Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phạm Huỳnh Arthur Và Câu Chuyện "không Bao Giờ Bỏ Dở Những Mục Đích Cao Đẹp Do Chính Mình Đã Đặt Ra"

07/04/200100:00:00(Xem: 4797)
Gaithersburg, Maryland (VANN) - Sau hai năm từ giã thiếu đoàn, Em gần như đánh mất niềm tin và không còn vui thích hay để ý đến những sinh hoạt của Hướng Đạo. Thế mà hôm chiều Chúa Nhật 1 tháng Tư năm 2001 vừa qua cả thiếu đoàn 318 cùng quan khách nghiêm trang chào mừng Phạm Huỳnh Arthur nhận lãnh đẳng cấp Đại Bàng tại Giáo Xứ Mother of God School/St. John Neumann Catholic Church, Gaithersburg tiểu bang Maryland.

Hiện diện danh dự trong buổi lễ Arthur Phạm's "Eagle Scout Court Of Honor" tại nhà thờ St Neumann chúng tôi ghi nhận có Linh Mục Fr. Mike Fisher, Sư Huynh Nguyễn Quốc Chung, Thiếu Trưởng Bill Lake, Thiếu Phó Larry Giones, Thiếu Phó Joe Kotch, Thiếu Phó Dennis Clifford, Ủy Viên Đơn Vị ông Tom Ferris, Chủ Tịch Hội Đồng Đoàn ông Mike Davy, Ủy Viên Đẳng Thứ và Chuyên Hiệu ông Gary Quase, Bà Giáo đại diện trường Thánh Mẫu và rất đông phụ huynh của đoàn.

Theo sổ phả đoàn, Phạm Huỳnh Arthur Hướng Đạo Sinh Đại Bàng thứ 9 của thiếu đoàn 318, và tên của em đã được khắc lên bảng đồng lưu niệm tại trường Thánh Mẫu (Mother of God in Gaithersburg). Việc Arthur đạt được đẳng hiệu Đại Bàng đã để lại một câu chuyện "coming back" thành công tốt đẹp cho các em HĐS đang có hoàn cảnh dở dang hay tạm ngưng sinh hoạt tại các đơn vị Hướng Đạo. Được biết Arthur năm nay đang học lớp 11. Gia đình Em còn có một người Em gái, Lisa, đang sinh hoạt tại một đoàn nữ HĐ gần nhà.

Ngược dòng thời gian, vào tháng 10 năm 1994, Arthur gia nhập ấu đoàn 829 (đoàn do nhà thờ St. Rose of Lima Catholic Church bảo trợ). Sau khi đoạt được đẳng hiệu mũi tên Ánh Sáng (Arrow of Light) em Arthur làm lễ Lên Thiếu vào cuối tháng 8 năm 1995. Sinh hoạt với thiếu đoàn được một năm thì em đạt được đẳng cấp Hướng Đạo Hạng Nhất. Nhưng sau đó vào năm 1997, Arthur bị mất niềm vui nơi Hướng Đạo (lost interest, school activities, and personal reason) vì có nhiều bài vở ở trường, có nhiều môn học, nhiều chương trình khác chiếm mất thời gian của Em. Vì mất hết hứng thú đi sinh hoạt, Arthur đã mang tất cả những tài liệu HĐ, dụng cụ trại "camping gear" và đồng phục chất vào một góc dưới "basement" nhà của em.

Arthur từ giã phong trào không một chút quyến luyến hay buồn nhớ. Nhưng vô tình để lại trong bố em một nỗi lo khôn cùng. Được biết Bố của Arthur, Phạm Công Nga, nguyên là Ủy Viên Ngành Thiếu Đạo Thủ Đô - HĐVN, thời ông Đỗ Văn Ninh rồi Nguyễn Văn Hiệp làm Đạo Trưởng. Bố của Arthur gia nhập Hướng Đạo từ lúc còn là học trò ở dòng Lasan. Ông từng là phụ tá Thiếu Trưởng đắc lực của đoàn 829. Ông đã giúp các HĐS rất nhiều về kỹ thuật thám du, hiking và đặc biệt các kỳ trại bay của Order of The Arrow (Scout Honor Society).

