Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2013, VN Mong Thay Đổi Lớn

03/01/201300:00:00(Xem: 6852)
Nhiều dấu chỉ cho thấy tình hình thay đổi lớn về chánh trị đã chín mùi ở nước nhà Việt Nam.

Nhà cầm quyền CSVN rất lo lắng và chuẩn bị đối phó. Thủ Tướng Nguyễn tấn Dũng của chế độ CSVN đích thân dự Hội Nghị Công An Toàn Quốc tại Hà Nội ngày 17/12/ 2012. Nhơn danh Đảng Nhà nước VNCS, Ông “giao nhiệm vụ” cho công an phải tích cực “đấu tranh ngăn chặn kịp thời âm mưu, ý đồ kích động, gây bạo loạn của các thế lực thù địch, cương quyết không để nhen nhóm hình thành các tổ chức chính trị đối lập chống phá và đi ngược lợi ích của đất nước, của nhân dân.”

Trước ngày 29-12 tổ chức kỷ niệm 40 năm cái CS Hà nội gọi là chiến thắng “Điện Biên Phủ trên không”, điều mà Quân Lực Mỹ gọi là chiến dịch Linebacker II, B 52 Mỹ trải thảm Hà nội áp lực CS Bắc Việt tái họp và ký hoà đàm Paris, Bộ trưởng Quốc phòng Đại tướng Phùng Quang Thanh lần đầu tiên từ nhiều năm có một bài viết quan trọng đăng trên tạp chí Quốc phòng Toàn dân. Ông kêu gọi sử dụng tinh thần “chống đế quốc Mỹ” để như Thủ Tướng Dũng chống lực lượng thù địch bây giờ. Lực lượng thù địch đó theo Ông không ai khác hơn là người Việt hải ngoại, tác nhân của Diễn biến hòa bình. Ông lên án Diễn biến hòa bình và cho đó là hình thái của một cuộc “chiến tranh xâm lược” nhắm vào VNCS. Ông khẳng khái, “đối với nước ta, các thế lực thù địch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá bằng chiến lược Diễn biến hòa bình sử dụng các chiêu bài dân chủ, nhân quyền, dân tộc, tôn giáo, thúc đẩy tự diễn biến, tự chuyển hóa, hòng làm thay đổi chế độ chính trị ở nước ta; khi có cơ hội, chúng sẵn sàng phát động chiến tranh xâm lược.”

Ông nhựt lịnh cho tất cả lực lượng vũ trang VNCS phải “chủ động đấu tranh làm thất bại chiến lược Diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch” trước rồi sau đó mới chống “các hành động xâm phạm chủ quyền, lãnh thổ của Tổ quốc”.

Tình trạng chánh trị của CS Hà nội càng ngày càng thậm chí nguy. Đã bị bại lộ công hàm bán nước của Thủ Tướng CS Bắc Việt Phạm văn Đồng với sư đồng ý của Chủ Tịch Hồ chí Minh gởi cho TC, thừa nhận lãnh hải của TC bao hàm đảo Hòang sa của VN. Hồ sơ này bị bể lớn khi Quốc Hội TC dựa vào đó lấy đảo Hòang sa và một phần đảo Trường sa làm Huyện Tam sa sáp nhập vào tỉnh Hải Nam trực thuộc lãnh thổ và chủ quyển của TC. Và sau đó phát triển trong năm 2012 thành thành phố có chánh quyền đảng cử dân bầu, bộ chỉ huy quân sự, địa điểm thám sát đường hàng hải huyết mạch quốc tế từ Eo Biển Mã lai đi từ Ấn dộ Dương lên bắc Thái Bình Dương mà Mỹ coi là quyền lợi cốt lõi cần được tự do cho quốc tế.

Hồ sơ này không những chia rẽ nhà cầm quyền CS Hà nội với nhân dân VN mà còn chia rẽ nội bộ Đảng CS, chia rẽ Đảng và Nhà Nước CS Hà nội nữa. Nhiều đảng viên CS lão thành bất mãn phản đối. Cuộc đấu đá nội bộ giữa phe thân TC và phe thân Nga tái diễn. Thêm vào đó phe Nam thiên về Mỹ và chủ trương đổi mới kinh tế nhảy vào làm Đảng CS phân hóa hơn, “bằng mặt không bằng lòng” nhiều hơn.

