Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Việt Kiều, Kẻ Thù Của CSVN

10/01/201300:00:00(Xem: 8865)
Ngày 29-12, CSVN làm lễ kỷ niệm 40 năm chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, điều mà Quân Lực Mỹ gọi là chiến dịch Linebacker II , chỉ có 11 ngày với tên the 11- Day War. Nhưng báo quốc tế lúc bây giờ gọi là 12 ngày đêm (từ 18 đến 30-12-1972) Mỹ trải thảm xuống CS Bắc Việt.

Phía CS Bắc Việt ban đầu rêu rao trên báo Báo Đảng đã diệt được 81 máy bay các loại, trong đó có 34 máy bay B-52. Nhưng sau đó báo Quân đội của Đảng CS nói ít lại, chỉ bắn rơi 23 máy bay B-52, bắt sống nhiều phi công Mỹ."

Còn phía Mỹ, các nhà phân tích tiêu biểu như sử gia của Không Quân Mỹ Walter J. Boyne nói có 15 B-52 bị bắn hạ và 8 phi công Mỹ "bị giết khi tham chiến hoặc chết vì vết thương, 25 mất tích, 33 bị bắt làm tù binh chiến tranh, và chỉ có 26 được cứu thoát trước khi rơi bị bắt sống".

Các giới chức quân chính Mỹ cho đến nay vẫn cho rằng chiến dịch này đã đem lại 'thắng lợi quân sự' và đã buộc Bắc Việt quay lại hoà đàm vốn bị bế tắc ở Paris. Như Bà Rebecca Grant sưu khảo viết trên báo Airforce Magazine tháng 12/2012 cho biết “Các đội bay của B-52 xuất kích cả thảy 729 lần trong đêm... Cho đến khi chiến dịch kết thúc, Bắc Việt Nam đã quỳ gối, nói như lời của Cố vấn an ninh quốc gia Henry A. Kissinger. Họ đã sẵn sàng ký vào văn bản hòa đàm gồm cả phần trao trả tù binh Mỹ."

Một sự kiện rõ ràng như hai với hai là bốn, Linebacker II của Mỹ chấm dứt ngày 29 tháng 12 và đến ngày 8 tháng 1/1973, mọi bên trong đó có CS Bắc Việt tẩy chay, đều đã có mặt trở lại phòng hòa đàm ở Paris."

Ngày 29/12 năm 2012, gần 40 năm sau, trước tình hình sôi động biển đảo của VN bị TC xâm lấn một cách thô bạo, CSVN làm lễ kỷ niệm chiến thắng – một lễ CSVN nâng lên cấp quốc gia rất long trọng, CSVN long trọng mời Trung Cộng và Nga hậu duệ của Liên xô CS tham dự. Trung tướng Viktor Bondarev, Tư lệnh Không quân Liên bang Nga và Thiếu Tướng Vương Nghĩa Sinh, Phó Tham mưu trưởng Không quân của Quân Giải phóng TC tham dự được CSVN đối xử như quốc khách.

Trước hai vị tướng quốc khách đặc biệt danh dự, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đọc diễn văn, hết lời ca ngợi “Đây là sự kiện lịch sử trọng đại, biểu tượng chiến thắng của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam.”

Còn Bộ trưởng Quốc phòng của VNCS Đại tướng Phùng Quang ca ngợi TC và Liên xô tận mây xanh: “Thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam mà đỉnh điểm là chiến dịch 12 ngày đêm vào tháng 12-1972 có sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của hàng nghìn chuyên gia, cố vấn quân sự Xô-viết.” Kỷ niệm chiến thắng B-52 là dịp để Đảng Nhà Nước CSVN nhớ 'công ơn' của Liên Xô và Trung Quốc và tội ác của 'đế quốc Mỹ'. Đại Tướng Thanh còn thiết tha “đề nghị các đơn vị của Trung Quốc và Liên bang Nga hợp tác nhiều hơn nữa, tiếp tục giúp đỡ Việt Nam trong công tác đào tạo, huấn luyện sĩ quan, đặc biệt là sĩ quan phòng không”.