Thời gian trôi qua, 1 năm sau khi từ giã phong trào HĐ, Arthur cùng gia đình dọn về khu nhà mới tại Damascus, mạn Bắc Gaithersburg. Khu phố nhỏ này có một trục lộ nối dài với nhà thờ Công Giáo St. John Neumann. Sau buổi lễ đầu tiên tại vùng đất mới và câu chuyện giảng của vị Linh Mục Chánh Sở đã trở thành một bí quyết thành công cho Arthur: "Không bao giờ bỏ dở những mục đích cao đẹp do chính mình đã đặc ra". Và mục đích của Arthur là trở thành một "Eagle Scout" Hướng Đạo Đại Bàng.

Để thực hiện "Trail to Eagle", vào tháng năm 1999, Arthur đã làm đơn xin gia nhập thiếu đoàn 318 và cùng các bạn sinh hoạt rất vui và đầy hứng thú. Em vui thích vì đã thấu hiểu được lời giảng của Linh Mục Chánh Xứ và hiểu được sự mong ước của cha mẹ . Nhờ vậy Em đã thăng tiến rất nhanh và trở thành người lãnh đạo giỏi của đơn vị. Anh Đội Trưởng Nhất Arthur chỉ mới 16 tuổi khi nhậm chức. Ngoài khả năng lãnh đạo đoàn khéo léo và được các em nhỏ tuổi hơn thương mến, Arthur còn đạt một kỷ lục hoàn tất 24 chuyên hiệu cho đẳng cấp Đại Bàng trong vòng 20 tháng, so với năm 1977 em chỉ có 7 mà thôi.( tổng cộng em có được 34 chuyên hiệu: Art, Astronomy, Basketry, Camping, Canoeing, Citizenship-Community, Citizenship-Nation, Citizenship-World, Climbing, Communications, Cooking, Environmental Science, Family Life, First Aid, Geology, Hiking, Indian Lore, Leatherwork, Lifesaving, Mammal Study, Oceanography, Orienteering, Personal Fitness, Personal Management, Pioneering, Reading, Rifle Shooting, Space Exploration, Soil & Water Conservation, Swimming, Weather, White Water, Wilderness Survival, Woodcarving.).

Việc trưởng thành trong môi trường Hướng Đạo đã giúp Arthur gặt hái được nhiều thành tích xuất sắc trong học đường. Tiêu biểu như Golden Arrow Valedictorian Award (1997), Honor Roll tại trung học Damascus từ năm 1998 cho đến nay. Arthur còn là National Honor Society Student Government Delegate of Class 2002. Thành viên của Đội "Debate Team Damascus HS". Đội Varsity Indoor Track & Field. Đặc trách về Renaissance Achiever. Arthur còn là một tay viết cho báo (Staff Writer) The Observer School Newspaper. Em còn là sáng lập viên (Founder) the Magic: The Gathering Club và có tên trong Who's Who Among American High School Students (1998-2000). Arthur là một trong 16 học sinh trung học của quận Montgomery được tuyển vào làm việc cho Howard Hughes Medical Institute/Montgomery County Public Schools (HHMI/MCPS) Internship at National Institutes of Health (NIH) in Biomedical Sciences năm 2001-2002.

"Câu chuyện Arthur được nhận lãnh đẳng hiệu Đại Bàng hôm nay đã làm cho tôi rất vui và hy vọng sẽ thấy em thăng tiến trong tương lai trên đường học vấn" , theo sư huynh Nguyễn Quốc Chung, Cha Đỡ Đầu của Arthur. Su Huynh đến từ Giáo Xứ Mẹ La Vang - Baltimore.

Theo thống kê của hiện nay tại Hoa Kỳ, có 4% Hướng Đạo Sinh đạt được đẳng hiệu Hướng Đạo Đại Bàng. Trong số này tại Hoa Thịnh Đốn đã có trên 10 Em Hướng Đạo người Việt. Riêng tại Nam và Bắc Cailfornia thì có thể lên đến cả trăm em. Thông thường các Em Hướng Đạo Đại Bàng rất dễ xin vào học các đại học lớn và sau này khi ra trường rất dễ xin việc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.