Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nỗ Lực Khẩn Cấp Của Sở Di Trú Mỹ Về Nhập Cảnh

14/12/200200:00:00(Xem: 3392)
Mục di trú và bảo lãnh nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Mọi đóng góp ý kiến xin liên lạc 1-800-411-0495.
Thời hạn chót để đăng ký đối với sinh viên du học tại Hoa Kỳ.
- Các trọng tâm nổ lực của Sở Di Trú.
1- Thời hạn đăng ký đối với các sinh viên du học Hoa Kỳ:
Tuần rồi Bộ Ngoại Giao đã thông báo với Cơ quan cố vấn sinh viên quốc tế
( NAFSA) yêu cầu các trường học có thu nhận du học sinh theo chương trình trao đổi tập huấn và nhập cảnh bằng chiếu khán J, cần phải đăng ký mẫu DS-3036 trên hệ thống điện toán chậm nhất là ngày 16 tháng 12, 2002 để có thể kịp thời ghi danh du học sinh ngoại quốc vào Hệ Thống Thông Tin Du Học Sinh ( Student and Exchange Visitor Information System, gọi tắc là SEVIS ) trước ngày 30 tháng 01-2003.
Hệ thống thông tin du học sinh SEVIS là một hệ thống được thiết lập khẩn cấp để đáp ứng với nhu cầu an ninh sau khi xảy ra vụ khủng bố ngày 11 tháng 09. Đây là một hệ thống internet mà các trường học có thể sữ dụng để báo cáo tin tức du học sinh cho Bộ Ngoại Giao và Sở Di Trú trong thời gian đương sự đang theo học tại Hoa Kỳ. Hệ thống này nhắm mục đích giúp cho Sở Di Trú có thể thi hành dễ dàng thủ tục trục xuất đối với các du học nào không thực sự đến trường học như đã ghi danh.
Ngay sau khi Trung Tâm Mậu Dịch Thế Giới bị đặt bom năm 1993, đã có nhu cầu thiết lập hệ thống theo dỏi du học sinh, nhưng vẩn chưa thật sự áp dụng. Mặc dù hiện nay hệ thống này đã được thiết lập xong và bắt đầu thi hành vào đầu năm 2003 với thời hạn chót để các trường học báo cáo là ngày 30 tháng 01, 2003. Nhưng hệ thống này rất mới mẻ nên có lẻ sau một thời gian áp dụng thực nghiệm mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn.
2- Các trọng tâm nổ lực của Sở Di Trú:
Hàng năm Nha Kiểm Tra Bộ Tư Pháp đưa ra một danh sách liệt kê các trọng tâm nổ lực của Sở Di Trú để Sở này cố gắng thực hiện. Sau là các mục tiêu đó:
Thứ nhất- Bảo đảm an ninh biên cảnh. Biên cảnh phía Bắc luôn luôn ở trong tình trạng thiếu nhân viên, còn biên cảnh phía Nam thì cần nhiều cải tiến cấp hạ tầng cơ sở. Sở Di Trú gặp nhiều vấn đề trong việc nhận diện những thành phần vi phạm luật pháp và trong việc giam giữ những người phạm pháp trước khi tiến hành thủ tục trục xuất. Ngoài ra còn vấn đề an ninh đối với các chương trình miển chiếu khán và chương trình quá cảnh không cần chiếu khán.

Thứ hai- Trục xuất các di dân bất hợp pháp và những người lưu trú quá thời hạn cho phép. Nha Kiểm Tra nhận thấy hoạt động của Sở Di Trú trong các lảnh vực trên còn kém hiệu quả và cần thêm nhiều tài nguyên và nổ lực.
Thứ ba- Việc phát triển hệ thống kiểm tra xuất nhập cảnh. Hệ thống này cần được áp dụng rộng rải để giúp Sở Di Trú nắm vửng những trường hợp lưu trú quá thời hạn ấn định. Thiết lập một hệ thống kiểm tra có hiệu quả có thể là nổ lực quan trọng nhất hiện nay của Sở Di Trú.
Thứ tư- Việc giải quyết các hồ sơ ứ đọng. Hiện nay dường như hể Sở Di Trú tập trung giải quyết một diện hồ sơ nào đó thì các hồ sơ diện khác lại bị ứ đọng. Hơn nửa nổ lực của Sở Di Trú để theo dỏi thời gian giải quyết hồ sơ cũng bị lệch lạc vì hệ thống chứa dữ kiện không chính xác.
Thứ năm- Vấn đề hệ thống quản trị tài chánh của Sở Di Trú. Trong 5 năm vừa qua, Sở Di Trú tiến hành việc thay đổi hệ thống quản trị tài chánh để phù hợp với nguyên tắc quản trị tài chánh của liên bang.
Thứ sáu- Vấn đề kỷ thuật thu thập thông tin của Sở Di Trú chưa đạt hiệu quả và cần cải tiến thêm trong việc kiểm tra hiệu năng của hệ thống để nắm vửng là có đạt được yêu cầu hay không.
PHẦN GIẢI ĐÁP CÁC THẮC MẮC:
Câu hỏi 1) Xin cho biết khi hoàn tất chương trình học vấn theo chiếu khán J-1 thì đương đơn có thể xin gia hạn chiếu khán J-1 hay chuyển qua chiếu khán F1 được không"
Đáp 1) Chiếu khán J-1 không thể gia hạn, tuy nhiên, nếu điều kiện chờ xin tái nhập sau hai năm không bắt buộc, đương sự có thể xin sở di trú chuyển qua diện du học sinh F-1.
Câu hỏi 2) Chị tôi đến Mỹ du lịch được 3 tháng, nay muốn xin ở thêm hai năm để học chương trình hướng dẫn du lịch. Xin cho biết phải làm sao"
Đáp 2) Sau vụ khủng bố 911, những du khách đến Mỹ bắt buộc phải khai trình ý định muốn xin chuyển qua diện du học hay huấn nghiệp ngay khi đến phi cảng. Nếu chị của bạn đã không trình bày việc này khi nhập cảnh, thì cơ hội được chấp thuận chiếu khán du học rất ít.
Quý độc giả quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7PM và sáng Chủ Nhật từ 11:30AM, trên các làn sóng 1110AM, 1430AM, 1500AM, và 106.3FM. Hoặc quý vị liên lạc với một trong những văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Oakland-San Francisco: (510) 533-8228, Sacramento (916) 393-3388 hay qua Email: info@rmiodp.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.