Nhưng có một vài điều đặc biệt hơn về vị đại tướng có nhiệm vụ điều binh, khiển tướng, chịu trách nhiêm an ninh quốc phòng cho Việt Nam CS này. Một là Ông không hé môi nói một chữ nào về tình hình biển đảo VN bị TC xâm lấn trong cơ hội long trọng về quốc phòng này. Hai là trái với luận lý CS tình hình mới nhiệm vụ phải mới, Ông đại tướng này vẫn còn “tư duy” theo lối mòn cũ khi Ông còn là sĩ quan cấp úy trong Chiến Tranh chống Mỹ cứu nước. Ba và quan trọng nhứt là, Ông Bộ Trưởng Quốc Phòng CS này vẫn coi người dân Việt, đồng bào của Ông ở Bắc, ở Nam, ở Trung và ở hải ngoại không theo Đảng là lực lượng thù địch không số 1 thì cũng số hai, của Đảng Nhà Nước CSVN.

Không phải Ông chỉ nói thôi mà còn viết để lời nói bay đi chữ viết ở lại trên tạp chí Quốc phòng Toàn dân. Đại tướng Phùng Quang Thanh liên kết tinh thần “chống đế quốc Mỹ” trong chiến tranh VN để chống lực lượng thù địch bây giờ. Ông lên án Diễn biến hòa bình và cho đó là hình thái của một cuộc chiến tranh xâm lược nhắm vào VNCS. Ông khẳng định, “Đối với nước ta, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá bằng chiến lược Diễn biến hòa bình sử dụng các chiêu bài dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta; khi có cơ hội, chúng sẵn sàng phát động chiến tranh xâm lược.”

Ông gián tiếp nhựt lịnh cho tòan quân, cho tất cả lực lượng vũ trang VNCS phải “chủ động đấu tranh làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch” trước rồi rồi sau đó mới chống “các hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc”.

Nói một cách khác, chính sách và chiến thuật quốc phòng của vi Bộ Trưởng Quốc phòng của VNCS này, cánh tay của quân ủy trung ương của Đảng Nhà Nước CSVN quan niệm “Việt kiều” là kẻ thù số 1, phải chống trước. Rồi mới tới kẻ thù số 2 xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc nhưng Ông không dám nói ra là TC.

Và quan niệm chiến tranh của Đại Tướng Phùng Quang Thanh, Bộ Trưởng Quốc Phòng của VNCS cũng cho thấy, CSVN rất sợ chiến lược của người dân Việt dùng “quyền lực mềm” của tự do, dân chủ, nhân quyền để “diễn biến hoà bình,” chuyển biến, chuyển hoá chế độ độc tài toàn trị của CSVN. Quyền lực mềm đó có vẻ êm nhưng rất thấm, làm bầm gan tím ruột chế độ CSVN vì nó là khắc tinh, hủy thể của CS. Bao lâu, nơi nào có tự do, dân chủ, nhân quyền thì độc tài dưới mọi hình thức không có, không còn lý do tồn tại./.

Ý kiến bạn đọc
13/01/201302:06:51
Khách
Đúng như vậy. Đối với đảng, với cái gọi là ncq/csVN, người Việt hải ngoại là kẻ thù số 1 của họ, rồi mới đến quân xâm lược Trung Cộng. Vì với Trung cộng, họ cho rằng cùng lắm thì Trung cộng chỉ chiếm cứ Biển đông và các hải đảo của Việt Nam, chứ Trung Cộng không bao giờ cướp đi quyền cai trị của họ. Còn người Việt hải ngoại thì trái lại.
Họ không sợ mấy nước, mất đảo. Nhưng họ rất sợ mất quyền, mất đảng, vì mất quyền, mất đảng đồng nghĩa với mất cơ hội làm giầu, ăn trên ngồi trước nhân dân !!!
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc