Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng VN Nam Cali: Bữa Cơm Tình Thương cho Vô Gia Cư

19/12/201200:00:00(Xem: 10261)
Westminster (Bình Sa)- -Nhân Mùa Lễ Giáng Sinh, Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức bữa cơm Tình Thương cho những người vô gia cư trong Quân Hạt Orange County được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 16 tháng 12 năm 2012 trong khu Parking (cạnh Nhà Hàng Zen).

Tham dự buổi cơm tình thương có cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Bà Minh Nguyệt, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng, Anh Ngải Vinh, Phó Chủ Tịch, ngoài ra còn có Cựu Thẩm Phán Phạm Đình Hưng, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ông Lê Phước Lai, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, Ông Chris Phan cùng cô hôn thê, Mục Sư David Huỳnh, Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Ông Bà Lê Ngọc Diệp, các anh chị trong Đoàn Thanh Niên Cờ Vàng và qúy thành viên trong các cơ chế Cộng Đồng Việt Nam Nam California.
bua_com_tinh_thuong_dsc_0738
Hình ảnh trong bữa cơm tình thương cho người vô gia cư.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ, phút mặc niệm, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, Trưởng Ban Tổ Chức lên chia xẻ với qúy đồng hương những người kém may mắn trong cuộc sống tại xứ người, nhân dịp Giáng Sinh ông cầu nguyện ơn trên phù hộ cho những người kém may mắn và cầu chúc mọi người một mùa Giáng Sinh an vui, hy vọng một tương lai tươi sáng để có được cuộc sống ổn định. Tiếp theo Mục Sư David Huỳnh lên dâng lời cầu nguyện trước khi mọi người cùng dùng bữa cơm Tình Thương do Cộng Đồng khoản đãi
bua_com_tinh_thuong_dsc_0731
Hình ảnh trong bữa cơm tình thương cho người vô gia cư.
Bữa ăn diễn ra trong không khí thân mật, mọi người cùng ăn cùng tâm sự về những hoàn cảnh khó khăn mà họ đã gặp phải. Sau bữa ăn mọi người được lãnh một phần qùa trong đó có mền, khăn và những vật dụng chống lạnh...Trong lúc nầy cơ quan Food Bank cũng đem tới các thùng đồ hợp để phát cho bà con trong đó có thẻ gift $ 15.00 để mua qùa trong dịp Giáng Sinh.

Bữa cơm kéo dài đến gần 3 giờ chiều cùng ngày, đây là việc làm mà hằng năm Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã liên tục tổ chức.
Mọi chi tiết liên lạc: (714) 539-8568.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.