Tiệc Tất Niên 2012 của Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh

04/01/201300:00:00(Xem: 4756)
Chào mừng năm mới 2013 và giả từ năm cũ 2012, Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, và Chương Trình Tương Thân Tương Ái đã tổ chức tiệc tất niên vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 30/12/2012 tại nhà hàng Mỹ Tho, San Jose.

Có khoảng 100 đồng hương và quan khách tham dự. Trong số đó, theo sự giới thiệu của BTC, người ta ghi nhận trong hàng quan khách danh dự có HT Thích Giác Lượng, Cựu Đề Đốc Trẩn Văn Chơn, GS Phạm Thư Đăng, LS Minh Châu đại diện DB Liên Bang Zoe Lofgren, TNS California Jim Beall, Ông Jose Esteves Thị trưởng Milpitas, NV Kansan Chu, bà Daisy đại diện GSV George Shrikarawa, và các hội đoàn người Việt Quốc Gia: Hội Biệt Động Quân, Hội Hải Quân Bạch Đằng, Hội Võ Bị, Hội Thủy Quân Lục Chiến, Hội Ái Hữu Ninh Bình, và các đoàn thể, các cơ quan truyền thông, Báo chí Bắc Cali.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra trang nghiêm vào lúc 11:30am do hội Hải Quân Bạch Đằng đảm trách. Cụ Trương Đình Sữu, thay mặt BTC và Hội Cao Niên ngỏ lời chào mừng và chúc sức khoẻ. Cụ phát biểu “Sự hiện diện đông đảo của quý đồng hương và quan khách là niềm khích lệ lớn lao cho chúng tôi. Sự đóng góp công sức quý báu của quý vị đã giúp Hội Người Việt Cao Niên và Chương Trình Tương Thân Tương Ái hoàn thành các công tác của hội: Bảo tồn, phát huy lịch sử, văn hóa, xã hội…trong tình tương thân, tuơng ái, tương trợ của cộng đồng người Việt. Hôm nay chúng tôi tổ chức Tất Niên 2012 và đón mừng năm mới 2013 cùng mừng sinh nhật của quý hội viên và thân hữu có ngày sinh trong quý IV Dương Lịch…Đặc biệt chúc mừng sự đắc cử vẽ vang của 5 vị dân cử mà cá nhân chúng tôi Trương Đình Sữu và Nguyễn Hữu Hãn đã kêu gọi cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ và dồn phiếu cho các vị nầy: Bà Dân Biểu Liên Bang Zoe Lofgren, TNS Tiểu Bang Jim Beall, Thị trưởng Milpitas Jose Esteves, NV Kansan Chu, và Ủy Viên Học Khu East Side Lân Nguyễn. Tất cả các vị này đã đắc cử trong tháng 6 và tháng 11 vừa qua. Nhân đây chúng tôi chân thành cảm tạ quý hội viên và quý đồng hương đã hưởng ứng lời kêu gọi và dồn phiếu cho 5 vị dân cử…”

tiec_tat_nien_hoi_cao_nien_1
Trong tiệc tất niên.
Tiếp theo là phần phát biểu của cụ Nguyễn Hữu Hản, Trưởng Ban Tổ Chức, Cụ Hãn đọc lời cảm tạ đồng hương, hội viên, quan khách, và cụ nhấn mạnh “Cảm tạ quý hội viên và đồng hương người Việt đã ủng hộ các sinh hoạt của hội và Chương Trình Tương Thân Tương Ái…” “…Các vị dân cử nầy là những người nhiệt tình ủng hộ Cộng Đồng Người Việt chúng ta. Hội Người Việt Cao Niên và Chương Trình Tương Thân Tương Ái xin tặng món quả nhỏ bé nhưng mang nặng ân tình gửi đến quý vị đó là những tấm lịch mang chữ Phúc mang ý nghĩa là chúc cho quý vị luôn luôn được nhiều may mắn, giảu có, hạnh phúc, gặp quý nhân phò trợtrong suốt cuộc đời làm chính trị…”
tiec_tat_nien_hoi_cao_nien_2
Trong tiệc tất niên.
Sau đó, BTC và các cụ Cao Niên trao tặng những món quà đến các vị dân cử. Các quan khách nhận quà mừng Năm Mới đã phát biểu chúc mừng mọi người. Họ nói lên những lời tri ân, cảm tạ đồng hương người Việt.

Sau đó là phẩn trao tặng quà sinh nhật đến hội viên, thân hữu có ngày sinh nhật trong 3 tháng cuối năm (Quý Tư/2012).

Sau phần nghi lễ, tặng quà, mọi người hân hoan nhập tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ mừng năm mới.

Tiệc chấm dứt khoảng 2:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ (CLBTNS) tổ chức Kỷ Niệm 13 Năm thành lập vào Chiều Chủ Nhật, 26 tháng 3, 2023 lúc 5:00 pm tại nhà hàng Paracel Seafood, Westminster, CA 92683.
Hội Chợ Tết lần thứ 41 Với chủ đề “Hướng Về Quê Hương” do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tổ chức, đã diễn ra tưng bừng trong ba ngày từ 27 đến 29 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày mùng 7,8,9 Tháng Giêng năm Quý Mão 2023 tại OC Fair & Event Center với hàng chục ngàn người tham dự.
Như thông lệ hằng năm, tại Tượng Đài Vua Quang Trung, góc đường Euclid và đường Emperor Quang Trung, thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 29 tháng 1 năm 2023, Hội Ái Hữu Tây Sơn Bình Định Nam California do BS. Nguyễn Chí Vỹ làm Hội Trưởng, đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ Niệm Chiến Thắng Đống Đa năm Kỷ Dậu 1789 và Tưởng Niệm Đại Đế Quang Trung
Tại Tượng Đài Đức Thánh Trần vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 1, 2023, Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản &Tay Sai đã tổ chức Lễ Thượng Kỳ đầu năm Quý Mão 2023 trước tượng đài Đức Trần Hưng Đạo trên đại lộ Bolsa Avenue (đại lộ Trần Hưng Đạo
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.