Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Lạ Đó Đây

05/11/200200:00:00(Xem: 3562)
KHỔ NHƯ CHÓ"
Ngày xưa, Trương Tưœu hoặc Nguyễn Vỹ đã từng than thơœ rằng cuộc đời nhà văn An Nam khổ như chó. Nhưng ngày nay, ơœ những xứ sơœ mà sự thừa tiền lắm bạc làm cho con người trơœ nên rưœng mỡ thì ngay caœ chó cũng vẫn sướng hơn người dân An Nam rất nhiều. Tại Úc, trong những năm gần đây đã naœy sinh ra nhiều cặp vợ chồng, hoặc mấy anh, mấy chị độc thân, không muốn nuôi con cực khổ, khó nhọc, khó dậy baœo nên bèn... nuôi chó thế con. Và thế là sanh ra một nhu cầu mới: giữ chó trong giờ làm việc, như kiểu những nhà có con nhoœ gơœi con vào nhà giữ treœ vậy. Tại Richmond, Victoria, với giá reœ mạt là $33 Úc Kim một ngày, các “cậu ấm cô chiêu” bốn chân sẽ được hướng dẫn tập thể dục thư giãn, được chơi trong sân chơi an toàn, có giường riêng để nguœ, có ghế tràng kyœ để nằm dài nghe đọc sách cho mơœ mang trí tuệ. Và trong tương lai, nhà giữ chó DogZone sẽ gắn máy quay phim nối vào mạng internet để “cha mẹ” cuœa các cô cậu có thể nhìn ngắm chúng trên máy điện toán từ sơœ làm!
YÊU NHAU LẮM,
CẮN NHAU... ĐẾN CHẾT
Một phụ nữ 45 tuổi ơœ Modesto, California, Hoa Kỳ, trong lúc hứng tình, đòi được người chồng già 65 tuổi “yêu” chị ta một phát nhưng ông này chối từ. Chị bèn cố dùng thuœ thuật “yêu anh bằng mồm” để gợi hứng cho chồng, nhưng ông ta vẫn khăng khăng không chịu thoœa mãn nhu cầu cuœa chị ta. Thế là chị nổi tam bành lục tặc, đè ông ra và... cắn tới tấp vào ngực, vào cổ, vào bụng, vào tay ông những vết thật sâu hoắm. Chịu không nổi, ông già gọi điện thoại cầu cứu với caœnh sát. Sau khi được đưa vào bệnh viện trị liệu thì ông qua đời vì vết thương bị nhiễm trùng. Chị vợ đã bị truy tố với tội “hành hung người lớn tuổi” và được tại ngoại hầu tra sau khi đóng số tiền thế chân tương đương $100,000 Úc Kim.
CÁCH THƯŒ VỢ TUYỆT VỜI!
Để tránh những hiểm nguy có thể xaœy ra trong đời sống vợ chồng sau này, nhiều chú rể ơœ Serbia đã dẫn ý trung nhân đến lâu đài Djundjerski ơœ Kulpin để dùng... chổi thưœ các nàng theo một phương thức cổ truyền từ ngàn đời xưa. Họ cho các nàng lên bàn cân, cân thưœ, rồi sau đó, cho các nàng kẹp một cây chổi vào giữa đùi, và cân lại một lần nữa. Nếu lần thứ nhì cân nặng hơn lần trước thì mọi việc êm xuôi, bơœi vì họ không phaœi là phù thuœy nên không được chổi nâng lên!
SÁNG KIẾN LÝ THÚ
Một nhà đòn ơœ Chí Lợi vừa có được một sáng kiến khá lý thú. Để đáp ứng cho nhu cầu cuœa những cặp vợ chồng, tình nhân tuy không sanh cùng năm cùng tháng, nhưng đã chết cùng ngày cùng giờ trong những tai nạn bất ngờ có dịp được luôn luôn kề cận bên nhau, họ đã chế một quan tài đôi để hai người có thể cùng nhau đi xuống tuyền đài!
LẠI CHUYỆN KHỔ NHƯ CHÓ"
Một trong những lý do mà các quốc gia Tây Phương, đặc biệt là Huê Kỳ bị ghét boœ, căm thù là lối sống xa hoa phung phí, no cơm ấm cật, dậm dật suốt ngày cuœa họ. Trong khi treœ em tại các quốc gia chậm phát triển liên tục phaœi sống trong caœnh đói rách, nghèo khổ, suốt đời không tìm được manh áo lành lặn thì tại các quốc gia này thiên hạ lại boœ tiền may đồ cho... chó mặc trong dịp lễ hội. Gần đây, trang web dogmcuk.com đã lăng xê 3 bộ đồ cho các cậu chó Huê Kỳ có dịp trưng diện lấy le trong dịp Halloween!
PHÁT MINH QUÝ BÁU

Công ty làm “áo mưa” Durex vừa cho trình làng một mặt hàng thật quý báu để trợ giúp các đôi tình nhân leo lên đỉnh hoan lạc. Loại condom mang tên “Performa” cuœa công ty có bôi một thứ thuốc tê nhẹ phía trong, khiến cho quy đầu bị bớt phần nhạy caœm và do đó, làm quý ông không còn chịu caœnh “khóc ngoài quan aœi” nữa. Chỉ trong vòng 3 tháng từ sau khi được lăng xê trên mạng internet, công ty đã bán được 18,000 “áo mưa” Performa, gấp 5 lần số bán cuœa bất kỳ một loại “áo mưa” nào khác!
BỊ CẤM HÀNH NGHỀ BÁC SĨ VÌ NÓI THẲNG
Một bác sĩ ơœ Liversedge, Yorkshire, Anh Quốc, vì tính tình thẳng thắn, không hề dùng ngôn từ bóng bẩy văn chương cuœa ông nên đã bị y sĩ đoàn ơœ Anh Quốc quyết định trục xuất, cấm hành nghề vĩnh viễn. Ông bác sĩ này bị rất nhiều bệnh nhân và thân nhân người bệnh thường xuyên than phiền vì sự thiếu tế nhị, thô lỗ, cục cằn mỗi khi... báo tin buồn cho họ. Một thí dụ điển hình được nêu ra trong quyết định trục xuất ông là câu ông nói với một người bệnh: “Ông bị ung thư, tôi bị xuyễn, trước sau gì thì chúng ta cũng sẽ chết, nhưng tôi dám cam đoan là chắc chắn ông sẽ chết trước”.
YÊU NHAU ĐỔI... GIỐNG VỚI NHAU
Một cặp vợ chồng ơœ tỉnh Szeged, Hung Gia Lợi, sau nhiều năm chăn gối mặn nồng, yêu thương nhau hết mực, muốn thật sự hiểu biết được tâm trạng cuœa người phối ngẫu trong lúc ái ân cũng như trong cuộc sống hàng ngày nên đã quyết định cùng giaœi phẫu... caœi giống, ông thành bà, bà thành ông. Bác sĩ cho biết cuộc giaœi phẫu thành công mỹ mãn. Chỉ gặp tí đỉnh rắc rối khi người “phụ nữ mới” được đưa vào trại nữ để điều dưỡng thì bị phaœn đối tới tấp nên lại phaœi bị đưa về trại nam!
CHÍNH PHUŒ BAŒO DÂN:
“YÊU NHAU ĐI!”
Chính phuœ đaœo quốc Singapore đã hoạch định một chương trình cổ vũ, khuyến khích dân chúng, nhất là dân độc thân hãy “YÊU NHAU ĐI!” để chặn đứng nạn phụ nữ độc thân không chồng ngày càng gia tăng và mức sanh saœn ngày càng giaœm sút. Chiến dịch này khuyến khích những người độc thân nên “CẶP NHAU VÀ SANH NĂM ĐEŒ BAŒY” (MATE & MULTIPLY).
CẤM BÁN KẸO ƠŒ BÃI BIỂN
Một nghị viên thuộc hội đồng thành phố Blackpool, một thị xã ven biển Anh Quốc, nơi du khách quốc nội và quốc ngoại thường tụ tập để hóng mát, tắm biển vào những ngày mùa Hạ oi bức, đã lên tiếng yêu cầu HĐTP ra lệnh cấm các cưœa tiệm bày bán loại kẹo mang tên “rock willies” - loại kẹp mút đuœ màu, đuœ cỡ mang hình dáng ... dương vật trong tư thế hùng dũng oai nghiêm, vốn là đặc saœn độc đáo thu hút được thị hiếu cuœa du khách. Trong khi đó thì không nghe người nghị viên này than phiền gì về loại kẹo mang tên “rock boobs” - với hình dáng hai ngọn hoœa diệm sơn rực lưœa!
GIA ĐÌNH QUẠ QUÁI ÁC
Mười hai gia đình ơœ Mont Albert, Victoria đã phaœi hàng ngày lội bộ ra tiệm bán vợt đầu ngõ để nhận thư từ hàng ngày sau khi sơœ bưu chính Australia Post quyết định tạm ngưng giao thơ tại khu vực này để baœo đaœm an ninh cho nhân viên. Việc này xaœy ra sau khi bác phát thơ bị một cặp vợ chồng quạ khoang, vốn đang nuôi con trên một cây cổ thụ trong khu vực này, tấn công khiến bác ngã nhào từ xe gắn máy. Loài quạ khoang Úc Đại Lợi (magpie) được luật pháp baœo vệ, và không ai có quyền xua đuổi hoặc gây thương tích cho chúng.
Chúng thường tấn công bất cứ một vật gì chúng nghĩ là mối đe dọa cho lũ con thơ trong tổ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.