Cuộc đấu đá nội bộ trong Đảng lòi ra vụ phe thân TC nhượng quyền khai thác bauxite ở Tây Nguyên, điểm cao chiến lược của VN, nguy hại cho an ninh quốc phòng VN, đảo lộn lối sống hay văn hóa đồng bào Thượng. Và việc để cho công nhân TC ra vào VN không cần chiếu khán nhập cảnh tạo thành đội quân thứ năm như con ngựa thành Troie của TC.

Rất nhiều ngư dân VN bị TC bắn giết, bắt bớ, đòi tiền chuộc, lời kêu than dân nghe đứt ruột người dân Việt mà CS Hà nội tỏ vẻ “vô cảm”, không có phản ứng cần thiết, bất động, không có hành động bảo quốc an dân. Người dân thấy CS Hà nội ngày càng hèn với giặc Tàu má ác với đồng bào Việt. Người dân nào lên tiếng đụng tới TC, là bị CS Hà nội triệt. Trong khi đó lãnh tụ Đảng CSVN tò tò theo bám đít Tàu Cộng.

CS Hà nội còn coi thường người dân Việt, xúc phạm người dân Việt tận cùng cây số khi muốn biến VN thành một phần lãnh thổ của TC. CS Hà nội dùng cờ TC thêm một sao khi truyền hình quốc gia VTV tường trình chuyến đi của Tổng Bí Thư CSVN đi triều kiến Thiên Triều và chào đón Phó Chủ Tịch Nước TC ngay tại Hà nội với cờ TC thêm một sao.

Tội mãi quốc cầu vinh của CSVN trở nên trường hợp đại gia trọng khi CS Hà nội liên tục đã cướp quyền lợi, tài sản cá nhân và gia đình của người dân - CS cướp ban ngày.

Thời CS chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa, dân số tăng gia, đất đai trở nên quí hiếm. CS cướp đất đai của dân qua chính sách trưng dụng, bồi thường trả rẻ mạt, cán bộ đảng viên làm tròng tréo lấy đất đó làm của riêng đem bán lại hay làm vốn hùn với những nhà đầu tư ngọai quốc, giá cao có khi năm bảy chục lần cao hơn.

Phong trào dân oan bị CS cướp đất đai lan tràn từ Bắc chí Nam, lên Cao nguyên, từ lương lẫn giáo. Hầu hết các tôn giáo là nạn nhân bị CS tước đọat đất đai. Phật Giáo, Công giáo, Tin Lành, Cao đài, Hòa Hảo, đạo nào cũng bị CS tịch thu, trưng dụng, mượn xài không trả ít hay nhiều.

So với người dân Tunisia, Ai cập, Libya đã hòan thành và Syria đang đấu tranh đẫm máu cuộc nổi dậy lật đổ độc tài, nạn độc tài quân phiệt, gia đình trị ở ba xứ này không nghiệt ngã và triệt để như ở trong chế độ VNCS.

So tinh thần đấu tranh, bất khuất thì người dân Việt không thua những dân tộc vừa kể. Người Việt chống quân Tàu suốt 1000 năm bị trị, qua ba thời kỳ Bắc Thuộc mà vẫn khôi phục được chủ quyền quốc gia dân tộc.

Gần hai phần ba thế kỷ bị CS Hà nội thống trị, người Việt đã thấy rõ CS Hà nội đối với quân Tàu là một thứ Lê chiêu Thống mãi quốc cầu vinh, ruớc voi về giày mả tổ, một thư thái thú của quân Tàu, một thứ tự thực dân đối với người Việt – không hơn không kém.

Đất nước còn là còn tất cả. Đất nước mất là mất tất cả. Quyền lợi căn bản tinh thần và vật chất của người dân Việt đều bị CS tước đoạt. Chỉ còn có cách vùng lên, nổi dậy để sống thôi.

Năm 2013 hy vọng năm điểm đấu tranh biến thành diện, phẩm biến thành lượng, tiến đến cao điểm của cuộc cách mạng dân quyền và dân sinh của người Việt. Năm 2013 hy vọng là năm tới phiên người Việt tạo mùa xuân tự do, dân chủ, nhân quyền./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,