Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hoa Thịnh Đốn: Tiệc Xuân của Hội Thân Hữu Gò Công

19/02/201300:00:00(Xem: 4194)
Trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới, Hội Thân Hữu Gò Công đã tưng bừng tổ chức Dạ tiệc Tân Niên năm Quý Tỵ vào 1úc 7 giờ chiều ngày 16 Tháng Hai 2013 tại Nhà hàng Harvest Moon, Falls Church, VA.

Hôm nay, đồng hương Gò Công đã tạm quên cuộc sống bận rộn ở xứ người để cùng nhau về đây gặp lại bà con bạn bè, nhắc nhớ lại những kỷ niệm êm đềm ở quê nhà. Hình ảnh ruộng đồng bao la, bải biển Tân Thạnh, ao Trường Đua, Làng Từ Dụ, Đền thờ Truơng Định, Dinh Tỉnh trưởng, Truờng nam… Có một gia đình gồm hai mươi hai người, tất cả con cháu đã từ New Jersey về đây dự Tiệc Xuân để có dịp gặp lại đồng hương, cùng nhau chia sẻ buồn vui, tình quê tha thiết, hiền hòa.

Mặc dầu Gò Công là một tỉnh nhỏ của Miền Nam, Hội thân hữu Gò công cũng là một hội nhỏ trong cộng đồng Hoa Thịnh Đốn, nhưng năm nào Dạ tiệc mừng Xuân của Hội Gò Công cũng tưng bừng, đông vui đặc biệt. Một phần nhờ Hội và Bác sĩ Trần Văn Sáng đã tích cực hoạt động trong các lãnh vực y tế, xã hội, tạo được niềm tin và lòng thương mến của đồng hương trong vùng.

Mở đầu là chương trình múa lân rất ngoạn mục, hai con lân màu sắc tươi đẹp nhảy múa theo tiếng trống rộn rã, pha lẫn tiếng pháo rền vang, đã đem đến cho mọi người một không khí Tết thật nồng ấm như ở quê nhà.
hoa_thinh_don_mua
Họp mặt Gò Công.
Chương trình được điều hợp rất sống động bởi MC Trần Kim Báu. Sau nghi lễ chào quốc kỳ, Bà Hùynh Thanh Hà, Hội Trưởng Hội Thân Hữu Gò Công có vài lời chào mừng quan khách và đồng hương Gò Công. Bà chúc mọi người sang năm mới Quý Tỵ đuợc tràn đầy hạnh phúc, an khang phát đạt. Bà nói, bà rất cảm kích và vui mừng với sự có mặt đông đảo , vui vẻ của bà con, bạn bè trong tiệc đầu Xuân. Đó là nhờ sự giúp đỡ của Đài Truyền hình SBTN, Ông Bà Bác Sĩ Trần Văn Sáng và anh chị em trong Ban điều hành của Hội. Trong dịp này bà cũng cảm ơn Ông Hoàng Lộc, ban âm thanh, ban vũ trẻ em Sao Sáng…

Theo sau là chương trình văn nghệ, với hai ca sĩ Trần Ngọc Phú và Trần Ngọc Tuyền đến từ New Jersey, cống hiến cho khán thính giả một chương trình nhạc Xuân thật đặc biệt với khoản 25 bản nhạc, gồm nhạc Việt và nhạc ngoại quốc, theo nhiều thể điệu khác nhau, lúc vui tươi, lúc trầm buồn, lôi cuốn khán thính giả một cách thích thú từ đầu đến cuối chương trình. Đặc biệt là hai bản ngoại quốc “Tomba la neige” do anh Ngọc Phú hát và “My heart will go on” do Ngọc Tuyền trình bày. Bên cạnh đó Cô Lê Võ Hoàng Anh, rất truyền cảm trong nhạc phẩm Diễm Xưa, được khán thính giả vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Ban vũ “Sao Sáng” với các em thiếu nhi, có em mới sáu tuổi, trong chiếc áo bà ba mộc mạc của người dân quê, trình diễn các vũ điệu múa nón, múa quạt, diễn tả được trọn vẹn nét đẹp hiền hoà, dễ thương của các thôn nữ miền Nam. Ngoài ra còn có Kiều Nga trong nhạc phẩm “Xuân và Tuổi Trẻ” và Ông Nguyễn Văn Đặng trình diễn khẩu cầm nhạc “Mộng Chiều Xuân”.
hoa_thinh_don_go_cong_hop_ca
Họp mặt Gò Công.
Cụ Nguyễn Vân, 100 tuổi, được mời lên sân khấu, Bác sĩ Đặng Thị Xuân Huơng đại diện cho đồng hương chúc thọ Cụ. Kế đến, hai cụ nhiều tuổi lì xì cho trẻ em theo truyền thống của ngừơi Việt Nam. Tiết mục kế tiếp cũng rất đặc biệt, rất hào hứng là bầu cua cá cọp. Đây một trò chơi rất phổ thông trong ngày Tết ở Việt Nam. Theo sau là chương trình xổ số do Ông Võ Thành Nhân, Giám Đốc SBTN-DC điều khiển với nhiều giải trúng có giá trị.

Hội Thân Hữu Gò Công thành lập từ năm 1989, nhằm giúp đồng hương Gò Công có dịp gặp gỡ, hàn huyên, tương thân tương trợ. Mỗi năm Hội Gò Công họp mặt hai lần, dịp Tết Nguyên Đán và dịp Hè. Hội có những sinh hoạt về xã hội, giáo dục, thông tin liện lạc. Những năm gần đây Hội Gò Công đã giúp Bác sĩ Trần Văn Sáng cùng Hội Y Tế và nhiều hội đoàn khác trong việc tổ chức Ngày Y Tế mùa Hè, khám bệnh miễn phí và phổ biến rộng rãi cách phòng ngừa bệnh viêm gan cho đồng huơng trong vùng.

Hội Gò Công là một hội bé nhỏ, là thu ảnh của quê hương Gò Công hiền hòa. Những ngày lưu lạc tha hương, gặp lại đồng hương, cùng quê, cùng xóm, cùng trường trong ngày Xuân ngày Tết, thật là hạnh phúc, một niềm vui khó tả. Mọi người ước mơ hội lớn mạnh để có thể tiếp tục giữ gìn truyền thống tốt đẹp này mãi mãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,