc Thuộc xâm chiếm VN trong lịch sử và trong hiện tại đang xâm lăng bờ cõi VN, lấn chiếm biển dảo của dất nước ông bà VN dể lại cho người dân Việt./.(Vi Anh)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
(Tin VOA) - Tổ chức Phóng viên Không Biên giới (RSF) vào ngày 13/9 ra thông cáo lên án Việt Nam tiếp tục lạm dụng hệ thống tư pháp để áp đặt những án tù nặng nề với mục tiêu loại trừ mọi tiếng nói chỉ trích của giới ký giả. Trường hợp nhà báo tự do mới nhất bị kết án là ông Lê Anh Hùng với bản án năm năm tù. RSF bày tỏ nỗi kinh sợ về bản án đưa ra trong một phiên tòa thầm lặng xét xử ông Lê Anh Hùng hồi ngày 30 tháng 8 vừa qua. Ông này bị kết án với cáo buộc ‘lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước’ theo Điều 331 Bộ Luật Hình sự Việt Nam
Từ đầu tuần đến nay, cuộc tấn công thần tốc của Ukraine ở phía đông bắc đã khiến quân Nga phải rút lui trong hỗn loạn và mở rộng chiến trường thêm hàng trăm dặm, lấy lại một phần lãnh thổ khu vực đông bắc Kharkiv, quân đội Ukraine giờ đây đã có được vị thế để thực hiện tấn công vào Donbas, lãnh phổ phía đông gồm các vùng công nghiệp mà tổng thống Nga Putin coi là trọng tâm trong cuộc chiến của mình.
Tuần qua, Nước Mỹ chính thức đưa giới tính thứ ba vào thẻ thông hành. Công dân Hoa Kỳ giờ đây có thể chọn đánh dấu giới tính trên sổ thông hành là M (nam), F (nữ) hay X (giới tính khác).
Sau hành động phản đối quả cảm của cô trên truyền hình Nga, nữ phóng viên (nhà báo) Marina Ovsyannikova đã kêu gọi đồng hương của cô hãy đứng lên chống lại cuộc xâm lược Ukraine. Ovsyannikova cho biết trong một cuộc phỏng vấn với "kênh truyền hình Mỹ ABC" hôm Chủ nhật: “Đây là những thời điểm rất đen tối và rất khó khăn và bất kỳ ai có lập trường công dân và muốn lập trường đó được lắng nghe cần phải nói lên tiếng nói của họ”.
Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam cử hành Ngày Quốc tế Nhân Quyền Lần Thứ 73 và Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam lần thứ 20.
Sau hơn 30 năm Liên bang Xô Viết sụp đổ, nhân dân Nga và khối các nước Đông Âu đã được hưởng những chế độ dân chủ, tự do. Ngược lại, bằng chính sách cai trị độc tài và độc đảng, Đảng CSVN đã dùng bạo lực và súng đạn của Quân đội và Công an để bao vây dân chủ và đàn áp tự do ở Việt Nam. Trích dẫn chính những phát biểu của giới lãnh đạo Việt Nam, tác giả Phạm Trần đưa ra những nhận định rất bi quan về tương lai đất nước, mà hiểm họa lớn nhất có lẽ là càng ngày càng nằm gọn trong tay Trung quốc. Việt Báo trân trọng giới thiệu.
Tác giả Bảo Giang ghi nhận: “Giai đoạn trước di cư. Nơi nào có dăm ba cái Cờ Đỏ phất phơ là y như có sự chết rình rập." Tại sao vậy? Để có câu trả lời, mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của nhà văn Tưởng Năng Tiến.
Người cộng sản là những “kịch sĩ” rất “tài”, nhưng những “tài năng kịch nghệ” đó lại vô phúc nhận những “vai kịch” vụng về từ những “đạo diễn chính trị” yếu kém. – Nguyễn Ngọc Già (RFA).. Mời bạn đọc vào đọc bài viết dưới đây của phó thường dân/ nhà văn Tưởng Năng Tiến để nhìn thấy thêm chân diện của người cộng sản.
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.