Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Santa Ana Sẽ Họp, Biểu Quyết Cấm Cửa Các Phái Đoàn CSVN

19/02/201300:00:00(Xem: 2369)
Sau đây là Thông cáo về tình hình Hội đồng thành phố Santa Ana biểu quyết nghị quyết ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana.

Bản Thông cáo như sau.

Vào lúc 6:00 giờ chiều Thứ Ba, ngày 19 tháng 2 năm 2013, Hội Đồng Thành Phố Santa Ana sẽ biểu quyết thông qua nghị quyết 55B nhằm để ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam du hành trong phạm vi của thành phố Santa Ana hoặc đi ngang qua thành phố Santa Ana.

Bản nghị quyết này công bố rằng thành phố Santa Ana không khuyến khích các đại diện chính quyền Cộng Sản Việt Nam đến Santa Ana, cho đến khi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ hoặc tổ chức quốc tế chứng nhận hoặc khẳng định rằng nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam đã được cải thiện về nhân quyền và chấp nhận người dân Việt Nam có các quyền tự do cơ bản, nếu các đại diện chính quyền Cộng Sản Việt Nam muốn đến thăm hay du lịch thông qua thành phố Santa Ana, họ phải thông báo cho Cảnh Sát Trưởng Santa Ana ít nhất là 14 ngày trước chuyến đi và Cảnh Sát Trưởng Santa Ana phải lập tức trình báo với Thị Trưởng và các thành viên trong Hội Đồng Thành Phố Santa Ana về chuyến đi này, và thành phố Santa Ana có quyền buộc bất kỳ tổ chức hay cơ quan nào mời các đại diện của chính quyền Cộng Sản Việt Nam đến Santa Ana phải trả tất cả các chi phí mà thành phố Santa Ana chịu.


Thành phố Santa Ana là trung tâm điểm của quận Cam và cũng là nơi có trụ sở của các cơ quan chính quyền của quận hạt, tiểu bang và liên bang. Do đó, nơi đây cũng là nơi mà các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam thường xuyên lui tới trước đây.

Sau khi Hội Đồng Thành Phố Santa Ana biểu quyết chấp thuận soạn thảo nghị quyết ngăn cản các phái đoàn của chính quyền cộng sản Việt Nam đến Santa Ana vào ngày 19 tháng 11 năm 2012, bất chấp sự bị nhiều áp lực và chống đối mạnh mẽ từ nhiều phía, nhất là sự chống đối từ lảnh sự quán của cộng sản Việt Nam, thành phố Santa Ana vẫn xúc tiến việc soạn thảo bản nghị quyết ngăn cản cộng sản đến Santa Ana để làm món quà đầu năm cho cộng đồng người Việt Quốc Gia.

Sự hiện diện đông đảo của các đồng bào Việt Nam và các cơ quan truyền thông và báo chí Việt Nam sẽ mạnh mẽ nói lên sự ủng hộ cho việc làm chính đáng của thành phố Santa Ana và cũng để tỏ lòng cám ơn Hội Đồng Thành Phố Santa Ana đã đáp ứng được nguyện vọng của cộng đồng người Việt quốc gia chúng ta là không chấp nhận sự hiện diện cộng sản Việt Nam tại đây.

Sau khi nghị quyết được thông qua thì sẽ được long trọng trao tận tay đến cho các vị lãnh đạo của cộng đồng Việt Nam. Xin mời đồng bào đến tham dự cho thật đông đảo.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.